Học Y học cổ truyền Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch học những gì?

Cập nhật: 04/11/2019 15:08 | Người đăng: Lường Toán

Hiện nay, ngày Y học Cổ truyền chính là một ngành học được rất  nhiều bạn trẻ quan tâm đến bởi niềm đam mê cũng như cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Vậy học Y học cổ truyền tại Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc thạch học những gì? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nhé!


Y học cổ truyền là một ngành Y học dựa trên nền tảng âm dương - ngũ hành để điều trị và duy trì sức khỏe của con người

Y học cổ truyền là một ngành Y học dựa trên nền tảng âm dương - ngũ hành để điều trị và duy trì sức khỏe của con người. Việc điều trị bằng các phương pháp Y học cổ truyền chính là điều chỉnh lại sao cho âm dương - ngũ hành cân bằng và giúp cho cơ thể khỏe mạnh hơn.

Học Y học cổ truyền sẽ được học những gì?

Khi học ngành Y học cổ truyền tại Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch, các bạn sẽ được học tất cả những kiến thức về chẩn đoán và điều trị bệnh bằng những phương pháp Y học cổ truyền.

  • Học ngành Y học cổ truyền, các bạn sinh viên sẽ được đào tạo tất cả  những kiến thức đại cương chung của các ngành học khối B cùng với những kiến thức cơ sở của ngành Y.
  • Học những kiến thức chuyên sâu nhất về ngành Y học cổ truyền: Dược học cổ truyền (Dược lâm sàng, Thực vật dược, Dược học cổ truyền, Các phương pháp bào chế các dạng thuốc y học cổ truyền, Chế biến dược liệu); Dưỡng sinh (Phương pháp thực dưỡng,Phương pháp xoa bóp); Châm cứu (Đầu châm, Điện châm, Châm tê, Thủy châm); Bệnh học (Bệnh học kết hợp nội khoa, Bệnh học kết hợp Ngoại, Nhi, Nhiễm, Phụ sản và Điều trị học dùng thuốc y học cổ truyền…).
  • Đào tạo chuyên sâu về những phương phương pháp điều trị bệnh bằng Y học cổ truyền như: thuốc bắc, thuốc nam, châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt.
  • Ngoài ra, sinh viên Trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch cũng sẽ được đào tạo rất kỹ lưỡng về Y đức của một người thầy thuốc, đảm bảo rằng sau khi tốt nghiệp các bạn sẽ xứng đáng với tên gọi Lương Y.


Sau khi tốt nghiệp, sinh viên ngành Y học cổ truyền sẽ được gọi là lương y và có khả năng sử dụng các phương pháp y học cổ truyền để khám chữa bệnh cho mọi người

Học ngành Y học cổ truyền ra trường có thể làm gì?

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên ngành Y học cổ truyền sẽ được gọi là lương y và có khả năng sử dụng các phương pháp y học cổ truyền để khám chữa bệnh cho mọi người.

Ngoài ra, những Y sĩ Y học cổ truyền tốt nghiệp tại Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch còn có thể sử dụng những kiến thức được học vào việc chẩn đoán, kê đơn, bốc thuốc, châm cứu, điện châm, kết hợp phương pháp vật lý trị liệu, xoa bóp, bấm huyệt để tự mở một phòng khám Y học cổ truyền tư nhân.

Bên cạnh đó, các Y sĩ Y học cổ truyền còn có thể tham gia vào các công tác dự phòng bệnh, phát hiện và xử lý ban đầu đối với một số trường hợp cần phải cấp cứu; tổ chức các chương trình, dịch vụ chăm sóc sức khỏe bằng những phương pháp y học cổ truyền cho cộng đồng; tham gia vào công tác nghiên cứu Y học cổ truyền vì đây là một ngành nghề chúng ta cần phải tiếp tục nghiên cứu và nhiệm chứng những kinh nghiệm chữa bệnh mà ông cha ta đã để lại.

Các Y sĩ Y học cổ truyền có thể làm việc tại các bệnh viện Y học cổ truyền hoặc các khoa Y học cổ truyền của bệnh viện tuyến huyện, tỉnh, trung ương…

Nếu như các bạn có niềm đam mê đối với ngành Y học cổ truyền và muốn có nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp thì các bạn có thể tham khảo chương trình đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền TP HCM của trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Thông tin hữu ích khác
ho-so-xet-tuyen-trung-cap-y-hoc-co-truyen-tphcm-nam-2019 Hồ sơ xét tuyển Trung cấp Y học Cổ truyền TPHCM năm 2020 Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền năm 2020. Để các bạn trẻ dễ dàng tham gia xét tuyển, nhà trường hướng... cac-truong-cao-dang-dao-tao-nganh-y-hoc-co-truyen-uy-tin Các trường cao đẳng đào tạo ngành Y học cổ truyền uy tín Một trong những mối quan tâm lớn của thí sinh khi muốn theo học ngành Y học cổ truyền chính là lựa chọn trường cao đẳng Y học cổ truyền TPHCM để... thoi-gian-dao-tao-cao-dang-y-hoc-co-truyen-ha-noi Thời gian đào tạo cao đẳng Y học cổ truyền Hà Nội Khi tìm hiểu về môi trường học tập có đào tạo ngành học của mình, chắc hẳn các bạn cũng quan tâm đến thời gian đào tạo. Trong bài viết sau đây,... y-hoc-co-truyen-la-gi-loi-ich-khi-theo-hoc-y-hoc-co-truyen Y học cổ truyền là gì? Lợi ích khi theo học y học cổ truyền Ở Việt Nam ngành Y học cổ truyền có ý nghĩa rất quan trọng, sự xuất hiện của ngành học này có từ rất lâu đời trước khi xuất hiện nền y học phương... hoc-phi-trung-cap-y-si-y-hoc-co-truyen-2020-bao-nhieu Học phí Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền 2020 bao nhiêu? Rất nhiều bạn thí sinh khi tham gia học ngành Y học cổ truyền thì đều quan tâm đến mức học phí. Vậy học phí trung cấp y sĩ y học cổ truyền hiện nay... diem-chuan-trung-cap-y-hoc-co-truyen-tphcm-nam-2019 Điểm chuẩn Trung Cấp Y học cổ truyền TPHCM năm 2020 Khi có mong muốn theo học bất kỳ một ngành nghề gì, các bạn trẻ đều muốn tìm hiểu về điểm chuẩn xét tuyển. Bài viết sau đây sẽ giúp cho bạn đọc nắm...
Xem thêm >>