Top
Đăng ký xét tuyển Online Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Tải mẫu đăng ký xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Cách tô đáp án trắc nghiệm nhanh, không vi phạm quy chế

Cập nhật: 15/04/2024 14:08 | Người đăng: Nguyễn Hằng

Cách tô trắc nghiệm đúng cách là rất cần thiết để các sĩ tử tránh bị mất điểm đáng tiếc. Các bạn hãy nhanh chóng cập nhật để có sự chuẩn bị giành điểm cao trong kỳ thi quan trọng này.

1. Chọn bút dùng khi thi trắc nghiệm

Thí sinh bước vào bài thi trắc nghiệm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT cần lưu ý mang vào những loại bút dưới đây:

 • Bút bi, bút mực: Thí sinh chỉ dùng các bút này để viết phiếu trả lời trắc nghiệm bao gồm thông tin: họ tên, ngày tháng năm sinh…
 • Bút chì: Bút chì dùng để tô vào mã đề, số báo danh và đáp án câu hỏi trắc nghiệm. Theo bí quyết của các thủ khoa các năm gần đây, cách tô trắc nghiệm nhanh nhất là dùng bút chì 2B sẽ giúp tô rõ hơn, tránh dùng bút chì kim để tô.

Bên cạnh đó, mỗi loại bút các em mang từ 2 chiếc trở lên sẽ phòng rơi rớt và bị hết mực.

cách tô trắc nghiệm nhanh, chính xác
Thí sinh cần lưu ý cách tô đáp án trắc nghiệm

 

2. Hướng dẫn cách tô đáp án trắc nghiệm đúng cách

Theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, các sĩ tử cần chú ý luôn giữ phẳng phiếu trả lời trắc nghiệm, tránh nhàu nát và bôi bẩn.

Dùng bút mực và bút bi để điền đầy đủ thông tin từ mục 1 đến mục 8 trong phiếu trả lời trắc nghiệm  (tránh dùng bút chì). Trong đó, số báo danh điền ở mục 7 sẽ gồm có 6 chữ số cuối.

Thí sinh dùng bút chì tô kín ô tròn trong bảng số phía dưới ở mục 7 và mục 8.

3. Cách tô phần số báo danh, mã đề

Với phần số báo danh và mã đề, các thí sinh cần chú ý về cách tô trắc nghiệm như sau:

Phần trả lời trên thiếu đáp án có các phương án: A, B, C, D tương ứng với phương án trên đề thi.

Do vậy, thí sinh hãy chọn rồi tô kín ô tròn ứng với các đáp án trả lời mà bản thân cho là đúng ở mỗi câu. Đồng thời, các bạn thí sinh cần chú ý tránh không được tô vào phương án có số thứ tự tương ứng với câu hỏi trắc nghiệm trong đề thi.

4. Hướng dẫn tô trắc nghiệm phần trả lời

Ngoài những trường hợp trên, các bạn thí sinh cần đặc biệt lưu ý những lỗi có thể xảy ra trong phần thi trắc nghiệm dưới đây:

 • Quên tô mã đề thi với số báo danh.
 • Tô không hết ô hoặc tô quá nhạt khiến cho máy chấm thi không nhận được đáp án.
 • Dùng 2 màu mực trong một bài thi hoặc tô đáp án bằng bút mực, bút bi đều không được chấp nhận.
 • Không được dùng ký hiệu thay vì tô tròn đáp án.
 • Tẩy đáp án không sạch khiến cho máy chấm thi không nhận diện được đáp án.
 • Tô nhầm hoặc tô 2 đáp án trong 1 câu.
 • Chú ý về việc làm dây mực hay vạch lên ô đáp án khác.
 • Không cuộn, gấp hay làm nhàu phiếu.
 • Tuyệt đối không tô, làm mờ, làm bẩn hay viết vào các góc định vị trên phiếu trả lời trắc nghiệm. Lỗi đó khiến phần mềm chấm bài thi không thể chấm được và bài các bạn sẽ bị 0 điểm.
cách tô trắc nghiệm nhanh, chính xác
Dùng bút chì tô trắc nghiệm chuẩn xác

Với những chia sẻ về các cách tô trắc nghiệm trên đây hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn có thể giành được điểm cao tối đa ở các bài thi này. Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ tiếp tục cập nhật tin tức tuyển sinh giúp các bạn sĩ tử có lựa chọn tốt nhất. Chúc các bạn thành công!

Thông tin hữu ích khác
y-duc 12 điều Y Đức của Nhân viên ngành Y tế Mỗi người thầy thuốc mang trong mình sứ mệnh cao cả và thiêng liêng là chữa bệnh, cứu người. Với mỗi người thầy thuốc đòi hỏi phải có tài, có tâm,... khoi-a-co-hoc-y-duoc-khong Khối A có học Y được không? Có những ngành đào tạo nào? Y Dược là một trong những ngành nghề hot hiện đang thu hút nhiều bạn trẻ. Khối A có học Y được không là câu hỏi nhiều bạn thí sinh đang tìm kiếm.... con-gai-nen-hoc-nganh-gi Con gái nên học ngành nghề gì lương cao dễ xin việc? Con Gái Nên Học Ngành Gì Đang Nhận Được Rất Nhiều Sự Quan Tâm Hiện Nay. Dưới Đây Là 9 Ngành Nghề Cho Các Bạn Nữ Để Có Thu Nhập... nganh-phap-y-bao-nhieu-diem Giải đáp thắc mắc: Ngành Pháp y bao nhiêu điểm? Ngành Pháp y bao nhiêu điểm? Thi khối nào và trường nào đào tạo? là những vấn đề được nhiều thí sinh băn khoăn khi tìm hiểu về ngành học này. Hãy... nganh-phap-y-la-gi Ngành pháp y là gì? Xét tuyển khối nào? Học trường nào? Pháp y là một ngành học tuy không mới nhưng hiện nay vẫn chưa nhiều người hiểu chính xác về ngành nghề này. Vậy để hiểu rõ hơn về ngành Pháp y bạn... khoi-xa-hoi-gom-nhung-mon-nao Khối Xã hội gồm những môn nào? Gồm có những ngành nào? Khối Xã hội luôn là chủ đề thu hút được nhiều sự quan tâm của các sĩ tử. Khối Xã hội gồm những môn nào? Học khối xã hội ra làm nghề...
Xem thêm >>0899 955 990