Có nên học ngành Dược hệ Cao đẳng hay không?

Cập nhật: 07/11/2019 09:48 | Người đăng: Ánh Vũ

Bạn vừa biết kết quả thi THPT Quốc gia? Với điểm số của bạn không đủ điều kiện xét tuyển xét tuyển ngành Dược hệ Đại học? Bạn đang băn khoăn có nên học Cao đẳng Dược không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đưa ra câu trả lời.


Trượt đại học có nên học Cao đẳng Dược không?

Trượt Đại học có nên học Cao đẳng Dược không?

Với niềm đam mê với ngành Dược, chắc hẳn các bạn đã phải cố gắng ôn luyện rất nhiều để chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 vừa qua. Các bạn chịu đựng áp lực học hành, thi cử trong một thời gian dài để cố gắng bước chân vào cánh cổng đại học, xây dựng một tiền đề vững chắc cho tương lai sự nghiệp sau này cũng như thực hiện được ước mơ của mình. Nhưng có lẽ vì một lý do nào đó mà kết quả điểm số của bạn không được cao như mong muốn. Đừng buồn vì điều đó. Đại học có lẽ là con đường tốt nhất để bạn thực hiện ước mơ của mình nhưng đó không phải con đường duy nhất.

Nếu không đủ điều kiện đăng ký xét tuyển vào các trường Đại  học đào tạo ngành Dược thì các bạn nên xét tuyển vào hệ Cao đẳng Dược. Đây chính là lựa chọn tốt nhất giúp các bạn có thể thực hiện ước mơ của mình. Với những nỗ lực và yêu nghề thì chắc chắn bạn vẫn sẽ thành công trên con đường này.


Nên học Cao đẳng Dược - Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Tại sao chọn ngành Dược hệ Cao đẳng - Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong những trường đào tạo Y Dược hệ Cao đẳng tốt nhất hiện nay với chất lượng đào tạo và hệ thống cơ sở vật chất đạt chuẩn quốc gia. Hành năm, nhà trường nhận được rất nhiều phản hồi tốt từ các nhà tuyển dụng về chất lượng đào tạo sinh viên. Chính vì thế, có rất nhiều bạn trẻ đã lựa chọn học Cao đẳng Y Dược TPHCM tại trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch trong đó có ngành Cao đẳng Dược. Dưới đây là một vài lý do để bạn quyết định có nên học Cao đẳng Dược - Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch hay không:

Điều kiện xét tuyển đơn giản

Năm 2018, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh theo hình thức xét tuyển học bạ. Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược là thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT. So với việc phải tham gia các kỳ thi tuyển sinh  với áp lực thi cử rất cao thì với hình thức xét tuyển này của nhà trường các bạn sẽ có nhiều cơ hội trúng tuyển hơn và cũng không phải chịu nhiều áp lực tâm lý.


Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược - Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch rất đơn giản

Tiết kiệm thời gian và chi phí học tập

Nếu học ngành Dược hệ Đại học thì ít nhất bạn phải mất 5-6 năm để hoàn thành chương trình học. Trong khi đó, bạn chỉ cần mất 3 năm khi học Cao đẳng Dược. Cùng với đó là Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch lại áp dụng mức học phí thấp hơn so với học phí trường Cao đẳng Dược TPHCM khác. Do đó, sinh viên sẽ tiết kiệm hơn các khảo chi phí như học tập hoặc sinh hoạt cá nhân. Thậm chí, với hình thức đào tạo theo tín chỉ sinh viên có thể ra trường sớm hơn dự định để năm bắt được nhiều cơ hội việc làm tốt hơn.

Khi các bạn đang băn khoăn có nên học ngành Dược không thì hãy suy nghĩ thật kỹ về niềm đam mê của mình và nên làm những gì để thực hiện niềm đam mê đó. Với những thông tin được chia sẻ trong bài viết phía trên chắc chắn các bạn sẽ đưa ra được lựa chọn học Cao đẳng Dược ở đâu tốt nhất. Hãy lựa chọn học ngành Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch để tiếp tục thực hiện ước mơ, tiếp tục phát triển bản thân cao hơn nữa. 

Thông tin hữu ích khác
vi-sao-ngay-cang-nhieu-phu-nu-mac-ung-thu-co-tu-cung Vì sao ngày càng nhiều phụ nữ mắc ung thư cổ tử cung? Chưa tiêm vaccine, lơ là không tầm soát định kỳ, không được điều trị đúng, khiến số ca ung thư cổ tử cung ở phụ nữ 15-44 tuổi ở Việt Nam ngày càng... nam-2019-hoc-phi-cao-dang-duoc-tphcm-la-bao-nhieu CĐ Y Khoa Phạm Ngọc Thạch Thông Báo Học Phí 2020 Cùng với sự đồng lòng của người dân thì đến nay dịch bệnh Covid 19 đã được ngăn chặn kịp thời và không còn đáng ngại ở Việt Nam. Tuy nhiên những... co-hoi-mien-giam-100-hoc-phi-truong-cao-dang-y-khoa-pham-ngoc-thach Cơ hội miễn giảm 100% học phí Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch thông báo tuyển sinh cùng với cơ hội miễn giảm 100% học phí năm 2020 cho tất cả thí sinh đăng ký xét tuyển... diem-chuan-cao-dang-duoc-tphcm-nam-2019 Điểm chuẩn Cao đẳng Dược TPHCM năm 2020 Điểm chuẩn Cao đẳng Dược TPHCM năm 2020 là chủ đề đang được nhiều thí sinh quan tâm thời điểm này. Để giúp các thí sinh dễ dàng tham gia đăng ký... dieu-kien-xet-tuyen-cao-dang-duoc-tphcm-nam-2019-co-thay-doi-khong Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2020 có thay đổi không? Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2020 đang là chủ đề đang được nhiều thí sinh quan tâm khi mùa tuyển sinh 2020 đang cận kề. Nếu thắc mắc... ho-so-xet-tuyen-cao-dang-duoc-tphcm-nam-2019 Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2020 Để tham gia xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2020, thí sinh cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ, hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM đầy đủ vào gửi về...
Xem thêm >>