Top

Hướng dẫn cách đăng ký xét học bạ chi tiết năm 2022

Cập nhật: 22/09/2022 15:49 | Người đăng: Nguyễn Hằng

Xét tuyển học bạ được các sĩ tử lựa chọn nhiều nhất hiện nay để chuẩn bị xét tuyển vào Cao đẳng và Đại học. Phương thức này có nhiều lợi thế về việc làm giảm tải áp lực thi cử và có nhiều cơ hội trúng tuyển hơn. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thông tin về cách đăng ký xét học bạ online như thế nào, hãy cùng tham khảo nhé.

1. Xét tuyển học bạ là gì?

Xét tuyển bằng học bạ là một phương thức xét tuyển vào Cao đẳng, Đại học rất phổ biến hiện nay. Phương thức này xét dựa vào kết quả học bạ của 3 năm học THPT của thí sinh. Không chỉ vậy, các trường hiện nay còn dựa vào điểm trung bình lớp 12 theo theo tổ hợp môn mà thí sinh đăng kí để xét tuyển.

Cách đăng ký xét học bạ đơn giản với điều kiện dễ dàng
Cách đăng ký xét học bạ đơn giản với điều kiện dễ dàng

Phương thức xét học bạ có ưu điểm lớn nhất giúp tạo điều kiện cho thí sinh giảm bớt áp lực thi cử. Đây cũng là cơ hội lớn cho nhiều sĩ tử trúng tuyển ngành mong muốn nếu có kết quả học tập THPT tốt.

2. Cách đăng ký xét học bạ như thế nào?

Các trường Cao đẳng, Đại học ngoài xét tuyển bằng phương thức xét học bạ thì còn có rất nhiều phương thức khác nhau, được kể đến như:

 • Xét điểm học bạ trung bình của cả 3 năm học THPT của thí sinh
 • Xét kết quả học tập của năm học lớp 12
 • Xét học bạ dựa vào tổng điểm trung bình 3 môn trong tổ hợp xét tuyển Đại học, Cao đẳng
 • Xét điểm trung bình của cả 3 năm học THPT đối với từng môn trong tổ hợp xét tuyển Đại học, Cao đẳng của thí sinh

3. Một số hướng dẫn đăng ký xét tuyển bằng học bạ cần lưu ý

Thông tin trên đây giúp bạn hướng dẫn đăng ký xét tuyển bằng học bạ vào Cao đẳng, Đại học. Điều kiện tiên quyết bạn phải đáp ứng là đỗ tốt nghiệp THPT mới được theo học. Dưới đây là một số lưu ý khác khi xét học bạ.

 • Phương thức xét học bạ và xét nguyện vọng hoàn toàn độc lập. Bởi vậy, các sĩ tử vừa có thể xét học bạ mà vừa có thể đăng ký nguyện vọng vào trường khác hay ngành khác.
 • Sĩ tử có thể xét học bạ vào nhiều trường khác nhau, nếu trúng tuyển vào trường nào thì có quyền được tự chọn nhập học ở trường nào mình yêu thích nhất. 
 • Số lượng đăng ký theo phương thức xét học bạ cực kỳ lớn, và có thể đủ chỉ tiêu bất kỳ lúc nào. Do vậy, để tăng cơ hội trúng tuyển thì bạn hãy tìm hiểu và nộp học bạ càng sớm càng tốt nhé.
 • Để nắm chắc cơ hội trúng tuyển thì bạn hãy nắm rõ về kết quả học tập THPT của mình. Ngoài ra, cần phải tìm hiểu chi tiết và nắm được điều kiện xét tuyển của từng trường mỗi mùa tuyển sinh sẽ khác nhau để nhanh chóng nhất.
 • Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xét học bạ theo yêu cầu của từng trường để tăng cơ hội trúng tuyển. Trường hợp không đủ giấy tờ, hay không điền đủ thông tin cá nhân thì khả năng cao sẽ bị loại sớm.

4. Xét học bạ online vào Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch cần chuẩn bị hồ sơ gì?

Theo đó, xét tuyển học bạ vào từng trường Cao đẳng, Đại học phải đáp ứng những yêu cầu của ngôi trường đó. Bởi vậy, các bạn cần phải chuẩn bị theo đúng yêu cầu của từng trường muốn đăng ký nhé.

Phương thức xét học bạ yêu cầu chuẩn bị những giấy tờ đơn giản hơn rất nhiều so với những phương thức khác. Hiện nay, trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch xét học bạ với 4 ngành: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Kỹ thuật Phục Hồi Chức năng, Cao đẳng Điều dưỡng và Trung cấp Y học cổ truyền.

Hướng dẫn đăng ký xét tuyển học bạ online
Hướng dẫn đăng ký xét tuyển học bạ online

Để tăng cơ hội trúng tuyển, các bạn hãy chuẩn bị đầy đủ giấy tờ dưới đây:

 • Đơn đăng ký xét tuyển Cao đẳng theo yêu cầu (có mẫu của Nhà trường)
 • Bản photo học bạ đã được công chứng, theo yêu cầu của trường mà thí sinh đăng ký
 • Bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời đã được công chứng
 • Chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân (bản photo chứng thực, không cần bản gốc)
 • Giấy chứng nhận nếu thí sinh thuộc diện ưu tiên (nếu có)
 • Phong bì được dán sẵn tem và địa chỉ liên lạc, số điện thoại của thí sinh. Mục đích để trường thông báo kết quả khi thí sinh trúng tuyển
 • 04 ảnh thẻ chân dung kích cỡ 3×4
 • Lệ phí xét tuyển. Lệ phí này sẽ tùy vào từng trường Đại học.

Sau khi chuẩn bị xong hồ sơ, các bạn hãy nộp vào địa chỉ trường dưới đây:

TPHCM: Số 127/3 - 5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0899 955 990 - 0969 955 990 - 0364868485

Hướng dẫn cách đăng ký xét tuyển online vào trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch theo link https://caodangyduochochiminh.vn/lien-he.html. Sau khi điền đầy đủ thông tin cá nhân thì click vào ô Đăng Ký Xét Tuyển. Nhận được thông tin đăng ký xét tuyển, bộ phận tư vấn tuyển sinh sẽ liên hệ để xác thực thông tin và thông báo trúng tuyển nếu đạt yêu cầu.

Trên đây là thông tin cách đăng ký xét học bạ hi vọng sẽ hữu ích tới bạn đọc. Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo để cập nhật thông tin liên quan, chúc bạn thành công!

Thông tin hữu ích khác
dang-ky-xet-tuyen-nguyen-vong Hướng dẫn đăng ký xét tuyển nguyện vọng trực tuyến chính xác nhất Đăng ký xét tuyển nguyện vọng cho phép dùng điểm thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển vào ngôi trường yêu thích. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn về... khong-dang-ky-nguyen-vong-co-duoc-xet-tuyen-khong Giải đáp thắc mắc: Không đăng ký nguyện vọng có được xét tuyển không? Không đăng ký nguyện vọng có được xét tuyển không? Mỗi năm sẽ có sự thay đổi về quy chế tuyển sinh khiến cho nhiều bạn rất mơ hồ về vấn đề đăng ký... hoc-cao-dang-co-can-dang-ky-nguyen-vong-khong Giải đáp: Học Cao đẳng có cần đăng ký nguyện vọng không? Học Cao đẳng có cần đăng ký nguyện vọng không? Câu hỏi này đang là thắc mắc của đa số các bạn thí sinh trong năm nay. Để tạo điều kiện thuận lợi... nganh-duoc-thu-y-la-gi-hoc-nganh-thu-y-ra-truong-lam-gi Ngành Dược thú y là gì? Học ngành Thú y ra trường làm gì? Ngành Dược thú y trong những năm gần đây được rất nhiều bạn thí sinh quan tâm lựa chọn. Tuy nhiên những thông tin về ngành học này vẫn chưa nhiều,... vua-xet-hoc-ba-vua-xet-tuyen-nguyen-vong-1-duoc-khong Vừa xét học bạ vừa xét tuyển nguyện vọng 1 được không? Phương thức xét tuyển học bạ hiện nay khá quen thuộc với các sĩ tử trong các mùa tuyển sinh. Một câu hỏi liên quan nhận được nhiều sự quan tâm là “... nguyen-vong-1-la-gi-cach-xet-tuyen-nguyen-vong-nhu-the-nao Nguyện vọng 1 là gì? Cách xét tuyển nguyện vọng như thế nào? Trong mỗi mùa tuyển sinh Đại học thì các bạn sẽ khá quen thuộc với khái niệm nguyện vọng 1 là gì? Nguyện vọng 2 là gì? Các nguyện vọng khác nhau...
Xem thêm >>