Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM 2020 gồm những gì?

Cập nhật: 24/07/2020 10:38 | Người đăng: Lường Toán

Năm 2020, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh tất cả thí sinh cho ngành Điều dưỡng cao đẳng chính quy  với điều kiện là tốt nghiệp THPT. Nếu yêu thích ngành này, thí sinh có thể tham khảo về hồ sơ xét tuyển Cao đẳng điều dưỡng TPHCM 2020 dưới dây.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM 2020 gồm những gì?

Nằm trong hệ thống các trường đào tạo khối ngành Y dược, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được đánh giá là một trong những đơn vị đào tạo được Bộ Y tế và các nhà tuyển dụng đánh giá cao về chất lượng đào đào tại khu vực TPHCM cũng như trong cả nước.

ho-so-cao-dang-dieu-duong-1

Ngành Điều dưỡng ngày càng được nhiều bạn trẻ quan tâm.

Năm 2020, nhà trường tiếp tục thực hiện đúng theo quy chế tuyển sinh của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội. Theo đó, Cao đẳng Y dược HCM tổ chức tuyển sinh cho tất cả các ngành đào tạo hệ cao đẳng chính quy bao gồm Điều dưỡng, Dược, Xét nghiệm Y học, Hộ sinh, Kỹ thuật phục hồi chức năng.

Bên cạnh đó, nhà trường cũng cập nhật những thông tin về quy chế tuyển sinh, chỉ tiêu cũng như phương thức tuyển sinh, hồ sơ đăng ký xét tuyển để các thí sinh có thể dễ dàng nắm rõ quy chế và làm hồ sơ xét tuyển đúng quy định.

Nếu muốn theo học Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch, các thí sinh có thể tham khảo thông tin về chỉ tiêu tuyển sinh cũng như cách thức làm hồ sơ đăng ký xét tuyển.

Để đăng ký xét tuyển, thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM năm 2020, bao gồm các giấy tờ sau:

 • 01 phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng theo mẫu năm 2020;
 • 02 bản sao bằng tốt nghiệp và học bạ THPT có công chứng (đối với những thí sinh vừa tốt nghiệp THPT năm 2020 có thể nộp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời);
 • 02 bản sao giấy khai sinh có xác nhận của chính quyền địa phương nơi cư trú;
 • 02 bản sao giấy CMND có công chứng;
 • 04 ảnh 3x4 chụp trong thời gian không quá 6 tháng;
 • 01 bộ hồ sơ học sinh sinh viên trong đó có 02 sơ ý lý lịch điền đầy đủ thông tin và có dấu xác nhận của chính quyền địa phương nơi cư trú;
 • Giấy chuyển nghĩa vụ quân sự (đối với nam nếu có);
 • Những loại giấy tờ chứng nhận đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

Sau khi hoàn tất các giấy tờ, hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng, thí sinh gửi về trường theo các hình thức sau:

 • Cách 1: Đăng ký nhập học trực tuyến online tại đây.
 • Cách 2: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
 • Cách 3: Chuyển hồ sơ đăng ký xét tuyển qua đường chuyển phát nhanh đến địa chỉ của nhà trường.

Một vấn đề khác, thí sinh cần lưu tâm đó là Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch xét tuyển tất cả các thí sinh tốt nghiệp THPT bằng hình thức xét học bạ cấp 3. Do đó, thí sinh hoàn toàn có cơ hội trúng tuyển vào Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM mà không cần phải chịu áp lực thi cử.

Nên học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu tại TPHCM?

Đây chính là thắc mắc của nhiều bạn trẻ khi mùa tuyển sinh năm 2020 đang cận kề. Hiện nay, các trường đào tạo khối ngành Y dược đều được trải đều ở ba miền Bắc - Trung - Nam, trong đó có nhiều trường đào tạo chuyên nghiệp, chất lượng. Do đó, thí sinh có thể thuận tiện trong quá trình theo học.

Tại khu vực TPHCM, có thể kể đến nhiều trường đào tạo ngành Y dược danh tiếng như Đại học Y dược TPHCM, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Khoa Y - Đại học Quốc Gia TPHCM, Đại học Công nghệ TPHCM, Đại học Tôn Đức Thắng...

Nếu muốn theo học hệ cao đẳng để rút ngắn thời gian học tập, các thí sinh có thể lựa chọn một trong số các trường đào tạo như Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Cao đẳng Y Yersin, Cao đẳng Y Dược TPHCM…

Để lựa chọn trường đào tạo khối ngành Y dược tốt nhất, thí sinh có thể căn cứ theo các tiêu chí sau đây:

- Tiêu chí 1: Vị thế của trường thông qua đánh giá của các chuyên gian, nhà tuyển dụng cũng như thành tích đạt được kể từ ngày thành lập;

- Tiêu chí 2: Quy mô, diện tích, hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị có đáp ứng được nhu cầu học tập, thực hành và nghiên cứu của sinh viên;

- Tiêu chí 3: Chất lượng đào tạo có thể đánh giá thông qua chất lượng đội ngũ giảng viên của trường, chương trình đào tạo và thành tích xếp hạng của trường;

- Tiêu chí 4: Chính sách học phí và học bổng. Đây là một trong những tiêu chí thu hút sinh viên theo học. Ở những trường có mức học phí cao thông thường đáp ứng rất tốt nhu cầu học tập của sinh viên. Ngoài ra, nguồn học bổng phong phú có thể giúp sinh viên giảm bớt các chi phí học tập.

ho-so-cao-dang-dieu-duong-2

Hồ sơ  xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM 2020 được nhiều thí sinh quan tâm.

- Tiêu chí 5: Tỷ lệ sinh viên tìm được việc làm đúng chuyên ngành sau khi tốt nghiệp. Đây là một trong những tiêu chí để đánh giá chất lượng đào tạo của một trường. Thường ở những trường đào tạo chuyên nghiệp, sinh viên được trang bị kiến thức chuyên môn sâu cùng các kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng mềm có cơ hội cao tìm được công việc ưng ý với thu nhập hấp dẫn.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong số ít các cơ sở đào tạo đáp ứng được các tiêu chí trên. Với mục tiêu đào tạo ra những thế hệ sinh viên y dược không chỉ được trang bị kiến thức chuyên môn sâu mà còn bồi đắp các kỹ năng mềm giúp sinh viên tự tin trong mắt nhà tuyển dụng.

Chính vì vậy, kể từ khi thành lập tới nay, nhà trường luôn đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại phục vụ nhu cầu học tập của sinh viên. Các chương trình đào tạo không ngừng được đổi mới cùng đội ngũ giảng viên tận tình, tâm huyết. Với vốn kiến thức chuyên môn cùng các kỹ năng mềm, sinh viên tốt nghiệp có cơ hội cao tìm được việc làm ưng ý tại hệ thống bệnh viện từ trung ương tới địa phương, các trung tâm y tế hay tại các phòng khám tư.

Để biết thêm thông tin về hồ sơ xét tuyển cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM 2020 cũng như biết thêm về thông tin điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2020 xin vui lòng liên hệ với Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch theo đường dây nóng: 0899 955 990 - 0969 955 990.

Thông tin hữu ích khác
hoc-phi-cao-dang-dieu-duong-tphcm-nam-2019-bao-nhieu Học phí Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM năm 2020 bao nhiêu? Học phí cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM năm 2020 hệ cao đẳng chính quy bao nhiêu là vấn đề được quan tâm của các thí sinh đang có nguyện vọng theo học... diem-chuan-cao-dang-dieu-duong-tphcm-nam-2019 Điểm chuẩn Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM năm 2020 Điểm chuẩn cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM năm 2020 hệ chính quy có cao không là thắc mắc của nhiều thí sinh. Trường Cao đẳng Trường cao đẳng Y khoa Phạm... dieu-kien-xet-tuyen-cao-dang-dieu-duong-tphcm-nam-2019-co-thay-doi Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM 2020 là gì? Điều kiện xét tuyển cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM 2020 là gì, điểm chuẩn ngành này năm 2020 có cao không là thắc mắc của nhiều bạn trẻ khi mùa tuyển... luu-y-ve-thoi-gian-xet-tuyen-cao-dang-dieu-duong-tphcm-nam-2019 Lưu ý về thời gian xét tuyển Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM năm 2020 Năm 2020, Trường Cao đẳng Trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tổ chức tuyển sinh thí sinh tốt nghiệp THPT cho tất cả các ngành đào tạo. Thời... chinh-sach-hoc-bong-nganh-dieu-duong-truong-cao-dang-y-duoc-sai-gon Chính sách học bổng ngành Điều dưỡng Trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch Trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tiến hành tuyển sinh ngành Điều dưỡng trên phạm vi cả nước nhằm đáp ứng được nhu cầu của người học. Để hiểu... diem-chuan-cao-dang-dieu-duong-tphcm-nam-2018 Điểm chuẩn Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM năm 2020 Điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2020 có cao không, Trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh theo hình thức nào? Là câu hỏi của...
Xem thêm >>