Top

Thời gian xét tuyển Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền TPHCM năm 2022 như thế nào?

Cập nhật: 12/02/2022 09:09 | Người đăng: Lường Toán

Ngoài y học hiện đại thì Y học Cổ truyền cũng đang là ngành học được chú trọng phát triển. Nếu như bạn thắc mắc đến thông tin tuyển sinh của ngành như Thời gian xét tuyển Trung cấp Y học cổ truyền TPHCM năm 2021 thì các bạn hãy cùng tham khảo trong chuyên mục dưới đây nhé.

Nên học Trung cấp Y học cổ truyền TPHCM năm 2021 ở đâu?

Theo đánh giá của các chuyên gia thì Y Dược là ngành học chiếm xu thế trong năm 2021 rất được chú trọng đào tạo tại các trường. Hiện tại trên địa bàn TPHCM, trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là một ngôi trường đi đầu đào tạo và tuyển sinh nhóm ngành Sức khỏe hệ Trung cấp – Cao đẳng. Đây là một ngôi trường được đánh giá cao về chất lượng chuyên môn, cũng như đào tạo các cán bộ Y Dược có trình độ cao. 

Học Trung Cấp Y học Cổ truyền ở đâu tốt nhất?

Năm 2021, trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch có tổ chức xét tuyển các ngành chính như: Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Dược, Cao đẳng Kỹ thuật phục hồi chức năng… Trong đó còn có hệ Trung cấp Y học Cổ truyền cũng đang được các bạn thí sinh đặc biệt chú ý, đồng thời cũng là ngành học chủ lực trong hệ thống đào tạo của Nhà trường.

Theo học Trung cấp Y học Cổ truyền TPHCM tại trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thì bạn không phải lo lắng về chất lượng đào tạo cũng như hệ thống cơ sở vật chất hiện đại với mô hình đào tạo tiên tiến. Nhà trường có hội tụ đội ngũ giảng viên chất lượng với nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại nhà thuốc hay bệnh viện lớn. Cùng với đó là chương trình giảng dạy thời đại 4.0, các bạn sẽ được tiếp thu kiến thức chủ yếu qua thực hành, bám sát vào kỹ năng và tay nghề. 

Đối với ngành Y học cổ truyền, các bạn sẽ được đào tạo về kiến thức chuyên môn trong ngành như châm cứu, phương pháp dưỡng sinh, bào chế dược liệu, dược học cổ truyền, châm cứu hay các bệnh học… Trong đó gồm những kiến thức chuyên sâu về kỹ năng và phương pháp chữa bệnh bằng Y học cổ truyền bao gồm xoa bóp, bấm huyệt, chữa bệnh bằng thuốc nam, thuốc bắc hay châm cứu…Đảm bảo kết thúc khóa học, các bạn sẽ được tiếp thu đầy đủ kiến thức và kỹ năng chuyên môn, đáp ứng công việc

Với điều kiện xét tuyển Trung cấp Y học Cổ truyền TPHCM năm 2021 của trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ là cơ hội để các bạn thí sinh theo đuổi ngành học. Cụ thể, năm nay nhà trường vẫn xét tuyển bằng hình thức học bạ, các bạn chỉ cần đáp ứng tiêu chí đã tốt nghiệp THPT và có đạo đức, sức khỏe để theo học. 

Do vậy với những bạn thắc mắc về điểm chuẩn Trung cấp Y học Cổ truyền TPHCM năm 2021 thì không phải lo lắng nữa nhé. Nhà trường luôn muốn tạo cơ hội để các bạn không may mắn đỗ đại học và các bạn có nguyện vọng học Y Dược được trở thành sinh viên tại trường. Cùng theo đó sẽ đáp ứng nguồn nhân lực ngành Y Dược trong xã hội.

Thời gian xét tuyển Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền TPHCM năm 2021 như thế nào?

Năm 2021, trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thực hiện đề án tự chủ tuyển sinh ngành Trung cấp Y học cổ truyền theo quy định của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội. Nếu đáp ứng được mọi yêu cầu ở trên thì các bạn hãy chuẩn bị hồ sơ xét tuyển Trung cấp y học cổ truyền TPHCM năm 2021 bao gồm những loại giấy tờ dưới đây như: 

Thời gian xét tuyển Trung cấp Y học Cổ truyền TPHCM năm 2022
Thời gian xét tuyển Trung cấp Y học Cổ truyền TPHCM năm 2022
  •  Phiếu đăng ký tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền năm 2021 theo quy định của trường
  • 02 Bằng tốt nghiệp THPT bản sao có công chứng (áp dụng với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2021).
  • 02 Học bạ trung học phổ thông có công chứng.
  • 02 Giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2021).
  • 02 Bản sao giấy khai sinh có xác nhận của chính quyền địa phương nơi thí sinh cư trú.
  • 02 Bản sao chứng minh thư nhân dân có công chứng
  • 04 Ảnh 3×4 ghi thông tin thí sinh bao gồm: họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sảnh.
  • 01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên trong đó có 1 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương.
  • Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

Ngoài ra các bạn cần phải chú ý đến thời gian xét tuyển Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền TPHCM năm 2021 bắt đầu từ ngày 01/01/2021 đến hết ngày 31/12/2021. Với những bạn nào đã tốt nghiệp THPT thì hãy chuẩn bị đầy đủ giấy tờ trên và nộp về nhà trường sớm nhất để có cơ hội trúng tuyển cao.

Với những ưu thế của ngành Y học cổ truyền mà mặc dù xuất hiện từ lâu đời nhưng ngành học này vẫn giữ được giá trị đến tận ngày nay. Thực hiện sứ mệnh chữa bệnh cứu người, ngành học này hiện nay đã và đang thu hút rất nhiều thế hệ trẻ tham gia theo học Trung cấp Y học cổ truyền TPHCM để thừa kế những tinh hoa do ông cha ta đã để lại. 

Đặc biệt trong mùa tuyển sinh 2021, các bạn thí sinh khi đăng ký học Trung cấp Y học cổ truyền TPHCM thì sẽ được cấp bằng Trung cấp Y Dược chuyên ngành Y học cổ truyền sau thời gian đào tạo là 2 năm áp dụng với thí sinh đã tốt nghiệp THPT, kể cả bạn không theo khối A,B. Vừa không cần mất quá nhiều thời gian đào tạo như bậc Đại học, thì sau khóa học Trung cấp Y học cổ truyền TPHCM vẫn có thể hành nghề sau thời gian đào tạo đồng thời sẽ được đảm bảo những quy định về tốt nghiệp.

Trong suốt quá trình đào tạo Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền 2 năm, nhà trường sẽ luôn cải tiến chương trình đào tạo nhằm để phù hợp hơn với xu thế giáo dục của ngành học này. Việc áp dụng thực hành nhiều hơn lý thuyết sẽ giúp các bạn sinh viên tiếp thu kiến thức dễ dàng hơn để áp dụng vào thực tiễn. Bên cạnh đó, bạn còn có cơ hội trở thành sinh viên có kỹ năng nghề nghiệp ngay từ khi còn trên giảng đường. 

Đồng thời, trường áp dụng mức học phí Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền TPHCM năm 2021 phù hợp với rất nhiều chính sách học bổng, miễn giảm học phí đối với các bạn thí sinh có điều kiện khó khăn, thành tích vươn lên trong học tập...

Với những chia sẻ về thời gian xét tuyển Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền TPHCM năm 2021 trên đây hi vọng sẽ hữu ích với bạn đọc. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên hệ với ban tư vấn tuyển sinh nhà trường để được giải đáp nhé. Chúc bạn thực hiện được ước mơ của mình!

Thông tin hữu ích khác
hoc-phi-trung-cap-y-si-y-hoc-co-truyen-2020-bao-nhieu Học phí Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền 2022 là bao nhiêu? Rất nhiều bạn thí sinh khi tham gia học ngành Y học cổ truyền thì đều quan tâm đến mức học phí. Vậy học phí trung cấp y sĩ y học cổ truyền hiện nay... cac-mon-hoc-nganh-y-hoc-co-truyen-hien-nay Các môn học ngành Y học cổ truyền hiện nay Trong những năm gần đây, Y học cổ truyền đã có đóng góp rất lớn cho việc thăm khám và chữa bệnh trong hệ thống y tế hiện nay. Bên cạnh đó thì các... diem-chuan-trung-cap-y-hoc-co-truyen-tphcm-nam-2019 Điểm chuẩn Trung Cấp Y học cổ truyền TPHCM năm 2022 Điểm chuẩn Trung cấp Y học cổ truyền TPHCM năm 2022 như thế nào khi thời gian đào tạo y học cổ truyền trong vòng 2 năm? Liệu các bạn có đầy đủ kiến... tim-hieu-dieu-kien-xet-tuyen-trung-cap-y-hoc-co-truyen-tphcm-nam-2021 Điều kiện xét tuyển Trung cấp Y học cổ truyền TPHCM năm 2022 Từ xa xưa khi y học hiện đại chưa phát triển thì chữa bệnh bằng Y học cổ truyền được xem là phương pháp hiệu quả và an toàn nhất. Cho đến nay thì Y... ho-so-xet-tuyen-trung-cap-y-hoc-co-truyen-tphcm-nam-2019 Hồ sơ xét tuyển Trung cấp Y học Cổ truyền TPHCM năm 2022 Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền năm 2022. Để các bạn trẻ dễ dàng tham gia xét tuyển, nhà trường hướng... giai-dap-hoc-y-hoc-co-truyen-o-dau Giải đáp: Học y học cổ truyền ở đâu? Trong những năm gần đây ngành y học cổ truyền đang rất thu hút nhiều thí sinh quan tâm. Tuy nhiên vấn đề được nhiều người thắc mắc nhất vẫn là “...
Xem thêm >>