Top

Thông báo về việc tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới

Cập nhật: 01/02/2021 18:26 | Người đăng: Lường Toán

THÔNG BÁO

 V/v: tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới

Thực hiện Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/01/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (COVID-19) gây ra;

Tình hình dịch COVID-19 đang có diễn biến phức tạp trở lại, căn cứ kết luận của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 họp ngày 28/01/2021, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đề nghị các đơn vị và toàn thể giảng viên, công nhân viên, sinh viên trong trường nghiêm túc triển khai thực hiện các nội dung sau:

  1. Tăng cường cảnh giác với nguy cơ dịch bệnh; thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch đã đề ra. Duy trì thường xuyên hoạt động của Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 đảm bảo xử lý nhanh và kịp thời các tình huống dịch bệnh xảy ra. Tăng cường các biện pháp phòng và kiểm soát lây nhiễm COVID-19 trong Trường.
  2. Thực hiện nghiêm túc “Thông điệp 5K” (Khoảng cách – Khẩu trang – Khai báo – Khử khuẩn – Không tập trung đông người – Kích hoạt lại Bluezone trên điện thoại).
  3. Bắt buộc đeo khẩu trang khi đi đường, khi đến nơi công cộng, nơi đông người.
  4. Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng theo hướng dẫn của Bộ y tế.
  5. Hạn chế tụ tập đông người – luôn duy trì khoảng cách an toàn ở nơi công cộng.
  6. Thực hiện khai báo y tế đúng quy định nếu trở về từ vùng dịch hoặc có tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19.
  7. Đo thân nhiệt toàn bộ cán bộ giảng viên và sinh viên trước khi vào cơ sở làm việc và học tập.
  8. Các cán bộ giảng viên và sinh viên tự theo dõi tình hình sức khỏe nếu nghi ngờ trường hợp mắc dịch bệnh Covid-19 cần thông báo ngay với cơ quan y tế gần nhất để khám, cách ly, điều trị kịp thời.
  9. Thường xuyên nắm bắt tình hình, diễn biến của dịch bệnh Covid-19 trên các phương tiện thông tin chính thống và các thông báo của Nhà trường.

Đề nghị các Cán bộ, giảng viên và sinh viên thực hiện nghiêm túc nội dung thông báo trên và có trách nhiệm tham gia tích cực vào các hoạt động phòng chống dịch khi ở trường và về nhà ăn tết.

Thông báo tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới

Tình hình dịch Covid 19 vẫn còn diễn biến khá phức tạp, do vậy đề nghị các Cán bộ, giảng viên và sinh viên thực hiện nghiêm túc nội dung thông báo trên và có trách nhiệm tham gia tích cực vào các hoạt động phòng chống dịch khi ở trường và về nhà ăn tết. Chúc các bạn sức khỏe và một năm mới hạnh phúc!

Thông tin hữu ích khác
Xem thêm >>