Top
Đăng ký xét tuyển Online Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Tải mẫu đăng ký xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Hướng dẫn cách tô trắc nghiệm nhanh, giành điểm tuyệt đối

Cập nhật: 08/07/2023 11:38 | Người đăng: Nguyễn Hằng

Cùng với việc thay đổi quy chế thi, có 8/9 môn thi tốt nghiệp THPT đều được tổ chức dưới hình thức trắc nghiệm. Bởi vậy, cách tô trắc nghiệm đúng cách là rất cần thiết để các sĩ tử tránh bị mất điểm đáng tiếc. Các bạn hãy nhanh chóng cập nhật để có sự chuẩn bị giành điểm cao trong kỳ thi quan trọng này.

1. Chọn bút dùng khi thi trắc nghiệm

Thí sinh bước vào bài thi trắc nghiệm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT cần lưu ý mang vào những loại bút dưới đây:

cách tô trắc nghiệm nhanh, chính xác
Thí sinh cần lưu ý cách tô trắc nghiệm
 • Bút bi, bút mực: Thí sinh chỉ dùng các bút này để viết phiếu trả lời trắc nghiệm bao gồm thông tin: họ tên, ngày tháng năm sinh…
 • Bút chì: Bút chì dùng để tô vào mã đề, số báo danh và đáp án câu hỏi trắc nghiệm. Theo bí quyết của các thủ khoa các năm gần đây, cách tô trắc nghiệm nhanh nhất là dùng bút chì 2B sẽ giúp tô rõ hơn, tránh dùng bút chì kim để tô.

Bên cạnh đó, mỗi loại bút các em mang từ 2 chiếc trở lên sẽ phòng rơi rớt và bị hết mực.

2. Hướng dẫn cách tô đáp án trắc nghiệm đúng cách

Theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, các sĩ tử cần chú ý luôn giữ phẳng phiếu trả lời trắc nghiệm, tránh nhàu nát và bôi bẩn.

Dùng bút mực và bút bi để điền đầy đủ thông tin từ mục 1 đến mục 8 trong phiếu trả lời trắc nghiệm  (tránh dùng bút chì). Trong đó, số báo danh điền ở mục 7 sẽ gồm có 6 chữ số cuối.

Thí sinh dùng bút chì tô kín ô tròn trong bảng số phía dưới ở mục 7 và mục 8.

3. Cách tô phần số báo danh, mã đề

Với phần số báo danh và mã đề, các thí sinh cần chú ý về cách tô trắc nghiệm như sau:

Phần trả lời trên thiếu đáp án có các phương án: A, B, C, D tương ứng với phương án trên đề thi.

Do vậy, thí sinh hãy chọn rồi tô kín ô tròn ứng với các đáp án trả lời mà bản thân cho là đúng ở mỗi câu. Đồng thời, các bạn thí sinh cần chú ý tránh không được tô vào phương án có số thứ tự tương ứng với câu hỏi trắc nghiệm trong đề thi.

4. Hướng dẫn tô trắc nghiệm phần trả lời

Ngoài những trường hợp trên, các bạn thí sinh cần đặc biệt lưu ý những lỗi có thể xảy ra trong phần thi trắc nghiệm dưới đây:

cách tô trắc nghiệm nhanh, chính xác
Dùng bút chì tô trắc nghiệm chuẩn xác
 • Quên tô mã đề thi với số báo danh.
 • Tô không hết ô hoặc tô quá nhạt khiến cho máy chấm thi không nhận được đáp án.
 • Dùng 2 màu mực trong một bài thi hoặc tô đáp án bằng bút mực, bút bi đều không được chấp nhận.
 • Không được dùng ký hiệu thay vì tô tròn đáp án.
 • Tẩy đáp án không sạch khiến cho máy chấm thi không nhận diện được đáp án.
 • Tô nhầm hoặc tô 2 đáp án trong 1 câu.
 • Chú ý về việc làm dây mực hay vạch lên ô đáp án khác.
 • Không cuộn, gấp hay làm nhàu phiếu.
 • Tuyệt đối không tô, làm mờ, làm bẩn hay viết vào các góc định vị trên phiếu trả lời trắc nghiệm. Lỗi đó khiến phần mềm chấm bài thi không thể chấm được và bài các bạn sẽ bị 0 điểm.

Với những chia sẻ về các cách tô trắc nghiệm trên đây hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn có thể giành được điểm cao tối đa ở các bài thi này. Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ tiếp tục cập nhật tin tức tuyển sinh giúp các bạn sĩ tử có lựa chọn tốt nhất. Chúc các bạn thành công!

Thông tin hữu ích khác
dieu-duong-hoc-len-bac-si-duoc-khong Góc hỏi đáp: Điều dưỡng học lên bác sĩ được không? Rất nhiều bạn thí sinh và phụ huynh thắc mắc rằng điều dưỡng học lên bác sĩ được không và cần những yếu tố gì? Hãy tìm hiểu ngay nội dung dưới đây... dieu-duong-va-y-ta-giong-va-khac-nhau-nhu-the-nao Y tá và điều dưỡng giống và khác nhau như thế nào? Nhiều người cho rằng y tá và điều dưỡng thực ra đều cùng là một vị trí, và chỉ khác nhau tên gọi. Nhưng thực tế đây là hai ngành độc lập trong hệ... ky-nang-can-thiet-cho-sinh-vien 9 kỹ năng cần thiết cho sinh viên để thành công Trong xã hội hiện đại và hội nhập như ngày nay, kỹ năng sống được coi là kỹ năng cực kỳ cần thiết đối với các bạn sinh viên. Trong bài viết dưới... dieu-duong-va-ho-ly-khac-nhau-nhu-the-nao Phân biệt Điều dưỡng và Hộ lý khác nhau như thế nào? Điều dưỡng và hộ lý khác nhau như thế nào? Để phân biệt được và có cái nhìn tổng quan về hai công việc này, mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới... nhung-ky-nang-can-co-o-mot-tan-sinh-vien Những kỹ năng cần có ở một tân sinh viên Bước vào cuộc sống sinh viên, tức là các em sẽ bước vào một môi trường hoàn toàn mới, phải tự túc mọi chuyện từ việc ăn uống, ngủ nghỉ cho đến việc... nhiem-vu-cua-dieu-duong Những nhiệm vụ của Điều dưỡng viên chăm sóc người bệnh Không phải ai cũng nắm rõ nhiệm vụ của điều dưỡng viên. Bài viết dưới đây, Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ giúp các em có cái nhìn tổng quan...
Xem thêm >>0899 955 990