Top

Tốt nghiệp Ngành Y học cổ truyền ra trường làm gì?

Cập nhật: 18/06/2021 15:04 | Người đăng: Lường Toán

Hiện nay, ngày Y học Cổ truyền chính là một ngành học được rất  nhiều bạn trẻ quan tâm đến bởi niềm đam mê cũng như cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Vậy học Y học cổ truyền tại Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc thạch học những gì? Học Y học cổ truyền ra trường làm gì? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài dưới đây nhé!


Y học cổ truyền là một ngành Y học dựa trên nền tảng âm dương - ngũ hành để điều trị và duy trì sức khỏe của con người

Y học cổ truyền là một ngành Y học dựa trên nền tảng âm dương - ngũ hành để điều trị và duy trì sức khỏe của con người. Việc điều trị bằng các phương pháp Y học cổ truyền chính là điều chỉnh lại sao cho âm dương - ngũ hành cân bằng và giúp cho cơ thể khỏe mạnh hơn.

Học Y học cổ truyền sẽ được học những gì?

Khi học ngành Y học cổ truyền tại Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch, các bạn sẽ được học tất cả những kiến thức về chẩn đoán và điều trị bệnh bằng những phương pháp Y học cổ truyền.

  • Học ngành Y học cổ truyền, các bạn sinh viên sẽ được đào tạo tất cả  những kiến thức đại cương chung của các ngành học khối B cùng với những kiến thức cơ sở của ngành Y.
  • Học những kiến thức chuyên sâu nhất về ngành Y học cổ truyền: Dược học cổ truyền (Dược lâm sàng, Thực vật dược, Dược học cổ truyền, Các phương pháp bào chế các dạng thuốc y học cổ truyền, Chế biến dược liệu); Dưỡng sinh (Phương pháp thực dưỡng,Phương pháp xoa bóp); Châm cứu (Đầu châm, Điện châm, Châm tê, Thủy châm); Bệnh học (Bệnh học kết hợp nội khoa, Bệnh học kết hợp Ngoại, Nhi, Nhiễm, Phụ sản và Điều trị học dùng thuốc y học cổ truyền…).
  • Đào tạo chuyên sâu về những phương phương pháp điều trị bệnh bằng Y học cổ truyền như: thuốc bắc, thuốc nam, châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt.
  • Ngoài ra, sinh viên Trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch cũng sẽ được đào tạo rất kỹ lưỡng về Y đức của một người thầy thuốc, đảm bảo rằng sau khi tốt nghiệp các bạn sẽ xứng đáng với tên gọi Lương Y.


Sau khi tốt nghiệp, sinh viên ngành Y học cổ truyền sẽ được gọi là lương y và có khả năng sử dụng các phương pháp y học cổ truyền để khám chữa bệnh cho mọi người

Học ngành Y học cổ truyền ra trường có thể làm gì?

Ngành Y học Cổ truyền ra trường làm gì? Tốt nghiệp ngành học này, sinh viên sẽ được gọi là lương y nếu đang làm việc tại các cơ sở y tế với vị trí này. Họ sẽ có khả năng sử dụng các phương pháp y học cổ truyền để khám chữa bệnh cho mọi người.

Ngoài ra, những Y sĩ Y học cổ truyền tốt nghiệp tại Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch còn có thể sử dụng những kiến thức được học vào việc chẩn đoán, kê đơn, bốc thuốc, châm cứu, điện châm, kết hợp phương pháp vật lý trị liệu, xoa bóp, bấm huyệt để tự mở một phòng khám Y học cổ truyền tư nhân.

Bên cạnh đó, các Y sĩ Y học cổ truyền còn có thể tham gia vào các công tác dự phòng bệnh, phát hiện và xử lý ban đầu đối với một số trường hợp cần phải cấp cứu; tổ chức các chương trình, dịch vụ chăm sóc sức khỏe bằng những phương pháp y học cổ truyền cho cộng đồng; tham gia vào công tác nghiên cứu Y học cổ truyền vì đây là một ngành nghề chúng ta cần phải tiếp tục nghiên cứu và nhiệm chứng những kinh nghiệm chữa bệnh mà ông cha ta đã để lại.

Các Y sĩ Y học cổ truyền có thể làm việc tại các bệnh viện Y học cổ truyền hoặc các khoa Y học cổ truyền của bệnh viện tuyến huyện, tỉnh, trung ương…

Như vậy bạn sẽ không phải lo lắng về ngành Y học cổ truyền ra trường làm gì? Nếu như các bạn có niềm đam mê đối với ngành Y học cổ truyền và muốn có nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp thì các bạn có thể tham khảo chương trình đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền TP HCM của trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Ngôi trường này được Bộ lao động và Thương binh Xã hội đánh giá có chất lượng đào tạo tốt trong số các trường hiện nay 

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Thông tin hữu ích khác
hoc-phi-trung-cap-y-si-y-hoc-co-truyen-2020-bao-nhieu Học phí Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền 2022 là bao nhiêu? Rất nhiều bạn thí sinh khi tham gia học ngành Y học cổ truyền thì đều quan tâm đến mức học phí. Vậy học phí trung cấp y sĩ y học cổ truyền hiện nay... cac-mon-hoc-nganh-y-hoc-co-truyen-hien-nay Các môn học ngành Y học cổ truyền hiện nay Trong những năm gần đây, Y học cổ truyền đã có đóng góp rất lớn cho việc thăm khám và chữa bệnh trong hệ thống y tế hiện nay. Bên cạnh đó thì các... diem-chuan-trung-cap-y-hoc-co-truyen-tphcm-nam-2019 Điểm chuẩn Trung Cấp Y học cổ truyền TPHCM năm 2022 Điểm chuẩn Trung cấp Y học cổ truyền TPHCM năm 2022 như thế nào khi thời gian đào tạo y học cổ truyền trong vòng 2 năm? Liệu các bạn có đầy đủ kiến... thoi-gian-xet-tuyen-trung-cap-y-si-y-hoc-co-truyen-tphcm-nam-2021-nhu-the-nao Thời gian xét tuyển Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền TPHCM năm 2022 như thế nào? Ngoài y học hiện đại thì Y học Cổ truyền cũng đang là ngành học được chú trọng phát triển. Nếu như bạn thắc mắc đến thông tin tuyển sinh của ngành... tim-hieu-dieu-kien-xet-tuyen-trung-cap-y-hoc-co-truyen-tphcm-nam-2021 Điều kiện xét tuyển Trung cấp Y học cổ truyền TPHCM năm 2022 Từ xa xưa khi y học hiện đại chưa phát triển thì chữa bệnh bằng Y học cổ truyền được xem là phương pháp hiệu quả và an toàn nhất. Cho đến nay thì Y... ho-so-xet-tuyen-trung-cap-y-hoc-co-truyen-tphcm-nam-2019 Hồ sơ xét tuyển Trung cấp Y học Cổ truyền TPHCM năm 2022 Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền năm 2022. Để các bạn trẻ dễ dàng tham gia xét tuyển, nhà trường hướng...
Xem thêm >>