Thí sinh dự thi khối C có được đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược không?

Cập nhật: 21/04/2018 11:02 | Người đăng: Bảo Bình

Khá nhiều thí sinh thắc mắc về trường hợp dự thi khối C nhưng có được nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược hay không? Về vấn đề này Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch thông báo về quy chế tuyển sinh cụ thể như sau:

Quy định tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2018
Quy định tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2018

Quy định về tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018

Theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2018 sẽ giữu nguyên phương thức thi giống như kỳ thi năm 2017. Cụ thể thí sinh phải bắt buộc thi các môn là Văn - Toán - Ngoại Ngữ và 1 tổ hợp môn thí sinh được lựa chọn là tổ hợp Khoa học tự nhiên gồm các môn Vật lý - Hóa học - Sinh học và tổ hợp Khoa học xã hội gồm các môn Lịch sử - Địa lí - Giáo dục công dân).

Thí sinh được phép lựa chọn 1 trong 2 tổ hợp để dự thi và chia thành 2 khối là khối tự nhiên và khối xã hội. Các ngành thuộc các trường Đại học Y dược thường sử dụng kết quả củam các môn Toán - Hóa - Sinh để xét tuyển. Đối với các trường Cao đẳng Y Dược thì phương thức xét tuyển như nào?

Bắt đầu từ năm 2017 theo quy định thì toàn bộ các trường trung cấp, cao đẳng trừ khối ngành Sư phạm sẽ chịu sự quản lý trực tiếp của Bộ Lao động TB&XH. Do vậy về quy chế tuyển sinh các trường sẽ áp dụng các hình thức là xét tuyển, thi tuyển hoặc kết hợp giữa thi tuyển và xét tuyển.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược tạo nhiều thuận lợi cho thí sinh
Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược tạo nhiều thuận lợi cho thí sinh

Nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh theo học khối ngành Y Dược, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ áp dụng phương thức tuyển sinh là xét tuyển tốt nghiệp THPT. Cụ thể thí sinh chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT, không có tiền án tiền sự, có sức khỏe tốt là đủ điều kiện đăng ký nộp hồ sơ xét tuyển các ngành đào tạo Y Dược tại trường bao gồm: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu, Cao đẳng Điều dưỡng.

Như vậy theo quy định, các thí sinh lựa chọn thi khối ngành khoa học xã hội hoàn toàn có cơ hội nộp hồ sơ xét tuyển vào Cao đẳng Dược và trở thành tân sinh viên Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tập trung chất lượng đào tạo

Chương trình đào tạo Cao đẳng Dược tại trường yêu cầu sinh viên phải có kiến thức chuyên sâu về cả thực hành và lý thuyết. Chính vì vậy hiện nay nhà trường tập trung vào việc đào tạo sinh viên theo mô hình chuyên sâu về thực hành, nâng cao chất lượng sinh viên  một cách tốt nhất. Đây cũng lá lý do vì sao hiện nay Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch chính là địa chỉ tin cậy dành cho thí sinh khi mỗi kỳ thi đến.

Nân cao chất lượng đào tạo Cao đẳng Dược
Nâng cao chất lượng đào tạo Cao đẳng Dược

Để đảm bảo công tác dạy và học một cách tốt nhất, nhà trường tập trung đầu tư vào trang thiết bị hiện đại, hệ thống máy móc, phòng thực hành, phòng thí nghiệm theo đúng yêu cầu của Bộ Y tế. Do vậy các sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược tại trường đều có những kỹ năng tay nghề chuyên môn tốt, đảm bảo đúng các yêu cầu của đơn vị tuyển dụng.

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược sinh viên sẽ được cấp bằng chính quy và hoàn toàn đủ điều kiện làm việc tại các bệnh viện, nhà thuốc, cơ sở khám chữa bệnh, đồng thời có thể học liên thông lên Đại học theo đúng quy định hiện hành.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2018

  • Phiếu xét tuyển Cao đẳng Dược theo mẫu của nhà trường
  • Bằng tốt nghiệp THPT phô tô công chứng
  • Đối với học sinh tốt nghiệp THPT năm 2018 cần có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời
  • 4 ảnh 3*4 có ghi rõ thông tin mặt sau của ảnh
  • Giấy khai sinh bản sao công chứng
  • Chứng minh thư nhân dân phô tô công chứng
  • Phong bì ghi rõ thông tin của học sinh để nhà trường liên hệ và gửi giấy báo nhập học.

Mọi thông tin chi tiết thí sinh liên hệ trực tiếp theo địa chỉ:

Thông tin hữu ích khác
dai-hoc-quoc-gia-ha-noi-cong-bo-cac-phuong-thuc-tuyen-sinh-nam-2021 Đại học Quốc gia Hà Nội công bố các phương thức tuyển sinh năm 2021 Vừa qua, trường Đại học Quốc gia Hà Nội đã đưa ra 4 phương thức tuyển sinh bao gồm xét tuyển thẳng, bài thi đánh giá năng lực, điểm thi THPT và... huong-dan-tuyen-sinh-vao-17-truong-quan-doi-nam-2021 Hướng dẫn tuyển sinh vào 17 trường quân đội năm 2021 Đối với ngành quân đội năm 2021 thì Ban Tuyển sinh quân sự, Bộ Quốc phòng đã có văn bản về hướng dẫn công tác tuyển sinh, để xác định tỉ lệ % chỉ... tuyen-sinh-nam-2021-nhung-luu-y-vang-khi-dang-ky-so-tuyen-vao-cac-truong-quan-doi Tuyển sinh năm 2021: Những lưu ý “vàng” khi đăng ký sơ tuyển vào các trường quân đội Trong năm 2021 khi xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng, học viện trong quân đội sẽ áp dụng hình thức tuyển sinh bằng kết quả kỳ thi tốt... cap-nhat-thong-tin-moi-ve-ky-thi-danh-gia-nang-luc-nam-2021-cua-cac-truong-dai-hoc Cập nhật thông tin mới về kỳ thi đánh giá năng lực năm 2021 của các trường Đại học Năm 2021, trường Đại học Quốc gia Hà Nội dự kiến tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực với quy mô khoảng 10.000 thí sinh, được chia thành 6 đợt/năm. Dự... thi-tot-nghiep-2021-7-diem-moi-nhat-moi-duoc-cong-bo Thi tốt nghiệp 2021: 7 điểm mới nhất mới được công bố Mới đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) đã công bố dự thảo Thông tư sửa đổi và bổ sung một số điều quan trọng trong Quy chế thi tốt nghiệp THPT... cong-bo-chi-tieu-va-phuong-thuc-xet-tuyen-cua-cac-truong-thanh-vien-dhqg-tp-hcm Công bố chỉ tiêu và phương thức xét tuyển của các trường thành viên ĐHQG TP. HCM  Nhiều trường Đại học hiện nay đang rục rịch công bố về chương trình tuyển sinh năm 2021 mới nhất.  Sau trường Đại học Bách khoa và trường Đại học...
Xem thêm >>