Dược sĩ Cao đẳng là gì? Mức lương Dược sĩ Cao đẳng hiện nay

Cập nhật: 28/04/2021 12:39 | Người đăng: Ánh Vũ

Dược sĩ Cao đẳng gọi là gì? Mức lương thu nhập của Dược sĩ Cao Đẳng hiện nay là bao nhiêu? Nếu bạn đang quan tâm thì đừng bỏ lỡ nhé. Thông tin sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây.

Dược sĩ Cao đẳng là gì?

Dược sĩ Cao đẳng là tên gọi của người tốt nghiệp ngành Dược hệ Cao đẳngđang làm việc liên quan đến Dược phẩm như quản lý thuốc, bào chế thuốc, kinh doanh thuốc đồng thời có thể hướng dẫn sử dụng thuốc cho bệnh nhân qua các loại giấy tờ thủ tục pháp lý đối với ngành Dược...

Dược sĩ Cao đẳng là gì?
Dược sĩ Cao đẳng là gì?

Dược sĩ được chia thành 3 cấp bậc: Dược sĩ Đại học, Dược sĩ Cao đẳng và Dược sĩ Trung cấp. Với mỗi trình độ đào tạo theo cấp bậc này, thì năng lực ở mỗi người cũng khác nhau. Người học ngành Dược nói chung thì sẽ được đào tạo kiến thức về thuốc, sự liên quan của thuốc với cơ thể đồng thời nắm được các thành phần của thuốc qua đó giúp mang lại hiệu quả điều trị bệnh tốt nhất.

Khi học trình độ Dược sĩ Cao đẳng, các bạn sẽ có đầy đủ những kiến thức về Dược liệu, Dược lý, Dược lâm sàng, dược học cổ truyền, đồng thời giúp đảm bảo chất lượng thuốc, quản lý bảo quản thuốc tồn. Đồng thời có kỹ năng tư vấn người bệnh điều trị sử dụng thuốc, Marketing Dược...

Tiêu chuẩn đào tạo dược sĩ Cao đẳng

Từ năm 2021, nước ta sẽ chuẩn hóa năng lực ngành Y Dược. Vì vậy, Dược sĩ phải có bằng tốt nghiệp Cao đẳng Dược trở lên theo quy định của Nhà nước. Với những bạn có bằng Trung cấp Y Dược thì có thể học liên thông lên Cao đẳng, Đại học để đáp ứng nhu cầu thực tế.

Vậy để chuẩn hóa năng lực đó, kiến thức Dược sĩ học hệ Cao đẳng sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức:

 • Vi sinh
 • Ký sinh trùng
 • Đảm bảo chất lượng thuốc
 • Y Đức
 • Giải phẫu-Sinh lý học
 • Dược lý
 • Hóa dược
 • Dược phẩm
 • Bệnh lý học
 • Tiếp thị dược phẩm
 • Quản lý kinh doanh dược phẩm
 • Quản lý lưu trữ thuốc
 • Dược lâm sàng
 • Dược phẩm pháp luật
 • Kinh tế dược phẩm
 • Tổ chức và quản lý dược phẩm
 • Thử nghiệm thuốc …

Bên cạnh kiến thức chuyên môn về Ngành Dược thì để phục vụ tốt cho công việc thì đòi hỏi các bạn phải có những kỹ năng cần thiết của Dược sĩ. Chẳng hạn như các kỹ năng thuyết trình, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm …

Về nội dung đào tạo Dược sĩ Cao đẳng

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là một số ít trường có đào tạo về ngành Dược sĩ uy tín tại TPHCM hiện nay.

Nội dung đào tạo Dược sĩ Cao đẳng tại Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Nội dung đào tạo Dược sĩ Cao đẳng tại CĐYK Phạm Ngọc Thạch

Khi học tại đây, các bạn sẽ được đào tạo về kiến thức cơ bản, nâng cao dưới đây:

 1. Chương trình khoa học cơ bản: Nắm được nguyên tắc của chủ nghĩa Mác – Lênin; Tư tưởng Hồ Chí Minh, Đường lối Cộng sản Hồ Chí Minh, Tin học văn phòng, giáo dục quốc phòng và an ninh, ngoại ngữ và giáo dục thể chất
 2. Chương trình chuyên ngành Dược: giải phẫu sinh lý, Y Đức, Vi sinh – Ký sinh trùng, Bệnh lý bên trong, Tổ chức và quản lý dược, Bệnh lý bên ngoài, Hóa dược, Chuẩn bị, Bán hoặc Tiếp thị Dược phẩm
 3. Chương trình thực tập: Có chương trình thực tập, thực hành theo chương trình giảng dạy của ngành Dược giúp các bạn sinh viên có cơ hội được thực hành và trau dồi kỹ năng chuyên môn một cách chuyên nghiệp và trôi chảy hơn.

Hội tụ đầy đủ kiến thức trên quyết định đến 70% yếu tố công việc. Bạn sẽ dễ dàng đáp ứng những yêu cầu của nhà tuyển dụng và thực hiện tốt công việc được giao.

4 công việc có thể làm sau khi tốt nghiệp Dược sĩ Cao đẳng

Công việc sau khi tốt nghiệp Dược sĩ Cao đẳng là gì? Các bạn đã biết chưa? Những công việc này mang lại cơ hội việc làm cực kỳ hấp dẫn đã được các Giảng Viên Cao Đẳng Dược HCM tổng hợp lại. Dưới đây là top 4 công việc hấp dẫn được nhiều cử nhân ngành Dược lựa chọn:

Sản xuất thuốc

Sản xuất thuốc hiện nay là ngành công nghiệp mũi nhọn trên cả nước. Đồng thời còn có tiềm năng phát triển trong tương lai. Việt Nam được đánh giá là thị trường tiềm năng phát triển ngành Dược khi hầu hết các sản phẩm dược hiện nay đều được nhập khẩu. Do vậy mà nhiều doanh nghiệp đã vào Việt Nam để phát triển và sản xuất lĩnh vực này.  Do vậy với những bạn sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược thì đây là một công việc tốt với mức thu nhập hấp dẫn.

Trình Dược Viên

Tốt nghiệp Dược sĩ Cao đẳng - Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch mở ra cơ hội được trở thành trình dược viên giỏi với công việc ổn định. Công việc của mỗi trình Dược viên là phụ trách giới thiệu các sản phẩm thuốc mới  trên thị trường đến các bác sĩ, nhà thuốc, bệnh viện hay phòng khám...

Công việc Trình dược viên hiện nay được đánh giá có mức lương khá cao. Ngoài mức lương cứng theo quy định thì công việc này còn giúp bạn được hưởng tỷ lệ % hoa hồng hấp dẫn. Với những bạn sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược thì đây là một trải nghiệm khá tốt. 

Lĩnh vực kiểm nghiệm thuốc

Với những bạn yêu thích nghiên cứu thì sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược có thể ứng tuyển vào vị trí kiểm nghiệm thuốc. Đây là môi trường tiềm năng để bạn phát huy được sở thích và năng lực của mình. Cụ thể bạn có thể lựa chọn lĩnh vực kiểm nghiệm thuốc đối với các phòng thí nghiệm, các công ty sản xuất thuốc, hay các trung tâm kiểm nghiệm, Viện kiểm nghiệm...

Kinh doanh quầy thuốc

Nếu bạn muốn tự làm chủ về công việc thì kinh doanh quầy thuốc được nhiều bạn trẻ hướng đến. Vừa giúp bạn có mức thu nhập ổn định mà còn làm giàu cho bản thân, được làm chủ sự nghiệp của mình. Do vậy bạn không phải lo lắng về công việc ngành này.

Mức lương của Dược sĩ Cao đẳng như thế nào?

Ngành Dược sĩ được đánh giá là ngành học có tỷ lệ việc làm cao đồng thời mức lương ổn định. Các bạn có thể làm việc tại các bệnh viện nhà nước, quầy thuốc tư nhân... Do vậy với vị trí này thì mức lương ngành Dược được đánh giá ổn định.

Với công việc linh hoạt, bạn có thể lựa chọn công việc khác nhau, có thể tự phát triển kinh doanh với nhiều lĩnh vực công việc khác nhau. Ngoài ra ngành nghề này có tiềm năng phát triển và bạn hoàn toàn có thể đạt được mục tiêu của mình.

Mức lương của Dược sĩ Cao đẳng như thế nào?
Mức lương của Dược sĩ Cao đẳng như thế nào?

 

Thống kê chung, mức lương Dược sĩ Cao đẳng khi mới ra trường trong khoảng từ 4tr-5tr/tháng. Tuy nhiên, trong thời gian làm việc thì mức lương trên sẽ được tăng theo kinh nghiệm và hiệu quả công việc. Bên cạnh đó còn tùy thuộc vào vị trí làm việc của dược sĩ sẽ có mức lương khác nhau. 

Vì vậy, hiện nay vẫn chưa có thống kê chính xác mức lương dược sĩ chủ yếu dựa vào kỹ năng công việc, kiến thức tích lũy và vị trí việc làm. Do vậy điều quan trọng bạn phải học tập tốt ngay khi ngồi trên ghế nhà trường. Nếu có kiến thức thì sau này sẽ có nhiều sự lựa chọn việc làm hấp dẫn phù hợp. 

Bài viết trên đây nhằm giúp bạn tìm hiểu về Dược sĩ Cao đẳng gọi là gìmức lương thu nhập của Dược sĩ Cao Đẳng là bao nhiêu rồi đúng không? Nếu có thắc mắc gì bạn hãy để lại câu hỏi dưới comment nhé. Chúc bạn thành công trên con đường tương lai mình đã lựa chọn nhé!

Thông tin hữu ích khác
thi-sinh-du-thi-khoi-c-co-duoc-dang-ky-xet-tuyen-cao-dang-duoc-khong Thí sinh dự thi khối C có được đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược không? Khá nhiều thí sinh thắc mắc về trường hợp dự thi khối C nhưng có được nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược hay không? Về vấn đề này Trường cao đẳng... khoi-nghiep-mo-quay-thuoc-tay-can-luu-y-nhung-gi Khởi nghiệp mở quầy thuốc tây cần làm những gì? Tốt nghiệp ngành Dược thì các bạn thường sẽ có định hướng riêng cho bản thân, trong đó mở quầy thuốc Tây cũng là một hướng đi đúng đắn của một dược... ho-so-xet-tuyen-cao-dang-duoc-tphcm-nam-2019 Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM 2021 gồm những gì? Để tham gia xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2020, thí sinh cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ, hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM đầy đủ vào gửi về... giai-dap-thac-mac-hoc-nganh-duoc-co-kho-khong Giải đáp thắc mắc học ngành dược có khó không? Học Dược có khó không? Đây là câu hỏi này đang được nhiều bạn thì sinh quan tâm khi có mong muốn theo học ngành này. Vậy có nên học ngành dược... bang-cao-dang-duoc Bằng tốt nghiệp Cao đẳng Dược mẫu mới có giá trị như thế nào? Bằng Cao đẳng Dược tốt nghiệp mẫu mới của Luật Giáo dục được quy định như thế nào? Có giá trị như thế nào? Chắc hẳn những thông tin này đang được... tot-nghiep-cao-dang-duoc-goi-la-gi Tốt nghiệp Cao đẳng Dược gọi là gì? Tốt nghiệp Cao đẳng Dược gọi là gì được rất nhiều bạn thí sinh thắc mắc gửi về hòm thư trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch. Sau đây, ban tư vấn...
Xem thêm >>