Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2020

Cập nhật: 24/07/2020 09:35 | Người đăng: Lường Toán

Để tham gia xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2020, thí sinh cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ, hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM 2020 đầy đủ vào gửi về trường đúng thời hạn quy định.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM 2020

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2020 là một trong chủ đề được nhiều thí sinh quan tâm khi đăng ký xét tuyển vào ngành Dược của trường. Ngay từ thời điểm này, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch liên tục cập nhật những thông tin liên quan tới mùa tuyển sinh 2020 để giải đáp những thắc mắc của các thí sinh.

ho-so-cao-dang-duoc-1

Thí sinh cần nộp hồ sơ  xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM 2020 đúng hạn quy định.

Để tham gia xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM, thí sinh cần phải đáp ứng điều kiện là tốt nghiệp THPT hoặc Bổ túc văn hóa. Bên cạnh đó, cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ, hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2020 theo quy định của nhà trường.

Các loại giấy tờ, hồ sơ cần chuẩn bị để xét tuyển bao gồm:

  • 01 phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược theo mẫu năm 2020;
  • 02 bản sao bằng tốt nghiệp và học bạ THPT có công chứng (đối với những thí sinh vừa tốt nghiệp THPT năm 2020 có thể nộp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời);
  • 02 bản sao giấy CMND có công chứng;
  • 01 bộ hồ sơ học sinh sinh viên trong đó có 02 sơ ý lý lịch điền đầy đủ thông tin và có dấu xác nhận của chính quyền địa phương nơi cư trú;
  • 02 bản sao giấy khai sinh có xác nhận của chính quyền địa phương nơi cư trú;
  • 04 ảnh 3x4 chụp trong thời gian không quá 6 tháng;
  • Giấy chuyển nghĩa vụ quân sự (đối với nam nếu có);
  • Những loại giấy tờ chứng nhận đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

Sau khi hoàn tất hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM, thí sinh cần gửi về trường theo hình thức nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch; chuyển hồ sơ đăng ký xét tuyển qua đường chuyển phát nhanh đến địa chỉ của nhà trường hoặc có thể đăng ký nhập học trực tuyến.

Do thời gian xét tuyển chỉ áp dụng đến hết ngày 31/12/2020, do đó thí sinh cần hoàn tất hồ sơ đăng ký xét tuyển ngành Dược và nộp đúng thời hạn quy định của Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch.

>> Thông tin tuyển sinh có thể bạn quan tâm:

Thời gian học Cao đẳng ngành Dược bao lâu?

Là một trong những ngành học có nhu cầu nhân lực lớn trong những năm gần đây. chính vì vậy ngành Dược nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các bạn trẻ. Bên cạnh những thắc mắc về điểm chuẩn, mức học phí nhiều bạn cũng thắc mắc về thời gian đào tạo hệ cao đẳng ngành này.

Thời gian học Cao đẳng ngành Dược của trường cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là 3 năm

Cũng như các ngành nghề khác, ngành Dược được phân chia thành 3 hệ đào tạo khác nhau, bao gồm: bậc đại học, bậc cao đẳng và trung cấp. Việc phân chia này giúp thí sinh có thể lựa chọn hệ đào tạo phù hợp với năng lực cũng như điều kiện kinh tế của gia đình.

Bên cạnh đó, hiện nay hệ thống các trường đào tạo về khối ngành Y dược được trải đều khắp ba miền Bắc - Trung - Nam, vì thế thí sinh có thể dễ dàng tìm được trường học thuận tiện cho việc học tập và đi lại.

Nếu muốn theo học Cao đẳng ngành Dược tại khu vực TPHCM, thí sinh có thể lựa chọn một trong những trường đại học đào tạo chất lượng tốt như Đại học Y dược TPHCM, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Khoa Y - Đại học Quốc Gia TPHCM, Đại học Công nghệ TPHCM, Đại học Tôn Đức Thắng…

Với bậc cao đẳng, có thể kể tới một số trường đào tạo uy tín, chất lượng tốt được các nhà tuyển dụng đánh giá cao như Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, Cao đẳng Y dược Yersin, cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch… Tham gia đăng ký xét tuyển Cao Đẳng Y Dược tại đây để có cơ hội hưởng mức hỗ trợ học phí tốt nhất của Nhà trường nhé. 

So với bậc đại học, hiện nay nhiều thí sinh có xu hướng chọn hệ đào tạo Cao đẳng ngành Dược vì điều kiện xét tuyển đơn giản. Ngoài ra, ngành Dược hệ cao đẳng có thời gian đào tạo rút ngắn chỉ 3 năm, trong khi đó thời gian đào tạo bậc đại học kéo dài tới 5 - 6 năm.

Theo học ngành Dược tại Trường Cao đẳng Khoa Phạm Ngọc Thạch, sinh viên được đào tạo bài bản và chuyên sâu hệ thống các kiến thức từ khoa học cơ bản tới các môn cơ sở ngành và chuyên ngành. Bên cạnh đó, sinh viên còn được trang bị các kỹ năng nghề nghiệp và kỹ năng mềm. Kết thúc chương trình học, sinh viên được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy theo đúng quy định của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội.

Cơ hội việc làm của sinh viên ngành Dược

Ngành Dược là một trong những ngành nghề được đánh giá rất triển vọng trong giai đoạn hiện nay và trong tương lai, bởi nhu cầu nhân lực ngày càng lớn. Theo thống kê của Cục Quản lý Dược, tỷ lệ Dược sĩ tại Việt Nam hiện chỉ đạt khoảng 1,19/10.000 dân. Sự thiếu hụt nhân lực ngành Dược tại các bệnh viện, trung tâm y tế và các công ty dược phẩm càng trở nên trầm trọng khi các công ty sản xuất và cung ứng thuốc của nước ngoài đang đẩy mạnh chiến lược đầu tư lâu dài tại Việt Nam.

ho-so-cao-dang-duoc-2
Ngành Dược đang có nhu cầu nhân lực lớn, mở ra nhiều cơ hội việc làm.

Với nhu cầu nhân lực lớn mở ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Dược. Đặc biệt, đối với những sinh viên được đào tạo bài bản có kiến thức chuyên môn chuyên sâu cùng với các kỹ năng mềm phong phú được các nhà tuyển dụng đánh giá rất cao.

Tốt nghiệp ngành này, sinh viên có thể trở thành dược sĩ làm việc tại các viện, trung tâm kiểm nghiệm thuốc hay tại các công ty dược phẩm trong và ngoài nước. Nếu yêu thích công việc giảng dạy có thể trở thành giảng viên tại hệ thống các trường đại học, cao đẳng hoặc trung cấp Y dược.

Trên đây, là những thông tin về hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM 2020 mà Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch vừa cập nhật. Để biết thêm các thông tin tuyển sinh khác điều kiện tuyển sinh hay thời gian xét tuyển cao đẳng Dược TPHCM năm 2020 xin liên hệ theo đường dây nóng: 0899 955 990 - 0969 955 990 hoặc bạn có thể truy cập vào website: Caodangyduochochiminh.vn

Thông tin hữu ích khác
huong-dan-chuan-bi-ho-so-xet-tuyen-cao-dang-duoc-tphcm-nam-2021 Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021 Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021 gồm những gì? Các bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết mới đáp ứng được yêu cầu trở thành... bien-dong-hoc-phi-cao-dang-duoc-tphcm-nam-2021-nhu-the-nao Biến động học phí Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021 như thế nào? Trong bối cảnh dịch Covid 19 vẫn còn hoành hành tại nhiều quốc gia thì Việt Nam vẫn là một vùng an toàn và đang từng bước khôi phục kinh tế. Nhiều... thong-tin-moi-nhat-ve-diem-chuan-cao-dang-duoc-tphcm-nam-2021 Thông tin mới nhất về điểm chuẩn Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021 Điểm chuẩn Đại học năm 2020 quá cao khiến cho nhiều bạn thí sinh lỡ dở con đường vào Đại học. Đó là lý do mà nhiều bạn thắc mắc điểm chuẩn Cao đẳng... dieu-kien-xet-tuyen-cao-dang-duoc-nam-2021-co-thay-doi-gi-khong Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2021 có thay đổi gì không? Mới đầu năm 2021 mà hòm thư trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch nhận được rất nhiều câu hỏi thắc mắc “ Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM... thoi-gian-xet-tuyen-cao-dang-duoc-tphcm-nam-2021-bat-dau-tu-khi-nao Thời gian xét tuyển cao đẳng Dược TPHCM năm 2021 bắt đầu từ khi nào? Bước sang năm 2021, nhiều bạn thí sinh 2k3 đã chuẩn bị sẵn sàng cho ngành học của mình. Trong số những thắc mắc về Y Dược thì hòm thư trường gần... giai-dap-hoc-nganh-duoc-co-can-gioi-tieng-anh-khong Giải đáp: Học ngành Dược có cần giỏi tiếng Anh không?  Học ngành Dược có cần giỏi tiếng Anh không? Những người theo đuổi ngành Dược chắc hẳn cũng khá quan tâm đến ứng dụng tiếng Anh đối với ngành học...
Xem thêm >>