Top
Đăng ký xét tuyển Online Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Tải mẫu đăng ký xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Hướng dẫn tra cứu điểm thi THPT trên zalo đơn giản, tiện lợi

Cập nhật: 17/07/2023 14:57 | Người đăng: Nguyễn Hằng

Từ ngày 18/7/2023, thí sinh ở Bình Định, Tây Ninh có thể tra cứu điểm thi THPT trên zalo. Ngoài ra, phụ huynh và sĩ tử tại các tỉnh thành Hà Giang, Bến Tre, Phú Yên, Kiên Giang, Đà Nẵng... cũng có thể tra cứu điểm thi trên các trang Zalo Official Account (Zalo OA) của tỉnh.

Theo kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đúng 8 giờ ngày 18.7, điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023 của hơn 1 triệu thí sinh trên cả nước sẽ được công bố. Năm nay là năm đầu tiên, l thí sinh hai tỉnh Bình Định và tỉnh Tây Ninh có thể tra cứu điểm thi THPT qua zalo.

Hướng dẫn tra cứu điểm thi trên zalo
Hướng dẫn tra cứu điểm thi trên zalo

Để thực hiện bằng cách này, phụ huynh và thí sinh 2 tỉnh thành chỉ cần vào giao diện chính của zalo tìm kiếm từ khóa, chọn mini app CQĐT Bình Định và Tây Ninh Smart.

Cả 2 mini app này đều được thiết kế tính năng “Tra cứu điểm thi” riêng biệt, thí sinh được thao tác nhanh chóng, dễ dàng, chính xác. Đó cũng là 2 tỉnh đầu tiên hỗ trợ tính năng tra cứu điểm thi THPT bằng Zalo mini app.

Ngoài tính năng trên của hai tỉnh Bình Định và Tây Ninh, các thí sinh thuộc các tỉnh như Kiên Giang, Bến Tre, Đà Nẵng, Phú Yên, Hà Giang,...đều có thể tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT 2023 từ việc nhắn số báo danh tại các trang Zalo OA của tỉnh.

Thí sinh và phụ huynh chỉ cần có tài khoản zalo rồi tìm kiếm Zalo tỉnh thành mình sinh sống, cụ thể như sau:

- Tỉnh Kiên Giang: Các bạn hãy tìm kiếm Zalo “Sở Giáo dục và Đào tạo Kiên Giang”;

- Thành phố Đà Nẵng: Tìm kiếm Zalo "Tổng đài 1022 Đà Nẵng";

- Tỉnh Bến Tre: Bạn hãy tìm kiếm  Zalo “Sở Giáo dục và Đào tạo Bến Tre”;

- Tỉnh Hà Giang: Tìm kiếm Zalo "Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Giang".

- Tỉnh Phú Yên: Tìm kiếm Zalo "Sở GDĐT Phú Yên";

Trên giao diện trò chuyện, phụ huynh và thí sinh hãy click vào ô chức năng "Tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT 2023"/ "Thi TN THPT"/ "Điểm thi THPT" (tùy vào mỗi OA). Tiếp theo, bạn chỉ cần nhập số báo danh rồi nhận kết quả.

Vừa qua, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 đã kết thúc vào ngày 30/6 với hơn 1 triệu thí sinh cả nước. Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu địa phương nhập dữ liệu điểm thi lên cổng thông tin của Bộ GDĐT. Ngoài ra, bạn có thể nhập dữ liệu điểm thi lên trang tra cứu điểm thi của Sở GDĐT mà địa phương đang xây dựng.

Cả Bộ GDĐT cùng các địa phương công bố điểm thi tại cùng một thời điểm.

Hướng dẫn tra cứu điểm thi trên zalo1
Một số tỉnh hỗ trợ tra cứu điểm thi qua zalo

Công tác xét công nhận tốt nghiệp THPT đều được hoàn thành chậm nhất là ngày 20/7. Đến muộn nhất ngày 22/7 thì sở GDĐT công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT. Sau đó sẽ tiến hành in, gửi giấy chứng nhận kết quả thi cho thí sinh hoàn thành muộn nhất là ngày 24.7.

Hiện nay, các tỉnh thành đã sử dụng zalo mini app hoặc Zalo OA hỗ trợ thí sinh có nhiều hình thức tra cứu điểm thi. Qua ứng dụng nhắn tin quen thuộc là Zalo, các bạn thí sinh có thể xem điểm dễ dàng, nhanh chóng và chính xác, tránh bị tắc nghẽn hệ thống khi có lượng lớn người truy cập.

Năm nay, ngoài việc sử dụng điểm thi tốt nghiệp THPT xét tuyển vào Đại học, các bạn thí sinh có thể dùng phương pháp xét tuyển khác bao gồm: xét tuyển thẳng, xét học bạ, thi đánh giá năng lực, ưu tiên xét tuyển…

Đến nay có đến hơn 100 trường Cao đẳng, Đại học trên cả nước sử dụng tài khoản chính thức trên Zalo. Do vậy, phụ huynh và thí sinh có thể tìm và theo dõi các tài khoản Zalo đó để cập nhật thông tin, tương tác và trao đổi khi cần hỗ trợ, giải đáp về quy trình tuyển sinh.

Bài viết trên đây nhằm hướng dẫn thí sinh tra cứu điểm thi THPT trên zalo năm 2023 nhắm hỗ trợ các sĩ tử có thể nhanh chóng biết điểm thi nhất. Chỉ còn chưa tới 1 ngày nữa là các em đã nắm được điểm thi của mình rồi, chúc các em thành công với mong muốn!

Nguồn tổng hợp: Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Thông tin hữu ích khác
diem-uu-tien-la-gi Điểm ưu tiên là gì? Quy định về cách tính điểm ưu tiên mới nhất Điểm ưu tiên là gì? Điểm ưu tiên được cộng vào đâu? Làm sao để có điểm ưu tiên? Đây là những câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm, đặc biệt là... diem-khuyen-khich-la-gi Điểm khuyến khích là gì? Quy định về cách cộng điểm khuyến khích Điểm khuyến khích là gì được nhiều thí sinh quan tâm trong các kỳ tuyển sinh THPT quốc gia. Vậy điểm khuyến khích là gì? Hãy cùng tìm hiểu về vấn... digital-banking-la-gi Digital banking là gì? Phân biệt digital banking và internet banking Hiện nay với sự phát triển vượt bậc của khoa học công nghệ, mọi hoạt động của con người đều hướng đến tự động hóa, hiện đại hóa. Do đó ngân hàng đã... hoc-thac-si-y-te-cong-cong Điều kiện học Thạc sĩ y tế công cộng là gì? Học trường nào uy tín? Cũng giống như các ngành y dược khác, ngành y tế công cộng cũng có chương trình đào tạo Thạc sĩ. Vậy học Thạc sĩ y tế công cộng cần điều kiện gì?... c16-gom-nhung-mon-nao Khối C16 gồm những môn nào? Gồm những trường nào tuyển sinh? Khối C16 là một trong hai khối thi nằm giữa 2 tổ hợp xét tuyển của khối C, đó là khối C14, C15 và khối C19, C20. Vậy khối C16 gồm những môn... nganh-truyen-thong-dai-chung-hoc-truong-nao Giải đáp: Ngành truyền thông đại chúng học trường nào? Ngành truyền thông đại chúng học trường nào? Đây là thắc mắc được không ít các bạn sĩ tử quan tâm trong các kỳ thi tốt nghiệp...
Xem thêm >>0899 955 990