Học phí Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền 2021 là bao nhiêu?

Cập nhật: 26/08/2021 18:53 | Người đăng: Lường Toán

Học phí trung cấp y sĩ y học cổ truyền TPHCM 2021 hiện nay là bao nhiêu? Rất nhiều bạn thí sinh khi tham gia học ngành Y học cổ truyền thì đều quan tâm đến mức học phí. Câu hỏi này sẽ được chúng tôi giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây. Mời bạn đọc tham khảo nhé.

Học phí Trung cấp Y Học cổ truyền năm 2021 thay đổi như thế nào?

Từ năm 2021, nhiều trường bắt đầu tự chủ trong tuyển sinh và thu học phí, với ngành sức khỏe có thể tăng đến 5-6 lần. Điều này gây ra làn sóng dư luận với những bạn yêu thích nhóm ngành sức khỏe. Chắc hẳn nhiều bạn hoang mang về học phí Trung cấp Y học cổ truyền năm 2021.

Học phí Trung cấp Y Học cổ truyền năm 2021 thay đổi như thế nào?
Học phí Trung cấp Y Học cổ truyền năm 2021 thay đổi như thế nào?

Học phí Trung cấp Y sĩ y học cổ truyền tại một số trường 

Học phí nhóm ngành sức khỏe nói chung thường ở mức cao hơn so với những ngành khác. Đó là bởi ngành học này có đặc thù phải thực hành nhiều, yêu cầu cao về trang thiết bị, cơ sở vật chất, dụng cụ, hóa chất … Do vậy các bạn sinh viên theo học ngành này cần phải có sự chuẩn bị tâm lý tốt nhất.

Với ngành Trung cấp Y học cổ truyền cũng vậy, hiện nay không có nhiều trường đào tạo ngành học này và mức học phí dao động trong khoảng từ 700.000 - 1000.000 đồng. Với mức học phí này được đánh giá khá phù hợp với các bạn thí sinh và điều kiện gia đình Việt Nam nói chung. Để biết chính xác về học phí này, các bạn hãy tham khảo chi tiết tại Website chính thức của các trường để nắm rõ nhé…

Ngành Y học cổ truyền tại các trường Đại học hiện nay có mức học phí khá cao, dao động trong khoảng từ 1.100 đồng/ tháng đến gần 200.000 triệu đồng/ tháng … Điều đó khiến cho các thí sinh cảm thấy khá hoang mang và cần phải có sự xem xét, cân nhắc kỹ lưỡng.

Đó là lý do các bạn có thể suy nghĩ đến đăng ký học Trung cấp Y sỹ y học Cổ truyền để giảm gánh nặng về vấn đề học phí. Bên cạnh đó với thời gian đào tạo ngắn hơn thì các bạn còn được tiết kiệm được chi phí sinh hoạt tại các thành phố đắt đỏ hiện nay.

>>> Có nên học y học cổ truyền không? Ra trường có dễ xin việc không?

Học phí trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền bao nhiêu?

Tuy là một địa chỉ đào tạo Y học Cổ truyền tốt nhất hiện nay nhưng để tạo điều kiện cho các bạn thí sinh tham gia học tại trường thì Trường Cao Đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch áp dụng mức học phí khá tốt. Đây chính là ưu điểm rất lớn được nhiều bạn thí sinh tham gia lựa chọn học tại ngôi trường này.

Cụ thể hiện nay nhà trường mức học phí Y học Cổ truyền TPHCM năm 2021 là 860.000 đồng/ tháng, còn đối với cơ sở ở Hà Nội là 770.000 đồng/ tháng. Đây là mức học phí được nhà trường cân đối với các chương trình đào tạo kết hợp với việc đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị học tập và thực hành cho các sinh viên.

Ngoài ngành y học cổ trường thì hiện nay nhà trường còn đào tạo một số chương trình học khác như: Cao Đẳng Dược, Cao Đẳng Điều Dưỡng, Cao Đẳng Hộ sinh, Ngành phục hồi chức năng, hay vật lý trị liệu cũng đều được các bạn thí sinh rất yêu thích hiện nay.

Chính sách miễn giảm học phí Trung cấp Y học cổ truyền như thế nào?

Với mức học phí Trung cấp Y học cổ truyền Y khoa Phạm Ngọc Thạch 860.000 đồng/ tháng tăng khoảng 100.000 đồng/ tháng so với năm trước. Tuy nhiên thì nhà trường cùng áp dụng nhiều chính sách miễn giảm học phí hấp dẫn cho các bạn thí sinh.

Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh Trung Cấp Y học cổ truyền năm 2021
Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh Trung Cấp Y học cổ truyền năm 2021

Với tình hình dịch Covid-19 căng thẳng như hiện nay, Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2021 có chính sách miễn giảm 100% học phí theo từng đợt cho các bạn thí sinh như:

  • MIỄN GIẢM 100% HỌC PHÍ 2021 cho tất cả thí sinh đã tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc gia XÉT TUYỂN ONLINE & NHẬP HỌC TRỰC TUYẾN trước ngày 06/09/2021 mà không cần bất cứ điều kiện gì.

Do vậy các bạn hoàn toàn có thể yên tâm theo học Trung cấp Y học Cổ truyền tại trường với mức học phí thấp. 

Học phí Trung cấp Y học cổ truyền Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thấp liệu đảm bảo chất lượng không?

Hiện nay mức học phí Trung cấp Y học cổ truyền TPHCM tùy từng trường sẽ khác nhau. Do vậy các bạn cần tìm hiểu thật kỹ để có quyết định chính xác. Với mức học phí tại trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch hiện nay mặc dù được đánh giá khá thấp nhưng trường cam kết đảm bảo chất lượng đào tạo tốt nhất.

Học phí Trung cấp Y học cổ truyền Y Khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2021
Học phí Trung cấp Y học cổ truyền Y Khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2021

 

Hiện nay trường đã áp dụng mô hình giảng dạy tiên tiến, chú trọng về chương trình đào tạo. Đây là một số ít trường học áp dụng thành công mô hình đưa “bệnh viện vào trường học”, do vậy mà đào tạo ngành Y học cổ truyền bài bản được kết hợp lý thuyết với thực hành.

Nhằm giúp thí sinh có đầy đủ kỹ năng sau khi tốt nghiệp thì trường xây dựng chương trình học chiếm đến 70% thực hành còn lại là 30% lý thuyết. Với sự đầu tư nghiêm túc về cơ sở vật chất khang trang; được trang bị đẩy đủ những thiết bị học tập phục vụ cho việc học đạt chuẩn của bộ Y tế hiện nay…

Ngoài ra sau khi tốt nghiệp, thí sinh sẽ được nhà trường hỗ trợ tìm được công việc làm phù hợp với trình độ của bản thân. Đồng thời còn tạo cho các bạn sinh viên có cơ hội được làm việc tại nước ngoài. Các bạn không phải lo lắng về chất lượng đào tạo của ngôi trường này.

Với thông tin học phí Trung cấp Y học cổ truyền TPHCM năm 2021 trên đây hi vọng sẽ hữu ích với bạn đọc. Lựa chọn ngành học này là sự đúng đắn để hiện thực hóa ước mơ của mình.

Thông tin hữu ích khác
ho-so-xet-tuyen-trung-cap-y-hoc-co-truyen-tphcm-nam-2019 Hồ sơ xét tuyển Trung cấp Y học Cổ truyền TPHCM năm 2021 Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền năm 2021. Để các bạn trẻ dễ dàng tham gia xét tuyển, nhà trường hướng... cac-mon-hoc-nganh-y-hoc-co-truyen-hien-nay Các môn học ngành Y học cổ truyền hiện nay Trong những năm gần đây, Y học cổ truyền đã có đóng góp rất lớn cho việc thăm khám và chữa bệnh trong hệ thống y tế hiện nay. Bên cạnh đó thì các... giai-dap-hoc-y-hoc-co-truyen-o-dau Giải đáp: Học y học cổ truyền ở đâu? Trong những năm gần đây ngành y học cổ truyền đang rất thu hút nhiều thí sinh quan tâm. Tuy nhiên vấn đề được nhiều người thắc mắc nhất vẫn là “... hoc-y-hoc-co-truyen-truong-cao-dang-y-khoa-pham-ngoc-thach-hoc-nhung-gi Tốt nghiệp Ngành Y học cổ truyền ra trường làm gì? Hiện nay, ngày Y học Cổ truyền chính là một ngành học được rất  nhiều bạn trẻ quan tâm đến bởi niềm đam mê cũng như cơ hội việc làm sau khi tốt... cac-truong-cao-dang-dao-tao-nganh-y-hoc-co-truyen-uy-tin Các trường cao đẳng đào tạo ngành Y học cổ truyền uy tín Một trong những mối quan tâm lớn của thí sinh khi muốn theo học ngành Y học cổ truyền chính là lựa chọn trường cao đẳng Y học cổ truyền TPHCM để... diem-chuan-trung-cap-y-hoc-co-truyen-tphcm-nam-2019 Điểm chuẩn Trung Cấp Y học cổ truyền TPHCM năm 2021 Điểm chuẩn Trung cấp Y học cổ truyền TPHCM năm 2021 như thế nào khi thời gian đào tạo y học cổ truyền trong vòng 2 năm? Liệu các bạn có đầy đủ kiến...
Xem thêm >>