Top
Đăng ký xét tuyển Online Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Tải mẫu đăng ký xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Hướng dẫn tra cứu điểm thi THPT trên zalo đơn giản, tiện lợi

Cập nhật: 17/07/2023 14:57 | Người đăng: Nguyễn Hằng

Từ ngày 18/7/2023, thí sinh ở Bình Định, Tây Ninh có thể tra cứu điểm thi THPT trên zalo. Ngoài ra, phụ huynh và sĩ tử tại các tỉnh thành Hà Giang, Bến Tre, Phú Yên, Kiên Giang, Đà Nẵng... cũng có thể tra cứu điểm thi trên các trang Zalo Official Account (Zalo OA) của tỉnh.

Theo kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đúng 8 giờ ngày 18.7, điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023 của hơn 1 triệu thí sinh trên cả nước sẽ được công bố. Năm nay là năm đầu tiên, l thí sinh hai tỉnh Bình Định và tỉnh Tây Ninh có thể tra cứu điểm thi THPT qua zalo.

Hướng dẫn tra cứu điểm thi trên zalo
Hướng dẫn tra cứu điểm thi trên zalo

Để thực hiện bằng cách này, phụ huynh và thí sinh 2 tỉnh thành chỉ cần vào giao diện chính của zalo tìm kiếm từ khóa, chọn mini app CQĐT Bình Định và Tây Ninh Smart.

Cả 2 mini app này đều được thiết kế tính năng “Tra cứu điểm thi” riêng biệt, thí sinh được thao tác nhanh chóng, dễ dàng, chính xác. Đó cũng là 2 tỉnh đầu tiên hỗ trợ tính năng tra cứu điểm thi THPT bằng Zalo mini app.

Ngoài tính năng trên của hai tỉnh Bình Định và Tây Ninh, các thí sinh thuộc các tỉnh như Kiên Giang, Bến Tre, Đà Nẵng, Phú Yên, Hà Giang,...đều có thể tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT 2023 từ việc nhắn số báo danh tại các trang Zalo OA của tỉnh.

Thí sinh và phụ huynh chỉ cần có tài khoản zalo rồi tìm kiếm Zalo tỉnh thành mình sinh sống, cụ thể như sau:

- Tỉnh Kiên Giang: Các bạn hãy tìm kiếm Zalo “Sở Giáo dục và Đào tạo Kiên Giang”;

- Thành phố Đà Nẵng: Tìm kiếm Zalo "Tổng đài 1022 Đà Nẵng";

- Tỉnh Bến Tre: Bạn hãy tìm kiếm  Zalo “Sở Giáo dục và Đào tạo Bến Tre”;

- Tỉnh Hà Giang: Tìm kiếm Zalo "Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Giang".

- Tỉnh Phú Yên: Tìm kiếm Zalo "Sở GDĐT Phú Yên";

Trên giao diện trò chuyện, phụ huynh và thí sinh hãy click vào ô chức năng "Tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT 2023"/ "Thi TN THPT"/ "Điểm thi THPT" (tùy vào mỗi OA). Tiếp theo, bạn chỉ cần nhập số báo danh rồi nhận kết quả.

Vừa qua, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 đã kết thúc vào ngày 30/6 với hơn 1 triệu thí sinh cả nước. Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu địa phương nhập dữ liệu điểm thi lên cổng thông tin của Bộ GDĐT. Ngoài ra, bạn có thể nhập dữ liệu điểm thi lên trang tra cứu điểm thi của Sở GDĐT mà địa phương đang xây dựng.

Cả Bộ GDĐT cùng các địa phương công bố điểm thi tại cùng một thời điểm.

Hướng dẫn tra cứu điểm thi trên zalo1
Một số tỉnh hỗ trợ tra cứu điểm thi qua zalo

Công tác xét công nhận tốt nghiệp THPT đều được hoàn thành chậm nhất là ngày 20/7. Đến muộn nhất ngày 22/7 thì sở GDĐT công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT. Sau đó sẽ tiến hành in, gửi giấy chứng nhận kết quả thi cho thí sinh hoàn thành muộn nhất là ngày 24.7.

Hiện nay, các tỉnh thành đã sử dụng zalo mini app hoặc Zalo OA hỗ trợ thí sinh có nhiều hình thức tra cứu điểm thi. Qua ứng dụng nhắn tin quen thuộc là Zalo, các bạn thí sinh có thể xem điểm dễ dàng, nhanh chóng và chính xác, tránh bị tắc nghẽn hệ thống khi có lượng lớn người truy cập.

Năm nay, ngoài việc sử dụng điểm thi tốt nghiệp THPT xét tuyển vào Đại học, các bạn thí sinh có thể dùng phương pháp xét tuyển khác bao gồm: xét tuyển thẳng, xét học bạ, thi đánh giá năng lực, ưu tiên xét tuyển…

Đến nay có đến hơn 100 trường Cao đẳng, Đại học trên cả nước sử dụng tài khoản chính thức trên Zalo. Do vậy, phụ huynh và thí sinh có thể tìm và theo dõi các tài khoản Zalo đó để cập nhật thông tin, tương tác và trao đổi khi cần hỗ trợ, giải đáp về quy trình tuyển sinh.

Bài viết trên đây nhằm hướng dẫn thí sinh tra cứu điểm thi THPT trên zalo năm 2023 nhắm hỗ trợ các sĩ tử có thể nhanh chóng biết điểm thi nhất. Chỉ còn chưa tới 1 ngày nữa là các em đã nắm được điểm thi của mình rồi, chúc các em thành công với mong muốn!

Nguồn tổng hợp: Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Thông tin hữu ích khác
khoi-d14-gom-nhung-mon-nao-nen-hoc-nganh-nao-truong-nao-khoi-d14 Khối D14 gồm những môn nào? Có Ngành và Trường nào? Khối D14 gồm những môn nào? Khối D14 có những ngành vàtrường nào khi là khối thi mở rộng từ khối D. Hiện nay, khối thi này được đưa vào xét tuyển... khoi-d13 Khối D13 gồm những môn gì? Có Ngành & Trường nào? Từ năm 2017, khối D được mở rộng thành rất nhiều khối ngành với sự thay đổi môn thi, các ngành nghề và các trường tuyển sinh. Bài viết dưới đây sẽ... muc-luong-nganh-cong-nghe-sinh-hoc Cơ hội việc làm và mức lương ngành Công nghệ sinh học Hiện nay ngành Công nghệ sinh học có nhiều cơ hội làm việc rộng mở cùng với mức lương và chế độ đãi ngộ tốt. Dưới đây là những thông tin về mức... khoi-d12 Khối D12 gồm những môn nào? Có Ngành & Trường nào? Khối D12 là khối thi mới được mở rộng từ khối D truyền thống, đưa vào tuyển sinh từ năm 2017. Cùng ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược HCM cập nhật... chia-se-bi-quyet-on-thi-mon-toan-thpt-nam-2020-tot-nhat 8 Cách ôn thi Toán THPT Quốc gia hiệu quả 2024 Làm thế nào để đạt điểm cao môn Toán? Cách ôn thi THPT quốc gia môn Toán dưới đây sẽ giúp các bạn làm bài thi hiệu quả... meo-lam-trac-nghiem-toan Bật mí mẹo làm trắc nghiệm Toán THPT 2024 đạt điểm cao Toán học là môn thi bắt buộc trong kỳ thi THPT Quốc gia và là môn trắc nghiệm “khó nhằn” khiến nhiều thí sinh e ngại. Để đạt được điểm tối đa thì...
Xem thêm >>0899 955 990