Phải thi bao nhiêu bài mới được tốt nghiệp THPT năm 2018?

Cập nhật: 23/04/2021 18:13 | Người đăng: anbinh

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch nhận được rất nhiều câu hỏi có nội dung liên quan đến việc thí sinh phải thi bao nhiêu bài mới được tốt nghiệp THPT năm 2018?

Phải thi bao nhiêu bài mới được tốt nghiệp THPT năm 2018?

Trước kỳ thi THPT 2018, đã có trăm hàng ngàn câu hỏi thuộc nhiều đề tài gửi đến các trung tâm tư vấn tuyển sinh trên cả nước nhằm giải đáp những thắc mắc về kỳ thi THPT năm nay.

Đặc biệt câu hỏi “Nếu thí sinh đăng ký cả hai bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên và khoa học xã hội để xét tốt nghiệp THPT 2018 và vẫn dự thi đủ 3 bài bắt buộc và 1 bài tổ hợp tự chọn, bỏ 1 bài tổ hợp thì có được xét tốt nghiệp không?"

Tuy nhiên, các em học sinh cũng đừng nên quá lo lắng về điều này, vì theo quy định của Bộ GD - ĐT, để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh phải dự thi tối thiểu 4 bài thi, trong đó 3 bài thi bắt buộc (toán, ngữ văn, ngoại ngữ) và 1 bài thi tự chọn (khoa học tự nhiên hoặc khoa học xã hội).

Chính xác hơn, trong kỳ thi THPT năm nay, thí sinh bắt buộc phải hoàn thành tối thiểu 4 bài thi trong đó gồm 3 bài thi bắt buộc gồm Toán, Văn, Anh văn và 1 bài thi tự chọn. Đây là điều kiện cơ bản để được công nhận xét tốt nghiệp.

Thí sinh cũng có thể dự thi cả 5 bài thi, bao gồm hai bài tự chọn. Điểm bài thi tự chọn nào cao hơn sẽ được máy tính tự động lấy để xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Phải thi bao nhiêu bài mới được tốt nghiệp THPT năm 2018?
Phải thi bao nhiêu bài mới được tốt nghiệp THPT năm 2018?

Cũng cần lưu ý thêm, thí sinh đã đăng ký dự thi cả 2 bài thi tổ hợp để xét công nhận tốt nghiệp THPT bắt buộc phải thi cả 2 bài thi này. Nếu thí sinh bỏ 1 trong 2 bài thi sẽ bị coi là dự thi không đủ số bài thi và không được xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Trong trường hợp một trong số bài thi trong tổ hợp còn lại bị điểm liệt cũng không ảnh hưởng đến kết quả xét tốt nghiệp bởi máy tính đã chọn tổ hợp có điểm cao hơn và xét tốt nghiệp cho thí sinh, tổ hợp còn lại bị loại. Học sinh cũng có thể sử dụng điểm các môn thi thành phần của cả hai tổ hợp để xét tuyển đại học.

Tuy nhiên, cách tốt nhất để được xét tốt nghiệp là thí sinh không được để bất cứ bài thi nào của mình bị điểm liệt.

Thông tin hữu ích khác
khoi-a16 Khối A16 thi môn gì? Nên chọn ngành nào, trường nào tuyển sinh khối A16 Khối A từ xưa đến nay được nhiều bạn thí sinh quan tâm trong các mùa tuyển sinh. Kể cả các khối mở rộng như A16 bao gồm rất nhiều ngành nghề hấp... khoi-a15 Khối A15 thi môn gì? Nên học ngành nào, trường nào khối A15 Khối A15 là một trong những khối thi mở rộng từ khối A truyền thống, hiện nay được đưa vào tuyển sinh với nhiều trường và ngành nghề khác nhau. Vậy... khoi-b00 Khối B00 gồm những môn nào? Các trường, các ngành tuyển sinh khối B00 Nhắc đến khối B nghĩ ngay đến các ngành nghề Y Dược, nhưng trên thực tế thì khối B còn có rất nhiều ngành nghề thú vị khác. Cùng tìm hiểu trong bài... khoi-a12 Khối A12 gồm những môn nào? Các ngành, các trường tuyển sinh khối A12 Trong số 18 mã tổ hợp môn mở rộng từ khối A thì khối thi A12 đang nhận được sự quan tâm rất lớn của thí sinh và phụ huynh. Để giúp bạn đọc tìm... khoi-a11 Khối thi A10 gồm những môn nào? Các ngành, các trường tuyển sinh khối A11 Bài viết dưới đây sẽ cập nhật thông tin khối A10 gồm những môn gì, các ngành và các trường tuyển sinh khối A10. Nếu bạn đang có nguyện vọng thi... khoi-a10 Khối A11 gồm những môn nào? Học khối A11 ngành nào, trường nào? Khối A11 mặc dù có ít ngành nghề và ít trường nhưng nhận được nhiều sự quan tâm của các thí sinh mỗi mùa tuyển sinh. Nhằm giúp các bạn giải đáp...
Xem thêm >>