Top
Đăng ký xét tuyển Online Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Tải mẫu đăng ký xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Cách đổi nguyện vọng sau khi biết điểm năm 2023

Cập nhật: 20/07/2023 17:08 | Người đăng: Nguyễn Hằng

Đổi nguyện vọng sau khi biết điểm thi tốt nghiệp năm 2023 là vấn đề được rất nhiều các bạn sĩ tử quan tâm. Nhằm giúp các bạn điều chỉnh, thay đổi và nắm được thời gian đổi nguyện vọng để hoàn thành thủ tục xét tuyển Đại học, Cao đẳng nhanh chóng thì theo dõi bài viết sau đây.

Có thể đổi nguyện vọng sau khi biết điểm 2023 không?

Việc thay đổi nguyện vọng sau khi biết điểm thi năm 2023 được Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định tại Quyết định 923/QĐ-BGDĐT như sau:

- Về phương thức đăng kí trực tiếp: Thí sinh đăng ký trực tiếp tất cả thông tin trên Phiếu đăng ký dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT và phiếu đăng ký xét tuyển vào ĐH-CĐ năm 2023; thí sinh không được điều chỉnh thông tin đăng ký NVXT khi điểm thu nhận hồ sơ đã cập nhật thông tin thí sinh vào CSDL trong thời gian quy định.

- Với phương thức đăng kí trực tuyến: Thí sinh chỉ điều chỉnh ĐKXT qua phương thức trực tuyến.

 • Sau khi biết kết quả thi tốt nghiệp THPT, thí sinh không giới hạn số lần điều chỉnh ĐKXT trên hệ thống của Bộ GD&ĐT.
 • Thí sinh muốn phúc khảo môn thi/ bài thi sẽ được điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT sau khi có kết quả phúc khảo thi thi tốt nghiệp THPT;
 • Số lần điều chỉnh của thí sinh không lớn hơn số nguyện vọng đã đăng ký ban đầu, thí sinh có thể dùng tài khoản và mật khẩu cá nhân được cấp để thực hiện việc điều chỉnh;

Kết luận:

 • Chỉ thí sinh đăng ký NVXT trực tuyến mới được điều chỉnh nguyện vọng.

Thí sinh lưu ý: Năm 2023, sĩ tử hoàn thành dự tuyển vào cơ sở đào tạo (CSĐT) theo kế hoạch xét tuyển sớm của CSĐT. Trường hợp đủ điều kiện trúng tuyển phải tiếp tục đăng ký NVXT trên Hệ thống để được xét tuyển theo quy định.

Có thể Đổi nguyện vọng sau khi biết điểm không?
Thí sinh cần nắm được cách thức đổi nguyện vọng

Thời gian thay đổi nguyện vọng xét tuyển Đại học năm 2023

Thời gian thay đổi nguyện vọng năm 2023 được thực hiện dựa vào Kế hoạch triển khai công tác tuyển sinh ĐH-CĐ các ngành giáo dục mầm non năm kèm theo Quyết định 923/QĐ-BGDĐT năm 2023 như sau:

- Thí sinh thay đổi nguyện vọng ĐH trong thời gian từ ngày 10/7 đến 17 giờ 00 ngày 30/7/2023 và không giới hạn số lần trên hệ thống của Bộ GD&ĐT. 

- Thí sinh nộp lệ phí xét tuyển theo số lượng NVXT bằng hình thức trực tuyến từ ngày 31/7 đến 17 giờ 00 ngày 06/8/2023 theo hướng dẫn của Bộ GDĐT.

 • Lưu ý: Thời gian thay đổi nguyện vọng trên chỉ áp dụng với thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến.

- Từ 8h00 ngày 18/7/2023: Công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Theo đó, các bạn sĩ tử được đăng ký nguyện vọng và hoàn tất thanh toán trực tuyến thời gian từ 17 giờ 00 ngày 06/8/2023.

Hướng dẫn cách thay đổi nguyện vọng xét tuyển trực tuyến

Làm sao để thay đổi nguyện vọng? Các bước dưới đây nhằm giúp thí sinh có thể thay đổi, xóa bớt nguyện vọng, thay đổi mã trường, ngành và tổ hợp môn.

Cách thay đổi nguyện vọng theo hình thức trực tuyến theo hướng dẫn dưới đây:

 • Bước 1: Các bạn đăng nhập vào hệ thống từ trang web http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn.
 • Bước 2: Trên menu hệ thống, bạn ấn chọn Chức năng thay đổi nguyện vọng xét tuyển.
 • Bước 3: Tiến hành chỉnh sửa nguyện vọng theo yêu cầu. Thí sinh tiến hành nhấn nút "chỉnh sửa nguyện vọng". Sau khi giao diện sửa nguyện vọng hiển thị, các bạn chỉ cần nhấn chọn ngành, trường, tổ hợp môn muốn thay đổi. 
 • Để xóa bớt nguyện vọng, các bạn hãy nhấn nút "Xóa" trên màn hình thông tin đăng ký nguyện vọng. Khi xuất hiện cửa sổ Xóa thì các bạn có thể xóa nguyện vọng rồi ấn nút "OK". Ngược lại, nếu không muốn xóa thì chọn nút "Cancel". Để thay đổi thứ tự nguyện vọng, các bạn chỉ cần nhấn nút mũi tên để di chuyển nguyện vọng.
 • Bước 4: Khi điều chỉnh nguyện vọng thành công, các bạn hãy nhìn lại một lượt rồi nhấn nút "Lưu thông tin". Khi đó, hệ thống sẽ gửi mã xác thực OTP về điện thoại cho thí sinh. Các bạn chỉ cần nhập mã vào màn hình rồi ấn "Xác nhận đăng ký".
 • Bước 5: Tiếp theo, bạn chỉ cần "Xác nhận đăng ký", sau đó hệ thống sẽ yêu cầu xác thực một lần nữa xem thí sinh có chắc chắn thực hiện không.
 • Bước 6: Bạn chỉ cần ấn chọn "OK" dữ liệu thay đổi sẽ được lưu về hệ thống, sau đó bấm "Cancel" để hủy bỏ chỉnh sửa.

Lưu ý: Thí sinh chỉ được đổi nguyện vọng 1 lần trên hệ thống. Do vậy các bạn cần kiểm tra kỹ mọi thông tin trước khi lưu thay đổi.

Cách đổi nguyện vọng xét tuyển Đại học
Thực hiện đổi nguyện vọng xét tuyển Đại học

Nhắm giúp cho thí sinh làm quen với việc điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trực tuyến, từ ngày 9-11/7, Cổng thông tin tuyển sinh được mở ra để thí sinh thực hành điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trực tuyến.

Kết quả điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT của thí sinh trên Cổng thông tin tuyển sinh sẽ bị xóa toàn bộ sau khi kết thúc đợt chạy thử. Hệ thống khi đó được làm mới để thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển từ ngày 15/7.

Bài viết trên đây nhằm giúp các bạn nắm được cách đổi nguyện vọng xét tuyển vào Đại học, Cao đẳng. Đây là hành trang quan trọng mà các bạn phải cân nhắc và đưa ra lựa chọn kỹ lưỡng khi đăng ký trường nào, ngành nào. Chúc bạn thành công!

Nguồn tổng hợp: Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Thông tin hữu ích khác
thuc-trang-nganh-tai-chinh-ngan-hang-hien-nay Thực trạng ngành Tài chính Ngân hàng hiện nay như thế nào? Ngành Tài chính Ngân hàng là một ngành quan trọng trong kinh tế cũng như quan trọng đối với một quốc gia. Thực trạng ngành Tài chính Ngân hàng hiện... co-nen-hoc-nganh-y-te-cong-cong-hay-khong Thời gian học Y tế công cộng là mấy năm? Có nên học không? Y tế công cộng là một trong các ngành Y Dược được chú trọng nhiều hiện nay, có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người. Vậy có nên học Y Tế công... hoc-thac-si-y-te-cong-cong Điều kiện học Thạc sĩ y tế công cộng là gì? Trường nào uy tín? Cũng giống như các ngành y dược khác, ngành y tế công cộng cũng có chương trình đào tạo Thạc sĩ. Vậy học Thạc sĩ y tế công cộng cần điều kiện gì?... chung-chi-hanh-nghe-y-hoc-co-truyen Điều kiện và hồ sơ cấp chứng chỉ hành nghề Y học cổ truyền cập nhật mới nhất Chứng chỉ hành nghề Y học cổ truyền là chứng chỉ do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp cho người có đủ điều kiện hành nghề Y học cổ truyền theo quy... diem-uu-tien-la-gi Điểm ưu tiên là gì? Quy định về cách tính điểm ưu tiên mới nhất Điểm ưu tiên là gì? Điểm ưu tiên được cộng vào đâu? Làm sao để có điểm ưu tiên? Đây là những câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm, đặc biệt là... diem-khuyen-khich-la-gi Điểm khuyến khích là gì? Quy định về cách cộng điểm khuyến khích Điểm khuyến khích là gì được nhiều thí sinh quan tâm trong các kỳ tuyển sinh THPT quốc gia. Vậy điểm khuyến khích là gì? Hãy cùng tìm hiểu về vấn...
Xem thêm >>0899 955 990