Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021 như thế nào?

Cập nhật: 30/10/2021 15:11 | Người đăng: Lường Toán

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021 như thế nào? Có thay đổi gì so với năm 2020 không?… Mới đầu năm 2021 mà hòm thư trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch nhận được rất nhiều câu hỏi thắc mắc như thế này. Để giúp các bạn thuận tiện trong quá trình xét tuyển thì các bạn hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021 như thế nào?

Ngành Dược đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong hệ thống y tế hiện nay. Những người theo học ngành này sẽ được mở ra cơ hội việc làm hấp dẫn, không chỉ dừng lại ở công việc bán thuốc mà bạn có thể trở thành các Trình Dược viên, sản xuất và nghiên cứu dược phẩm, phân phối thuốc, Marketing Dược, …

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược đơn giản hơn đại học

Ở bất kỳ thời đại nào mà ngành Dược vẫn luôn khẳng định được vị trí trên thị trường, vừa có tiềm năng mà còn đem lại nguồn thu nhập rất cao so với các ngành nghề khác. Do vậy mà cho đến nay, câu nói “ Nhất Y - Nhì Dược” vẫn đang được đánh giá cao.

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2021 có thay đổi gì không?

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2021 có thay đổi gì không?

Do đó, thay vì lựa chọn học hệ đại học (thời gian đào tạo từ 5 - 6 năm), nhiều thí sinh đăng ký xét tuyển học ngành học này tại các trường cao đẳng vì phù hợp với năng lực, hơn nữa điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược ở Sài Gòn cũng đơn giản hơn.

Ngoài ra, thời gian đào tạo hệ cao đẳng được rút ngắn so với bậc đại học, vì vậy sinh viên có thể sớm hoàn thành chương trình đào tạo, sớm ổn định việc làm và cuộc sống. 

>>> Có thể bạn muốn tìm hiểu về Thời gian xét tuyển Cao Đẳng Dược TPHCM năm 2021 mới nhất

Điều kiện xét tuyển Dược tại Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

  • Có bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy xác nhận tôt nghiệp tạm thời (đối với những trường hợp thí sinh tốt nghiệp năm 2021);
  • Thí sinh là công dân Việt Nam, không phân biệt vùng miền, tôn giáo và sắc tộc;
  • Có đủ sức khỏe để theo học ngành Dược tại trường;
  • Thí sinh tham gia xét tuyển phải có lý lịch trong sạch, không thuộc những trường hợp phải thi hành án hay bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Năm 2021, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tiếp tục tuyển sinh Cao đẳng Dược TP HCM trên phạm vi cả nước. Theo quy định tự chủ tuyển sinh mà Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội đưa ra thì trường áp dụng điều kiện xét tuyển nhằm đảm bảo chất lượng đầu vào.

Với điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM ở trên thì các bạn thí sinh sẽ không cần phải lo lắng quá nhiều về áp lực thi cử hay điểm chuẩn Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021 bởi so với năm trước thì hình thức tuyển sinh không có sự thay đổi nhiều. Bởi vậy việc của bạn cần làm hiện tại là cần tập trung vào quá trình học tập, ôn luyện qua đó sẽ giúp nắm chắc kiến thức để đạt kết quả cao trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2021 sắp tới.

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021 ở trên mở rộng cho bạn thêm cơ hội trúng tuyển và học tại ngôi trường chuyên nghiệp, có uy tín trong nhiều năm đào tạo ở lĩnh vực Y Dược, đồng thời còn góp phần nâng cao tay nghề nhanh chóng.

Do vậy mà bạn chỉ cần phải cố gắng học tập tốt, đáp ứng được những tiêu chí đầu vào kể trên thì bạn sẽ không khó để trở thành sinh viên chuyên ngành Dược tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch. Bên cạnh đó điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược bằng học bạ nhà trường áp dụng với những ngành đào tạo Y Dược thế mạnh khác:

  • Cao đẳng Điều dưỡng (Mã ngành: 6720301)
  • Cao đẳng Kỹ Thuật Phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720603)
  • Trung Cấp y sĩ y học cổ truyền (Mã ngành: 5720102)

Học ngành Dược tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, sinh viên được trang bị những gì?

Những thí sinh Theo học ngành Dược - Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, sinh viên được trang bị hệ thống kiến thức từ cơ bản tới nâng cao, thái độ nghề nghiệp cùng các kỹ năng, cụ thể:

* Trang bị về kiến thức:

- Để tạo tiền đề đạo đức, tư tưởng cho hoạt động nghề nghiệp về sau, sinh viên ngành Dược được trang bị các kiến thức cơ sở gồm: Triết học Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, các môn học về chính trị, Tâm lý học, kiến thức khoa học cơ bản...

- Trang bị hệ thống kiến thức về dược học cơ sở và những kiến thức về khoa học công nghệ Y Dược hiện đại như Sinh học phân tử, tin Sinh học, Công nghệ nano, dược động học…

Sinh viên Cao đẳng Y dược TPHCM được trang bị kiến thức, kỹ năng cũng như thái độ nghề nghiệp.Sinh viên Cao đẳng Y dược TPHCM được trang bị kiến thức, kỹ năng cũng như thái độ nghề nghiệp.

- Kiến thức chuyên môn cơ bản về dược và hệ thống kiến thức chuyên ngành, bao gồm:

  • Các môn cơ sở ngành: Giải phẫu, Hóa sinh, Sinh lý bệnh dịch, Sinh học di truyền, Ký sinh trùng, Vi sinh…
  • Các môn chuyên ngành: Bệnh học, Marketing Dược, Kinh tế Dược, Dược lý, Dược lâm sàng, Đảm bảo chất lượng thuốc, Pháp chế Dược, Tổ chức và quản lý Dược, Kỹ năng giao tiếp bán hàng…

- Bên cạnh đó, sinh viên còn được học các chính sách liên quan tới công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong điều kiện chuyên môn cụ thể.

* Trang bị về kỹ năng:

- Sinh viên ngành Dược - Cao đẳng Y dược TPHCM còn được trang bị các kỹ năng nghề nghiệp như quản lý, cung ứng thuốc;

- Kỹ năng đảm bảo chất lượng thuốc, chất lượng thí nghiệm;

- Hướng dẫn sử dụng thuốc hợp lý, an toàn và hiệu quả;

- Thực hiện các nghiệp vụ về dược trong phạm vi nhiệm vụ được giao;

- Hướng dẫn về chuyên môn cho các cán bộ dược có trình độ chuyên môn thấp hơn;

- Bên cạnh đó, sinh viên ngành Dược còn được trang bị các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tự nhận thức, kỹ năng xác định mục tiêu, kỹ năng xử lý vấn đề và kỹ năng thuyết phục, thuyết trình...những kỹ năng mềm này có thể giúp các dược sĩ hoàn thành tốt công việc…

Sinh viên ngành Dược của trường cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ được đào tạo, bồi đắp những kiến thức, kỹ năng chuyên môn cũng như thái độ nghề nghiệpSinh viên ngành Dược của trường cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ được đào tạo, bồi đắp những kiến thức, kỹ năng chuyên môn cũng như thái độ nghề nghiệp

* Về thái độ nghề nghiệp:

Bên cạnh được trang bị kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp sinh viên ngành Dược còn được đào tạo, bồi đắp về thái độ nghề nghiệp, cụ thể:

- Có thái độ tận tụy với sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho người dân;

- Có thái độ tôn trọng và chân thành hợp tác với đồng nghiệp;

- Trung thực, khách quan, có tinh thần học hỏi vươn lên để hoàn thiện bản thân;

- Có thái độ coi trọng kết hợp y - dược học hiện đại với y - dược học cổ truyền.

Những thông tin tổng hợp về điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021 trên đây hi vọng sẽ giúp các bạn thuận tiện hơn. Nếu có thắc mắc vấn đề gì thì bạn hãy để lại câu hỏi dưới comment để được giải đáp, hoặc băn khoăn về học phí Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021 thì hãy liên hệ với nhà trường nhé.

Thông tin hữu ích khác
ban-co-biet-hoc-cao-dang-duoc-co-de-xin-viec-khong Bạn có biết: Học Cao đẳng Dược có dễ xin việc không? Dược luôn được đánh giá là ngành học hot nhất trong các khối ngành xét tuyển Đại học, Cao đẳng hiện nay. Nhiều bạn thí sinh đặt ra câu hỏi “ Học... co-nen-hoc-cao-dang-duoc-online-khong Học Cao đẳng Dược Online từ xa có nên không? Học Cao đẳng Dược Online từ xa có nên không là điều mà rất nhiều bạn hay gia đình quan tâm. Trong bối cảnh đại dịch toàn cầu hiện nay có ảnh hưởng... ky-nang-giao-tiep-cua-duoc-si Các kỹ năng giao tiếp của Dược sĩ khi bán hàng Kỹ năng giao tiếp của dược sĩ khi bán hàng là vô cùng cần thiết, vừa giúp người bệnh an tâm điều trị vừa giúp cho công việc của bạn suôn sẻ hơn.... thi-sinh-du-thi-khoi-c-co-duoc-dang-ky-xet-tuyen-cao-dang-duoc-khong Dự thi khối C có được đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược không? Khá nhiều thí sinh thắc mắc về trường hợp dự thi khối C nhưng có được nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược hay không? Về vấn đề này Trường cao đẳng... thoi-gian-hoc-cao-dang-duoc-he-chinh-quy-trong-may-nam Học Cao đẳng Y Dược mấy năm ra trường? Y Dược là một lĩnh vực có thời gian đào tạo lâu hơn so với những ngành nghề khác. Vậy Cao đẳng Dược học mấy năm mới ra trường và nên học Cao đẳng... top-10-truong-cao-dang-duoc-uy-tin-cap-nhat-moi-nhat Top 10+ Các Trường Cao đẳng Y Dược Công Lập ở TPHCM Uy Tín Các trường Cao Đẳng Y Dược tại TPHCM ở đâu uy tín? Bài viết dưới đây sẽ bật mí danh sách TOP 10 các trường Cao Đẳng Y Dược TP HCM đào tạo chất...
Xem thêm >>