Top

Các trường cao đẳng học phí thấp ở TPHCM năm 2021

Cập nhật: 31/07/2021 17:25 | Người đăng: Lường Toán

Các trường cao đẳng học phí thấp ở TPHCM năm 2021 luôn là thông tin được nhiều bạn thí sinh quan tâm khi chọn trường. Tại TPHCM có rất nhiều trường đào tạo với chương trình học chất lượng. Nhưng nếu bạn đang quan tâm tới trường Cao đẳng học phí rẻ ở TPHCM với thời gian đào tạo ngắn thì hãy tham khảo thông tin bên dưới nhé.

1. Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch có học phí thấp
Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch có học phí thấp

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch được đánh giá là một trong các trường Cao đẳng học phí thấp ở TP HCM ngành sức khỏe. Trường nhận được sự chỉ đạo của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội về hoạt động cũng như tuyển sinh. Với đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy các bộ môn Y khoa, sự nhiệt huyết với nghề, tận tâm với sinh viên, nhà trường tự tin sở hữu điều kiện đủ và cần thiết đào tạo thí sinh. Nhằm hỗ trợ sinh viên có điều kiện học tập tốt nhất, trường áp dụng mức học phí hấp dẫn 860.000 đồng/ tháng với nhóm ngành Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền năm 2021. 

Trong khi đó nhóm ngành Cao đẳng Y Dược TPHCM áp dụng mức học phí 900.000 đồng/ tháng. Với mức học phí trên thì các bạn sẽ được học tập trong môi trường hiện đại, được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ thí nghiệm…Ngoài ra trường còn nhiều chính sách hỗ trợ đến 100% học phí cho thí sinh dưới đây:

  • Những thí sinh đạt kết quả trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2021 đạt từ 21 điểm trở lên thuộc khối A - B;
  • Thí sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi trong ba năm học cấp 3;
  • Thí sinh thuộc diện hộ nghèo, gia đình chính sách, con em thương binh, liệt sĩ.

Dù học phí thấp nhưng chất lượng Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch không thể phủ nhận. Ngôi trường hội tụ những điều kiện cần và đủ để các bạn thí sinh được học trong môi trường chuyên nghiệp, ra trường có đầy đủ kiến thức và kỹ năng phục vụ công việc. Đó là lý do sinh viên của trường luôn được nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đào tạo các ngành sau:

Các bạn có nguyện vọng học Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch thì có thể xét tuyển 2 cơ sở đào tạo chính dưới đây:

  • Cơ sở 1:127/3-5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình , TP.Hồ Chí Minh.

  • Cơ sở 2: Q. Gò Vấp: Số  4A, 6A, 8A Nguyễn Thái Sơn, Phường 3, Quận Gò Vấp,TP. Hồ Chí Minh (cạnh cổng chợ Tân Sơn Nhất) 

Ngoài ra, tại Hà Nội còn có một cơ sở tại địa chỉ:

  • Km14 Đường Ngọc Hồi - Xã Ngọc Hồi - Huyện Thanh Trì - TP. Hà Nội.  (Cạnh cây xăng 76 - BV Nông Nghiệp)

2. Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trong khối ngành Y Dược thì Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được đánh giá có chất lượng và độ uy tín cao. Ngôi trường này hiện nay có 2 cơ sở chính tại TPHCM thuận tiện cho thí sinh theo học. 

Năm 2021, Trường áp dụng mức học phí 1.000.000 đồng/ tháng với cả 3 hệ đào tạo: Chính quy, liên thông và Văn bằng 2. 

Cũng như trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thì Cao đẳng Y Dược Sài Gòn mở rộng hình thức xét tuyển tạo điều kiện cho thí sinh. Các bạn chỉ cần tốt nghiệp THPT là có thể đăng ký theo học. Trong vòng 3 năm đào tạo, các bạn có đầy đủ kiến thức về ngành Y Dược để phục vụ công việc.

3. Trường Cao đẳng Tài chính Hải quan

Trường Cao đẳng Tài chính Hải quan
Trường Cao đẳng Tài chính Hải quan

So với các trường Y Dược thì các ngành nghề khác có học phí thấp hơn do tính chất ngành học. Nếu về lĩnh vực tài chính thì Trường Cao đẳng Tài Chính Hải Quan nằm trong hệ dân lập, được đào tạo chủ yếu về chuyên ngành kinh tế. Mục tiêu của trường chủ yếu đào tạo nhân lực, cán bộ về thuế lẫn Hải quan cho sinh viên.

Trong thời gian đào tạo 3 năm, trường Cao đẳng Tài chính Hải quan có đào tạo đến một số chuyên ngành bao gồm: Luật Hải Quan, Kế toán, Quản trị Kinh doanh, Lưu trữ…

Năm 2021, trường áp dụng mức học phí là 5 000 000 VNĐ/ năm. Với mức học phí trên được đánh giá khá phù hợp với khả năng chi trả của sinh viên. Với môi trường học năng động thì sinh viên ngoài kiến thức học còn được phát triển bản thân. Do vậy ngôi trường này ngày càng nhận được sự chú ý của thí sinh.

4. Cao đẳng Kinh tế TP. Hồ Chí Minh

Trường Cao đẳng học phí thấp ở TP HCM và chúng tôi muốn tiếp tục kể đến là  Cao đẳng Kinh tế TP. Hồ Chí Minh được phụ huynh và thí sinh công nhận trong những năm gần đây.

Năm học trước, trường áp dụng mức học phí 4 triệu VNĐ/ năm, cho đến nay trường được đánh giá là một địa chỉ vô cùng uy tín và đáng tin cậy trong việc đào tạo nên nguồn nhân lực khối ngành kinh tế Trung cấp và Cao đẳng chuyên nghiệp với chất lượng cao.

Với đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm với trình độ chuyên môn cao với trách nhiệm và lòng nhiệt huyết cao, trường Cao đẳng Kinh tế TP. Hồ Chí Minh tự tin mang đến cho các bạn chương trình học với mức học phí hấp dẫn.

5. Cao đẳng Giao Thông Vận tải TP. Hồ CHí Minh

Tại quận 12, trường Cao đẳng Giao thông Vận tải được đánh giá có chất lượng đào tạo tốt. Ngoài ra ngôi trường này còn được biết đến là trường có mức học phí thấp với chỉ 3.000.000 đồng. 

Có được sự kiểm soát và quản lý của Sở Giao thông Vận tải TP. Hồ Chí Minh, trường Cao đẳng Giao Thông vận tải đã tạo dựng được độ uy tín trong sự đào tạo đa ngành về kỹ thuật cùng các chuyên ngành: Quản trị kinh doanh, Công nghệ kỹ thuật ô tô, Tin học ứng dụng, Xây dựng cầu đường…..

6. Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại

Trường Cao đẳng kinh tế đối ngoại
Trường Cao đẳng Kinh tế đối ngoại

Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại được thành lập và hình thành lâu đời từ năm 1997. Ngôi trường trực thuộc sự quản lý của Bộ Công thương, do vậy mức học phí ngôi trường này luôn được kiểm soát chặt chẽ.

Năm trước, trường áp dụng học phí theo tín chỉ là 180.000 đồng/ tín chỉ. Do vậy, mỗi năm các bạn sinh viên sẽ phải trả 2.900.000 VNĐ/năm, mức học phí này được đánh giá khá thấp so với những ngôi trường khác có đào tạo cùng ngành nghề.

Năm 2021, trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại đào tạo đa ngành nghề, tuy nhiên các chuyên ngành chính có liên quan đến ngành tài chính và kế toán bao gồm: Kế Toán tài chính, Luật thương mại, Ngoại ngữ cơ bản, Quản trị Kinh doanh….

Ngoài kiến thức chuyên ngành, Trường hiện nay còn chú trọng chủ yếu đến việc tạo ra nhiều sân chơi nhằm giúp trau dồi thêm kỹ năng mềm và ngoại ngữ cho sinh viên.

7. Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng

Không chỉ được biết đến là ngôi trường có chất lượng tốt, Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng còn được đánh giá là trường Cao đẳng có học phí thấp tại TPHCM. Từ thời Pháp thuộc, ngôi trường được lập nên từ Nam Kỳ, ngôi trường này chủ yếu đào tạo các ngành liên quan đến điện tử viễn thông, cơ khí hay các ngành kinh tế cơ bản và quản trị kinh doanh. 

Năm 2021, trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng áp dụng mức học phí từ 6 đến 8 triệu/ năm, phụ thuộc chủ yếu vào những chuyên ngành cụ thể mà sinh viên theo học. 

Với truyền thống đào tạo lâu năm cùng với các thành tích đáng kể trong công cuộc khi đào tạo ra những nhân tài cho đất nước với đóng góp to lớn đó là: Chủ tịch Hồ Chí Minh - Nguyễn Tất Thành, Chủ tịch nước Việt Nam Tôn Đức Thắng , và Trần Văn Danh- Thứ trưởng bộ điện lực Việt Nam…cùng với nhiều người nổi tiếng khác

8. Cao đẳng Y Dược Pasteur

Nếu bạn đang quan tâm đến trường Cao đẳng học phí thấp tại Sài Gòn với ngành Y Dược thì Cao đẳng Y Dược Pasteur được xem là địa chỉ phù hợp. Năm 2021, trường áp dụng học phí 1.100.000 đồng/ tháng, được đánh giá cao hơn các trường trên. Dù mới thành lập nhưng sự chú ý của ngôi trường này đang thu hút nhiều sự quan tâm của phụ huynh và học sinh bởi chất lượng học tập tốt.

Với 2 cơ sở sinh tại TPHCM và Hà Nội thì trường Cao đẳng Y Dược Pasteur mở rộng cơ hội cho thí sinh xét tuyển. Chất lượng đào tạo của trường hiện nay cũng được đánh giá khá tốt, khi cho ra đời hàng nghìn sinh viên từ những ngày thành lập để phục vụ cho ngành Y Tế. 

9. Cao đẳng Công nghệ Thông tin TP. Hồ Chí Minh

Cao đẳng Công nghệ Thông tin TP. Hồ Chí Minh
Cao đẳng Công nghệ Thông tin TP. Hồ Chí Minh

Vừa hội tụ yếu tố được đánh giá trường Cao đẳng học phí rẻ thì trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin TP. Hồ Chí Minh là một số ít trường đào tạo lĩnh vực Công nghệ Thông tin đạt chuẩn quốc gia ở Việt Nam.

Hiện nay, ngôi trường này có đào tạo với 9 chuyên ngành chính bao gồm: Công nghệ Truyền thông, Công nghệ Kỹ thuật Điện tử, Công nghệ Máy tính, Hệ thống an toàn Thông tin, Kế toán, Công nghệ Điều khiển và tự động hóa, Tài chính Ngân hàng, Quản trị Kinh doanh.

Năm trước, trường áp dụng mức học phí 4.000.000 triệu VNĐ/ năm. Nếu bạn đang quan tâm mức học phí hiện nay của trường thì hãy liên hệ với nhà trường để biết rõ hơn nhé. 

Với thông tin các trường Cao đẳng có học phí thấp tại TPHCM hi vọng sẽ hữu ích với các bạn. Điều đó sẽ giúp bạn lựa chọn và định hướng được công việc phù hợp trong tương lai. Chúc các bạn thành công!

Thông tin hữu ích khác
bat-mi-bi-quyet-giup-cac-ban-sinh-vien-am-tron-hoc-bong-du-hoc-phap Bật mí bí quyết giúp các bạn sinh viên ẵm trọn học bổng du học Pháp Học bổng du học Pháp là cái tên nghe đã cảm thấy rất “ khó nhằn”, xa xôi nhưng trên thực tế thì nó lại không quá khó. Trong chuyên mục bài viết hôm... truong-dai-hoc-tim-cach-hut-nguoi-tai-cho-cac-nhom-nghien-cuu-manh Trường đại học tìm cách "hút" người tài cho các nhóm nghiên cứu mạnh Vừa qua thì một số trường đã công bố về đề án tuyển sinh, theo đó thì các bạn học sinh giỏi nhất cấp trường THPT và những thí sinh giỏi ngoại ngữ... thi-sinh-tu-do-co-duoc-cong-diem-uu-tien-khi-xet-tuyen Thí sinh tự do có được cộng điểm ưu tiên khi xét tuyển không? Thí sinh thi tự do có được cộng điểm ưu tiên khi xét tuyển năm 2022 không? Câu hỏi này đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của bạn đọc khi mà kỳ... thi-sinh-co-the-dieu-chinh-nguyen-vong-nhieu-lan Lộ trình điều chỉnh nguyện vọng và tuyển sinh Đại học 2022 Theo chia sẻ của ông Phạm Như Nghệ, các bạn thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ được điều chỉnh nguyện vọng nhiều lần so với các năm... on-su-thi-thpt Toàn bộ kinh nghiệm, kiến thức ôn Lịch Sử thi THPT 2022 bổ ích Bài viết trên đây giúp bạn nắm được việc ôn Sử thi THPT Quốc gia năm 2022 với tài liệu bổ ích cho các em trước khi bước vào kỳ thi quan trọng... thi-sinh-tu-do-duoc-xet-tuyen-thang-khong Nhóm thí sinh tự do nào được xét tuyển thẳng? Thí sinh tự do có được xét tuyển thẳng không? Câu hỏi này được nhiều bạn thí sinh tìm hiểu nhau trên các diễn đàn học...
Xem thêm >>