Top
Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Tải mẫu đăng ký xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2024

Cập nhật: 18/06/2024 17:39 | Người đăng: anbinh

Hồ sơ dự thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2024 cần những giấy tờ gì khi kỳ thi và xét tuyển vào Đại học, Cao đẳng sắp diễn ra? Mua hồ sơ đăng ký ở đâu? Hồ sơ đăng ký thi THPT dành cho lớp 12 và các thí sinh tự do như thế nào? Thời gian nộp hồ sơ ra sao? Cùng Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tìm hiểu chi tiết ở bài viết này nhé.

1. Hồ sơ đăng ký dự thi THPT Quốc gia 2024 bao gồm những gì?

1.1. Hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT với thí sinh đang học lớp 12

 • 02 phiếu Đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT (phiếu số 1 và phiếu số 2)
 • Bản photocopy 2 mặt Chứng minh nhân dân trên 1 mặt giấy A4
 • 02 ảnh 4x6 cm (có ghi rõ họ và tên, ngày, tháng, năm sinh vào mặt sau tấm ảnh, 2 ảnh này đựng trong một phong bì nhỏ). Ngoài ra, phải dán thêm 1 ảnh vào vị trí đã xác định ở mặt trước bì đựng phiếu ĐKDT.
 • 02 phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ, số điện thoại liên lạc của thí sinh.
 • Các giấy chứng nhận hợp lệ để được hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích (nếu có). Để được hưởng chế độ ưu tiên liên quan đến nơi đăng ký hộ khẩu thường trú, thí sinh phải có bản sao Sổ đăng ký hộ khẩu thường trú.

1.2. Hồ sơ đăng ký thi THPT năm 2024 với thí sinh tự do

Đối với thí sinh tự do chưa tốt nghiệp THPT:

 • 02 Phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2024 giống nhau
 • Học bạ THPT; học bạ hoặc Phiếu kiểm tra của người học theo hình thức tự học đối với GDTX (bản sao)
 • 02 ảnh cỡ 4x6 cm và 02 phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh. Ảnh của thí sinh là ảnh màu kiểu Chứng minh nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân (gọi chung là Chứng minh nhân dân), được chụp trước thời gian nộp hồ sơ không quá 06 tháng.
 • Giấy khai sinh (bản sao)
 • Giấy xác nhận của UBND cấp xã nơi cư trú theo nội dung quy định tại điểm c khoản 2 Điều 12 Quy chế thi nếu thuộc trường hợp không đủ điều kiện dự thi trong các năm trước do bị xếp loại yếu về hạnh kiểm ở lớp 12.
 • Giấy xác nhận của trường phổ thông nơi học lớp 12 hoặc nơi đăng ký dự thi về xếp loại học lực đối với những học sinh xếp loại kém về học lực quy định tại điểm c khoản 2 Điều 12 Quy chế này:
 • Bằng tốt nghiệp THCS hoặc trung cấp (bản sao);
 • Giấy xác nhận điểm bảo lưu (nếu có) do Hiệu trưởng trường phổ thông nơi thí sinh đã dự thi năm trước xác nhận.
 • Nếu như thí sinh tự do bị mất bản chính học bạ THPT nhưng có nguyện vọng được dự thi lại năm 2018 thì bắt buộc phải có xác nhận lại bản sao học bạ đã được cấp, trên cơ sở đối chiếu với hồ sơ lưu của trường phổ thông nơi học lớp 12 hoặc căn cứ vào hồ sơ dự thi của các kỳ thi trước.

Thí sinh tự do dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT có học bạ theo chương trình nào phải đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2024 theo quy định của chương trình đó.

Hồ sơ đăng ký dự thi THPT Quốc gia 2024 bao gồm những gì?
Những giấy tờ cần nộp để dự thi THPT Quốc gia bao gồm là gì?

Riêng đối với những thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp không có học bạ THPT hoặc học bạ GDTX cấp THPT đăng ký dự thi để lấy kết quả tuyển sinh vào ĐH, xét tuyển vào CĐ, trung cấp nhóm ngành đào tạo giáo viên phải học và được công nhận đã hoàn thành các môn văn hóa THPT theo quy định.

Đối với thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT (thi lại để xét tuyển Đại học, CĐ)

 • 02 Phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2024 giống nhau;
 • Bằng tốt nghiệp THPT hoặc trung cấp (bản sao);
 • 02 ảnh cỡ 4x6 cm và 02 phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh.
 • Bản sao (photocopy) 2 mặt CMND hoặc Thẻ căn cước công dân trên 1 mặt của tờ giấy A4

2. Hồ sơ đăng ký dự thi THPT Quốc gia 2024 nộp ở đâu?

 • Thí sinh đang học lớp 12: Đăng ký dự thi tại trường THPT nơi mình đang theo học.
 • Thí sinh tự do: Đăng ký tham dự kỳ thi THPT quốc gia để xét công nhận tốt nghiệp THPT thì được phép tự lựa chọn địa điểm nộp hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2024 tại nhà sách lớn trên cả nước, phòng GD-ĐT tại các quận huyện hay tại trường THPT cũ mình đã theo học trước đó.

 

Hồ sơ đăng ký dự thi THPT Quốc gia đối với thí sinh tự do
Hồ sơ đăng ký dự thi THPT năm 2024 đối với thí sinh tự do

 

3. Thời hạn nộp hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT Quốc gia

Bộ GD&ĐT đưa ra quy chế xét tuyển năm 2024, các thí sinh cần gửi hồ sơ về các cơ sở đào tạo từ ngày 2/5 đến 17 giờ ngày 10/5.

4. Thời gian thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2024

Bộ GD-ĐT vừa qua đã có thông báo chính thức về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 từ ngày 26/06/2024 đến ngày 29/06/2024.

Theo đó, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 về cơ bản vẫn được giữ ổn định như năm trước. Cụ thể, thí sinh tham dự kỳ thi bắt buộc làm 3 bài thi môn Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ với một trong hai tổ hợp môn của Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân) hoặc Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học).

 

Trên đây là thông tin chi tiết về hồ sơ dăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2024Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch chia sẻ. Ngoài ra có thể liên hệ đến các giáo viên, cán bộ hỗ trợ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2024 của phía nhà trường để được tư vấn giải đáp cụ thể hơn.

Thông tin hữu ích khác
ma-cac-truong-dai-hoc List mã các trường Đại học, Học Viện và Cao đẳng 2024 Mã trường đại học, cao đẳng và học viện được sử dụng để thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học giúp công tác tuyển sinh thuận... top-10-truong-y-xet-hoc-ba-uy-tin-tren-ca-nuoc-hien-nay Top 10 Các Trường Cao đẳng Y Dược xét học bạ 2024 Ngành Y Dược hiện nay được đánh giá có tiềm năng lớn trong tương lai, do vậy đòi hỏi số lượng nhân lực lớn để đáp ứng nhu cầu. Đó là lý do cho sự... thong-tin-cac-truong-dai-hoc-khoi-b-o-tphcm-dia-chi-dao-tao-uy-tin Danh sách Các trường Đại học xét học bạ khối B ở TPHCM Các trường đại học khối B ở TPHCM các thí sinh đã biết đến hay chưa? Thông tin này được nhiều thí sinh quan tâm... truot-tot-nghiep-thpt Bao nhiêu điểm trượt tốt nghiệp THPT 2024? Thi lại được không? Bao nhiêu điểm trượt tốt nghiệp THPT 2024? Thi rớt tốt nghiệp thì nên làm gì? Có thi lại được không? Cùng tìm hiểu bài viết này để có định hướng... sau-khi-thi-tot-nghiep-thpt-nen-lam-gi Thí sinh sau khi thi tốt nghiệp THPT nên làm gì? Thí sinh sau khi thi tốt nghiệp THPT nên làm gì? Trải qua kỳ thi tốt nghiệp THPT đầy căng thẳng, các bạn sĩ tử đang có thời gian nghỉ ngơi thoải... nguyen-vong-1-la-gi-cach-xet-tuyen-nguyen-vong-nhu-the-nao Nguyện vọng 1 là gì? Cách nguyện vọng 2 bao nhiêu điểm? Trong mỗi mùa tuyển sinh Đại học thì các bạn sẽ khá quen thuộc với khái niệm nguyện vọng 1 là gì? Nguyện vọng 2 là gì? Các nguyện vọng khác nhau...
Xem thêm >>0899 955 990