Giải đáp thắc mắc học ngành dược có khó không?

Cập nhật: 08/11/2019 09:14 | Người đăng: Vũ Duyên

Ngành dược luôn là một trong những ngành HOT được đông đảo các bạn trẻ tìm hiểu. Không biết học ngành dược có khó không? Đó là câu hỏi mà các bạn luôn đặt ra trước khi lựa chọn theo học ngành Dược.

Học phí cao đẳng Dược Sài Gòn 2018

Học phí cao đẳng Dược TPHCM năm 2018

Yêu cầu cần có đối với một dược sĩ

Theo thuật ngữ chuyên môn thì dược sĩ chuyên khoa theo tiếng anh được gọi là Postgraduate education có nhiệm vụ chính là bốc thuốc. Nhưng hiểu như vậy mới chỉ đúng mà chưa đủ. Tùy thuộc vào trình độ, năng lực của dược sĩ mà công việc đối với dược sĩ cũng sẽ khác nhau. Ngoài bán thuốc ra, dược sĩ cũng tham gia vào quá trình quản lý bệnh tật và theo dõi việc điều trị dùng thuốc cùng với thầy thuốc hoặc các nhân viên y tế khác.Để trở thành một dược sĩ bạn phải có một quá trình học tập và nghiên cứu nhất định. Và để trở thành một dược sĩ bạn cũng cần phải đáp ứng được những yêu cầu cơ bản sau đây:

  • Yêu cầu cần có đối với một dược sĩ là phải có sự cẩn trọng, tỉ mỉ nhất định trong quá trình làm việc.
  • Ngoài ra, bạn cần phải có những kỹ năng cơ bản như: Kỹ năng giao tiếp bằng văn bản và bằng văn bản xuất sắc và sự thông thạo của máy tính là rất cần thiết.
  • Phải có kỹ năng giải quyết vấn đề tổ chức và giải quyết vấn đề tốt.

Học ngành Dược có khó không?

Rất nhiều bạn lo lắng không biết học ngành Dược có khó không? Lời khuyên đưa ra cho các bạn là: các bạn không cần phải quá lo lắng! Yêu cầu với một dược sĩ không phải là sự thông minh vượt trội mà là sự khéo léo, tỉ mỉ và cẩn trọng. Nên với lực học trung bình bạn vẫn có thể trở thành một dược sĩ trong tương lai. Chỉ cần bạn có tâm huyết với nghề và chịu khó rèn luyện, trau dồi về chuyên môn và khéo léo trong giao tiếp để tạo thiện cảm đối với bệnh nhân và làm chủ được công việc mình đang làm là bạn đã có thể trở thành một dược sĩ giỏi rồi.

Hơn nữa, quy chế tuyển sinh cho những ngành cao đẳng dược cũng đã được gợi mở hơn rất nhiều. Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Y Dược TPHCM chỉ cần bạn tốt nghiệp THPT và đủ sức khỏe theo học là bạn đã có thể xét tuyển vào trong các trường Cao đẳng y dược như: trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch, cao đẳng Y dược Yersin, cao đẳng y dược Hà Nội, Trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch... Khi theo học ở những trường này, bạn sẽ được trang bị những kiến thức nền tảng và chuyên sâu về khoa học xã hội, khoa học sức khỏe và Điều dưỡng cùng với những kỹ năng cần thiết để phục vụ cho ngành sau khi ra trường.

Nhu cầu về nguồn nhân lực ngành Dược

Địa chỉ đào tạo cao đẳng dược Sài Gòn

Địa chỉ đào tạo cao đẳng dược TPHCM năm 2018

Ngành dược luôn là một trong những ngành hot nhất hiện nay bởi nhu cầu sử dụng nguồn nhân lực dược sĩ hiện nay là rất lớn. Chính điều ấy đã tạo ra cơ hội việc làm cao hơn cho những sinh viên đã và đang hay đang có ý định theo học Cao đẳng Dược. Nắm bắt được nhu cầu của xã hội, rất nhiều thí sinh ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường đã có định hướng rõ ràng trong việc lựa chọn học Cao đẳng Dược để làm mục tiêu định hướng nghề nghiệp cho tương lai.

Để có thể trở thành một dược sĩ trong tương lai. Bạn có thể nộp hồ sơ xét tuyển cao đẳng Dược tại trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch. Đây là một trong những cơ sở đào tạo nguồn nhân lực cho các cơ sở y tế. Trong số các trường Cao đẳng Y Dược TPHCM thì trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch nhận được sự đánh giá rất cao của Bộ Y tế. Năm 2018, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch áp dụng mức học phí Cao đẳng Dược TPHCM là 800.000 đồng/tháng Bênh cạnh cao đẳng dược, nhà trường còn đào táo các chuyên ngành:

  • Cao đẳng Dược
  • Cao đẳng Điều dưỡng
  • Cao đẳng Xét nghiệm
  • Cao đẳng Hộ sinh
  • Cao đẳng kỹ thuật phục hồi chức năng

Vậy là bạn đã có được câu trả lời cho câu hỏi "Học ngành Dược có khó không?" rồi chứ, mong rằng qua đây, các bạn sẽ có được thêm cho mình những kiến thức nền tảng chắc chắn về ngành Dược nắm bắt được học Cao đẳng TPHCM ra làm gì để từ đó tạo nên động lực phấn đấu theo đuổi niềm đam mê của bản thân mình.

Để theo học tại nhà trường, thí sinh nộp hồ sơ về địa chỉ Văn phòng tuyển sinh của trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tại địa chỉ:

Địa chỉ: Số 127/3/5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Số 4A, 6A, 8A Nguyễn Thái Sơn, Phường 3, Quận Gò Vấp,TP. Hồ Chí Minh (cạnh cổng chợ Tân Sơn Nhất)

Điện thoại: 0899 955 990 - 0969 955 990

Email: caodangykhoaphamngocthach@gmail.com

Thông tin hữu ích khác
huong-dan-chuan-bi-ho-so-xet-tuyen-cao-dang-duoc-tphcm-nam-2021 Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021 Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021 gồm những gì? Các bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết mới đáp ứng được yêu cầu trở thành... bien-dong-hoc-phi-cao-dang-duoc-tphcm-nam-2021-nhu-the-nao Biến động học phí Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021 như thế nào? Trong bối cảnh dịch Covid 19 vẫn còn hoành hành tại nhiều quốc gia thì Việt Nam vẫn là một vùng an toàn và đang từng bước khôi phục kinh tế. Nhiều... giai-dap-hoc-nganh-duoc-co-can-gioi-tieng-anh-khong Giải đáp: Học ngành Dược có cần giỏi tiếng Anh không?  Học ngành Dược có cần giỏi tiếng Anh không? Những người theo đuổi ngành Dược chắc hẳn cũng khá quan tâm đến ứng dụng tiếng Anh đối với ngành học... thong-tin-moi-nhat-ve-diem-chuan-cao-dang-duoc-tphcm-nam-2021 Thông tin mới nhất về điểm chuẩn Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021 Điểm chuẩn Đại học năm 2020 quá cao khiến cho nhiều bạn thí sinh lỡ dở con đường vào Đại học. Đó là lý do mà nhiều bạn thắc mắc điểm chuẩn Cao đẳng... dieu-kien-xet-tuyen-cao-dang-duoc-nam-2021-co-thay-doi-gi-khong Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2021 có thay đổi gì không? Mới đầu năm 2021 mà hòm thư trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch nhận được rất nhiều câu hỏi thắc mắc “ Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM... thoi-gian-xet-tuyen-cao-dang-duoc-tphcm-nam-2021-bat-dau-tu-khi-nao Thời gian xét tuyển cao đẳng Dược TPHCM năm 2021 bắt đầu từ khi nào? Bước sang năm 2021, nhiều bạn thí sinh 2k3 đã chuẩn bị sẵn sàng cho ngành học của mình. Trong số những thắc mắc về Y Dược thì hòm thư trường gần...
Xem thêm >>