Tốt nghiệp Cao đẳng Dược gọi là gì?

Cập nhật: 28/04/2021 13:08 | Người đăng: Ánh Vũ

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược gọi là gì được rất nhiều bạn thí sinh thắc mắc gửi về hòm thư trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch. Sau đây, ban tư vấn tuyển sinh của nhà trường sẽ cung cấp một thông tin giải đáp thắc mắc của các bạn.

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược gọi là gì?

Khi bạn tốt nghiệp các trường Cao đẳng Dược TPHCM nói riêng và các trường Cao đẳng Dược nói chung sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy và được gọi là Cử nhân Dược. Một sinh viên Cao đẳng Dược sẽ phải trải qua 3 năm đào tạo, đáp ứng đầy đủ các điều kiện tốt nghiệp để được cấp bằng Cử nhân Dược. Với tấm bằng này, các bạn có thể tự mở quầy thuốc riềng để kinh doanh hoặc có thể làm việc tại các bệnh viện, nhà thuốc, quầy thuốc, các cơ sở Y tế, các công ty sản xuất dược phẩm…

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược gọi là gì?
Tốt nghiệp Cao đẳng Dược gọi là gì?

Do vậy, để trở thành một Cử nhân Dược, các bạn cần trang bị cho mình rất nhiều kiến thức cần thiết. Cụ thể: Pháp luật – Tổ chức và quản lý dược, Dược liệu, Dược lý, Quản lý tồn trữ thuốc, Bào Hóa dược, Kiểm nghiệm thuốc, Pháp chế dược, Đảm bảo chất lượng thuốc, Dược lâm sàng, Dược học cổ truyền, Kỹ năng giao tiếp và tư vấn dược, Quản trị kinh doanh và Marketing dược, Bệnh học cơ sở, Thực tập tại nhà thuốc, Thực tập tại Bệnh viện… Vậy nên học Cao đẳng Dược TPHCM ở đâu để đảm bảo những kiến thức cần thiết là điều hết sức quan trọng.

Địa chỉ đào tạo Cử nhân tốt nghiệp Cao đẳng Dược TPHCM uy tín

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong những trường hàng đầu tại Việt Nam về lĩnh vực đào tạo ngành Dược hệ Cao đẳng. Trường có đội ngũ giảng viên giỏi cùng với cơ sở vật chất hiện đại và phương pháp giảng khoa học chú trọng vào thực hành, học phí phù hợp với nhiều đối tượng thí sinh, cấp bằng cao đẳng chính quy và giới thiệu việc làm sau cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Hiện nay, ngoài đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược, tùy thuộc vào sở thích của mình thí sinh còn có thể đăng ký xét tuyển các ngành nghề sau:

  • Cao đẳng Kỹ Thuật Phục Hồi Chức Năng
  • Cao đẳng Điều dưỡng
Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh năm 2021
Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh Dược xét đỗ tốt nghiệp THPT năm 2021

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ tuyển sinh theo hình thức xét tuyển học bạ. Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược cũng giống như các ngành đào tạo khác đều là tốt nghiệp trung học phổ thông. Thí sinh chỉ cần đáp ứng được điều kiện này là có thể được xét tuyển thẳng vào ngành nghề mà mình yêu thích.

Hướng dẫn cách đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM

Để có thể trở thành sinh viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, trước hết thí sinh cần phải đăng ký xét tuyển.

Các thí sinh có thể lựa chọn 1 trong 2 hình thức xét tuyển sau đây:

Cách 1: Đăng ký xét tuyển trực tuyến. Với hình thức đăng ký xét tuyển này, nhà trường sẽ gọi điện lại xác nhận ngay sau khi nhận được thông tin đăng ký của thí sinh. Nếu thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển nhà trường sẽ gửi giấy báo về địa chỉ mà thí sinh đăng ký và thí sinh cần phải lên trường đúng thời gian quy định để hoàn thiện hồ sơ nhập học.

Cách 2: Gửi hồ sơ xét tuyển về địa chỉ của nhà trường bằng cách nộp trực tiếp hoặc chuyển phát nhanh qua đường bưu điện. Với hình thức này thì thí sinh cần phải chuẩn bị một bộ hồ sơ bao gồm các loại giấy tờ sau:

Bộ hồ sơ xét tuyển trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Bộ hồ sơ xét tuyển trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Để tránh tính trạng thất lạc hồ sơ gây ra những hậu quả đáng tiếc, nhà trường khuyến kích các bạn thí sinh nên đăng ký xét tuyển trực tuyến. Nhà trường xét tuyển nhiều đợt trong  năm nên bất cứ khi nào có nhu cầu học tập thí sinh đều có thể đăng ký xét tuyển.

Bạn cũng đừng lo lắng bằng Cao đẳng Dược ra làm gì. Vì chính khi học tại Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, bạn sẽ được thực tập tại các bệnh viện lớn tại Thành phố Hồ Chí Minh rồi.

Mong rằng với thông tin trên các bạn thí sinh đã biết được tốt nghiệp Cao đẳng Dược gọi là gì rồi nhé. Nếu có những thắc mắc liên quan đến vấn đề tuyển sinh các bạn có thể liên hệ với ban tư vấn tuyển sinh của nhà Trường nhé! Chắc chắn chúng tôi sẽ không phải làm bạn thất vọng.

Thông tin hữu ích khác
thi-sinh-du-thi-khoi-c-co-duoc-dang-ky-xet-tuyen-cao-dang-duoc-khong Thí sinh dự thi khối C có được đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược không? Khá nhiều thí sinh thắc mắc về trường hợp dự thi khối C nhưng có được nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược hay không? Về vấn đề này Trường cao đẳng... khoi-nghiep-mo-quay-thuoc-tay-can-luu-y-nhung-gi Khởi nghiệp mở quầy thuốc tây cần làm những gì? Tốt nghiệp ngành Dược thì các bạn thường sẽ có định hướng riêng cho bản thân, trong đó mở quầy thuốc Tây cũng là một hướng đi đúng đắn của một dược... ho-so-xet-tuyen-cao-dang-duoc-tphcm-nam-2019 Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM 2021 gồm những gì? Để tham gia xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2020, thí sinh cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ, hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM đầy đủ vào gửi về... giai-dap-thac-mac-hoc-nganh-duoc-co-kho-khong Giải đáp thắc mắc học ngành dược có khó không? Học Dược có khó không? Đây là câu hỏi này đang được nhiều bạn thì sinh quan tâm khi có mong muốn theo học ngành này. Vậy có nên học ngành dược... bang-cao-dang-duoc Bằng tốt nghiệp Cao đẳng Dược mẫu mới có giá trị như thế nào? Bằng Cao đẳng Dược tốt nghiệp mẫu mới của Luật Giáo dục được quy định như thế nào? Có giá trị như thế nào? Chắc hẳn những thông tin này đang được... cao-dang-duoc-la-gi-tim-hieu-muc-thu-nhap-cua-duoc-si-cao-dang Dược sĩ Cao đẳng là gì? Mức lương Dược sĩ Cao đẳng hiện nay Dược sĩ Cao đẳng gọi là gì? Mức thu nhập của Dược sĩ Cao Đẳng hiện nay là bao nhiêu? Nếu bạn đang quan tâm thì đừng bỏ lỡ nhé. Thông tin sẽ được...
Xem thêm >>