Lời khuyên chọn ngành học cho những bạn học không tốt môn tự nhiên

Cập nhật: 11/04/2018 10:32 | Người đăng: Vũ Duyên

Với rất nhiều bạn học không tốt ban Tự nhiên nên không còn sự lựa chọn nào khác ngoài ban Xã hội. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cùng các bạn cách học để đạt điểm cao cho tổ hợp các môn thi Khoa học Xã hội.

Cách học các môn Xã hội hiệu quả

Cách học các môn Xã hội hiệu quả

Lời khuyên dành cho những bạn học không tốt ban Tự nhiên

Bạn học không tốt ban Tự nhiên nhưng vẫn muốn đăng ký học những chuyên ngành thuộc về ban Tự nhiên thì lời khuyên dành cho các bạn là: Không nên liều lĩnh đánh cược tương lai của mình mà chọn môn thi tổ hợp Tự nhiên. Tại sao lại như thế? Không chọn môn thi Tự nhiên vậy chả lẽ lại phải ép mình chọn một ngành nghề thuộc ban Xã hội sao? Câu trả lời chắc chắn là KHÔNG rồi. Nhưng tại sao vẫn chọn dự thi ban Xã hội? Vì đầu tiên bạn phải có sự lựa chọn an toàn, đảm bảo cho việc tốt nghiệp THPT của mình. Sau khi tốt nghiệp THPT, bạn hoàn toàn có thể dùng học bạ của mình để xét tuyển vào những trường thuộc ban Tự nhiên. Trong đó có trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Chỉ cần tốt nghiệp THPT, bạn có thể lựa chọn học bất kỳ chuyên ngành nào của nhà trường như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Vật lý trị liệu,... Sau khi hoàn thành khóa học tại nhà trường bạn có thể làm việc ở bất kỳ cơ sở Y tế nào hoặc học liên thông lên Đại học nếu muốn.

Chiến lược ôn thi đạt hiệu quả cho môn thi tổ hợp Xã hội

Sau đây là một vài gợi ý giúp các bạn học tốt các môn ban Xã hội:

  • Môn địa lý: Tận dụng Atlat để làm bài thi, chú ý biểu đồ và cách đọc, cách sử dụng Atlat. Mỗi câu chỉ có thời gian làm bài là 1 phút 15 giây, nên nếu làm câu Atlat (một đề có thể có từ 4-8 câu Atlat) mà không quen đọc, các bạn có thể mất nhiều thì giờ mà vẫn đọc sai. Lời khuyên dành cho các bạn là các câu Atlat nên làm sau cùng và làm cùng lúc để khỏi phải mở, đóng Atlat nhiều lần, mất thời gian. Đối với môn Địa lý chỉ cần nhớ công thức và một số cách làm bài biểu đồ cộng với máy tính bạn đã có thể dễ dàng giải quyết môn thi này gọn nhẹ. Để biết chắc biểu đồ phải vẽ ta cần nhớ 5 từ khóa (Cơ cấu, tỉ trọng, tăng trưởng, phát triển, biến động) và dựa vào số năm để đưa ra kết quả. Ngoài ra, khi làm bài, câu dễ cần tô ngay, câu khó bỏ qua, quay lại sau và không nên để trống. Nếu không tìm ra đáp án ngay có thể tham khảo Atlat rồi loại trừ dần phương án để chỉ còn 1 phương án.
  • Môn lịch sử: Học kiến thức theo hệ thống thời gian, nên vẽ sơ đồ cho các giai đoạn lịch sử, tìm cách nhớ mẹo các mốc thời gian và sự kiện lịch sử. Không được “học tủ”, “học vẹt” và khi vào phòng cần phải bình tĩnh,tự tin tránh để tâm lý thi cử ảnh hưởng đến kết quả làm bài.
  • Môn Giáo dục công dân: Đừng bỏ sót bất kỳ câu hỏi nào. Nên dùng phương pháp loại trừ. Nên đọc nhiều thông tin trên sách báo để hỗ trợ kiến thức pháp luật còn thiếu hỏng. Khi làm bài cần đọc kỹ câu hỏi, xử trí theo góc độ pháp luật. Với những câu hỏi tình huống nếu không biết cách xử trí thì các em hãy xử sự bằng góc độ đạo đức.

Chiến lược đạt kết quả cao cho các môn thi Xã hội

Chiến lược đạt kết quả cao cho các môn thi Xã hội

Điều quan trọng nhất để ôn thi hiệu quả và đạt kết quả tốt nhất đó chính là phải là giữ cho tinh thần thoải xuyên suốt quá trình làm bài. Không nên đạt cho mình quá nhiều áp lực. Tâm lý không tốt sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả làm bài của các bạn. Khi tâm lý cộng với sức khỏe không tốt thì dù bạn có học tập đến như thế nào cũng không thể mang lại hiệu quả cao. Ngoài chiến lược học tập bạn còn cần có cách học tập và giữ gìn sức khỏe khoa học. Trong quá trình ôn thi bạn cần lưu ý:

  • Không ngồi vào bàn học, học bài ngay sau khi ăn cơm xong
  • Không ép bản thân thân ngồi học liên tục 3 đến 4 tiếng liên tục. Sau 45 phút đến 1 giờ học bạn cần nghỉ giải lao, thư giãn, giải trí một chút rồi mới học tiếp.
  • Ngủ đủ giấc nhất là về đêm. Đừng tự biến mình thành một con cú đêm mà không mang lại kết quả gì.

Chế độ dinh dưỡng đầy đủ. Cung cấp đủ chất để có thể có đủ sức khỏe học tập và để cơ thể phát triển khỏe mạnh trong độ tuổi đang dậy thì của mình. Chúc các bạn thành công!

Thông tin hữu ích khác
cap-nhat-thong-tin-moi-ve-ky-thi-danh-gia-nang-luc-nam-2021-cua-cac-truong-dai-hoc Cập nhật thông tin mới về kỳ thi đánh giá năng lực năm 2021 của các trường Đại học Năm 2021, trường Đại học Quốc gia Hà Nội dự kiến tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực với quy mô khoảng 10.000 thí sinh, được chia thành 6 đợt/năm. Dự... thi-tot-nghiep-2021-7-diem-moi-nhat-moi-duoc-cong-bo Thi tốt nghiệp 2021: 7 điểm mới nhất mới được công bố Mới đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) đã công bố dự thảo Thông tư sửa đổi và bổ sung một số điều quan trọng trong Quy chế thi tốt nghiệp THPT... cong-bo-chi-tieu-va-phuong-thuc-xet-tuyen-cua-cac-truong-thanh-vien-dhqg-tp-hcm Công bố chỉ tiêu và phương thức xét tuyển của các trường thành viên ĐHQG TP. HCM  Nhiều trường Đại học hiện nay đang rục rịch công bố về chương trình tuyển sinh năm 2021 mới nhất.  Sau trường Đại học Bách khoa và trường Đại học... tuyen-sinh-2021-giam-phu-thuoc-vao-ket-qua-thi-tot-nghiep-thpt Tuyển sinh 2021: Giảm phụ thuộc vào kết quả thi tốt nghiệp THPT Hiện nay không còn tổ chức kỳ thi THPT quốc gia cùng với độ phân hóa của đề thi tốt nghiệp THPT có xu hướng giảm. Do vậy mà mùa tuyển sinh năm... gioi-thieu-ve-tet-nguyen-dan-bang-tieng-anh-dac-sac-nhat Giới thiệu về Tết Nguyên đán bằng Tiếng Anh đặc sắc nhất! Tết cổ truyền đang sắp gần đến với mỗi gia đình, với mỗi bạn học sinh hãy trang bị ngay cho mình vốn kiến thức Tiếng Anh để vừa hỗ trợ cho thi cử... bo-truong-gddt-thuc-hien-loi-hua-bo-chung-chi-tin-hoc-ngoai-ngu-cho-giao-vien Bộ trưởng GD&ĐT thực hiện lời hứa bỏ chứng chỉ tin học, ngoại ngữ cho giáo viên Về tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp với giáo viên mầm non, phổ thông công lập mới được ban hành, đáng chú ý Bộ Giáo dục và Đào tạo bỏ quy định về...
Xem thêm >>