Top

Top 10+ Các Trường Cao đẳng Dược ở TPHCM Uy Tín Nhất

Cập nhật: 01/12/2022 11:18 | Người đăng: Lường Toán

Các trường Cao Đẳng Y Dược ở TPHCM ở đâu uy tín? Bài viết dưới đây sẽ bật mí danh sách TOP 10 các trường Cao Đẳng Y Dược TP HCM đào tạo chất lượng để các bạn tham khảo nhé.

Ngành Dược ở Việt Nam hiện nay đang đứng trước nguy cơ thiếu hụt nguồn nhân lực rất lớn. Do vậy các hệ thống đào tạo ở nước ta đang ngày càng đẩy mạnh lĩnh vực tuyển sinh để đáp ứng nhu cầu này.

Thành phố Hồ Chí Minh là một khu vực hội tụ rất nhiều trường đào tạo Cao đẳng Dược. Trong đó, còn có nhiều trường áp dụng hình thức xét tuyển học bạ để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh đăng ký và học ngành yêu thích. Thông tin về các trường tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM dưới đây sẽ giúp các bạn thuận tiện hơn.

1. Trường Cao Đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đánh giá là một trong các trường Cao đẳng Y Dược ngoài công lập ở TPHCM chất lượng cao nhất. Mỗi năm, ngôi trường này thu hút được số lượng lớn thí sinh đăng ký. Không chỉ bởi thương hiệu uy tín mà ngôi trường này đã và đang là cái nôi tập trung đào tạo chất lượng cao. Các thí sinh trên khắp cả nước Việt Nam đều có thể được học ngành Y Dược yêu thích bởi nay trường đã mở rộng cơ sở đào tạo không chỉ ở TPHCM mà còn tại Hà Nội. Nhà trường hội tụ các giảng viên giỏi, với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề dược. Do vậy sẽ đảm bảo được tính ứng dụng cao của ngành nghề trong thực tế. 

Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh Cao đẳng Dược
Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh Cao đẳng Dược

Để đào tạo ra đội ngũ nguồn nhân lực ngành Y Dược chất lượng, trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch ngày càng chú trọng đến chất lượng đào tạo của trường. Với hệ thống máy móc, trang thiết bị đạt chuẩn, đầy đủ cùng với đội ngũ y bác sĩ với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy thì nhà trường tự tin nguồn nhân lực tốt nghiệp ra trường với chất lượng cao. Các bạn sẽ được trang bị  đầy đủ về kiến thức và kỹ năng chuyên môn giúp các bạn tự tin ra trường có việc làm ổn định.

Đáng chú ý năm 2022, trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch áp dụng xét tuyển bằng học bạ, cụ thể các bạn đã tốt nghiệp THPT thì hoàn toàn có thể đăng ký. Không chỉ vậy, đây còn là một trong các trường Cao đẳng Y Dược tại thành phố Hồ Chí Minh áp dụng mức học phí thấp hơn so với mặt bằng chung là 1.100.000 đồng/ tháng. Với chương trình học tập chuẩn của Bộ thì tại sao bạn lại không đăng ký học tại ngôi trường này.

Thông tin liên hệ Cơ sở đào tạo tại TP. Hồ Chí Minh: 

2. Trường Cao đẳng Việt Mỹ

Một trong số các trường Cao đẳng Y Dược uy tín hiện nay là trường Cao đẳng Việt Mỹ. Ngôi trường này tập trung đào tạo sinh viên với kiến thức từ cơ bản đến nâng cao, tập trung vào những công đoạn sản xuất, cung ứng, cách sử dụng, đồng thời đảm bảo chất lượng của các loại thuốc trị bệnh. 

Với chuyên ngành Dược chung của trường cao đẳng Việt Mỹ, các bạn sinh viên sẽ được đào tạo theo hướng chuyên sâu về kinh doanh, marketing. Sau khi tốt nghiệp, các bạn sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn việc làm đồng thời phát triển bản thân sau khi tốt nghiệp. Không chỉ vậy, các bạn còn có kỹ năng về phân tích, đánh giá chất lượng dược phẩm, phân phối thuốc trên thị trường. 

3. Trường cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Với bề dày lịch sử hơn 13 năm hình thành và phát triển, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là địa chỉ trường Cao đẳng Y Dược công lập Hồ Chí Minh đáng để các bạn tham khảo. Ngoài ngành Dược, trường hiện nay còn đào tạo một số ngành như Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi Chức năng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Y học Xét nghiệm. Mỗi năm trường cung ứng số lượng lớn sinh viên tại các trung tâm và cơ sở y tế trên cả nước. Đa số các sinh viên đều được nhà tuyển dụng đánh giá cao về tay nghề, năng lực với kiến thức làm việc.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Dược
Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Dược

Với chương trình đào tạo hệ Cao đẳng của trường diễn ra trong vòng 3 năm. Các bạn sinh viên sẽ được đào tạo kiến thức chuyên môn của ngành Dược bao gồm: Dược học cơ sở, Pháp luật ngành dược, sinh học phân tử… Đồng thời còn được đào tạo theo hướng chuyên sâu bao gồm kinh doanh, marketing ngành dược. Ngoài kiến thức chuyên môn, sinh viên còn được rèn luyện về những kỹ năng cơ bản, cần thiết qua đó giúp các bạn được trở thành dược sĩ giỏi trong tương lai. Với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại cùng với đội ngũ giảng viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm, chu đáo sẽ truyền đạt đầy đủ kiến thức ngành Dược nói riêng cho sinh viên trở thành dược sĩ giỏi trong tương lai.

Thông tin của trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn:

  • Địa chỉ: Toà nhà PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM
  • Điện thoại: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
  • Email: Cdyduocsaigon@gmail.com
  • Website: https://caodangyduochcm.vn

4. Trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức

Nhắc đến các trường Cao đẳng Y Dược tốt ở TPHCM hiện nay thì không thể thiếu được trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức. Tiền thân ngôi trường này chỉ đào tạo hệ Trung cấp Y Dược. Cho đến nay trường đã được nâng cấp đào tạo hệ Cao đẳng và trở thành ngôi trường uy tín. Cũng như các ngôi trường trên thì Cao đẳng Y Dược Hồng Đức hiện tại sở hữu đội ngũ giảng viên với nhiều năm kinh nghiệm, tâm huyết và rất nhiệt tình. Do vậy, trong quá trình theo học bạn không phải quá lo lắng về kiến thức, kỹ năng ngành nghề.

Các bạn sinh viên khi theo học sẽ được cung cấp và trang bị đầy đủ các kiến thức từ cơ bản đến chuyên môn liên quan đến ngành dược. Các bạn có thể vận dụng kiến thức đã học trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho mọi người. Không chỉ vậy, nhà trường còn chú trọng đến đạo đức nghề nghiệp của các sinh viên nhằm giúp cho sinh viên có phẩm chất tốt, tính trung thực, khách quan trong công việc. 

5. Trường Cao đẳng Y Dược ASEAN

Trong danh sách các trường Cao đẳng Y Dược TP HCM do ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược HCM tổng hợp, Trường Cao đẳng Y Dược ASEAn xét tuyển với chỉ tiêu lên đến 1000 sinh viên mỗi năm. Với lượng lớn sinh viên có nhu cầu trên khắp cả nước, Nhà trường đã mở rộng quy mô để giúp các bạn được theo đuổi ngành học mơ ước. Nhà trường chủ yếu tập trung vào việc nâng cao cơ sở hạ tầng hiện đại, trang bị đầy đủ về phòng chức năng, máy móc thiết bị tiên tiến. Trong đó phải kể đến các vườn dược liệu được Nhà trường đầu tư đảm bảo cho quá trình đào tạo sinh viên đạt chất lượng tốt.

Lựa chọn trường Cao đẳng Dược TPHCM chất lượng cao
Lựa chọn trường Cao đẳng Dược TPHCM chất lượng cao

Ngành Cao đẳng Dược - Cao đẳng ASEAN được đào tạo trong vòng 3 năm. Các bạn sẽ có cơ hội tham gia chính sách học bổng, chương trình hỗ trợ học phí của Nhà trường. Đồng thời còn có ký túc xá hỗ trợ nơi ở cho sinh thí. Tốt nghiệp Cao đẳng Dược, các bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm với mức thu nhập hấp dẫn cho tương lai. Bạn có thể tìm hiểu bằng cao đẳng dược ra làm gì để biết rõ hơn nhé.

6. Trường Cao đẳng Bách Việt

Được đánh giá là trường Cao đẳng Y chất lượng cao tại TPHCM, các bạn có thể lựa chọn trường Cao đẳng Bách Việt. Bên cạnh đào tạo các ngành nhiều lĩnh vực như Xã hội nhân văn, Công nghệ, Kinh tế, thiết kế Mỹ thuật và...ngành Y Dược. Đến nay, trường cao đẳng Bách Việt đã luôn cố gắng gắn kết giữa công tác đào tạo để đáp ứng những yêu cầu cơ bản của thực tế xã hội. Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ có cơ hội việc làm cao và thu nhập hấp dẫn. 

Chương trình ngành Dược của trường đều sẽ trang bị cho sinh viên đầy đủ kiến thức bao gồm: bào chế, hóa dược, kiểm nghiệm, quản lý tồn trữ thuốc tại các nhà thuốc bệnh viện, hiệu thuốc. Cũng như các trường khác thì sinh viên trường này sẽ được thực hành, thực tập tại các nhà thuốc, hay các cơ sở sản xuất thuốc hiện nay.

7. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Nằm trong hệ thống các trường Cao đẳng Y Dược TP Hồ Chí Minh, hiện nay nhiều bạn thí sinh lựa chọn Trường Cao đẳng Y Dược  Pasteur. Theo chia sẻ của các chuyên gia, ngôi trường này mỗi năm dành khoảng 300 chỉ tiêu xét tuyển của ngành Dược. Do vậy, với số lượng thí sinh đăng ký cao thì các bạn hãy nhanh chóng để tăng cơ hội trúng tuyển. Ngôi trường này được trang bị đầy đủ về cơ sở vật chất, hạ tầng đồng thời còn có những thiết bị y tế nhằm đáp ứng đầy đủ nhu cầu học tập của sinh viên. 

8. Trường cao đẳng Đại Việt Sài Gòn

Trường Cao đẳng Dược HCM uy tín
Trường Cao đẳng Dược HCM uy tín

Trường cao đẳng Đại Việt sài Gòn được thành lập từ năm 2000, hiện nay trường ngày càng chú trọng về việc đào tạo chất lượng ngành giáo dục hiện đại với tiện nghi đầy đủ cho sinh viên. Không chỉ vậy, trường còn có  đội ngũ giảng viên chất lượng cao, nhiệt huyết với nhiều năm kinh nghiệm. Để giúp sinh viên có nhiều sự lựa chọn, Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn hiện nay được chia thành 8 khoa, trong đó khoa y dược là một trong ngành trọng điểm của trường.

9. Trường cao đẳng miền Nam

Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Miền Nam là địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược từ năm 2012. Tuy nhiên trường được thành lập trước đó 4 năm với những chuyên ngành khác. Dù vậy đây cũng là ngôi trường đáng để bạn tham khảo. Đa số các ngành nhà trường đào tạo đều nhằm đáp ứng đối với nhu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa ngày nay. Cho đến nay, trường cao đẳng Miền Nam vẫn luôn cố gắng để phấn đấu trở thành một trong những ngôi trường đạt chuẩn quốc gia về chất lượng ngành Y Dược.

10. Cao Đẳng Viễn Đông

Cao đẳng Viễn Đông chất lượng cao
Cao đẳng Viễn Đông chất lượng cao

Ngành Dược của trường cao đẳng Viễn Đông hiện nay được chia thành hai ngành đào tạo chính đó là ngành sinh học và hóa học. Chất lượng đào tạo Cao đẳng Dược của trường cũng được đánh giá rất cao, các bạn sinh viên sẽ được học về cách bào chế, sản xuất dược phẩm phục vụ tốt trong công tác bảo vệ sức khỏe con người. Đồng thời các bạn còn được trang bị đầy đủ về kiến thức khoa học công nghệ y dược, biết cách đánh giá người bệnh ở mức độ cơ bản, hiểu biết sâu rộng về những loại thuốc qua đó giúp cho người bệnh biết cách sử dụng thuốc hợp lý.

11. Cao Đẳng Công Nghệ Sài Gòn

Sinh viên ngành Dược - Cao đẳng Công nghệ Sài Gòn sẽ được trang bị dây đủ về những kiến thức chuyên ngành đồng thời có tay nghề cao để trở thành một dược sĩ giỏi. Do vậy có thể thấy đây cũng là trường Cao đẳng Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh xứng đáng để bạn theo học. Tốt nghiệp ngành này, sinh viên có thể nhận biết về những loại bệnh gây ra do việc sử dụng thuốc, điều trị học, chăm sóc dược lâm sàng. Đồng thời có chế độ dinh dưỡng trong thời gian điều trị. Không chỉ vậy, các bạn sinh viên còn được trực tiếp tham gia thực tập, thực hành tại nhà thuốc, bệnh viện. Được tham gia trực tiếp vào các công đoạn của quy trình bào chế thuốc, được rèn luyện các kỹ năng cần thiết nhằm đảm bảo công việc tốt nhất sau khi tốt nghiệp.

Với những chia sẻ trên đây về các trường Cao đẳng Dược Công Lập ở Thành phố Hồ Chí Minh uy tín, chất lượng. Hi vọng sẽ là hành trang tốt nhất giúp các bạn lựa chọn ngôi trường phù hợp. Nếu yêu thích ngành Dược thì đừng bỏ lỡ nhé, chúc các bạn thành công!

Thông tin hữu ích khác
co-nen-hoc-cao-dang-duoc-khong Có Nên Học Cao Đẳng Dược Không? 3 Ưu Điểm Nên Học Hệ Này Có nên học Cao đẳng Dược không là một trong những thắc mắc của rất nhiều học sinh hiện nay. Vậy yếu tố nào giúp các bạn học sinh giải đáp: "có nên... ky-nang-cua-duoc-si 7 Kỹ Năng Của Dược Sĩ Giỏi Cần Có Trong Thời Đại 4.0 Những kỹ năng cần có của nữ dược sĩ giỏi, bên cạnh những kiến thức chuyên môn thì kỹ năng cần có của dược sĩ giỏi đó là phải có khả năng giao tiếp... khoi-c-co-hoc-duoc-duoc-khong Khối C Học Dược Được Không? Thi Tuyển Hay Xét Tuyển? Khá nhiều thí sinh thắc mắc về trường hợp dự thi khối C nhưng có được nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược hay không? Về vấn đề này Trường cao đẳng... hoc-cao-dang-duoc-ra-lam-gi Học Bằng Cao Đẳng Dược Ra Làm Gì? Học Cao đẳng Dược ra làm gì là câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn sinh viên đang có mong muốn có tấm bằng này. Để giúp các bạn... duoc-si-la-gi Dược Sĩ Là Gì? Học Dược Sĩ Ra Làm Những Công Việc Gì? Dược sĩ là gì? Phẩm chất của dược sĩ như thế nào để trở thành một dược sĩ giỏi? Học dược sĩ ra làm gì? Để trở thành một dược sĩ thì ngoại trừ kiến... bang-duoc-si-cao-dang-ra-truong-co-the-lam-cong-viec-gi Bằng Dược sĩ Cao đẳng ra trường có thể làm công việc gì? Hiện nay tình trạng thất nghiệp của các cử nhân trường Đại học, Cao đẳng đang rơi vào mức đáng báo động. Chính vì thế sinh viên Cao đẳng Dược rất...
Xem thêm >>