Phải thi bao nhiêu bài mới được tốt nghiệp THPT năm 2018?

Cập nhật: 11/08/2018 16:43 | Người đăng: anbinh

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch nhận được rất nhiều câu hỏi có nội dung liên quan đến việc thí sinh phải thi bao nhiêu bài mới được tốt nghiệp THPT năm 2018?

Phải thi bao nhiêu bài mới được tốt nghiệp THPT năm 2018?Thí sinh THPT quốc gia 2017

Trước kỳ thi THPT 2018, đã có trăm hàng ngàn câu hỏi thuộc nhiều đề tài gửi đến các trung tâm tư vấn tuyển sinh trên cả nước nhằm giải đáp những thắc mắc về kỳ thi THPT năm nay.

Đặc biệt câu hỏi “Nếu thí sinh đăng ký cả hai bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên và khoa học xã hội để xét tốt nghiệp THPT 2018 và vẫn dự thi đủ 3 bài bắt buộc và 1 bài tổ hợp tự chọn, bỏ 1 bài tổ hợp thì có được xét tốt nghiệp không?"

Tuy nhiên, các em học sinh cũng đừng nên quá lo lắng về điều này, vì theo quy định của Bộ GD - ĐT, để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh phải dự thi tối thiểu 4 bài thi, trong đó 3 bài thi bắt buộc (toán, ngữ văn, ngoại ngữ) và 1 bài thi tự chọn (khoa học tự nhiên hoặc khoa học xã hội).

Chính xác hơn, trong kỳ thi THPT năm nay, thí sinh bắt buộc phải hoàn thành tối thiểu 4 bài thi trong đó gồm 3 bài thi bắt buộc gồm Toán, Văn, Anh văn và 1 bài thi tự chọn. Đây là điều kiện cơ bản để được công nhận xét tốt nghiệp.

Thí sinh cũng có thể dự thi cả 5 bài thi, bao gồm hai bài tự chọn. Điểm bài thi tự chọn nào cao hơn sẽ được máy tính tự động lấy để xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Phải thi bao nhiêu bài mới được tốt nghiệp THPT năm 2018?Phải thi bao nhiêu bài mới được tốt nghiệp THPT năm 2018?

Cũng cần lưu ý thêm, thí sinh đã đăng ký dự thi cả 2 bài thi tổ hợp để xét công nhận tốt nghiệp THPT bắt buộc phải thi cả 2 bài thi này. Nếu thí sinh bỏ 1 trong 2 bài thi sẽ bị coi là dự thi không đủ số bài thi và không được xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Trong trường hợp một trong số bài thi trong tổ hợp còn lại bị điểm liệt cũng không ảnh hưởng đến kết quả xét tốt nghiệp bởi máy tính đã chọn tổ hợp có điểm cao hơn và xét tốt nghiệp cho thí sinh, tổ hợp còn lại bị loại. Học sinh cũng có thể sử dụng điểm các môn thi thành phần của cả hai tổ hợp để xét tuyển đại học.

Tuy nhiên, cách tốt nhất để được xét tốt nghiệp là thí sinh không được để bất cứ bài thi nào của mình bị điểm liệt.

Thông tin hữu ích khác
them-hai-truong-dai-hoc-cong-bo-phuong-an-tuyen-sinh-nam-2021 Thêm hai trường đại học công bố phương án tuyển sinh năm 2021 Vừa qua thì cả hai Trường Đại học Luật TP.HCM và Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM đã công bố phương án tuyển sinh của năm 2021. Hãy cùng cập nhật... tuyen-sinh-nam-2021-thi-sinh-gioi-ngoai-ngu-duoc-nhieu-uu-tien Tuyển sinh năm 2021: Thí sinh giỏi ngoại ngữ được nhiều ưu tiên Năm 2021, trường Đại học Mở Thành Phố Hồ Chí Minh dự kiến xét tuyển 4.500 chỉ tiêu với 6 phương thức. Trong đó, trường ưu tiên các bạn thí sinh có... nhieu-truong-ngoai-cong-lap-mo-nhom-nganh-dao-tao-suc-khoe-co-ban-khoan-chat-luong Nhiều trường ngoài công lập mở nhóm ngành đào tạo sức khỏe: Có băn khoăn chất lượng? Theo đề án tuyển sinh của các trường ĐH năm 2021, có nhiều trường ngoài công lập mở ngành đào tạo sức khỏe. Cách đây nhiều năm, khi ĐH Kinh doanh... tuyen-sinh-nam-2021-chinh-thuc-cong-bo-hai-dot-thi-danh-gia-nang-luc Tuyển sinh năm 2021: Chính thức công bố hai đợt thi Đánh giá năng lực Năm 2021, ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ tổ chức hai đợt thi đánh giá năng lực (ĐGNL) ở 7 địa phương, trước và sau kỳ thi tốt nghiệp THPT. Thí sinh sẽ bắt... hoc-phi-nganh-y-duoc-tphcm-nam-2021-co-truong-tang-gan-200-trieu-dong-nam Học phí ngành Y Dược TPHCM năm 2021 có trường tăng gần 200 triệu đồng/ năm Bước sang năm 2021, nhiều trường đại học thuộc khối ngành sức khỏe dự kiến đều tăng mức học phí từ vài triệu đến chục triệu đồng/năm học. Có trường... diem-san-cac-truong-khoi-cong-an-nhan-dan-nam-2020 Điểm sàn các trường khối Công an nhân dân năm 2020 Đến thời điểm hiện tại, các trường khối Công an nhân dân đã công bố điểm sàn năm 2020 gồm Học viện Cảnh sát nhân dân, Học viện An ninh nhân dân,...
Xem thêm >>