Học phí Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021 như thế nào?

Cập nhật: 15/10/2021 16:05 | Người đăng: Lường Toán

Nhiều bạn lo lắng học phí Cao đẳng Dược TPHCM có thay đổi gì không khi có thông tin ngành học tăng học phí đến gần 200 triệu đồng / năm. Câu trả lời sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết dưới đây nhé.

Học phí Cao đẳng Dược năm 2021 biến động như thế nào?

Từ năm 2021 thì nhiều trường ngành Y Dược tự chủ trong việc thu học phí đào tạo. Bên cạnh đó, nhiều trường Đại học, Cao đẳng Y Dược TPHCM công bố mức học phí ngành sức khỏe hiện nay để giúp các bạn thí sinh nắm bắt thông tin để lựa chọn trường học phù hợp. Thông tin chi tiết được cập nhật dưới đây.

Học phí Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021 thay đổi như thế nào?
Học phí Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021 thay đổi như thế nào?

Học phí Cao đẳng Y Dược một số trường hiện nay

Khi nhắc đến học phí của ngành Y Dược chắc chắn nhiều người sẽ có chung suy nghĩ ở mức rất cao. Kèm theo đó là thời gian đào tạo lâu với hệ Đại học cùng với chi phí sinh hoạt đắt đỏ tại các thành phố lớn thì thực sự quá sức với nhiều gia đình ở Việt Nam. 

Không chỉ vậy, mới đây nhiều trường Đại học Y Dược công bố mức học phí năm 2021 cao “ ngất ngưởng” khiến cho học sinh và phụ huynh vô cùng hoang mang. Nhằm giúp cho các bạn thí sinh cập nhật nhanh chóng, ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thông tin đến bạn.

 • Học phí Đại học Dược Hà Nội năm 2021: 14.300.000 đồng/ năm
 • Học phí Đại học Y Dược Thái Bình năm 2021: 14.300.000 đồng/ năm
 • Học phí Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2021: 14.300.000 -28.600.000 đồng/ năm đồng tùy hộ khẩu sinh viên
 • Học phí Đại học Y Dược TPHCM năm 2021: 30.000.000 - 70.000000 đồng/ năm. Năm sau tăng 10% so với năm trước
 • Học phí Đại học Y Dược Cần Thơ năm 2021 : 24.600.000 đồng/ năm
 • Học phí Đại học Quốc Tế Hồng Bàng năm 2021: 198.000.000/ đồng/ năm
 • Học phí Đại học Hoa Sen: dao động từ 55.000.000 - 180.000.000 đồng/năm
 • Học phí Đại học Văn Lang năm 2021: 165.000.000 đồng/ năm...

Với mức học phí các trường Đại học Y Dược năm 2021 trên thì không phải gia đình nào tại Việt Nam cũng có thể đáp ứng được. Nhất là khi điều kiện sống ở nước ta vẫn ở mức trung bình, nhiều bạn thí sinh đã phải bỏ ngỏ giấc mơ trở thành sinh viên Y Dược hệ Đại học để tìm cho mình hướng đi mới.

Hiểu được nỗi lo lắng đó, thì Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đã nhanh chóng cập nhật mức học phí Cao đẳng Dược TPHCM để thuận tiện cho sinh viên. Với mức học phí dao động từ 900.000 đồng - 1.300.000 đồng hệ Cao đẳng Y Dược thì đây được xem là khá phù hợp với điều kiện sống của người dân Việt Nam.

Nhìn chung thì mặt bằng học phí Cao đẳng Y Dược TP HCM sẽ cao hơn so với những ngành nghề khác bởi lẽ về yếu tố đặc thù ngành nghề. Cụ thể như về trang thiết bị, dụng cụ y tế, hóa chất, trang thiết bị… Với chất lượng đào tạo ổn thì mức học phí trên được đánh giá là khá phù hợp để các bạn lựa chọn.

>>> Tham khảo Điểm chuẩn Cao Đẳng Dược TPHCM là bao nhiêu?

Học phí Cao Đẳng Dược Y Khoa Phạm Ngọc Thạch TPHCM

 

Năm 2021, học phí Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch áp dụng là 900.000 đồng/ tháng, tăng chỉ 100.000 đồng so với năm 2020. Hình thức đóng học phí là đóng theo kỳ, mỗi tháng đóng 5 kỳ.

Không chỉ bởi ảnh hưởng từ đại dịch Covid 19 mà ngành Dược nói riêng luôn có một đặc thù về kinh phí đào tạo cao hơn so với những ngành học khác. Do vậy mà thật thấu hiểu được nỗi lo lắng của nhiều bạn thí sinh về học phí Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021.

 

Học phí Cao Đẳng Dược Y Khoa Phạm Ngọc Thạch TPHCM
Học phí Cao Đẳng Dược Y Khoa Phạm Ngọc Thạch TPHCM

Bước sang năm 2021, ban lãnh đạo trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đã thông qua Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cân nhắc mức học phí phù hợp với tất cả các bạn thí sinh theo học.

Bên cạnh sự thay đổi về học phí Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021 thì nhà trường cam kết vẫn đảm bảo chất lượng đào tạo luôn nằm trong top các trường đào tạo chất lượng ngành Y Dược. Trường luôn cải tiến về cơ sở vật chất hiện đại cùng với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, luôn tâm huyết trong sự nghiệp trồng người, mang đến những tri thức mới mẻ giúp các bạn hiện thực hóa ước mơ làm trở thành dược sĩ chuyên nghiệp trong tương lai.

Các bạn có thể tham khảo thêm về Điều kiện xét tuyển cao đẳng dược TPHCM như thế nào?

Chính sách miễn giảm học phí Cao Đẳng Y Dược như thế nào?

Với tình hình dịch Covid-19 căng thẳng như hiện nay, Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2021 có chính sách miễn giảm 100% học phí theo từng đợt cho các bạn thí sinh như sau:

 • MIỄN GIẢM 100% HỌC PHÍ 2021 cho tất cả các thí sinh đã tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc gia XÉT TUYỂN ONLINE & NHẬP HỌC TRỰC TUYẾN trước ngày 06/09/2021 mà không cần bất cứ điều kiện gì.

Các bạn thí sinh hoàn toàn có thể yên tâm theo đuổi ước mơ của mình tại trường mà không phải lo lắng về học phí Cao đẳng Y Dược Phạm Ngọc Thạch nhé. Hãy nhanh tay đăng ký xét tuyển ngay để được hưởng những chính sách tốt nhất.

>>> Xem thêm Thời gian xét tuyển Cao Đẳng Dược như thế nào?

Học phí Cao đẳng Dược Phạm Ngọc Thạch thấp liệu đào tạo có chất lượng không?

Trước thông tin học phí Cao đẳng Phạm Ngọc Thạch được đánh giá thấp hơn hiện nay thì nhiều bạn thí sinh lo lắng về chất lượng đào tạo.

Học phí Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021 sẽ được điều chỉnh sao cho phù hợp với tình hình thực tế
Học phí Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021 sẽ được điều chỉnh sao cho phù hợp với tình hình thực tế

Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Y Khoa Phạm Ngọc Thạch cho biết năm 2021 trường áp dụng mức học phí được đánh giá thấp nhất so với các trường Y Dược khác. Mức học phí này đã dựa trên sự cân nhắc của ban giám hiệu nhà trường cùng với Bộ lao động Thương binh và Xã hội để hỗ trợ điều kiện học tập tốt nhất cho thí sinh. Bởi vậy mà dù học phí thấp nhưng các bạn vẫn sẽ được đảm bảo về chương trình đào tạo tốt.

Hiện nay, trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong số ít trường áp dụng thành công mô hình đào tạo đưa bệnh viện vào trường học. Do vậy trong thời gian học bạn sẽ vừa được học lý thuyết chuyên sâu kết hợp thực hành để vững chắc tay nghề và ghi nhớ kiến thức tốt nhất.

Nhà trường luôn chú trọng trong việc tuyển chọn đội ngũ giảng viên chất lượng, có kinh nghiệm lâu năm, và có bằng từ thạc sĩ trở lên. Các bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi theo học.

Theo đó các bạn chỉ cần đáp ứng những điều kiện dưới đây là hoàn toàn có thể đăng ký ngành học yêu thích:

 • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT
 • Thí sinh có sức khỏe tốt
 • Không vi phạm pháp luật hay nằm trong thời gian thi hành án.

Các bạn hãy nhanh chóng chuẩn bị hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Trường Y Khoa Phạm Ngọc Thạch để gửi về địa chỉ nhà trường nhé.

Với thông tin học phí Cao đẳng Dược TPHCM trên đây hi vọng sẽ hữu ích với các bạn đọc. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy để lại câu hỏi dưới comment để được giải đáp nhé.

Thông tin hữu ích khác
thi-sinh-du-thi-khoi-c-co-duoc-dang-ky-xet-tuyen-cao-dang-duoc-khong Dự thi khối C có được đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược không? Khá nhiều thí sinh thắc mắc về trường hợp dự thi khối C nhưng có được nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược hay không? Về vấn đề này Trường cao đẳng... co-nen-hoc-cao-dang-duoc-online-khong Học Cao đẳng Dược Online từ xa có nên không? Học Cao đẳng Dược Online từ xa có nên không là điều mà rất nhiều bạn hay gia đình quan tâm. Trong bối cảnh đại dịch toàn cầu hiện nay có ảnh hưởng... thoi-gian-hoc-cao-dang-duoc-he-chinh-quy-trong-may-nam Học Cao đẳng Y Dược mấy năm ra trường? Y Dược là một lĩnh vực có thời gian đào tạo lâu hơn so với những ngành nghề khác. Vậy Cao đẳng Dược học mấy năm mới ra trường và nên học Cao đẳng... ky-nang-giao-tiep-cua-duoc-si Các kỹ năng giao tiếp của Dược sĩ khi bán hàng Kỹ năng giao tiếp của dược sĩ khi bán hàng là vô cùng cần thiết, vừa giúp người bệnh an tâm điều trị vừa giúp cho công việc của bạn suôn sẻ hơn.... top-10-truong-cao-dang-duoc-uy-tin-cap-nhat-moi-nhat Top 10+ Các Trường Cao đẳng Y Dược Công Lập ở TPHCM Uy Tín Các trường Cao Đẳng Y Dược tại TPHCM ở đâu uy tín? Bài viết dưới đây sẽ bật mí danh sách TOP 10 các trường Cao Đẳng Y Dược TP HCM đào tạo chất... de-tro-thanh-nu-duoc-si-gioi-can-phai-co-nhung-ky-nang-gi 7 kỹ năng của dược sĩ giỏi cần phải có trong thời đại 4.0 Những kỹ năng cần có của nữ dược sĩ giỏi, bên cạnh những kiến thức chuyên môn thì kỹ năng cần có của dược sĩ giỏi đó là phải có khả năng giao tiếp...
Xem thêm >>