Học điều dưỡng ra trường làm gì?

Cập nhật: 22/04/2021 12:33 | Người đăng: Vũ Duyên

Học điều dưỡng ra làm gì là một trong những thắc mắc nhận được sự quan tâm lớn của phụ huynh và thí sinh khi đăng ký học ngành sức khỏe. Ngành Điều dưỡng mở ra cơ hội việc làm hấp dẫn với mức lương đáng mơ ước của nhiều người.

Học điều dưỡng ra làm gì?
Học điều dưỡng ra làm gì?

Những ai học được ngành điều dưỡng?

Điều dưỡng viên không phân biệt về giới tính. Nếu bạn đã từng vào các cơ sở y tế thì thấy điều dưỡng viên có thể là nam hoặc nữ. Chỉ cần bạn có đầy đủ những kỹ năng nền tảng và chuyên sâu kết hợp với một số phẩm chất tốt là cơ thể theo học. Chỉ cần bạn có niềm đam mê và ước mong được cống hiến với ngành Điều dưỡng thì đều có thể lựa chọn.

Dù không phân biệt về giới tính nhưng nghiên cứu cho thấy ngành điều dưỡng phù với những ai có các phẩm chất dưới đây:

  • Chăm chỉ, cẩn thận: Điều dưỡng viên là người trực tiếp công tác chăm sóc sức khỏe cho người bệnh, đảm bảo cho các thao tác và thực hiện kỹ năng cẩn thận, tránh sai sót.
  • Nhanh nhẹn, hoạt bát: điều dưỡng viên luôn phải chủ động trong mọi tình huống thì mới đạt được hiệu quả công việc. Tuy nhiên bạn chú ý không được tự ý quyết định hành động mà luôn luôn phải tuân theo sự chỉ dẫn của bác sĩ.
  • Chịu được áp lực cao: Ngành Điều dưỡng nói chung có khá nhiều áp lực, do vậy bạn cần phải xác định tâm lý để theo đuổi ngành nghề này nhé.
  • Biết cách giao tiếp cơ bản với bệnh nhân: Là người cầu nối giữa bệnh nhân và bác sĩ, vừa trao đổi tình hình sức khỏe người bệnh vừa kết hợp cùng với bác sĩ trong khâu chăm sóc và phục hồi sức khỏe. Đây là kỹ năng giao tiếp cần thiết nhất với người Điều dưỡng viên.

Học ngành điều dưỡng ra làm gì?

Như các bạn đã biết, ngành Điều dưỡng mở ra cơ hội việc làm rất lớn với những ai theo đuổi ngành này.

Học điều dưỡng ra trường làm gì?
Học điều dưỡng ra trường làm gì?

Dưới đây là 3 đầu công việc được cử nhân ngành Điều dưỡng ưu tiên lựa chọn sau khi ra trường:

Học điều dưỡng ra trường làm việc trong bệnh viện, phòng khám

Nhu cầu công việc ngành Điều dưỡng tại các cơ sở y tế hiện nay đang rất khan hiếm. Bởi vậy tốt nghiệp ngành học này sẽ mở ra cơ hội việc làm rất lớn tại các bệnh viện, trung tâm y tế hay tại các cơ sở chăm sóc sức khỏe công hoặc tư nhân. Với trình độ của mỗi người, bạn có thể có cơ hội được xin việc ngành Điều dưỡng tại các thành phố lớn hay những cơ sở địa phương.

Học điều dưỡng ra trường đi nước ngoài làm việc

Việt Nam chỉ là một trong số ít quốc gia đối mặt với tình trạng già hóa dân số. Nhất là các quốc gia phát triển như Nhật Bản, mỹ, Anh, Canada… mở ra cơ hội việc làm rất lớn. Đến với môi trường này, bạn sẽ được nâng cao tay nghề và có kỹ năng chăm sóc sức khỏe tốt nhất dưới thiết bị hiện đại.

Nhất là trong bối cảnh, các quốc gia trên đang trong tình trạng báo động về thiếu hụt nguồn nhân lực thì đây là cơ hội cho các bạn đăng ký ngành Điều dưỡng trong tương lai. Bạn sẽ không phải lo lắng Học Điều dưỡng ra làm gì?

Học điều dưỡng để giảng dạy và làm nghiên cứu

Học Điều dưỡng ra trường làm gì? Với kinh nghiệm 3 năm trong ngành Điều dưỡng thì các bạn sẽ có cơ hội được trở thành trưởng nhóm, trưởng ca, và trưởng khoa tại các bệnh viện, trung tâm y tế đồng thời có cơ hội trở thành giảng viên tại những đơn vị đào tạo về sức khỏe ngành điều dưỡng.

Nếu như bạn đam mê với ngành nghiên cứu thì có thể nâng cao kiến thức bằng cách liên thông Đại học, Thạc sĩ giúp bạn có cơ hội được đi dạy tại các trường cao đẳng, đại học có ngành này. Ngoài ra bạn có thể tham gia hoạt động nghiên cứu cùng với các thầy cô giáo, và các bác sĩ tại trường nhằm giúp tìm hiểu thêm về các phương pháp điều trị hữu ích và nắm thêm được kiến thức y khoa mới mẻ.

Ngành điều dưỡng ra trường có dễ xin việc không?

Trước tiên, phải khẳng định ngành Điều dưỡng rất dễ xin việc. Bạn không phải lo lắng học ngành Điều dưỡng ra làm gì? Bởi lẽ nhu cầu nhân lực ngành Điều dưỡng ở nước ta khá cao. Tính đến năm 2021 thì Việt Nam cần đến 220.000 nghìn điều dưỡng viên, trong khi đó thì nước ta mới chỉ đạt được 1 nửa số đó. Ngoài ra còn do sự chênh lệch về nhu cầu nhân lực ngành Điều dưỡng mỗi vùng miền gây ra sự thiếu hụt lớn tại các cơ sở y tế. 

Do vậy các bạn sinh viên tốt nghiệp ngành Điều dưỡng có hội tụ đầy đủ về kỹ năng, kiến thức đồng thời có phẩm chất đạo đức tốt thì hoàn toàn có cơ hội được theo đuổi công việc ổn định với mức lương tốt.

Với nhu cầu nhân lực lớn ngành Điều dưỡng mở rộng cơ hội việc làm tốt đồng thời còn mang lại cho bạn cơ hội việc làm hấp dẫn với mức lương ổn định. Đây chính là lý do khiến cho nhiều bạn yêu thích ngành Điều dưỡng hiện nay. 

Ngành điều dưỡng ra trường có mức lương như thế nào?

Theo đánh giá chung của các chuyên gia y tế thì ngành Điều dưỡng có mức lương ổn định và cao nhất trong xã hội hiện nay. Không chỉ đối với sinh viên ra trường, mức lương ngành Điều dưỡng còn phụ thuộc vào vị trí, kinh nghiệm và chức danh ngành nghề... Cụ thể, với sinh viên mới ra trường có thể được hưởng mức lương từ 3-5 triệu/tháng. Nếu như có kinh nghiệm 3-5 năm thì bạn xứng đáng được hưởng mức lương lên đến 20 triệu/tháng.

Hiện nay vẫn chưa có thống kê chính xác mức lương của ngành Điều dưỡng, bởi thực tế điều này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như đã kể trên. Tuy nhiên với nhiều cơ hội ngành nghề hiện nay thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn công việc phù hợp, môi trường học tập tốt cùng với chế độ đãi ngộ hấp dẫn. Bạn sẽ không phải lo lắng ngành Điều dưỡng ra trường làm gì và chế độ lương thưởng như thế nào.

Địa chỉ đào tạo Ngành điều dưỡng uy tín tại Thành Phố Hồ Chí Minh

Học cao đẳng điều dưỡng ở đâu TPHCM uy tín và chất lượng nhất? Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch chính là trường đào tạo Y dược đáng tin cậy để cho bạn có thể an tâm gửi gắm tương lai trở thành một điều dưỡng viên chuyên nghiệp.

Bắt đầu từ năm 2018, nhà trường không áp dụng điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM và tuyển sinh mà sẽ xét tuyển thẳng tất cả những thí sinh đã tốt nghiệp THPT (cấp 3). Với môi trường học tập văn minh, được đầu tư một cách bài bản và đầy đủ các trang thiết bị y học hiện đại, cùng vói đó là đội ngũ giảng viên không những giỏi chuyên môn mà còn tâm huyết với nghề.

Địa chỉ đào tạo Ngành điều dưỡng uy tín tại Thành Phố Hồ Chí Minh
Địa chỉ đào tạo Ngành điều dưỡng uy tín tại Thành Phố Hồ Chí Minh

Chương trình đào tạo của nhà trường luôn chú trọng vào thực hành hơn là lý thuyết (chiếm tới 70% học phần), sau 3 năm học tập các em sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy có hiệu lực trên toàn quốc.

Với những kỹ năng và kiến thức chuyên môn mà nhà trường đào tạo cho bạn thì rất dễ dàng xin việc tại các bệnh viện, trung tâm, cơ sở Y tế bất cứ nơi đâu. Ngoài ra, sau khi hoàn thành xong chương trình đạo tạo tại trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch bạn hoàn toàn có đủ điều kiện để học liên thông lên Đại học theo đúng quy định nếu muốn.

Mức học phí Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2021 dự kiến là 900.000 đồng/tháng. Với mức học phí, sinh viên sẽ không còn phải lo lắng nhiều về vấn đề kinh tế và có thể yên tâm học tập tốt.

Ngoài cao đẳng điều dưỡng ra, nhà trường còn đào tạo song song các chuyên ngành khác như: Cao đẳng dược, Trung cấp Y Học Cổ Truyền,... cho các em thí sinh chọn lựa cho đúng với mong muốn cũng như sở thích của bản thân.

Với những thông tin trong bài viết trên chắc hẳn bạn đã tự mình trả lời được câu hỏi: "Học Ngành Điều dưỡng ra làm gì". Để có thể học Cao đẳng Điều dưỡng tại trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, bạn nộp hồ sơ về Văn phòng tuyển sinh của nhà trường tại địa chỉ:

  • Địa chỉ: Số 127/3/5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh.
  • Địa chỉ: Số 4A, 6A, 8A Nguyễn Thái Sơn, Phường 3, Quận Gò Vấp,TP. Hồ Chí Minh (cạnh cổng chợ Tân Sơn Nhất).
  • Điện thoại: 0899 955 990 - 0969 955 990.
  • Email: caodangykhoaphamngocthach@gmail.com.
Thông tin hữu ích khác
he-so-luong-cao-dang-dieu-duong-moi-nhat-nam-2018 Hệ số lương Cao đẳng Điều dưỡng mới nhất năm 2021 Mức lương ngành Điều dưỡng bao nhiêu? Cách tính như thế nào? Những câu hỏi này đang nhận được nhiều sự quan tâm của thí sinh có nguyện vọng theo... dieu-kien-cap-chung-chi-hanh-nghe-dieu-duong Điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề điều dưỡng năm 2021 Điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng là gì? Câu hỏi này nhận được rất nhiều sự quan tâm của những người theo học ngành Điều dưỡng, bởi... dieu-duong-da-khoa Điều dưỡng đa khoa là gì? Vai trò và nhiệm vụ như thế nào? Điều dưỡng đa khoa là gì? Nhiệm vụ và trách nhiệm của Điều dưỡng đa khoa như thế nào? Những thông tin này sẽ giúp các bạn hiểu rõ về công việc và... trong-bao-lau-moi-duoc-cap-chung-chi-hanh-nghe-dieu-duong Thời gian cấp chứng chỉ hành nghề điều dưỡng trong bao lâu? Thời gian cấp chứng chỉ hành nghề điều dưỡng trong vòng bao lâu nhiều bạn sau khi tốt nghiệp hệ cao đẳng điều dưỡng tại các trường Y dược thắc mắc.... ho-so-xin-viec-nganh-dieu-duong-can-nhung-giay-to-gi Hồ sơ xin việc ngành Điều dưỡng mới ra trường cần giấy tờ gì? Hồ sơ xin việc ngành Điều dưỡng hay CV xin việc điều dưỡng mới ra trường cần những giấy tờ gì được rất nhiều điều dưỡng viên lo lắng khi đi xin... nen-lua-chon-hoc-nganh-dieu-duong-o-truong-nao-tai-tphcm Danh sách những trường có ngành Điều Dưỡng tốt nhất Học Điều dưỡng ở đâu? Những trường nào có đào tạo ngành Điều Dưỡng tốt nhất? Câu hỏi này được nhiều người quan tâm, nhất là khi mà nhiều trường đào...
Xem thêm >>