Tốt nghiệp Cao đẳng Dược gọi là gì?

Cập nhật: 07/11/2019 09:38 | Người đăng: Ánh Vũ

Có một số bạn thí sinh đã gửi câu hỏi về hòm thư trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch với thắc mắc tốt nghiệp Cao đẳng Dược gọi là gì. Sau đây, ban tư vấn tuyển sinh của nhà trường sẽ cung cấp một thông tin giải đáp thắc mắc của các bạn.

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược gọi là gì?

Khi bạn tốt nghiệp các trường Cao đẳng Dược TPHCM nói riêng và các trường Cao đẳng Dược nói chung sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy và được gọi là cử nhân Dược. Với tấm bằng này, các bạn có thể tự mở quầy thuốc riềng để kinh doanh hoặc có thể làm việc tại các bệnh viện, nhà thuốc, quầy thuốc, các cơ sở Y tế, các công ty sản xuất dược phẩm…


Tốt nghiệp Cao đẳng Dược gọi là gì?

Để trở thành một cử nhân Cao đẳng Dược, các bạn sẽ phải được nhà trường trang bị cho những kiến thức: Pháp luật – Tổ chức và quản lý dược, Dược liệu, Dược lý, Quản lý tồn trữ thuốc, Bào Hóa dược, Kiểm nghiệm thuốc, Pháp chế dược, Đảm bảo chất lượng thuốc, Dược lâm sàng, Dược học cổ truyền, Kỹ năng giao tiếp và tư vấn dược, Quản trị kinh doanh và Marketing dược, Bệnh học cơ sở, Thực tập tại nhà thuốc, Thực tập tại Bệnh viện… Vậy nên học Cao đẳng Dược TPHCM ở đâu để đảm bảo những kiến thức cần thiết?

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược TPHCM uy tín, chất lượng

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong những trường hàng đầu tại Việt Nam về lĩnh vực đào tạo ngành Dược hệ Cao đẳng. Trường có đội ngũ giảng viên giỏi cùng với cơ sở vật chất hiện đại và phương pháp giảng khoa học chú trọng vào thực hành, học phí phù hợp với nhiều đối tượng thí sinh, cấp bằng cao đẳng chính quy và giới thiệu việc làm sau cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Trong năm 2018, ngoài đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược, tùy thuộc vào sở thích của mình thí sinh còn có thể đăng ký xét tuyển các ngành nghề sau:

  • Cao đẳng Hộ sinh
  • Cao đẳng Phục hồi chức năng
  • Cao đẳng Xét nghiệm
  • Cao đẳng Điều dưỡng

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ tuyển sinh theo hình thức xét tuyển học bạ. Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược cũng giống như các ngành đào tạo khác đều là tốt nghiệp trung học phổ thông. Thí sinh chỉ cần đáp ứng được điều kiện này là có thể được xét tuyển thẳng vào ngành nghề mà mình yêu thích.


Tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018

Hướng dẫn cách đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM

Để có thể trở thành sinh viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, trước hết thí sinh cần phải đăng ký xét tuyển. Các thí sinh có thể lựa chọn 1 trong 2 hình thức xét tuyển sau đây:

Cách 1: Đăng ký xét tuyển trực tuyến. Với hình thức đăng ký xét tuyển này, nhà trường sẽ gọi điện lại xác nhận ngay sau khi nhận được thông tin đăng ký của thí sinh. Nếu thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển nhà trường sẽ gửi giấy báo về địa chỉ mà thí sinh đăng ký và thí sinh cần phải lên trường đúng thời gian quy định để hoàn thiện hồ sơ nhập học.

Cách 2: Gửi hồ sơ xét tuyển về địa chỉ của nhà trường bằng cách nộp trực tiếp hoặc chuyển phát nhanh qua đường bưu điện. Với hình thức này thì thí sinh cần phải chuẩn bị một bộ hồ sơ bao gồm các loại giấy tờ sau:


Hồ sơ xét tuyển Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Để tránh tính trạng thất lạc hồ sơ gây ra những hậu quả đáng tiếc, nhà trường khuyến kích các bạn thí sinh nên đăng ký xét tuyển trực tuyến. Nhà trường xét tuyển nhiều đợt trong  năm nên bất cứ khi nào có nhu cầu học tập thí sinh đều có thể đăng ký xét tuyển.

Mong rằng với thông tin trên các bạn thí sinh đã biết được tốt nghiệp Cao đẳng Dược gọi là gìbằng Cao đẳng Dược ra làm gì. Nếu có những thắc mắc liên quan đến vấn đề tuyển sinh các bạn có thể liên hệ tới:

Thông tin hữu ích khác
thoi-gian-xet-tuyen-cao-dang-duoc-tphcm-nam-2019 Thời gian xét tuyển cao đẳng Dược TPHCM năm 2020 Thời gian xét tuyển cao đẳng Dược TPHCM năm 2020 đối với thí sinh tốt nghiệp THPT trở về trước bắt đầu từ 01/01/2020 - 31/12/2020, và từ tháng... huong-dan-chuan-bi-ho-so-xet-tuyen-cao-dang-duoc-tphcm-nam-2021 Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021 Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021 gồm những gì? Các bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết mới đáp ứng được yêu cầu trở thành... bien-dong-hoc-phi-cao-dang-duoc-tphcm-nam-2021-nhu-the-nao Biến động học phí Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021 như thế nào? Trong bối cảnh dịch Covid 19 vẫn còn hoành hành tại nhiều quốc gia thì Việt Nam vẫn là một vùng an toàn và đang từng bước khôi phục kinh tế. Nhiều... thong-tin-moi-nhat-ve-diem-chuan-cao-dang-duoc-tphcm-nam-2021 Thông tin mới nhất về điểm chuẩn Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021 Điểm chuẩn Đại học năm 2020 quá cao khiến cho nhiều bạn thí sinh lỡ dở con đường vào Đại học. Đó là lý do mà nhiều bạn thắc mắc điểm chuẩn Cao đẳng... dieu-kien-xet-tuyen-cao-dang-duoc-nam-2021-co-thay-doi-gi-khong Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2021 có thay đổi gì không? Mới đầu năm 2021 mà hòm thư trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch nhận được rất nhiều câu hỏi thắc mắc “ Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM... thoi-gian-xet-tuyen-cao-dang-duoc-tphcm-nam-2021-bat-dau-tu-khi-nao Thời gian xét tuyển cao đẳng Dược TPHCM năm 2021 bắt đầu từ khi nào? Bước sang năm 2021, nhiều bạn thí sinh 2k3 đã chuẩn bị sẵn sàng cho ngành học của mình. Trong số những thắc mắc về Y Dược thì hòm thư trường gần...
Xem thêm >>