Top
Đăng ký xét tuyển Online Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Tải mẫu đăng ký xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

ĐH Bách khoa Hà Nội bỏ điều kiện học bạ khi xét tuyển điểm thi

Cập nhật: 20/02/2023 10:31 | Người đăng: Bùi Ngân

ĐH Bách Khoa hà Nội bỏ điều kiện học bạ khi xét tuyển bằng điềm thi THPT và bài thi đánh giá năng lực.

Thông tin tuyển sinh ĐH Bách Khoa HN 2023

Ngày 11/2, PGS.TS Nguyễn Trung Kiên, Trưởng phòng Tuyển sinh, Đại học Bách khoa Hà Nội, cho biết việc bỏ điều kiện học bạ, vốn đã duy trì nhiều năm, vì nhiều lý do. Theo ông Kiên, sau khi phân tích và dựa vào dữ liệu của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đại học Bách khoa Hà Nội nhận thấy điểm thi tốt nghiệp có độ tương đồng nhất định với kết quả học bạ. Do đó, việc đặt thêm điều kiện học bạ bên cạnh điểm sàn là không cần thiết.

Việc này cũng giúp giảm bớt nhiều khâu trong tuyển sinh, tránh nhầm lẫn giữa thí sinh tự do với thí sinh tốt nghiệp THPT năm nay. Ngoài ra, những năm trước, một số thí sinh đủ điểm chuẩn, nhưng không trúng tuyển do không đạt điều kiện học bạ. "Các em vào trường rồi phải ra, lại chuyển trường, cũng mất thời gian và ảnh hưởng tâm lý", ông Kiên nói.

Thông tuyển sinh ĐH Bác Khoa
Thông tin tuyển sinh ĐH Bách Khoa

Với phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT, Đại học Bách khoa Hà Nội có các tổ hợp xét tuyển gồm A00, A01, A02, B00, D01, D07, D26, D28 và D29. Trường chấp nhận quy đổi điểm chứng chỉ tiếng Anh VSTEP của Việt Nam, bên cạnh các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế khác như IELTS, TOEIC, TOEFL. Với điểm thi đánh giá tư duy, Đại học Bách khoa Hà Nội tuyển sinh mọi ngành, trừ các chương trình Ngôn ngữ Anh.

Đề thi đánh giá năng lực năm 2023

Bài thi gồm ba phần Toán học, Đọc hiểu và Giải quyết vấn đề, diễn ra trong 150 phút trên máy tính với thang điểm tối đa 100. Các câu hỏi được thiết kế theo ba mức độ tư duy: tái hiện, suy luận và bậc cao. Thí sinh được cấp giấy chứng nhận có giá trị trong hai năm, được đăng ký xét tuyển vào bất cứ trường nào sử dụng kết quả của kỳ thi này.

Đại học Bách khoa Hà Nội dự kiến cho thí sinh thi thử trực tuyến miễn phí trong tháng này. Ba đợt thi đánh giá tư duy năm 2023 dự kiến vào tháng 5, 6 và 7.

ĐH Bách Khoa Hà Nội sử dụng phần thi tài năng

Phần thi đánh giá năng lực 2023
Phần thi đánh giá năng lực 2023

Phương thức xét tuyển tài năng được chia làm 3 nhóm:

Nhóm thứ nhất: trường xét tuyển thẳng thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi, khoa học kỹ thuật quốc gia hoặc được triệu tập tham gia chọn đội tuyển Olympic quốc tế. Các em sẽ được xét tuyển thẳng vào ngành học phù hợp với lĩnh vực đạt giải.

Nhóm thứ 2: xét tuyển với thí sinh có một trong các chứng chỉ quốc tế SAT, ACT, A-Level, AP hoặc IB. Các em đều phải có điểm trung bình từng năm lớp 10, 11 và 12 từ 8 trở lên.

Nhóm thứ 3: Đại học Bách khoa Hà Nội xét tuyển hồ sơ kết hợp phỏng vấn với thí sinh có điểm trung bình từng năm lớp 10, 11 và 12 từ 8 trở lên và đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh hoặc được chọn thi học sinh giỏi, khoa học kỹ thuật quốc gia; tham dự cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia từ vòng tháng; IELTS 6.0 trở lên hoặc tương đương; học sinh hệ chuyên của các trường chuyên, năng khiếu.

Chỉ tiêu xét tuyển từng ngành của trường ĐH Bách Khoa

Hiện, trường chưa công bố tỷ lệ phân bổ chỉ tiêu cho từng phương thức.

Về chỉ tiêu và ngành đào tạo, Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết ba chương trình mới của năm 2023 gồm Kỹ thuật Vi điện tử và Công nghệ nano, Công nghệ vật liệu Polymer và Compozit, Kỹ thuật Sinh học. Trong năm đầu tuyển sinh, chỉ tiêu cho mỗi chương trình là 40. Trừ Kỹ thuật Sinh học là chương trình chất lượng cao, còn lại là chương trình chuẩn.

Trường giữ ổn định chỉ tiêu 7.985 của năm ngoái, trong đó chương trình Kỹ thuật Hoá học tuyển nhiều nhất - 520 sinh viên; Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa, Kỹ thuật Cơ khí 500 sinh viên.

Trên đây là những thông tin về Đh Bách khoa bỏ điều kiện học bạ khi xét tuyển điểm thi năm 2023, hy vọng với bài viết trên của Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đã mang lại thông tin hữu ích cho bạn đọc!

Thông tin hữu ích khác
ho-so-xet-tuyen-dai-hoc Hồ sơ xét tuyển Đại học năm 2024 gồm những gì? Kỳ thi tuyển sinh Đại học đang đến gần, nhiều thí sinh chắc hẳn đang lo lắng không biết hồ sơ xét tuyển Đại học gồm những gì? Nội dung bài viết... khoi-a-co-hoc-y-duoc-khong Khối A có học Y được không? Có những ngành đào tạo nào? Y Dược là một trong những ngành nghề hot hiện đang thu hút nhiều bạn trẻ. Khối A có học Y được không là câu hỏi nhiều bạn thí sinh đang tìm kiếm.... top-10-truong-y-xet-hoc-ba-uy-tin-tren-ca-nuoc-hien-nay Top 10+ trường Y xét học bạ 2024 uy tín hiện nay Ngành Y Dược hiện nay được đánh giá có tiềm năng lớn trong tương lai, do vậy đòi hỏi số lượng nhân lực lớn để đáp ứng nhu cầu. Đó là lý do cho sự... ma-to-hop-mon-xet-tuyen Các khối thi Đại học, mã tổ hợp xét tuyển Đại học năm 2024 Danh sách các khối thi đại học, mã tổ hợp môn xét tuyển 2024 mới cập nhật cho các sĩ tử chuẩn bị thi THPT. Cùng xem chi tiết ở bài viết này... cach-chon-khoi-thi-dai-hoc-phu-hop Cách chọn khối thi Đại học phù hợp năng lực 2024 Cách chọn khối thi đại học phù hợp với năng lực của bản thân cực kỳ quan trọng. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách chọn khối thi thích... khoi-d11 Khối D11 là khối gì? Gồm những ngành và trường nào? Khối D11 gồm những môn nào? Nên chọn ngành nào, trường nào khối D11? Nhiều khối thi được đưa vào tuyển sinh năm 2021 nhưng không phải thí sinh nào...
Xem thêm >>0899 955 990