Thi THPT Quốc gia 2018: Bí quyết giúp các thí sinh khối D đạt kết quả cao

Cập nhật: 13/06/2018 14:42 | Người đăng: anbinh

Đây là thời gian nước rút để các teen 2k ôn tập trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018. Các thí sinh khối D hãy tham khảo bài viết dưới đây để có thể đạt được điểm cao trong kỳ thi sắp tới.

Thi THPT Quốc gia 2018: Bí quyết giúp các thí sinh khối D đạt kết quả caoBí quyết giúp các thí sinh khối D đạt kết quả cao

Đầu tư nhiều cho môn Toán

Trong kỳ thi THPT Quốc gia, Toán là môn học cần làm khá nhiều bài tập khác nhau. Trước khi thi bạn hãy tranh thủ dành thời gian ôn tập lại những bài khó mà bạn còn chưa làm được để tự hệ thống cho bản thân một khối lượng kiến thức chắc chắn.

Những dạng bài thường xuyên xuất hiện trong các đề thi của những năm gần đây như: Tính giới hạn, tích phân, đạo hàm, phương trình lượng giác, phương trình mũ logarit, xác suất, tọa độ không gian, số phức, hàm số, giá trị lớn nhất – giá trị nhỏ nhất..... các bạn cần phải làm một cách nhuần nhuyễn.

Điều quan trọng là bạn cần tận dụng một cách tối đa những tính năng của máy tính cầm tay để có thể phục vụ tốt nhất cho kỳ thi của mình.Nắm chắc kiến thức trong sách giáo khoa

Cô Lê Thu – giảng viên kênh online Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch chia sẻ, hầu hết kiến thức trong đề thi đều nằm trong sách giáo khoa. Đề thi chỉ phân loại học sinh ở các câu hỏi liên quan đến khả năng tổng hợp, vận dụng sáng tạo kiến thức đã học để làm bài.

Với môn Toán, kiến thức thường phân đều ở 3 chương trình lớp 10, 11 và 12 vì lượng kiến thức rộng nên bạn không nên học tủ mà cần nắm kiến thức một cách chắc chắn.

Đối với môn Ngữ Văn, ở phần Nghị luận xã hội và Nghị luận văn học được đưa ra theo hướng mở đòi hỏi bạn phải nắm chắc kiến thức ở cả trong chương trình học lẫn các kiến thức bên ngoài.

Tiếng Anh là môn đặc trưng nhất đối với các thí sinh thi khối D. Các bạn cần nắm chắc ngữ pháp và từ vựng trong sách giáo khoa, đặc biệt là phần từ vựng.

Ghi nhớ hệ thống

Ghi các kiến thức cần nhớ thành dàn bài gồm nhiều tiểu mục nhỏ sau đó đánh số thứ tự, trong các mục nhỏ này lại tiếp tục đánh dấu thành những mục nhỏ hơn... mỗi mục này bạn cần đặt tiêu đề cho nó.

Đầu tiên bạn nhẩm lại phần kiến thức đã học trong bài theo từng ý, sau đó dần dần nhẩm sang các phần khác cho đến khi kết thúc cả bài. Tiếp tục ghi rõ ràng ra nháp những kiến thức bạn nhớ được, sau đó bạn chỉ cần nhìn lại kiến thức trong giấy nhớ mà không cần phải mở sách giáo khoa.

Đối với phương pháp như trên, các bạn ôn thi khối D có thể hệ thống lại nhiều kiến thức nhất và đạt được kết quả cao trong kỳ thi sắp tới. Gợi ý cách phân chia thời gian ôn tập trong giai đoạn “nước rút”

Sau một khoảng thời gian khởi động và tăng tốc, thì cũng đến lúc các bạn học sinh lớp 12 bước vào chặng “Về đích” của kỳ thi THPT Quốc gia 2018. Hãy cố gắng ôn luyện trong những khoảng thời gian dưới đây để đạt được hiệu quả cao nhất!

Thi THPT Quốc gia 2018: Bí quyết giúp các thí sinh khối D đạt kết quả caoChỉ còn gần 2 tuần nữa kỳ thi THPT Quốc gia 2018 sẽ diễn ra

Từ 4h- 6h sáng: Thời gian lý tưởng để học thuộc

Đây là thời điểm yên tĩnh để bạn có thể học lý thuyết bởi thời điểm này bạn ít bị chi phối bởi những yếu tố xung quanh.

Nếu chọn thời điểm để học thuộc lòng thì không có khoảng thời gian nào lý tưởng hơn lúc này, khi mọi người còn chưa bắt đầu với công việc của mình, chưa có những âm thanh ồn ã của cuộc sống. Tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng có thể đấu tranh với việc dậy sớm để học bài, việc dậy sớm đòi hỏi một nỗ lực rất lớn. Thế nhưng nếu bạn tạo được thói quen, dậy sớm từ 2-3 lần thì đương nhiên bạn sẽ dễ thực hiện hơn thôi. Hơn nữa, bạn cũng không nên thức quá khuya để ôn bài vì khi cơ thể đã mệt mỏi thì bạn khó có thể dậy sớm được.

7h - 10h sáng: Làm bài tập và tìm tài liệu

Thời gian này bắt đầu xuất hiện những âm thanh chi phối khiến bạn học thuộc lòng không đạt hiệu quả cao. Vì thế ở thời điểm này bạn nên làm các bài tập, để tránh bị mất tập trung.Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu thêm kiến thức ở các tài liệu bên ngoài, internet, tham khảo tài liệu của các anh chị khóa trên, bởi việc tìm tài liệu bên ngoài là yếu tố để bạn có thể có được số điểm cao hơn.

13h - 16h: Đọc hiểu lý thuyết các môn Khoa học tự nhiên

Đọc và ghi nhớ kiến thức các môn khoa học tự nhiên là để vận dụng công thức vào bài tập. Lý thuyết các môn Khoa học tự nhiên không yêu cầu bạn phải nhớ từng dấu chấm, dấu phẩy tuy nhiên bạn cần hiểu rõ bản chất của nó để có thể làm các dạng bài tập khác nhau.

19h - 23h: Làm các môn liên quan đến suy luận, tính toán

Buổi tối thường là thời điểm mệt mỏi và cũng là lúc những cơn buồn ngủ bao vây bạn vì thế hãy làm những bài tập liên quan đến suy luận logic để đấu tranh với cơn buồn ngủ, hơn nữa nó cũng giúp cho sức sáng tạo của bạn xa hơn.

Việc làm bài tập sẽ kích thích bộ não của bạn đỡ buồn ngủ hơn so với việc cầm cuốn sách và học thuộc kiến thức, vì thế hãy lập cho mình một kế hoạch thật chi tiết nhé để đạt kết quả cao trong kỳ thi sắp tới.

Thông tin hữu ích khác
cong-bo-diem-trung-tuyen-dai-hoc-truoc-ngay-0510 Công bố điểm trúng tuyển Đại học trước ngày 05/10 Theo quy định của Bộ GD&ĐT, trước 17h ngày 5/10, các trường sẽ công bố kết quả trúng tuyển đại học, cao đẳng đợt... cap-nhat-diem-chuan-dai-hoc-ngoai-thuong-nam-2020-nhanh-chong-chinh-xac Cập nhật điểm chuẩn Đại học Ngoại Thương năm 2020 nhanh chóng, chính xác Đại học Ngoại Thương là một trong những ngôi trường top đầu Việt Nam, có chất lượng đào tạo tốt nhất. Ngoài ra điểm chuẩn Đại học Ngoại Thương năm... du-bao-chinh-xac-diem-chuan-dai-hoc-bach-khoa-ha-noi-2020-nhu-the-nao Dự báo chính xác điểm chuẩn Đại Học Bách Khoa Hà Nội 2020 như thế nào? Trong khi các bạn thí sinh vẫn đang lo lắng về nguyện vọng xét tuyển của mình thì tại hòm thư trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch liên tục nhận... diem-chuan-dai-hoc-cong-nghe-thong-tin-tp-hcm-nam-2020-nhu-the-nao Điểm chuẩn Đại học Công nghệ Thông tin TP HCM năm 2020 như thế nào? Điểm chuẩn Đại học Công nghệ Thông tin TP HCM năm 2020 như thế nào? Trước tình hình chung về phổ điểm chuẩn năm nay thì nhiều bậc phụ huynh và học... du-bao-diem-chuan-dai-hoc-mo-nam-2020-chinh-xac Dự báo điểm chuẩn Đại học Mở năm 2020 chính xác Điểm chuẩn năm 2020 như thế nào? Đó là câu hỏi chung của các bạn thí sinh. Trong bối cảnh phổ điểm năm nay được các chuyên gia dự báo tăng từ 2-3... cap-nhat-diem-chuan-dai-hoc-kinh-te-da-nang-nam-2020 Cập nhật điểm chuẩn Đại học Kinh tế Đà Nẵng năm 2020 Điểm chuẩn kinh tế Đà Nẵng năm 2020 bao nhiêu? Câu hỏi này đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của bạn đọc. Trong chuyên mục hôm nay, Ban tư vấn...
Xem thêm >>