Top
Đăng ký xét tuyển Online Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Tải mẫu đăng ký xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Chính thức công bố lịch thi tốt nghiệp THPT 2023

Cập nhật: 11/04/2023 16:26 | Người đăng: Nhâm PT

Bộ GD&ĐT công bố lịch thi tốt nghiệp THPT chính thức 2023. Lịch thi chi tiết được Bộ GD&ĐT công bố trong hướng dẫn tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Bộ GD&ĐT công bố lịch thi tốt nghiệp THPT 2023 chính thức

Kỳ thi được tổ chức vào các ngày 27, 28, 29 và 30/6/2023. Thí sinh thi tốt nghiệp THPT 2023 từ ngày 27/6 và biết điểm vào 8h sáng ngày 18/7.

Cụ thể, ngày 27/6: Sáng, cán bộ làm công tác coi thi họp tại Điểm thi. Chiều, thí sinh làm thủ tục dự thi tại phòng thi, đính chính sai sót (nếu có) và nghe phổ biến Quy chế thi.

Ngày 28/6: Sáng, thí sinh thi môn Ngữ văn (thời gian làm bài 120 phút). Chiều, thí sinh thi môn Toán (90 phút).

Ngày 29/6: Sáng, thí sinh làm bài thi Khoa học Tự nhiên (Vật lý 50 phút; Hóa học 50 phút và Sinh học 50 phút) hoặc Khoa học Xã hội (Lịch sử 50 phút; Địa lý 50 phút và Giáo dục công dân 50 phút). Chiều, thí sinh thi môn Ngoại ngữ (60 phút).

Ngày 30/6: Dự phòng.

Các mốc thời gian chuẩn bị, tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 như sau:

Lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo dự kiến có khoảng một triệu thí sinh tham dự kỳ thi, nội dung đề thi tốt nghiệp THPT 2023 chủ yếu trong chương trình lớp 12.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 tổ chức thi 5 bài thi, gồm: 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ; 1 bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên gồm các môn thi thành phần Vật lí, Hóa học, Sinh học; 1 bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội gồm các môn thi thành phần Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình giáo dục phổ thông cấp THPT hoặc các môn thi thành phần Lịch sử, Địa lí đối với thí sinh học chương trình Giáo dục thường xuyên cấp THPT.

Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tập huấn Quy chế thi và nghiệp vụ tổ chức thi cho các Sở GD&ĐT hoàn thành chậm nhất ngày 18/4.

Các Sở GD&ĐT tổ chức tập huấn Quy chế thi và nghiệp vụ tổ chức thi cho các cán bộ làm công tác thi hoàn thành muộn nhất là ngày 23/4.

Từ ngày 26/4 đến hết 28/4, các trường phổ thông thuộc các sở GD&ĐT tổ chức cho thí sinh là học sinh đang học lớp 12 thử đăng ký dự thi trực tuyến trên Hệ thống quản lý thi của Bộ GD, ĐT. Phải lập và giao tài khoản cho thí sinh đang học lớp 12 cho các em thử đăng ký dự thi trực tuyến trên hệ thống quản lý thi.

Tổ chức cho thí sinh đang học lớp 12 chính thức đăng ký dự thi trực tuyến trên Hệ thống quản lý thi của Bộ GD, ĐT từ ngày 4/5 đến 17h ngày 13/5.

Các đơn vị GD&ĐT tổ chức cho thí sinh tự do đăng ký dự thi trực tiếp; nhận Phiếu đăng ký dự thi và nhập dữ liệu của thí sinh vào hệ thống quản lý thi từ 4/5 đến 17h ngày 13/5.

Các đơn vị GD&ĐT tổ chức coi thi trong các ngày 28,29 và 30/6 và công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT vào 8h ngày 18/7.

Chậm nhất ngày 24/7, thí sinh được cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, học bạ và các loại giấy chứng nhận bản chính. Các Sở GD&ĐT và các đơn vị tổ chức thi phải in và gửi giấy chứng nhận kết quả thi cho thí sinh chậm nhất trong 24/7.

>>> Xem thêm Tổng hợp danh sách các trường xét tuyển học bạ được cập nhật

Bộ công bố điểm thi từ 8h sáng ngày 18/7

Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ công bố điểm thi từ 8h sáng ngày 18/7, thay vì 0h như các năm trước. Thí sinh có thể tra cứu điểm thi và còn thắc mắc về kết quả, thí sinh có 10 ngày để làm đơn phúc khảo. Lịch công bố điểm thi sớm hơn hai tuần so với năm ngoái.

Thời gian xét công nhận tốt nghiệp THPT cho học sinh chậm nhất vào ngày 20/7. Theo đó, thí sinh có thể dùng kết quả thi TN THPT để đăng ký xét tuyển Đại học, Cao đẳng từ 10/7-17h ngày 30/7. Thí sinh có thể điều chỉnh và bổ sung nguyện vọng xét tuyển đại học không giới hạn số lần.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 bắt đầu từ ngày 27/6

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 bắt đầu từ ngày 27/6

Về kế hoạch chuẩn bị, tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các Sở GD&ĐT chỉ đạo các trường phổ thông rà soát, cập nhật thông tin đầy đủ của thí sinh đang học lớp 12 gồm thông tin cá nhân học sinh và thông tin kết quả học tập của học sinh. Phần dữ liệu thí sinh phải hoàn thành trước 17h ngày 25/4 và 31/5.

Chậm nhất là ngày 7/6, trước kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 các đơn vị đăng ký dự thi phải thông báo công khai những trường hợp thí sinh không đủ điều kiện dự thi.

Đối tượng dự thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Đối tượng dự thi tốt nghiệp THPT năm 2023 bao gồm:

  • Người đã học xong chương trình THPT trong năm tổ chức kỳ thi;
  • Người đã học xong chương trình THPT nhưng chưa thi tốt nghiệp THPT hoặc đã thi nhưng chưa tốt nghiệp THPT ở những năm trước;
  • Người đã có Bằng tốt nghiệp THPT, người đã có Bằng tốt nghiệp trung cấp dự thi để lấy kết quả làm cơ sở đăng ký xét tuyển sinh;
  • Một số trường hợp đặc biệt khác do Bộ trưởng Bộ GDĐT quyết định.

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã thông tin đầy đủ về công bố lịch thi tốt nghiệp THPT chính thức 2023 của Bộ GD-ĐT. Các thí sinh cần ghi nhớ các thông tin trên để không gặp bất kỳ sai xót nào trong kỳ thi quan trọng này.

Thông tin hữu ích khác
dieu-duong-hoc-len-bac-si-duoc-khong Góc hỏi đáp: Điều dưỡng học lên bác sĩ được không? Rất nhiều bạn thí sinh và phụ huynh thắc mắc rằng điều dưỡng học lên bác sĩ được không và cần những yếu tố gì? Hãy tìm hiểu ngay nội dung dưới đây... dieu-duong-va-y-ta-giong-va-khac-nhau-nhu-the-nao Y tá và điều dưỡng giống và khác nhau như thế nào? Nhiều người cho rằng y tá và điều dưỡng thực ra đều cùng là một vị trí, và chỉ khác nhau tên gọi. Nhưng thực tế đây là hai ngành độc lập trong hệ... ky-nang-can-thiet-cho-sinh-vien 9 kỹ năng cần thiết cho sinh viên để thành công Trong xã hội hiện đại và hội nhập như ngày nay, kỹ năng sống được coi là kỹ năng cực kỳ cần thiết đối với các bạn sinh viên. Trong bài viết dưới... dieu-duong-va-ho-ly-khac-nhau-nhu-the-nao Phân biệt Điều dưỡng và Hộ lý khác nhau như thế nào? Điều dưỡng và hộ lý khác nhau như thế nào? Để phân biệt được và có cái nhìn tổng quan về hai công việc này, mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới... nhung-ky-nang-can-co-o-mot-tan-sinh-vien Những kỹ năng cần có ở một tân sinh viên Bước vào cuộc sống sinh viên, tức là các em sẽ bước vào một môi trường hoàn toàn mới, phải tự túc mọi chuyện từ việc ăn uống, ngủ nghỉ cho đến việc... nhiem-vu-cua-dieu-duong Những nhiệm vụ của Điều dưỡng viên chăm sóc người bệnh Không phải ai cũng nắm rõ nhiệm vụ của điều dưỡng viên. Bài viết dưới đây, Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ giúp các em có cái nhìn tổng quan...
Xem thêm >>0899 955 990