Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM 2020 là gì?

Cập nhật: 24/07/2020 10:44 | Người đăng: Lường Toán

Điều kiện xét tuyển cao đẳng Điều dưỡng TPHCM 2020 là gì, điểm chuẩn ngành này năm 2020 có cao không là thắc mắc của nhiều bạn trẻ khi mùa tuyển sinh 2020 đang cận kề.

>>> Điểm chuẩn cao đẳng Dược TPHCM năm 2020

>>> Học phí cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2020 bao nhiêu?

Điều kiện xét tuyển cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM 2020

Những năm gần đây, ngành Điều dưỡng ngày càng được nhiều bạn trẻ quan tâm, không chỉ vì nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng mà còn có cơ hội được làm việc tại nước ngoài với mức thu nhập hấp dẫn. Đặc biệt là các quốc gia như Nhật Bản, Philippines, Đức đang thiếu nhân lực ngành này và có nhu cầu tuyển dụng nhân lực từ Việt Nam.

nganh-dieu-duong-1

Ngành Điều dưỡng ngày càng thu hút nhiều bạn trẻ quan tâm.

Nếu theo học hệ đại học ngành Điều dưỡng, sinh viên phải mất thời gian ít nhất 4 năm để hoàn thành chương trình học, thì với hệ cao đẳng sinh viên có thể hoàn thành chương trình học tập sớm ít nhất 1 năm so với bậc đại học. Chính vì vậy, ngày càng có nhiều bạn trẻ đăng ký theo học hệ cao đẳng Điều dưỡng.

Bên cạnh đó, điều kiện xét tuyển phù hợp với hầu hết thí sinh. Năm 2020, điều kiện xét tuyển cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM năm 2020 tại Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là tất cả các thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc có giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời. Các điều kiện xét tuyển khác bao gồm:

  • Là công dân Việt Nam, không phân biệt vùng miền, tôn giáo, sắc tộc;
  • Có đủ sức khỏe để theo học ngành Điều dưỡng tại trường;
  • Có lý lịch trong sạch, không thuộc những trường hợp phải thi hành án hay bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Với hình thức xét tuyển học bạ THPT, thí sinh có nhiều cơ hội trúng tuyển vào ngành Điều dưỡng của Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch mà không phải chịu các áp lực thi cử.

Nếu đam mê và mong muốn trở thành điều dưỡng viên chuyên nghiệp trong tương lai, thí sinh cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, hồ sơ và gửi về địa chỉ của nhà trường đúng theo thời gian quy định. Hoặc đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đây để được hưởng những chính sách miễn giảm học phí tại nhà trường.

Đăng ký hệ cao đẳng Điều dưỡng, sinh viên được học những gì?

Bên cạnh điều kiện xét tuyển cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM 2020, nhiều bạn trẻ cũng bày tỏ sự quan tâm về chương trình đào tạo ngành này tại Cao đẳng Y dược HCM.

Kể từ khi thành lập tới nay, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch luôn chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại phục vụ học tập, không ngừng đổi mới mô hình, chương trình đào tạo theo xu hướng phát triển, hướng tới mục tiêu đào tạo ra các thế hệ sinh viên ngành y dược nói chung và ngành Điều dưỡng nói riêng với kiến thức chuyên môn sâu rộng cùng các kỹ năng nghề nghiệp và kỹ năng mềm phong phú.

nganh-dieu-duong-2

Điều kiện xét tuyển cao đẳng Điều dưỡng TPHCM 2020 phù hợp với nhiều thí sinh.

Theo học hệ cao đẳng điều dưỡng tại Cao đẳng Y dược HCM, sinh viên được đào tạo bài bản hệ thống kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu cùng hệ thống các kiến thức chung về chính trị - xã hội, giáo dục quốc phòng, thể chất.

Chương trình đào tạo hệ cao đẳng điều dưỡng của trường Cao Đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch như sau:

  • Trang bị hệ thống kiến thức nền tảng và chuyên sâu về khoa học xã hội cũng như khoa học sức khỏe và điều dưỡng;
  • Trang bị các Kiến thức cùng với khả năng phân tích và áp dụng nguyên lý điều dưỡng, chẩn đoán điều dưỡng, quy trình kỹ thuật điều dưỡng cơ bản, kỹ thuật điều dưỡng chuyên khoa và các biện pháp duy trì, cải thiện điều kiện sống để bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe con người.
  • Hệ thống kiến thức về Điều dưỡng cơ sở, Dược lý Điều dưỡng, Đạo đức Điều dưỡng, Pháp luật – Tổ chức Y tế, Điều dưỡng và kiểm soát nhiễm khuẩn. Kiến thức chăm sóc sức khỏe người lớn bệnh Nội khoa, Chăm sóc người bệnh cấp cứu và chăm sóc tích cực, Chăm sóc sức khỏe người bệnh cao tuổi, Chăm sóc sức khỏe người bệnh ngoại khoa, Chăm sóc sức khỏe trẻ em cho tới kiến thức Quản lý Điều dưỡng, Nghiên cứu khoa học Điều dưỡng, Giáo dục sức khỏe và thực hành Điều dưỡng…
  • Trang bị các Kiến thức về Chẩn đoán và chăm sóc Điều dưỡng, Dược lâm sàng và Chăm sóc bệnh chuyên khoa.
  • Bên cạnh các kiến thức chuyên môn, sinh viên còn được bồi đắp các Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng ra quyết định,... Những kỹ năng này có thể giúp các điều dưỡng viên trong tương lai dễ dàng thấu hiểu, động viên bệnh nhân có thái độ tích cực vượt qua nỗi sợ hãi bệnh tật và giúp cho quá trình điều trị trở nên thuận lợi, dễ dàng hơn.

Những thông tin khái quát về điều kiện xét tuyển cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM 2020 cũng như chương trình đào tạo cao đẳng điều dưỡng mà Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch cung cấp hy vọng có thể giải đáp những thắc mắc của các thí sinh. Để biết thêm thông tin chi tiết, thí sinh có thể liên hệ theo đường dây nóng : 0899 955 990 - 0969 955 990.

Thông tin hữu ích khác
hoc-phi-cao-dang-dieu-duong-tphcm-nam-2019-bao-nhieu Học phí Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM năm 2020 bao nhiêu? Học phí cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM năm 2020 hệ cao đẳng chính quy bao nhiêu là vấn đề được quan tâm của các thí sinh đang có nguyện vọng theo học... diem-chuan-cao-dang-dieu-duong-tphcm-nam-2019 Điểm chuẩn Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM năm 2020 Điểm chuẩn cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM năm 2020 hệ chính quy có cao không là thắc mắc của nhiều thí sinh. Trường Cao đẳng Trường cao đẳng Y khoa Phạm... ho-so-xet-tuyen-cao-dang-dieu-duong-2019-gom-nhung-gi Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM 2020 gồm những gì? Năm 2020, Trường Cao đẳng Trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh tất cả thí sinh cho ngành Điều dưỡng cao đẳng chính quy  với điều kiện... luu-y-ve-thoi-gian-xet-tuyen-cao-dang-dieu-duong-tphcm-nam-2019 Lưu ý về thời gian xét tuyển Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM năm 2020 Năm 2020, Trường Cao đẳng Trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tổ chức tuyển sinh thí sinh tốt nghiệp THPT cho tất cả các ngành đào tạo. Thời... chinh-sach-hoc-bong-nganh-dieu-duong-truong-cao-dang-y-duoc-sai-gon Chính sách học bổng ngành Điều dưỡng Trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch Trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tiến hành tuyển sinh ngành Điều dưỡng trên phạm vi cả nước nhằm đáp ứng được nhu cầu của người học. Để hiểu... diem-chuan-cao-dang-dieu-duong-tphcm-nam-2018 Điểm chuẩn Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM năm 2020 Điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2020 có cao không, Trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh theo hình thức nào? Là câu hỏi của...
Xem thêm >>