Thời gian xét tuyển cao đẳng Dược TPHCM năm 2020

Cập nhật: 14/05/2020 08:35 | Người đăng: Lường Toán

Thời gian xét tuyển cao đẳng Dược TPHCM năm 2020 đối với thí sinh tốt nghiệp THPT trở về trước bắt đầu từ 01/01/2020 - 31/12/2020, và từ tháng 06/2020 - 31/12/2020 đối với những thí sinh vừa tốt nghiệp THPT năm 2020.

Thời gian xét tuyển cao đẳng Dược TPHCM năm 2020

Năm 2020, thực hiện đúng theo quy chế tuyển sinh của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tổ chức tuyển sinh cho tất cả các ngành đào tạo gồm: Cao đẳng Dược, cao Đẳng Điều Dưỡng, Trung Cấp Y Học Cổ Truyền.

cao-dang-duoc-hcm-1

Thời gian xét tuyển cao đẳng Dược TPHCM năm 2020 được nhiều thí sinh quan tâm.

Để giúp thí sinh hiểu rõ về quy chế tuyển sinh năm 2020, nhà trường liên tục cập nhật các thông tin tuyển sinh các ngành đang đào tạo. Đối với Cao đẳng Dược, trường tổ chức tuyển sinh tất cả các thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc Bổ túc văn hóa. Với hình thức xét tuyển này, thí sinh có cơ hội trúng tuyển vào trường rất cao mà không phải trải qua áp lực thi cử.

Tuy nhiên, thí sinh cần tìm hiểu thật kỹ lưỡng về các thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược, trong đó cần lưu ý về thời gian xét tuyển của Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Theo đó, thời gian xét tuyển đối với các thí sinh tốt nghiệp THPT từ năm 2019 trở về trước bắt đầu từ 01/01/2020 - 31/12/2020, và từ tháng 06/2020 - 31/12/2020 đối với những thí sinh vừa tốt nghiệp THPT năm 2020.

Nếu yêu thích ngành Dược và mong muốn trở thành Dược sĩ trong tương lai, các thí sinh nên gấp rút hoàn thiện hồ sơ xét tuyển, đặc biệt với các thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2019 trở về trước có thể gửi hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược về Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch ngay từ thời điểm này.

>> Thông tin tuyển sinh khác có thể bạn quan tâm:

Những tố chất cần có của người Dược sĩ

Dược sĩ là những người nghiên cứu, sản xuất thuốc, kiểm nghiệm và đảm bảo chất lượng thuốc… do đó, vài trò của những người làm công việc này rất quan trọng. Để trở thành một người dược sĩ giỏi, chuyên nghiệp cần phải có những tố chất sau:

Nắm vững kiến thức chuyên môn

Đây là một trong những tố chất quan trọng nhất để trở thành một người dược sĩ giỏi. Ngành Dược là ngành gắn liền với thuốc, người làm trong nghề này (dược sĩ) cần phải nắm vững kiến thức chuyên môn mới có thể đóng góp cho quá trình nghiên cứu, sản xuất thuốc, phát hiện thuốc giả, kém chất lượng hay tư vấn cho bệnh nhân và trợ giúp cho các bác sỹ trong quá trình khám và kê đơn thuốc.

Kiên trì, tỉ mỉ và chính xác

Không chỉ riêng những người làm trong ngành Dược mà tất cả những ngành nghề khác cũng cần phải có sự kiên trì, tỉ mỉ và có ý thức kỷ luật cao. Bởi vì, sự kiên trì và ý thức kỷ luật cao sẽ dễ dàng đạt được thành công và hạn chế để xảy ra sai sót trong nghề.

Đối với người Dược sĩ, chỉ cần một sai sót nhỏ cũng có thể lấy đi tính mạng của bệnh nhân. Do đó, từng chi tiết nhỏ trong thành phần của thuốc, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân cũng cần được xem xét cẩn thận, tỉ mỉ trước khi kê đơn và chỉ định liều dùng phù hợp.

cao-dang-duoc-hcm-2

Để trở thành dược sĩ giỏi cần nắm vững kiến thức chuyên môn và đặc biệt là lòng yêu nghề...

Không ngừng học hỏi

Dược sĩ không chỉ là người phân phối và đưa thuốc đến tay tiêu dùng mà còn có vai trò trong mọi công đoạn từ nghiên cứu dược liệu, bào chế thuốc đến công đoạn đóng gói thuốc, đưa ra thị trường rồi phân phối và tư vấn cho người bệnh.

Chính vì vai trò quan trọng này, người dược sĩ phải không ngừng cố gắng, học hỏi, tìm hiểu và nghiên cứu các thành phần của thuốc để phòng tránh khả năng tương tác của thuốc, từ đó đưa ra được những lời khuyên để giảm thiểu tối đa những biến chứng nguy hại đe dọa tính mạng người bệnh.

Bồi đắp các kỹ năng mềm

Để trở thành một dược sĩ chuyên nghiệp, ngoài nắm vững kiến thức chuyên môn,  người dược sĩ cũng cần bồi đắp các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thu thập thông tin, kỹ năng đánh giá và truyền đạt thông tin, kỹ năng xử lý vấn đề…

Trong quá trình điều trị, nhiều bệnh nhân thường rơi vào tình trạng hoảng loạn, mất bình tĩnh, thậm chí sợ hãi, chính những kỹ năng mềm này có thể giúp người bệnh ổn định tâm lý và cảm thấy thoải mái nhất, mang lại hiệu quả điều trị bệnh.

Tâm huyết - yêu nghề

Một tố chất cần có nữa để trở thành một dược sĩ chuyên nghiệp đó là chính là cái tâm và niềm đam mê với nghề.

Ngành Y dược nói chung cũng như ngành Dược nói riêng, đều là những ngành có áp lực công việc rất cao, để gắn bó được với nghề đòi hỏi phải sự hy sinh, cống hiến và đặc biệt là lòng yêu nghề. Nhờ những tố chất này, dược sĩ có thể dễ dàng vượt qua những áp lực và khó khăn trong công việc hàng ngày.

Tuyển sinh ngành Dược năm 2020 mở ra nhiều cơ hội cho các em đam mê ngành Y Dược

Trên đây, là những thông tin về Thời gian xét tuyển cao đẳng Dược TPHCM năm 2020 mà Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch vừa cập nhật. Để biết thêm các thông tin tuyển sinh khác như điểm chuẩn Cao đẳng Dược TPHCM năm 2020 xin liên hệ theo đường dây nóng: 0899 955 990 - 0969 955 990 hoặc  hoặc theo địa chỉ dưới đây:

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

  • Cơ sở 1: Số 127/3/5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh.
  • Cơ sở 2: Số 4A, 6A, 8A Nguyễn Thái Sơn, Phường 3, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh (cạnh cổng chợ Tân Sơn Nhất) .
  • Website: Caodangyduochochiminh.vn
  • Facebook: https://www.facebook.com/caodangykhoaphamngocthach/
Thông tin hữu ích khác
vi-sao-ngay-cang-nhieu-phu-nu-mac-ung-thu-co-tu-cung Vì sao ngày càng nhiều phụ nữ mắc ung thư cổ tử cung? Chưa tiêm vaccine, lơ là không tầm soát định kỳ, không được điều trị đúng, khiến số ca ung thư cổ tử cung ở phụ nữ 15-44 tuổi ở Việt Nam ngày càng... nam-2019-hoc-phi-cao-dang-duoc-tphcm-la-bao-nhieu CĐ Y Khoa Phạm Ngọc Thạch Thông Báo Học Phí 2020 Cùng với sự đồng lòng của người dân thì đến nay dịch bệnh Covid 19 đã được ngăn chặn kịp thời và không còn đáng ngại ở Việt Nam. Tuy nhiên những... co-hoi-mien-giam-100-hoc-phi-truong-cao-dang-y-khoa-pham-ngoc-thach Cơ hội miễn giảm 100% học phí Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch thông báo tuyển sinh cùng với cơ hội miễn giảm 100% học phí năm 2020 cho tất cả thí sinh đăng ký xét tuyển... diem-chuan-cao-dang-duoc-tphcm-nam-2019 Điểm chuẩn Cao đẳng Dược TPHCM năm 2020 Điểm chuẩn Cao đẳng Dược TPHCM năm 2020 là chủ đề đang được nhiều thí sinh quan tâm thời điểm này. Để giúp các thí sinh dễ dàng tham gia đăng ký... dieu-kien-xet-tuyen-cao-dang-duoc-tphcm-nam-2019-co-thay-doi-khong Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2020 có thay đổi không? Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2020 đang là chủ đề đang được nhiều thí sinh quan tâm khi mùa tuyển sinh 2020 đang cận kề. Nếu thắc mắc... ho-so-xet-tuyen-cao-dang-duoc-tphcm-nam-2019 Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2020 Để tham gia xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2020, thí sinh cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ, hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM đầy đủ vào gửi về...
Xem thêm >>