Top
Đăng ký xét tuyển Online Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Tải mẫu đăng ký xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Lưu ý quan trọng sau khi nộp lệ phí xét tuyển Đại học năm 2023

Cập nhật: 08/08/2023 14:23 | Người đăng: Nguyễn Hằng

Cuối tuần qua, ngày 6/8 là hạn cuối để thí sinh nộp lệ phí xét tuyển trực tuyến vào Đại học. Sau đó Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tổ chức lọc ảo 6 lần.

Theo kế hoạch Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, khi đã hoàn thành các bước đăng ký nguyện vọng thì thí sinh tốt nghiệp THPT tiến hành nộp lệ phí đăng ký xét tuyển trực tuyến từ ngày 31/7 đến 17h ngày 6/8 mà Bộ đã quy định theo 6 khung giờ đã nêu. Khi xác nhận số lượng nguyện vọng, thí sinh cần lưu ý thứ tự nguyện vọng với lệ phí xét tuyển thành công. Như vậy, việc đăng ký nguyện vọng xét tuyển mới được công nhận.

Lưu ý quan trọng sau khi nộp lệ phí xét tuyển
Ghi nhớ các mốc thời gian sau khi nộp lệ phí

Tiếp theo, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng sẽ hỗ trợ các trường lọc ảo 6 lần như những năm trước. Dự kiến điểm chuẩn Đại học sẽ được công bố trước 17h ngày 22/8, sau đó sẽ công bố danh sách thí sinh trúng tuyển đợt 1.

Trước 17h ngày 6/9, thí sinh trúng tuyển phải xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Nếu thí sinh không xác nhận nhập học thì phải đợi xét tuyển bổ sung những đợt xét tuyển sau của các trường đại học.

Với thí sinh trúng tuyển theo diện xét tuyển thẳng dựa vào Quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo thì có thể xác nhận nhập học trên hệ thống từ ngày 5/7 đến 17h ngày 15/8.

Bắt đầu từ ngày 7/9 đến tháng 12, các trường Đại học sẽ thực hiện xét tuyển bổ sung chỉ tiêu nếu thiếu.

So với năm 2022, thời gian đăng ký nguyện vọng xét tuyển trong vòng 1 tháng thì năm nay chỉ rút ngắn trong 20 ngày. Thí sinh sẽ biết điểm chuẩn và nhập học sớm hơn 3 tuần so với mốc 17/9 và 30/9 của năm trước.

Bài viết trên đây lưu ý những thông tin quan trọng với thí sinh sau khi nộp lệ phí xét tuyển Đại học năm 2023. Các bạn hãy ghi nhớ mốc thời gian để không bỏ qua những tin tức tuyển sinh quan trọng. Chúc bạn trúng tuyển vào trường mơ ước!

Nguồn tổng hợp: Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Thông tin hữu ích khác
y-duc 12 điều Y Đức của Nhân viên ngành Y tế Mỗi người thầy thuốc mang trong mình sứ mệnh cao cả và thiêng liêng là chữa bệnh, cứu người. Với mỗi người thầy thuốc đòi hỏi phải có tài, có tâm,... khoi-a-co-hoc-y-duoc-khong Khối A có học Y được không? Có những ngành đào tạo nào? Y Dược là một trong những ngành nghề hot hiện đang thu hút nhiều bạn trẻ. Khối A có học Y được không là câu hỏi nhiều bạn thí sinh đang tìm kiếm.... con-gai-nen-hoc-nganh-gi Con gái nên học ngành nghề gì lương cao dễ xin việc? Con Gái Nên Học Ngành Gì Đang Nhận Được Rất Nhiều Sự Quan Tâm Hiện Nay. Dưới Đây Là 9 Ngành Nghề Cho Các Bạn Nữ Để Có Thu Nhập... nganh-phap-y-bao-nhieu-diem Giải đáp thắc mắc: Ngành Pháp y bao nhiêu điểm? Ngành Pháp y bao nhiêu điểm? Thi khối nào và trường nào đào tạo? là những vấn đề được nhiều thí sinh băn khoăn khi tìm hiểu về ngành học này. Hãy... nganh-phap-y-la-gi Ngành pháp y là gì? Xét tuyển khối nào? Học trường nào? Pháp y là một ngành học tuy không mới nhưng hiện nay vẫn chưa nhiều người hiểu chính xác về ngành nghề này. Vậy để hiểu rõ hơn về ngành Pháp y bạn... khoi-xa-hoi-gom-nhung-mon-nao Khối Xã hội gồm những môn nào? Gồm có những ngành nào? Khối Xã hội luôn là chủ đề thu hút được nhiều sự quan tâm của các sĩ tử. Khối Xã hội gồm những môn nào? Học khối xã hội ra làm nghề...
Xem thêm >>0899 955 990