Top
Đăng ký xét tuyển Online Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Tải mẫu đăng ký xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Hướng dẫn cách điền phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2022

Cập nhật: 21/06/2022 16:18 | Người đăng: Nguyễn Hằng

Kết thúc học tập lớp 12 THPT thì các bạn thí sinh sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia cực kỳ quan trọng. Để tham dự thì các bạn thí sinh cần chuẩn bị phiếu đăng ký dự thi Tốt nghiệp THPT năm 2022.

>>> Nếu muốn đăng ký thi THPT Online, các bạn có thể xem Hướng dẫn các bước đăng ký thi tốt nghiệp THPT năm 2022 trực tuyến chi tiết nhé

1. Phiếu đăng ký tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2022 mua ở đâu?

Phiếu đăng ký dự kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022 các bạn sĩ tử có thể mua tại các trường trung học phổ thông và phòng giáo dục trên cả nước.

Với thí sinh đang học tại trường THPT thì sẽ mua phiếu đăng ký tham dự kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia tại trường THPT mà bạn đang theo học nhé.

Với thí sính thi tự do ( thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 2021 trở về trước) sẽ mua phiếu này tại phòng giáo dục nơi mà bạn đang có hộ khẩu thường trú tại đó.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 cực kỳ quan trọng đang chờ đón
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 cực kỳ quan trọng đang chờ đón

Các bạn thí sinh thi tự do sẽ nộp hồ sơ tại điểm do Sở giáo dục nơi các em nộp hồ sơ, quy định thông thường là phòng giáo dục quận,  huyện hoặc các trường trung học phổ thông các em đã học. Việc nộp hồ sơ này sẽ quy định với tùy theo từng Sở.

Với thí sinh thi tự do có quyền tự do lựa chọn cụm thi bằng cách ghi tên và mã cụm thi trong phiếu đăng ký dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Thí sinh tự do đăng ký tham gia kỳ thi THPT quốc gia thì hãy xin xác nhận trên phiếu đăng ký dự thi nơi mình có hộ khẩu thường trú. Còn với thí sinh đang xa quê thì sau khi làm hồ sơ xong sẽ gửi về quê xin xác nhận của địa phương. Với những bạn thí sinh tự do có sổ đăng ký tạm trú thì có thể ra công an phường đăng ký tạm trú đó để xin xác nhận và mang theo sổ tạm trú.

Thí sinh tự do là sinh viên của các trường Đại học, Cao đẳng thì có thể xin xác nhận ngay tại trường đang học.

Từ năm 2015, kỳ thi tốt nghiệp THPT được nhập chung với kỳ thi tuyển sinh đại học chuyển thành tên Kỳ thi THPT quốc gia từ năm 2015. Bởi vậy, các bạn thí sinh tham dự kỳ thi này thì sẽ dựa vào điểm thi để xét tốt nghiệp phổ thông trung học, đồng thời xét vào các trường đại học, cao đẳng.

2. Mẫu Phiếu đăng ký tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2022

Mẫu phiếu đăng ký dự thi kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2022, các bạn thí sinh cần chú ý đến những thông tin cơ bản dưới đây:

– Quốc hiệu tiêu ngữ, tên của phiếu: PHIẾU ĐĂNG KÝ DỰ THI KỲ THI TỐT NGHIỆP THPT VÀ XÉT TUYỂN VÀO CAO ĐẲNG, ĐẠI HỌC.

– Số phiếu, thông tin cá nhân của thí sinh gồm họ và tên; ngày tháng năm sinh; quốc tịch, nguyên quán, số chứng minh nhân dân hoặc là thẻ căn cước công dân; hộ khẩu thường trú, nơi học trung học phổ thông hoặc tương đương; Số điện thoại, email, họ và tên người liên hệ với số điện thoại và địa chỉ.

– Thông tin đăng ký dự thi bao gồm các thông tin thí sinh có dùng kết quả thi để xét tuyển sinh cao đẳng, đại học; thí sinh đang học chương trình THPT hay là thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên, thí sinh tự do chưa tốt nghiệp trung học phổ thông, thí sinh tự do đã tốt nghiệp trung học phổ thông;

– Thông tin về hội đồng dự thi, mã hội đồng, nơi đăng ký dự thi cùng với mã của đơn vị đó; đăng ký theo môn thi, bài thi; đăng ký miễn thi ngoại ngữ khi xét công nhận tốt nghiệp THPT hoặc đăng ký để xét tuyển sinh; điểm thi;

– Thông tin để xét công nhận tốt nghiệp THPT như đăng ký bài thi, môn thi xin bảo lưu;

– Cuối cùng là cam đoan của thí sinh và các nhận.

Theo đó mẫu đơn đăng ký dự thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022 sẽ bao gồm đầy đủ những thông tin trên.

>>> Nếu đang là thí sinh thi lại, bạn có thể xem về Thủ tục đăng ký thi lại tốt nghiệp THPT năm 2022 như thế nào nhé.

3. Hướng dẫn ghi Phiếu đăng ký tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2022

Bên cạnh việc ôn luyện cho kỳ thi quan trọng này, các bạn hãy bỏ ra vài phút để nắm được cách viết hồ sơ đăng ký dự thi Tốt nghiệp THPT được xem là vấn đề quan trọng các bạn thí sinh cần lưu ý. Nội dung sau đây sẽ hướng dẫn chi tiết về cách ghi phiếu đăng ký dự thi Tốt nghiệp THPT 2022.

– Mục sở giáo dục đào tạo, mã sở: Thí sinh đăng ký tại đơn vị đăng ký dự thi sở nào thì ghi tên sở đó vào ô trống, điền 2 chữ số biểu thị mã sở đó ( do Bộ giáo dục và đào tạo quy định) vào 2 ô trống tiếp theo.

Mẫu đăng ký tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022
Mẫu đăng ký tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

– Số phiếu: Thí sinh không ghi mục này, để trống cho nơi tiếp nhận đăng ký dự thi điền thông tin.

– Mục 1: Họ và tên: Thí sinh điền đúng họ tên như trong giấy khai sinh, bằng chữ in hoa có dấu.

– Giới tính: Nữ sẽ điền số 1, Nam điền số 0

– Mục 2: Thí sinh điền ngày, tháng năm sinh đúng như trong giấy khai sinh. Nếu như ngày tháng năm nhỏ hơn 10 thì các bạn hãy điền thêm số 0 phía trước. Phần năm sinh chỉ viết 2 số cuối.

– Mục 3:

+ Ở mục nơi sinh: Thí sinh ghi rõ về tên tỉnh hoặc thành phố, nếu sinh ở nước ngoài thì ghi rõ tên quốc gia theo tiếng Việt Nam.

+ Dân tộc: Ghi đúng theo giấy khai sinh.  Nếu là quốc tịch nước ngoài thì đánh dấu (X) vào ô bên cạnh.

– Ở mục 4: Nếu dùng chứng minh nhân dân mẫu cũ, các bạn hãy điền 9 chữ số vào 9 ô cuối bên phải, để trống ba ô đầu tiên. Nếu bạn đang dùng Chứng minh nhân dân hay Thẻ căn cước công dân mới thì hãy điền đủ 12 chữ số vào các ô tương ứng.

– Trong mục 5: Thí sinh chỉ điền mã tỉnh, mã huyện và mã xã (phường) nếu như thuộc Khu vực 1 sẽ do Bộ giáo dục đào tạo quy định.

– Mục 6: Thí sinh điền đầy đủ về tên trường và địa chỉ huyện, tỉnh của trường vào dòng kẻ chấm. Điền mã tỉnh nơi trường đóng vào 2 ô đầu, đồng thời ghi mã trường vào 3 ô tiếp theo.

Với thí sinh dự thi là công an hay quân nhân được cử tham gia dự thi để xét tuyển đại học, cao đẳng thì  điền mã tỉnh tương ứng với tỉnh nơi đóng quân và mã trường trung học phổ thông là 900.

Với thí sinh đã có thời gian học ở nước ngoài thì điền mã tỉnh 800 tương ứng với tỉnh theo hộ khẩu thường trú tại Việt Nam.

Mục tên lớp: Thí sinh ghi rõ tên lớp 12 nơi đang học (ví dụ 12A1, 12A2…), còn với thi sinh thi tự do ghi “TDO”.

– Mục số 7 thí sinh điền rõ thông tin điện thoại, email. Với thí sinh điền phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2022 online thì chỉ cần điền số điện thoại di động cá nhân để được cấp mật khẩu sử dụng.

– Mục 8: Thí sinh ghi rõ thông tin của người liên hệ bao gồm: Họ tên; số điện thoại; địa chỉ xóm (số nhà), thôn (đường phố, ngõ ngách), xã (phường), huyện (quận), tỉnh (thành phố). Đó cũng là địa chỉ nhận Giấy báo trúng tuyển nếu thí sinh trúng tuyển.

– Mục 9: Với thí sinh có nguyện vọng lấy kết quả dự thi xét tuyển sinh đại học; cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non thì điền dấu (X) vào ô bên cạnh.

– Mục 10: Thí sinh hãy điền dấu X vào 1 trong 2 ô nhằm biểu thị rõ thí sinh học theo chương trình THPT hay chương trình giáo dục thường xuyên.

– Mục 11: Với thí sinh tự do điền dấu x theo quy định vào một trong 2 ô để phân biệt rõ là thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT hay chưa tính đến thời điểm dự thi.

– Mục 12: Với thí sinh đăng ký dự thi tại Hội đồng thi nào thì điền tên của Hội đồng thi với mã Hội đồng thi theo quy định vào vị trí tương ứng.

– Mục 13: Thí sinh đang học lớp 12 THPT tại trường nào thì nộp tại trường đó. Những đối tượng khác nộp phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT tại địa điểm do Sở giáo dục đào tạo quy định.

– Mục 14: Với thí sinh đang học 12 chưa tốt nghiệp THPT thì hãy đăng ký bài thi tại điểm a, thí sinh không được phép chọn các môn thi thành phần ở điểm b.

– Mục 15: Với thí sinh có nguyện vọng miễn thi ngoại ngữ hoặc đăng ký để xét tuyển sinh, thì hãy ghi rõ loại chứng chỉ đủ điều kiện miễn thi hoặc là thành viên đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Ngoại ngữ theo quy định của Bộ GDĐT hoặc thí sinh ghi loại chứng chỉ ngoại ngữ để đăng ký xét tuyển theo yêu cầu của trường ĐH, CĐ.

– Mục 16: Thí sinh dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm trước, nếu có những bài thi, môn thi nào đủ điều kiện bảo lưu theo quy định, thí sinh muốn bảo lưu điểm của bài thi, môn thi nào thì ghi điểm bài thi/môn thi đó vào ô tương ứng.

Sau khi điền đầy đủ thông tin ở trên, thí sinh hãy cam kết và ký xác nhận vào phiếu đăng ký tham dự kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2022 theo quy định.

Với những chia sẻ ở trên giúp thí sinh có sự chuẩn bị tốt nhất về phiếu đăng ký dự thi Tốt nghiệp THPT cho kỳ thi quan trọng sắp tới. Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch xin chúc các bạn sĩ tử thi thành công và đạt kết quả cao nhất tới đây nhé.

Thông tin hữu ích khác
cac-truong-cao-dang-hoc-phi-thap-o-tp-hcm Các trường cao đẳng học phí thấp ở TPHCM năm 2023 Tại TPHCM có rất nhiều trường đào tạo với chương trình học chất lượng. Nhưng nếu bạn đang quan tâm các trường Cao đẳng học phí thấp ở TPHCM với... nguyen-tu-khoi Nguyên tử khối là gì? Bảng nguyên tử khối hóa học đầy đủ nhất Môn Hóa học được đưa vào chương trình giảng dạy lớp 8. Trong đó thì các kiến thức cơ bản như bảng hóa trị, bảng nguyên tử khối là gì sẽ song hành... dinh-ly-pitago-la-gi Định lý Pytago là gì? Công thức và Bài tập vận dụng Định lý Pytago là một trong những định lý quan trọng trong Toán học. Định lý này được phát hiện đầu tiên bởi Pythagoras, một nhà triết học và toán... y-duc Y Đức là gì? Quy chuẩn đạo đức của người thầy thuốc Việt Nam Mỗi người thầy thuốc mang trong mình sứ mệnh cao cả và thiêng liêng là chữa bệnh, cứu người. Với mỗi người thầy thuốc đòi hỏi phải có tài, có tâm,... luong-y-nhu-tu-mau Lương y như từ mẫu - Chuẩn mực y đức cao quý nhất của thầy thuốc “Lương Y như từ Mẫu” là câu nói quen thuộc đối với những người thầy thuốc, tương tự như câu “ Thầy thuốc như mẹ hiền”. Đây là thước đo của tấm lòng... hoc-phi-cao-dang-dai-hoc-nam-2018 Học phí các trường đại học năm 2018 Đối với các tân sinh viên chuẩn bị nhập học thì mức học phí của các trường trong năm học tới là vấn đề được quan tâm...
Xem thêm >>0899 955 990