Cao đẳng Dược là gì? Tìm hiểu mức thu nhập của Dược sĩ Cao đẳng

Cập nhật: 07/11/2019 09:21 | Người đăng: Ánh Vũ

Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem ngành Dược là gì, Cao đẳng Dược là gì cũng như mức thu nhập của một Dược sĩ Cao đẳng và để trở thành một dược sĩ giỏi thì các bạn phải có những tốt chất gì?

Ngành Dược là gì?

Ngành Dược là một môn khoa học nghiên cứu về thuốc dựa trên 2 lĩnh vực chính đó là: Nghiên cứu mối quan hệ giữa thuốc và cơ thể; Cách sử dụng thuốc trong điều trị bệnh cho bệnh nhân. Ngành Dược được chia làm nhiều lĩnh vực khác nhau như: nghiên cứu thuốc, sản xuất thuốc, kiểm định chất lượng thuốc, phân phối thuốc, quản lý thuốc, hướng dẫn cho mọi người về cách sử dụng thuốc chi tiết nhất… Ngành dược sẽ dựa trên cơ sở của nhiều ngành khoa học khác nhau nhưng hóa học và sinh học là chủ yếu và cơ bản nhất.


Ngành Dược học làm gì sau khi ra trường?

Tìm hiểu về Cao đẳng Dược là gì?

Những người học Cao đẳng Dược sau khi tốt nghiệp sẽ được gọi là cử nhân dược và được cấp bằng chính quy theo đúng quy định của Bộ Lao động TB&XH. Những người này có thể làm việc tại khoa Dược của bệnh viện, các trung tâm kiểm nghiệm thuốc, công ty dược phẩm, các nhà thuốc, quầy thuốc… hoặc có thể mở quầy thuốc của riêng mình.

Mức thu nhập của Dược sĩ Cao đẳng hiện nay có cao không?

Ở nước ta hiện nay, có rất ít các trường Đại học đào tạo ngành Dược, một số trường đáng để các bạn lưu ý như Trường Đại học Dược Hà Nội, Trường Đại học Y Dược Thái Nguyên, Trường Đại học Y Dược TPHCM; đào tạo ngành Dược hệ Cao đẳng thì có Trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch… Vì nhu cầu nguồn nhân lực ngành Dược đang ngày một tăng cao nhưng số lượng trường đào tạo ngành Dược lại chưa nhiều nên trong thời gian sắp tới nguồn nhân lực ngành Dược vẫn thiếu hụt một cách trầm trọng. Chính vì thế, dù bạn có tốt nghiệp ngành Dược hệ cao đẳng vẫn có thể dễ dàng tìm được công việc phù hợp với bản thân mình.

Không những thế, những người làm việc trong ngành Dược thường có mức lương rất cao và được hưởng nhiều chế độ ưu đãi mà công việc tương đối nhẹ nhàng, không mấy vất vả. Quan trọng hơn là họ có nhiều cơ hội phát triển bản thân, xây dựng kế hoạch phát triển sự nghiệp cho tương lai.


Học Cao đẳng Dược TPHCM ở đâu ra trường dễ xin được việc làm?

Để trở thành một Dược sĩ giỏi thì bạn cần phải có những tố chất nào?

  • Có tính kiên nhẫn, cẩn thận, tỉ mỉ, ngăn nắp trong công việc
  • Có đam mê với ngành Dược
  • Thấu hiểu được tâm trạng của người bệnh
  • Có khả năng tập trung
  • Có tố chất về các môn khoa học tự nhiên đặc biệt là hóa và sinh học
  • Giỏi tiếng anh cũng là một lợi thế giúp các bạn có thể phát triển trong ngành Dược


Tuyển sinh Cao đẳng Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh Cao đẳng Dược

Năm 2018, các trường Cao đẳng sẽ được tự chủ trong phương thức tuyển sinh theo đúng quy định của Bộ Lao động TB&XH. Chính vì thế, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ xét tuyển Cao đẳng Dược theo hình thức xét tuyển thẳng những thí sinh đã tốt nghiệp THPT.

Ngoài điều kiện tốt nghiệp THPT, để trúng tuyển vào trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thí sinh còn phải đáp ứng được một số điều kiện khác như: Có sức khỏe tốt, lý lịch trong sạch không đang trong thời gian thi hành án. Chỉ cần đáp ứng được những điều kiện trên thì thí sinh không cần quan tâm đến điểm chuẩn Cao đẳng Dược TPHCM.

Trên đây là những thông tin giúp bạn có thể trả lời được câu hỏi ngành Dược học là gì. Với những cơ hội việc làm và mức thu nhập hấp dẫn của cử nhân ngành Dược thì bạn còn trần trừ gì mà không nhanh tay đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược - Trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Thông tin hữu ích khác
thoi-gian-xet-tuyen-cao-dang-duoc-tphcm-nam-2019 Thời gian xét tuyển cao đẳng Dược TPHCM năm 2020 Thời gian xét tuyển cao đẳng Dược TPHCM năm 2020 đối với thí sinh tốt nghiệp THPT trở về trước bắt đầu từ 01/01/2020 - 31/12/2020, và từ tháng... huong-dan-chuan-bi-ho-so-xet-tuyen-cao-dang-duoc-tphcm-nam-2021 Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021 Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021 gồm những gì? Các bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết mới đáp ứng được yêu cầu trở thành... bien-dong-hoc-phi-cao-dang-duoc-tphcm-nam-2021-nhu-the-nao Biến động học phí Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021 như thế nào? Trong bối cảnh dịch Covid 19 vẫn còn hoành hành tại nhiều quốc gia thì Việt Nam vẫn là một vùng an toàn và đang từng bước khôi phục kinh tế. Nhiều... thong-tin-moi-nhat-ve-diem-chuan-cao-dang-duoc-tphcm-nam-2021 Thông tin mới nhất về điểm chuẩn Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021 Điểm chuẩn Đại học năm 2020 quá cao khiến cho nhiều bạn thí sinh lỡ dở con đường vào Đại học. Đó là lý do mà nhiều bạn thắc mắc điểm chuẩn Cao đẳng... dieu-kien-xet-tuyen-cao-dang-duoc-nam-2021-co-thay-doi-gi-khong Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2021 có thay đổi gì không? Mới đầu năm 2021 mà hòm thư trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch nhận được rất nhiều câu hỏi thắc mắc “ Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM... thoi-gian-xet-tuyen-cao-dang-duoc-tphcm-nam-2021-bat-dau-tu-khi-nao Thời gian xét tuyển cao đẳng Dược TPHCM năm 2021 bắt đầu từ khi nào? Bước sang năm 2021, nhiều bạn thí sinh 2k3 đã chuẩn bị sẵn sàng cho ngành học của mình. Trong số những thắc mắc về Y Dược thì hòm thư trường gần...
Xem thêm >>