Top
Đăng ký xét tuyển Online Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Tải mẫu đăng ký xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Lưu ý quan trọng sau khi nộp lệ phí xét tuyển Đại học năm 2023

Cập nhật: 08/08/2023 14:23 | Người đăng: Nguyễn Hằng

Cuối tuần qua, ngày 6/8 là hạn cuối để thí sinh nộp lệ phí xét tuyển trực tuyến vào Đại học. Sau đó Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tổ chức lọc ảo 6 lần.

Theo kế hoạch Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, khi đã hoàn thành các bước đăng ký nguyện vọng thì thí sinh tốt nghiệp THPT tiến hành nộp lệ phí đăng ký xét tuyển trực tuyến từ ngày 31/7 đến 17h ngày 6/8 mà Bộ đã quy định theo 6 khung giờ đã nêu. Khi xác nhận số lượng nguyện vọng, thí sinh cần lưu ý thứ tự nguyện vọng với lệ phí xét tuyển thành công. Như vậy, việc đăng ký nguyện vọng xét tuyển mới được công nhận.

Lưu ý quan trọng sau khi nộp lệ phí xét tuyển
Ghi nhớ các mốc thời gian sau khi nộp lệ phí

Tiếp theo, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng sẽ hỗ trợ các trường lọc ảo 6 lần như những năm trước. Dự kiến điểm chuẩn Đại học sẽ được công bố trước 17h ngày 22/8, sau đó sẽ công bố danh sách thí sinh trúng tuyển đợt 1.

Trước 17h ngày 6/9, thí sinh trúng tuyển phải xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Nếu thí sinh không xác nhận nhập học thì phải đợi xét tuyển bổ sung những đợt xét tuyển sau của các trường đại học.

Với thí sinh trúng tuyển theo diện xét tuyển thẳng dựa vào Quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo thì có thể xác nhận nhập học trên hệ thống từ ngày 5/7 đến 17h ngày 15/8.

Bắt đầu từ ngày 7/9 đến tháng 12, các trường Đại học sẽ thực hiện xét tuyển bổ sung chỉ tiêu nếu thiếu.

So với năm 2022, thời gian đăng ký nguyện vọng xét tuyển trong vòng 1 tháng thì năm nay chỉ rút ngắn trong 20 ngày. Thí sinh sẽ biết điểm chuẩn và nhập học sớm hơn 3 tuần so với mốc 17/9 và 30/9 của năm trước.

Bài viết trên đây lưu ý những thông tin quan trọng với thí sinh sau khi nộp lệ phí xét tuyển Đại học năm 2023. Các bạn hãy ghi nhớ mốc thời gian để không bỏ qua những tin tức tuyển sinh quan trọng. Chúc bạn trúng tuyển vào trường mơ ước!

Nguồn tổng hợp: Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Thông tin hữu ích khác
thuc-trang-nganh-tai-chinh-ngan-hang-hien-nay Thực trạng ngành Tài chính Ngân hàng hiện nay như thế nào? Ngành Tài chính Ngân hàng là một ngành quan trọng trong kinh tế cũng như quan trọng đối với một quốc gia. Thực trạng ngành Tài chính Ngân hàng hiện... co-nen-hoc-nganh-y-te-cong-cong-hay-khong Thời gian học Y tế công cộng là mấy năm? Có nên học không? Y tế công cộng là một trong các ngành Y Dược được chú trọng nhiều hiện nay, có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người. Vậy có nên học Y Tế công... hoc-thac-si-y-te-cong-cong Điều kiện học Thạc sĩ y tế công cộng là gì? Trường nào uy tín? Cũng giống như các ngành y dược khác, ngành y tế công cộng cũng có chương trình đào tạo Thạc sĩ. Vậy học Thạc sĩ y tế công cộng cần điều kiện gì?... chung-chi-hanh-nghe-y-hoc-co-truyen Điều kiện và hồ sơ cấp chứng chỉ hành nghề Y học cổ truyền cập nhật mới nhất Chứng chỉ hành nghề Y học cổ truyền là chứng chỉ do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp cho người có đủ điều kiện hành nghề Y học cổ truyền theo quy... diem-uu-tien-la-gi Điểm ưu tiên là gì? Quy định về cách tính điểm ưu tiên mới nhất Điểm ưu tiên là gì? Điểm ưu tiên được cộng vào đâu? Làm sao để có điểm ưu tiên? Đây là những câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm, đặc biệt là... diem-khuyen-khich-la-gi Điểm khuyến khích là gì? Quy định về cách cộng điểm khuyến khích Điểm khuyến khích là gì được nhiều thí sinh quan tâm trong các kỳ tuyển sinh THPT quốc gia. Vậy điểm khuyến khích là gì? Hãy cùng tìm hiểu về vấn...
Xem thêm >>0899 955 990