Top
Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Tải mẫu đăng ký xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Điều Kiện Học Liên Thông Cao Đẳng Dược Từ Trung Cấp

Cập nhật: 01/09/2022 10:31 | Người đăng: Duy Khánh

Điều kiện liên thông cao đẳng Dược TPHCM là gì? Câu hỏi được nhiều người quan tâm khi ngày càng có  nhiều thí sinh đăng ký hệ liên thông lên cao đẳng. Cùng với sự thay đổi  quy chế tuyển dụng nhân sự ngành Dược, yêu cầu có bằng từ cao đẳng trở lên học liên thông là điều cần thiết. Cùng Cao đẳng Dược HCM tìm hiểu thông tin cụ thể dưới bài viết này nhé.

Liên thông là như thế nào?

Liên thông là hình thức đào tạo mà người học có thể sử dụng kết quả học tập trước đó của mình để học lên trình độ cao hơn cùng ngành chuyên ngành hoặc chuyển sang một chuyên ngành khác. Đây là chương trình đào tạo đã được Bộ GD&ĐT cho phép các đối tượng đã tốt nghiệp trung cấp hoặc cao đẳng có mong muốn học tập để bổ sung kiến thức và kỹ năng ở trình độ cao hơn.

Mục đích đào tạo liên thông là tạo cơ hội cho học viên được học tập và phát triển ngành nghề phù hợp với nhu cầu xã hội, tiết kiệm chi phí nâng cao hiệu quả trong đào tạo và đảm bảo công bằng trong giáo dục.

Điều kiện liên thông cao đẳng dược TPHCM

Đối tượng đủ điều kiện liên thông cao đẳng dược từ trung cấp:

  • Thí sinh đã tốt nghiệp hệ Trung cấp ở các nhóm ngành sức khỏe (Dược, Hộ sinh, Kỹ thuật Xét nghiệm, Y học cổ truyền…).
  • Có sức khỏe tốt để đảm bảo quá trình học tập.
  • Thí sinh có phẩm chất đạo đức tốt và không đang trong thời gian thi hành án; không có tiền án, tiền sự, vi phạm pháp luật.

Để theo học hệ liên thông Cao đẳng Dược, thí sinh cần phải đáp ứng điều kiện liên thông trung cấp lên cao đẳng Dược của trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch ở trên.

Điều kiện liên thông Cao đẳng Dược TPHCM
Điều kiện liên thông Cao đẳng Dược TPHCM

Các thí sinh được phép chọn học liên thông cùng hoặc trái ngành với ngành mình học ở Trung cấp và vẫn phải đáp ứng điều kiện liên thông cao đẳng Dược trên. 

Về thời gian học liên thông cao đẳng Dược được áp dụng cho từng đối tượng thí sinh. Cụ thể như sau:

  • Với thí sinh học hệ Trung cấp ngành Dược: 18 tháng.
  • Với thí sinh học trái chuyên ngành ở hệ Trung cấp: 20 tháng.

Với những người học liên thông trái ngành sẽ mất thêm khoảng thời gian ngắn để học và thi chứng chỉ chuyển đổi ngành trong 3 tháng. Sau khi hoàn thành chương trình học sẽ được cấp bằng cao đẳng chính quy.

Ví dụ: Bạn có bằng Trung cấp Điều dưỡng muốn học liên thông cao đẳng Dược thì bắt buộc phải có chứng chỉ chuyển đổi học sang ngành này. Nếu chưa có chứng chỉ, trường sẽ tổ chức học chuyển đổi ngành trong thời gian 03 tháng.

>>> Bạn có thể xem thêm ngay Hồ Sơ Liên Thông Cao Đẳng Dược TPHCM Cần Những Gì?

Điều kiện và nhu cầu học liên thông cao đẳng Dược hiện nay

Ngành Dược được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn vì mang đến cơ hội việc làm ổn định và mức lương hấp dẫn. Đây cũng là một trong những ngành nghề cao quý trong xã hội. Không chỉ các bệnh viện, cơ sở y tế mới cần những Dược sĩ mà cả những cơ sở sản xuất thuốc, đơn vị được cấp phép kinh doanh thuốc cũng rất cần nhân lực trong lĩnh vực này.

Điều kiện và nhu cầu học liên thông cao đẳng Dược hiện nay
Điều kiện và nhu cầu học liên thông cao đẳng Dược hiện nay

Theo quy định chuẩn hóa trình độ cán bộ Y tế đến năm 2021, các cơ sở khám chữa bệnh trên cả nước sẽ ngừng tuyển dụng nhân lực ngành Dược có trình độ Trung cấp. Do đó, học liên thông cao đẳng Dược là một điều kiện bắt buộc để những người đã tốt nghiệp Trung cấp ngành này học tập nâng cao kiến thức và giá trị bằng cấp nếu không muốn bị đào thải khỏi ngành.

Chính vì vậy, trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch  tuyển sinh và đào tạo hệ liên thông cao đẳng Dược để giúp cho những học viên đã tốt nghiệp Trung cấp có cơ hội mở rộng nghề nghiệp. Việc học liên thông ngành Dược sẽ giúp người học nâng cao trình độ và đáp ứng được yêu cầu tuyển dụng theo quy định mới.

Tại sao nên học liên thông cao đẳng Dược?

Nâng cao kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp

Học liên thông cao đẳng Dược tại trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ giúp bạn nâng cao giá trị bằng cấp và trình độ chuyên môn của mình để đáp ứng yêu cầu xã hội ngày càng khắt khe đối với lĩnh vực y tế như hiện nay. Bên cạnh đó, việc học liên thông còn giúp bạn có cơ hội thăng tiến và phát triển sự nghiệp.

Khi học hệ đào tạo này, học viên sẽ có cơ hội nâng cao kiến thức và kỹ năng chuyên ngành của mình. Chương trình học sẽ giúp người học tìm hiểu kỹ hơn và đi sâu hơn vào lĩnh vực quản lý, nghiên cứu về chuyên ngành Dược. Những kiến thức, kĩ năng học được sẽ giúp bạn có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực đa dạng hơn.

Tiết kiệm thời gian, chi phí

Thông thường, chương trình đào tạo liên thông cao đẳng là 18 tháng. Do đó, học liên thông cao đẳng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn so với hệ cao đẳng chính quy. Với thời gian đào tạo ngắn, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian, chi phí học tập và sinh hoạt, đi lại.

Thời gian đào tạo linh hoạt

Thời gian học liên thông cao đẳng Dược của trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thường được tổ chức vào cả ngày thứ 7 và chủ nhật, hoặc buổi tối các ngày trong tuần. Đối với những người đã đi làm, lịch học này giúp đảm bảo được công việc ở cơ quan, mà vẫn có thể hoàn thành chương trình học tập nâng cao trình độ chuyên môn theo quy định của ngành. Bên cạnh đó, vừa đi học vừa làm giúp bạn tiếp cận các kiến thức thực tế hơn.

Cơ hội nghề nghiệp đa dạng, hấp dẫn

Theo quy định hiện hành, bằng cấp liên thông và chính quy đều có giá trị sử dụng tương đương nhau nên các đơn vị tuyển dụng không phân biệt bằng cấp của hai hệ đào tạo này. Vì vậy, với tấm bằng cao đẳng Dược và những kiến thức chuyên sâu đã có, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm công việc hấp dẫn hơn so với trình độ trung cấp, cùng hệ số mức lương cao hơn.

Ngoài ra, không chỉ các cơ sở y tế Nhà nước, mà có nhiều cơ sở y tế tư nhân đều áp dụng hệ số lương dựa trên căn cứ giá trị bằng cấp của người lao động, do đó việc học hệ liên thông sẽ giúp bạn nhiều cơ hội việc làm tốt hơn.

>>> Nếu bạn muốn tìm hiểu về điều kiện của ngành điều dưỡng, bạn có thể tìm hiểu Điều kiện học liên thông cao đẳng điều dưỡng TPHCM

Địa chỉ đào tạo liên thông cao đẳng Dược uy tín chất lượng

Hiện nay, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch xét tuyển liên thông cao đẳng Dược vừa học vừa làm với mục tiêu đặt chất lượng lên hàng đầu. Ngôi trường có nhiều năm đào tạo về đội ngũ cán bộ cho lĩnh vực Y Dược trên cả nước. Đây được xem là cái nôi cung ứng nguồn nhân lực chất lượng về ngành học này. Do vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm đăng ký.

Tuyển sinh liên thông cao đẳng dược uy tín chất lượng
Tuyển sinh liên thông cao đẳng dược uy tín chất lượng

Thông tin liên hệ:

Cơ Sở Hà Nội:

  • Km14 Đường Ngọc Hồi - Xã Ngọc Hồi - Huyện Thanh Trì - TP. Hà Nội. (Tòa nhà Hoàng Sơn, Đường CN 10, khu Công nghiệp Ngọc Hồi)
  • Điện thoại: 0961539898 - 0933519898

Cơ sở TPHCM:

  • Số 127/3-5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0899 955 990 - 0969 955 990

Trên đây là những thông tin về điều kiện liên thông cao đẳng Dược TPHCM của Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, hy vọng sẽ giúp các bạn nắm rõ để có kế hoạch học tập phù hợp.

Thông tin hữu ích khác
lien-thong-cao-dang-dieu-duong Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM 2023 Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được căn cứ vào kế hoạch đào tạo & tuyển sinh của trường năm... ho-so-lien-thong-cao-dang-duoc Hồ Sơ Liên Thông Cao Đẳng Dược TPHCM Cần Những Gì? Liên thông là một hệ đào tạo giúp người học có cơ hội nâng cao kiến thức chuyên môn và giá trị tấm bằng. Cùng Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc... dieu-kien-lien-thong-cao-dang-dieu-duong-tphcm Điều Kiện Học Liên Thông Cao Đẳng Điều Dưỡng TPHCM Điều kiện liên thông cao đẳng Điều dưỡng TPHCM như thế nào khi đang được nhiều bạn trẻ quan tâm trong thời gian gần đây. Hãy cùng Trường Cao đẳng Y... ho-so-lien-thong-cao-dang-dieu-duong Hồ sơ liên thông cao đẳng Điều dưỡng TPHCM cần những gì? Điều dưỡng là một bộ phận quan trọng trong hệ thống ngành y tế và đang trong tình trạng khan hiếm nhân lực. Do đó, có nhiều bạn trẻ lựa chọn học... thoi-gian-lien-thong-cao-dang-dieu-duong Thời gian liên thông cao đẳng điều dưỡng TPHCM là bao lâu? Trong những năm gần đây, ngành Điều dưỡng được nhiều bạn trẻ quan tâm và lựa chọn học tập. Hãy tìm hiểu thông tin về thời gian liên thông cao đẳng... thoi-gian-hoc-lien-thong-cao-dang-duoc Thời gian học liên thông cao đẳng dược TPHCM là bao lâu? Thời gian liên thông cao đẳng Dược TPHCM trong bao lâu là vấn đề được nhiều người quan tâm về hệ đào tạo này. Hãy tìm hiểu những thông tin về hệ...
Xem thêm >>0899 955 990