Top
Đăng ký xét tuyển Online Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Tải mẫu đăng ký xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Phải thi bao nhiêu bài mới được tốt nghiệp THPT năm 2018?

Cập nhật: 23/04/2021 18:13 | Người đăng: anbinh

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch nhận được rất nhiều câu hỏi có nội dung liên quan đến việc thí sinh phải thi bao nhiêu bài mới được tốt nghiệp THPT năm 2018?

Phải thi bao nhiêu bài mới được tốt nghiệp THPT năm 2018?

Trước kỳ thi THPT 2018, đã có trăm hàng ngàn câu hỏi thuộc nhiều đề tài gửi đến các trung tâm tư vấn tuyển sinh trên cả nước nhằm giải đáp những thắc mắc về kỳ thi THPT năm nay.

Đặc biệt câu hỏi “Nếu thí sinh đăng ký cả hai bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên và khoa học xã hội để xét tốt nghiệp THPT 2018 và vẫn dự thi đủ 3 bài bắt buộc và 1 bài tổ hợp tự chọn, bỏ 1 bài tổ hợp thì có được xét tốt nghiệp không?"

Tuy nhiên, các em học sinh cũng đừng nên quá lo lắng về điều này, vì theo quy định của Bộ GD - ĐT, để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh phải dự thi tối thiểu 4 bài thi, trong đó 3 bài thi bắt buộc (toán, ngữ văn, ngoại ngữ) và 1 bài thi tự chọn (khoa học tự nhiên hoặc khoa học xã hội).

Chính xác hơn, trong kỳ thi THPT năm nay, thí sinh bắt buộc phải hoàn thành tối thiểu 4 bài thi trong đó gồm 3 bài thi bắt buộc gồm Toán, Văn, Anh văn và 1 bài thi tự chọn. Đây là điều kiện cơ bản để được công nhận xét tốt nghiệp.

Thí sinh cũng có thể dự thi cả 5 bài thi, bao gồm hai bài tự chọn. Điểm bài thi tự chọn nào cao hơn sẽ được máy tính tự động lấy để xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Phải thi bao nhiêu bài mới được tốt nghiệp THPT năm 2018?
Phải thi bao nhiêu bài mới được tốt nghiệp THPT năm 2018?

Cũng cần lưu ý thêm, thí sinh đã đăng ký dự thi cả 2 bài thi tổ hợp để xét công nhận tốt nghiệp THPT bắt buộc phải thi cả 2 bài thi này. Nếu thí sinh bỏ 1 trong 2 bài thi sẽ bị coi là dự thi không đủ số bài thi và không được xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Trong trường hợp một trong số bài thi trong tổ hợp còn lại bị điểm liệt cũng không ảnh hưởng đến kết quả xét tốt nghiệp bởi máy tính đã chọn tổ hợp có điểm cao hơn và xét tốt nghiệp cho thí sinh, tổ hợp còn lại bị loại. Học sinh cũng có thể sử dụng điểm các môn thi thành phần của cả hai tổ hợp để xét tuyển đại học.

Tuy nhiên, cách tốt nhất để được xét tốt nghiệp là thí sinh không được để bất cứ bài thi nào của mình bị điểm liệt.

Thông tin hữu ích khác
diem-uu-tien-la-gi Điểm ưu tiên là gì? Quy định về cách tính điểm ưu tiên mới nhất Điểm ưu tiên là gì? Điểm ưu tiên được cộng vào đâu? Làm sao để có điểm ưu tiên? Đây là những câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm, đặc biệt là... diem-khuyen-khich-la-gi Điểm khuyến khích là gì? Quy định về cách cộng điểm khuyến khích Điểm khuyến khích là gì được nhiều thí sinh quan tâm trong các kỳ tuyển sinh THPT quốc gia. Vậy điểm khuyến khích là gì? Hãy cùng tìm hiểu về vấn... digital-banking-la-gi Digital banking là gì? Phân biệt digital banking và internet banking Hiện nay với sự phát triển vượt bậc của khoa học công nghệ, mọi hoạt động của con người đều hướng đến tự động hóa, hiện đại hóa. Do đó ngân hàng đã... hoc-thac-si-y-te-cong-cong Điều kiện học Thạc sĩ y tế công cộng là gì? Học trường nào uy tín? Cũng giống như các ngành y dược khác, ngành y tế công cộng cũng có chương trình đào tạo Thạc sĩ. Vậy học Thạc sĩ y tế công cộng cần điều kiện gì?... c16-gom-nhung-mon-nao Khối C16 gồm những môn nào? Gồm những trường nào tuyển sinh? Khối C16 là một trong hai khối thi nằm giữa 2 tổ hợp xét tuyển của khối C, đó là khối C14, C15 và khối C19, C20. Vậy khối C16 gồm những môn... nganh-truyen-thong-dai-chung-hoc-truong-nao Giải đáp: Ngành truyền thông đại chúng học trường nào? Ngành truyền thông đại chúng học trường nào? Đây là thắc mắc được không ít các bạn sĩ tử quan tâm trong các kỳ thi tốt nghiệp...
Xem thêm >>0899 955 990