Top

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM 2022 gồm những gì?

Cập nhật: 12/02/2022 08:24 | Người đăng: Lường Toán

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2022 như thế nào? Câu hỏi này được rất nhiều bạn thí sinh gửi về cho hòm thư Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch. Nhằm giúp các bạn tìm hiểu chi tiết về cách thức, thủ tục làm hồ sơ thì chúng tôi sẽ có giải đáp trong bài viết sau đây.

Theo thông tin tuyển sinh của trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2022, nhiều trường năm nay sẽ tổ chức xét tuyển theo hình thức xét học bạ. Các bạn thí sinh cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết để gửi về Nhà trường và nhận kết quả sớm nhất. Tuy nhiên hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2022 bằng học bạ gồm những gì?

Hồ sơ xét tuyển Cao Đẳng Dược Phạm Ngọc Thạch gồm

 • Phiếu đăng ký tuyển sinh cao đẳng năm 2022 theo mẫu của trường. (Chi tiết mẫu);
 • 02 Bằng tốt nghiệp THPT bản sao có công chứng (áp dụng với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2022);
 • 02 Học bạ THPT (bản sao có công chứng);
 • 02 Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2022);
 • 01 Giấy khai sinh (bản sao có công chứng) + 01 CMTND (bản sao có công chứng);
 • 4 Ảnh 3×4 và 02 ảnh 4x6 ghi thông tin thí sinh bao gồm: Họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh;
 • 01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên trong đó có 1 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương;
 • Giấy chuyển sinh hoạt Đoàn, Đảng (nếu có);
 • Giấy chuyển nghĩa vụ quân sự (đối với nam nếu có);
 • Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là ngôi trường đi đầu trong việc áp dụng hình thức xét tuyển học bạ vào tuyển sinh. Tiếp nối thành công của những mùa tuyển sinh trước, năm 2022 trường tiếp tục thực hiện hình thức xét tuyển này với mục tiêu đáp ứng nguồn nhân lực về cả số lượng và chất lượng. Để trúng tuyển vào ngành Y Dược yêu thích thì trước tiên các bạn cần tham khảo những thông tin về thủ tục cần chuẩn bị khi xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM.

Hồ sơ xét tuyển Cao Đẳng Dược Phạm Ngọc Thạch cần chuẩn bị những gì?
Hồ sơ xét tuyển Cao Đẳng Dược Phạm Ngọc Thạch cần chuẩn bị những gì?

Năm 2022, trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh với điều kiện đơn giản chỉ cần thí sinh đã tốt nghiệp THPT, có sức khỏe tốt và không vi phạm pháp luật hay đang trong thời gian thi hành án. Các bạn có thể xem chi tiết về Điều kiện xét tuyển cao đẳng Dược TPHCM có thay đổi không nhé.

Sau khi đáp ứng những điều kiện trên thì các bạn có thể chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch gồm những loại giấy tờ như liệt kê ở trên là được.

Theo đó, khi chuẩn bị các giấy tờ để làm hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM, các bạn cần xem xét thật kỹ để tránh tình trạng thiếu sót hoặc nhầm lẫn trước khi gửi về Nhà trường..

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch từ lâu được đánh giá là cơ sở uy tín đào tạo về đội ngũ giảng viên chất lượng, có hệ thống cơ sở vật chất; trang thiết trong phòng học hiện đại đồng thời trường luôn chú trọng về thực hành. Với quá trình đào tạo bài bản, chuyên sâu thì mỗi năm trường cung ứng cho xã hội một nguồn nhân lực lớn chất lượng, đáp ứng tiêu chí mà ngành Y tế yêu cầu. Do vậy các bạn thí sinh yêu thích ngành Y Dược thì hãy nhanh chóng chuẩn bị Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược để gửi về nhà trường nhé.

>> Thông tin tuyển sinh có thể bạn quan tâm:

Cách thức điền thông tin hồ sơ xét tuyển mới nhất năm 2022

Chắc hẳn với những bạn thí sinh khi làm hồ sơ xét tuyển Đại học, Cao đẳng ngành Dược đều được dặn dò rất kỹ về việc hoàn thiện giấy tờ chuẩn xác. Vậy cách thức điền thông tin hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2022 như thế nào? Hãy cùng tham khảo nhé.

Cách thức điền thông tin bộ hồ sơ xét tuyển Cao Đẳng mới nhất:

 • Số báo danh, số chứng minh nhân dân: Khi điền vào hồ sơ đăng ký phải chính xác và đồng nhất với giấy tờ cá nhân.
 • Mã đăng ký xét tuyển: Các bạn hãy điền chính xác theo quy định tại giấy chứng nhận kết quả thi.
 • Mục "Có đăng ký xét tuyển vào trường khác": Nếu thí sinh xét tuyển 2 trường thì hãy đánh dấu “X” vào ô bên cạnh đồng thời ghi đầy đủ thông tin của trường thứ 2.
 • Mục "Diện ưu tiên xét tuyển": Bạn hãy điền dấu “X” vào ô bên cạnh. Ngoài ra nếu thí sinh có thành tích, hay đoạt giải ở bất kỳ bộ môn và lĩnh vực nào thì cũng hãy điền vào đó.
 • Mục "Đề nghị trường điều chỉnh chế độ ưu tiên": Bạn hãy đánh dấu “X” vào khu vực ưu tiên hay đối tượng ưu tiên của mình chính xác.
 • Trường hợp bạn có chế độ ưu tiên khác thì hãy điền dấu tích vào ô: “Chế độ ưu tiên có thay đổi so với hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia” và lưu ý thí sinh phải chịu trách nhiệm với thông tin này.
 • Mục "Các nguyện vọng đăng ký": Các bạn hãy đăng ký theo nguyện vọng mình mong muốn. Và gạch chéo với nguyện vọng không đăng ký.

Hình thức nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược Phạm Ngọc Thạch

Nhằm giúp các bạn thí sinh thuận tiện khi nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược HCM thì trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đưa ra 3 hình thức xét tuyển chính để các bạn áp dụng:

Hình thức nộp hồ sơ xét tuyển Online

Hình thức nộp hồ sơ xét tuyển trực tuyến hiện nay được nhiều trường áp dụng, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho những bạn thí sinh ở xa tiết kiệm thời gian đi lại. Chỉ với chiếc điện thoại hay máy tính thì bạn có thể dễ dàng đăng ký xét tuyển trực tuyến tại nhà.

Cách thức nộp hồ sơ trực tuyến vào trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch như sau:

Đầu tiên thí sinh truy cập vào đường link: XÉT TUYỂN CAO ĐẲNG Y DƯỢC TRỰC TUYẾN.

Giao diện sẽ hiển thị như sau:

Đăng ký nộp hồ sơ xét tuyển Online
Đăng ký nộp hồ sơ xét tuyển Online

Các bạn thí sinh cần hoàn thiện đầy đủ thông tin theo như form đăng ký, bao gồm Họ tên, ngày/ tháng/ năm sinh, địa chỉ chi tiết, số điện thoại và ngành học muốn đăng ký…

Sau đó bạn hãy click vào nút “Click vào đây để đăng ký học”. Như vậy là đã đăng ký trực tuyến thành công.

Tiếp theo bạn sẽ nhận được cuộc gọi xác nhận thông tin từ bộ phận tư vấn tuyển sinh của trường hoặc bạn hãy kiểm tra email để nhận được thông tin, đồng thời tư vấn/giải đáp thắc mắc của các em nếu có.

Hình thức nộp hồ sơ xét tuyển Offline

Ngoài cách thức xét tuyển ở trên thì các bạn thí sinh có thể nộp hồ sơ xét tuyển về trường như sau

 1. Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch;
 2. Cách 2: Gửi hồ sơ xét tuyển về trường đào tạo Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch theo 2 địa chỉ: Số 127/3 - 5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

Những lưu ý khi làm hồ sơ xét tuyển cao đẳng Dược

Để không bị sai sót khi làm hồ sơ, các thí sinh cần phải lưu ý một số vấn đề như sau:

 • Thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng bằng 2 cách: điều chỉnh bằng phương thức trực tuyến và điều chỉnh bằng phiếu ĐKXT
 • Điền đúng thông tin mã ngành, mã trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
 • Sử dụng giấy CMND: Sử dụng thống nhất 1 CMT để sau có thể kết nối với dữ liệu kết quả thi.
 • Sử dụng tài khoản và mật khẩu để truy cập hệ thống: Hãy thường xuyên truy cập hệ thống để đảm bảo không sai sót thông tin đăng ký xét tuyển 
 • Về việc kê khai chế độ ưu tiên: Các bạn lưu ý phải chú ý đến độ chính xác, nếu chưa chắc chắn có thể gọi điện đến Văn phòng tuyển sinh của trường CĐ Y Khoa Phạm Ngọc Thạch qua hotline 0899 955 990 - 0969 955 990

 • Nắm chắc được quy định tuyển sinh: Các bạn thí sinh có thể thay đổi nguyện vọng của mình với ngành học phù hợp
Những lưu ý khi làm hồ sơ xét tuyển cao đẳng Dược
Những lưu ý khi làm hồ sơ xét tuyển cao đẳng dược

Với hướng dẫn chi tiết cách làm hồ sơ Cao đẳng Dược TPHCM trên đây hi vọng sẽ là hành trang để các bạn theo đuổi đam mê của mình. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên hệ với Nhà trường để được giải đáp nhé. Chúc bạn thành công!

Thông tin hữu ích khác
lien-thong-cao-dang-duoc-len-dai-hoc Giải đáp: Liên thông cao đẳng dược lên đại học được không? Vấn đề liên thông Cao đẳng Dược lên đại học đang được rất nhiều người quan tâm. Đây là cơ hội để các bạn nâng cao giá trị bằng cấp, kiến thức và... nganh-duoc-hoc-nhung-mon-gi Ngành dược học những môn gì? Bí quyết áp dụng môn học trong công việc Trong khối ngành Y Dược hiện nay, ngành Dược đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của sinh viên lựa chọn. Trong đó, các câu hỏi liên quan “ ngành... dieu-kien-de-mo-nha-thuoc-tan-duoc Học bằng cao đẳng Dược có được mở quầy thuốc không? Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược có được mở nhà thuốc không hay Bằng cao đẳng dược có mở được nhà thuốc không là điều mà rất nhiều các bạn sinh... hoc-phi-cao-dang-duoc-tphcm Học phí Cao đẳng Dược TPHCM năm 2022 mới cập nhật Học phí cao đẳng dược TPHCM năm 2022 đang trở thành mối quan tâm hàng đầu với phụ huynh và các bạn trẻ. Khi mà mức học phí hệ Đại học Y Dược đang... co-nen-hoc-cao-dang-duoc-online-khong Hướng dẫn đăng ký học Cao đẳng Dược Online trực tuyến từ xa Đăng ký xét tuyển học Cao đẳng Dược Online từ xa có nên không hay Cách đăng ký học cao đẳng dược trực tuyến như thế nào là điều mà rất nhiều bạn... ban-co-biet-hoc-cao-dang-duoc-co-de-xin-viec-khong Bạn có biết: Học Cao đẳng Dược có dễ xin việc không? Dược luôn được đánh giá là ngành học hot nhất trong các khối ngành xét tuyển Đại học, Cao đẳng hiện nay. Nhiều bạn thí sinh đặt ra câu hỏi “ Học...
Xem thêm >>