Cập nhật điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM 2021

Cập nhật: 12/04/2021 12:41 | Người đăng: Lường Toán

Điều kiện xét tuyển cao đẳng Điều dưỡng TPHCM 2021 như thế nào? Liệu có thay đổi so với các năm khác không? Để biết được cụ thể hãy tìm hiểu chi tiết trước khi mùa tuyển sinh 2021 đang cận kề nhé.

Điều kiện xét tuyển cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM 2021

Điều dưỡng là ngành nghề HOT nhất hiện nay trong hệ thống y tế, đây cũng là hướng đi được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Ngoài những thông tin về ngành nghề thì bạn cần nắm được điều kiện, điểm chuẩn xét tuyển ngành học...Thông tin chi tiết sẽ được chúng tôi giải đáp ngay dưới đây nhé.

Dieu kien xet tuyen Cao Dang Dieu Duong TPHCM 2021
Điều kiện xét tuyển Cao Đẳng Điều Dưỡng TPHCM năm 2021

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM đơn giản

“Nhất Y, Nhì Dược”, câu nói này hiện nay vẫn cho thấy được giá trị của chúng. Ở thời đại nào thì sức khỏe cũng vẫn được ưu tiên hàng đây, do vậy những ngành nghề liên quan đến Y Dược đều đang rất hot. 

Đó là lý do mà điểm trúng tuyển ngành Điều dưỡng luôn cực kỳ khắt khe. Với hệ Đại học thì ngành học này yêu cầu điểm chuẩn khá cao từ 20 - 25 điểm, tùy từng trường. So với những ngành nghề khác thì mức này được đánh giá khá cao, không phải bạn trẻ nào cũng dám mơ ước đến. 

Tuy nhiên nhằm giúp cho các bạn thí sinh đều có quyền được theo đuổi ước mơ của mình, thì nhiều trường áp dụng điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM cực kỳ đơn giản. Thực hiện theo quyền tự chủ tuyển sinh từ năm 2018 thì nhiều trường Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM có thể áp dụng áp dụng hình thức xét học bạ, điểm thi THPT Quốc gia hoặc cũng có thể là xét tốt nghiệp…

Với nhiều hình thức xét tuyển Cao đẳng Y Dược hiện nay sẽ mở ra cơ hội học tập và theo đuổi ước mơ của mình mà bạn không phải lo lắng phụ thuộc đầu vào khắt khe của các trường Đại học. Tuy nhiên bạn cần phải tham khảo thêm về thông tin của cơ sở đào tạo tuy tín để đảm bảo chất lượng nhé. 

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2021

Những năm gần đây, ngành Điều dưỡng ngày càng được nhiều bạn trẻ quan tâm, không chỉ vì nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng mà còn có cơ hội được làm việc tại nước ngoài với mức thu nhập hấp dẫn. Đặc biệt là các quốc gia như Nhật Bản, Philippines, Đức đang thiếu nhân lực ngành này và có nhu cầu tuyển dụng nhân lực từ Việt Nam.

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2021
Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2021

Nếu theo học hệ đại học ngành Điều dưỡng, sinh viên phải mất thời gian ít nhất 4 năm để hoàn thành chương trình học, thì với hệ cao đẳng sinh viên có thể hoàn thành chương trình học tập sớm ít nhất 1 năm so với bậc đại học. Chính vì vậy, ngày càng có nhiều bạn trẻ đăng ký theo học hệ cao đẳng Điều dưỡng.

Bên cạnh đó, điều kiện xét tuyển phù hợp với hầu hết thí sinh. Năm 2021, điều kiện xét tuyển cao đẳng Điều Dưỡng ở Sài Gòn năm 2021 tại Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là tất cả các thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc có giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời.

Các điều kiện xét tuyển học Cao đẳng Điều dưỡng khác bao gồm:

  • Là công dân Việt Nam, không phân biệt vùng miền, tôn giáo, sắc tộc;
  • Có đủ sức khỏe để theo học ngành Điều dưỡng tại trường;
  • Có lý lịch trong sạch, không thuộc những trường hợp phải thi hành án hay bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Với hình thức xét tuyển học bạ THPT, thí sinh có nhiều cơ hội trúng tuyển vào ngành Điều dưỡng của Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch mà không phải chịu các áp lực thi cử.

Nếu đam mê và mong muốn trở thành điều dưỡng viên chuyên nghiệp trong tương lai, thí sinh cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, hồ sơ và gửi về địa chỉ của nhà trường đúng theo thời gian quy định. Hoặc đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đây để được hưởng những chính sách miễn giảm học phí tại nhà trường.

>> Các bạn có thể tham khảo chi tiết về:

Đăng ký hệ cao đẳng Điều dưỡng, sinh viên được những gì?

Bên cạnh điều kiện xét tuyển cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM 2021, nhiều bạn trẻ cũng bày tỏ sự quan tâm về chương trình đào tạo ngành này tại Cao đẳng Y dược HCM.

Được sử dụng trang thiêt bị hiện đại, tiên tiến

Kể từ khi thành lập tới nay, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch luôn chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại phục vụ học tập.

Được đào tạo kỹ năng chuyên nghiệp và kỹ năng mềm phong phú

Không ngừng đổi mới mô hình, chương trình đào tạo theo xu hướng phát triển, hướng tới mục tiêu đào tạo ra các thế hệ sinh viên ngành y dược nói chung và ngành Điều dưỡng nói riêng với kiến thức chuyên môn sâu rộng cùng các kỹ năng nghề nghiệp và kỹ năng mềm phong phú.

Điều kiện xét tuyển cao đẳng Điều dưỡng TPHCM 2021 phù hợp với nhiều thí sinh.
Điều kiện xét tuyển cao đẳng Điều dưỡng TPHCM 2021 phù hợp với nhiều thí sinh

Theo học hệ cao đẳng điều dưỡng tại Cao đẳng Y dược HCM, sinh viên được đào tạo bài bản hệ thống kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu cùng hệ thống các kiến thức chung về chính trị - xã hội, giáo dục quốc phòng, thể chất.

Chương trình đào tạo hệ cao đẳng điều dưỡng của trường Cao Đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch như sau:

  • Trang bị hệ thống kiến thức nền tảng và chuyên sâu về khoa học xã hội cũng như khoa học sức khỏe và điều dưỡng;
  • Trang bị các Kiến thức cùng với khả năng phân tích và áp dụng nguyên lý điều dưỡng, chẩn đoán điều dưỡng, quy trình kỹ thuật điều dưỡng cơ bản, kỹ thuật điều dưỡng chuyên khoa và các biện pháp duy trì, cải thiện điều kiện sống để bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe con người.
  • Hệ thống kiến thức về Điều dưỡng cơ sở, Dược lý Điều dưỡng, Đạo đức Điều dưỡng, Pháp luật – Tổ chức Y tế, Điều dưỡng và kiểm soát nhiễm khuẩn. Kiến thức chăm sóc sức khỏe người lớn bệnh Nội khoa, Chăm sóc người bệnh cấp cứu và chăm sóc tích cực, Chăm sóc sức khỏe người bệnh cao tuổi, Chăm sóc sức khỏe người bệnh ngoại khoa, Chăm sóc sức khỏe trẻ em cho tới kiến thức Quản lý Điều dưỡng, Nghiên cứu khoa học Điều dưỡng, Giáo dục sức khỏe và thực hành Điều dưỡng…
  • Trang bị các Kiến thức về Chẩn đoán và chăm sóc Điều dưỡng, Dược lâm sàng và Chăm sóc bệnh chuyên khoa.
  • Bên cạnh các kiến thức chuyên môn, sinh viên còn được bồi đắp các Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng ra quyết định,... Những kỹ năng này có thể giúp các điều dưỡng viên trong tương lai dễ dàng thấu hiểu, động viên bệnh nhân có thái độ tích cực vượt qua nỗi sợ hãi bệnh tật và giúp cho quá trình điều trị trở nên thuận lợi, dễ dàng hơn.

Vậy để được học những kỹ năng chuyên nghiệp thì các bạn cũng nắm chắc thời gian xét tuyển cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM để được hưởng những chính sách miễn giảm từ nhà trường nhé!

Những thông tin khái quát về điều kiện xét tuyển cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM 2021 cũng như chương trình đào tạo cao đẳng điều dưỡng mà Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch cung cấp hy vọng có thể giải đáp những thắc mắc của các thí sinh. Để biết thêm thông tin chi tiết, thí sinh có thể liên hệ theo đường dây nóng : 0899 955 990 - 0969 955 990.

Thông tin hữu ích khác
dieu-duong-da-khoa Điều dưỡng đa khoa là gì? Vai trò và nhiệm vụ như thế nào? Điều dưỡng đa khoa là gì? Nhiệm vụ và trách nhiệm của Điều dưỡng đa khoa như thế nào? Những thông tin này sẽ giúp các bạn hiểu rõ về công việc và... hoc-phi-cao-dang-dieu-duong-tphcm-nam-2019-bao-nhieu Học phí Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2021 có thay đổi không? Học phí cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM năm 2020 hệ cao đẳng chính quy bao nhiêu là vấn đề được quan tâm của các thí sinh đang có nguyện vọng theo học... diem-chuan-cao-dang-dieu-duong-tphcm-nam-2019 Điểm chuẩn Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM năm 2021 Điểm chuẩn cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM năm 2021 hệ chính quy có cao không là thắc mắc của nhiều thí sinh hiện nay. Ngành Cao đẳng Điều dưỡng là một... nen-lua-chon-hoc-nganh-dieu-duong-o-truong-nao-tai-tphcm Danh sách các trường có ngành Điều Dưỡng tốt nhất Học Điều dưỡng ở đâu? Những trường nào có đào tạo ngành Điều Dưỡng tốt nhất? Câu hỏi này được nhiều người quan tâm, nhất là khi mà nhiều trường đào... chia-se-kinh-nghiem-thuc-tap-cao-dang-dieu-duong-cho-sinh-vien-nam-cuoi Chia sẻ kinh nghiệm thực tập Cao đẳng Điều dưỡng cho sinh viên năm cuối Không chỉ với ngành Điều dưỡng mà các bạn thí sinh tại các trường đều thừa nhận rằng “ Khoảng thời gian thực tập tại các bệnh viện hay các doanh... dieu-kien-cap-chung-chi-hanh-nghe-dieu-duong Điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề điều dưỡng năm 2021 Điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng là gì? Câu hỏi này nhận được rất nhiều sự quan tâm của những người theo học ngành Điều dưỡng, bởi...
Xem thêm >>