Dự thi khối A1 gồm những môn nào?

Cập nhật: 23/10/2018 16:22 | Người đăng: Nguyễn Trang

Mỗi kỳ về các thí sinh lại ráo riết tìm kiếm thông tin tuyển sinh về ngành nghề hay thông tin về trường xét tuyển. Khối A1 hiện nay cũng được khá nhiều thí sinh lựa chọn, vậy dự thi khối A1 gồm những môn nào?

Dự thi khối A1 gồm những môn nào?

Câu hỏi: Khối A1 gồm những môn nào? được khá nhiều thí sinh quan tâm đến, nhằm mong muốn lên kế hoạch ôn tập cụ thể cho từng môn học để đạt được kết quả cao trong kỳ thi.

A1 nằm trong khối thi Đại học, đây là khối thi thuộc tổ hợp xét tuyển mở rộng trong khối thi A. Từ năm 2012 khối A1 được áp dụng trong quá trình xét tuyển Đại học/ Cao đẳng. Khối thi A1 gồm có 3 môn thi chính: Toán - Lý - Anh, thay vì dự thi môn Hóa các thí sinh sẽ dự thi môn Tiếng Anh. Quá trình thay đổi trong các khối thi nhằm mở rộng điều kiện cho các thí sinh có thể lựa chọn những khối xét tuyển khác nhau, nhất là những thí sinh không học trội môn Hóa. Đồng thời, đây cũng là cơ hội cho những trường Đại học/ Cao đẳng có thể chọn lọc được những thí sinh phù hợp từng ngành nghề khác nhau khi theo học tại trường.

Dự thi khối A1 gồm những môn nào? 1
Dự thi khối A1 gồm những môn nào?

Bắt đầu từ năm 2017 Bộ Giáo dục & Đào tạo đã áp dụng hình thức dự thi trắc nghiệm khách quan đối với những bài dự thi. Đồng thời, đây cũng là năm đầu tiên môn Toán được áp dụng hình thức thi trắc nghiệm và thời gian làm bài thi môn Toái sẽ là 90 phút. Thời gian làm bài môn Lý sẽ được cộng thi trong bài thi Khoa học tự nhiên và thời gian làm bài tương ứng trong thời gian 50 phút. Bài dự thi môn Tiếng Anh trong thời gian 60 phút.

Điểm khác biệt trong kỳ thi tốt nghiệp THPT mới đây chính là những nội dung trong đề thi sẽ có kiến thức của chương trình lớp 11 & 12 chứ không chỉ xoay quanh kiến thức năm 12. Bởi vậy, đòi hỏi các thí sinh cần phải có kế hoạch ôn tập nội dung học tập kỹ lưỡng từng môn để có thể đạt được kể quả cao trong kỳ thi.

Chia sẻ bí quyết học khối A1 đạt được cao trong kỳ thi

Mỗi một môn học cũng như khối học sẽ tương ứng những phương pháp làm việc phù hợp để các thí sinh sớm gặt hái được những kết quả cao trong kỳ thi. Dưới đây là một số phương pháp học tập phù hợp từng môn trong khối A1 dành cho các thí sinh:

Dự thi khối A1 gồm những môn nào? 2
Chia sẻ bí quyết học khối A1 đạt được cao trong kỳ thi

Môn Toán

Bước cơ bản đầu tiên các em cần phải nắm vững những phần kiến thức cơ bản có trong sách giáo khoa gồm lý thuyết, những công thức tính và định lý,... Tiếp đến, hãy vận dụng để giải những bài Toán ở mức độ từ dễ đến khó, làm càng nhiều càng tốt và nắm được những cách giải mới hay nhất. Đồng thời, thu thập những đề thi Toán Đại học/ tốt nghiệp THPT ở những năm trước để giải.

Trước khi bắt tay vào làm đề thi mọi người nên làm những câu dễ trước, sau đó mới làm những câu khó. Toán là một trong những môn trắc nghiệm bởi vậy đòi hỏi tính chính xác cao, đồng thời áp dụng những kỹ năng sử dụng máy tính cầm tay và những thao tác liên quan để giải bài tập một cách nhanh chóng.

Môn Vật lý

Đối với môn học này các thí sinh cần phải hiểu rõ bản chất của từng bài học khi đó mới có thể lựa chọn chính xác những câu lý thuyết trong bài thi. Những câu hỏi dạng bài tập thí sinh cần phải rèn luyện khả năng về tính toán nhanh, thao tác bấm máy tính chính xác nhằm tránh mất thời gian.

 Ở những thời điểm cận kề với thời gian thi các thí sinh tuyệt đối không được học lan man mà cần phải tập trung những dạng bài tập tổng hợp, những đề thi thử. Khi làm bài hãy làm những bài dễ trước và cần phải chắc chắn lựa chọn kết quả đúng. Những phần mang tính chất tự luận nên làm sau.

Môn tiếng Anh

Phải chắc chắn một điều các từ vựng, ngữ âm và ngữ pháp các thí sinh cần phải nắm kỹ. Theo đó, các em có thể học từ vựng theo chủ đề nhà trường, gia đình và thể thao,... và nên nhớ rõ chúng là động từ, danh từ hay tính từ,... Quan tâm đến cách phát âm, nhấn trọng âm để không bị nhầm lẫn với những từ khác.

Phần ngữ pháp các bạn cần nắm kỹ về cấu trúc và các thì. Đây sẽ là cách giúp các thí sinh lựa chọn được đáp án đúng của những bài thi trắc nghiệm và viết chính xác hơn phần viết lại câu. Bên cạnh đó, các thí sinh nên thu thập những đề thi, mẫu đề tham khảo ở môn Tiếng Anh để giải đề. Đây sẽ là cách giúp các em va chạm được những dạng đề khác nhau và làm tốt hơn trong bài dự thi sắp đến.

Tổng hợp những thông tin liên quan ở bài viết trên nhằm giúp cho các thí sinh  biết được rằng khối A1 gồm những môn nào và bí quyết học tốt những môn trong khối thi này. Hãy lên kế hoạch ôn tập cụ thể để đạt được kết quả cao trong kỳ thi sắp đến.

Cao đẳng Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh tổng hợp!

Thông tin hữu ích khác
them-hai-truong-dai-hoc-cong-bo-phuong-an-tuyen-sinh-nam-2021 Thêm hai trường đại học công bố phương án tuyển sinh năm 2021 Vừa qua thì cả hai Trường Đại học Luật TP.HCM và Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM đã công bố phương án tuyển sinh của năm 2021. Hãy cùng cập nhật... ky-thi-rieng-cua-cac-truong-dai-hoc-se-co-nhung-gi Kỳ thi riêng của các trường Đại học sẽ có những gì? Đến nay, khá nhiều trường đại học đã công bố phương án tuyển sinh trong năm 2021, bao gồm cả kế hoạch tổ chức thi riêng, đánh giá năng lực và thi... thi-sinh-can-luu-y-gi-khi-xet-tuyen-vao-dai-hoc-ngoai-thuong-2021 Thí sinh cần lưu ý gì khi xét tuyển vào Đại học Ngoại thương 2021? Trường Đại học Ngoại thương cho biết có nhiều phương thức xét tuyển và bắt đầu mở hệ thống dành cho đăng ký xét tuyển riêng dự kiến vào cuối tháng... 5-truong-dieu-duong-uy-tin-hang-dau-tai-my 5 trường điều dưỡng uy tín hàng đầu tại Mỹ Theo thống kê thì Mỹ được liệt kê vào danh sách quốc gia có nhiều trường đào tạo tốt nhất về điều dưỡng. Đồng thời thì ngành học này cũng được xem... tuyen-sinh-2021-chi-tieu-xet-tuyen-bang-danh-gia-nang-luc-chiem-70 Tuyển sinh 2021: Chỉ tiêu xét tuyển bằng đánh giá năng lực chiếm 70% Trong mùa tuyển sinh năm 2021, các trường đưa ra đa dạng phương thức tuyển sinh, đối với các trường Đại học top đầu thì đang áp dụng tuyển sinh... cac-truong-y-duoc-top-dau-san-thi-sinh-gioi-ngoai-ngu Các trường Y Dược top đầu 'săn' thí sinh giỏi ngoại ngữ Tiếng anh khẳng định được tầm quan trọng trong thời đại 4.0 hiện nay. Không chỉ với các trường đào tạo ngành kinh tế, do vậy mà công nghệ mới đề...
Xem thêm >>