Top

Điểm chuẩn Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Cập nhật: 22/07/2022 11:12 | Người đăng: Duy Khánh

Kỳ thi THPT 2022 đang đến gần, chọn trường học gửi gắm ước mơ là điều vô cùng quan trọng với các sĩ tử. Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch gửi đến các em thông tin điểm chuẩn nhà trường 2022, nhằm một phần cùng các em chọn đúng trường đúng ngành ngay từ sớm.

Giấc Mơ Y Dược không phải ai cũng có cơ may chạm tới

Ngành Y Dược có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người. Nó tác động ngay lập tức đến mỗi bệnh nhân bởi chính các y bác sĩ.

Chính vì thế mà điểm chuẩn ngành này luôn thuộc top đầu trong các ngành từ xưa đến nay.

Điểm chuẩn Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Giấc Mơ Y Dược không phải ai cũng có cơ may chạm tới

Những bạn thí sinh xét tuyển ngành Y Dược nói chung tại các trường Đại học đều trải qua kỳ thi tuyển sinh gắt gao. Bên cạnh đó, còn phải đáp ứng được những tiêu chí phụ của các trường để chọn lọc được thí sinh phù hợp. 

Năm 2021, điểm chuẩn ngành này dao động khoảng từ 25- 29 điểm. Mức điểm này được đánh giá rất cao không phải thí sinh nào cũng có thể chạm tới.

Thay Điểm chuẩn bằng Xét tuyển thẳng Học Bạ 2022 Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Nhằm chắp cánh giấc mơ Y Dược tới nhiều bạn sinh viên lực học trung bình - khá, năm 2022 Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thay điểm chuẩn thay bằng xét tuyển Học bạ, thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT.

Hình thức tuyển sinh này được chấp hành bởi bộ Lao động Thương binh và Xã hội đề ra, dựa trên sự xem xét về nhu cầu thực tế đồng thời tạo điều kiện để các bạn thí sinh theo học ngành yêu thích. 

Thay vì áp dụng điểm chuẩn Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thì trường đưa ra điều kiện xét tuyển Cao đẳng Y Dược đơn giản như sau:  

 • Thí sinh là công dân Việt Nam
 • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT
 • Có sức khỏe tốt
 • Không vi phạm pháp luật hoặc đang trong thời gian thi hành án

Theo đó, các bạn sĩ tử 2022 không phải lo lắng về điểm chuẩn trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch hiện nay. Nhằm tạo thuận lợi cho thí sinh khi học tại trường thì điều kiện xét tuyển trên được áp dụng với tất cả các ngành của trường bao gồm:

Thông tin điều kiện xét tuyển Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2022 đơn giản không áp dụng điểm chuẩn trên đây nhận được sự tán thành của rất nhiều bạn sinh viên.

Điều này mở rộng cơ hội học tập với rất nhiều bạn thí sinh có mong ước khoác lên mình chiếc áo Blouse trắng. 

Không chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh, chương trình học của trường còn được hỗ trợ về cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại với các dụng cụ, hóa chất đầy đủ...phục vụ cho công tác dạy và học.

Do vậy bạn không phải lo lắng bỏ điểm chuẩn Cao đẳng Y Dược Phạm Ngọc Thạch mà vẫn đảm bảo được chất lượng học tốt nhất.

100 suất học bổng Toàn phần dành tặng đến tân sinh viên

Năm 2022, trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch áp dụng mức học phí 1.100.000 đồng/tháng với hệ cao đẳng và 960.000 đồng/tháng với hệ Trung cấp. Mức học phí này được đánh giá khá thấp so với mặt bằng chung các trường đào tạo cùng ngành.

Ngoài ra, nhà Trường còn có chính sách miễn giảm 100% học phí như sau:

 1. MIỄN GIẢM 100% HỌC PHÍ 2022 cho tất cả thí sinh đã tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc gia XÉT TUYỂN & NHẬP HỌC từ ngày 01/06/2022 đến hết ngày 31/07/2022 mà không cần bất cứ điều kiện gì.
 2. MIỄN GIẢM 50% HỌC PHÍ 2022 cho thí sinh nhập học từ ngày 01/08/2022 đến hết ngày 15/8/2022.
 3. Tất cả thí sinh nhập học sau ngày 15/8/2022 sẽ được xét miễn giảm học phí như sau:
  • Miễn 100% học phí đối với thí sinh đạt kết quả trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2022 từ 18 điểm trở lên khối A,B hoặc đạt học sinh giỏi 3 năm cấp 3.
  • Miễn 50% Thí sinh thuộc diện con thương binh, liệt sĩ, hộ nghèo (có giấy tờ minh chứng đầy đủ kèm theo).

Các thí sinh yêu thích ngành Y Dược của trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thì hãy nhanh chóng gửi hồ sơ về trường để được theo đuổi ước mơ. Suất học bổng giá trị sẽ dành cho sinh viên sớm nhất đăng ký qua một trong 3 hình thức:

 • Đăng ký trực tuyến tại đây
 • Gửi hồ sơ theo đường bưu điện về địa chỉ của trường
 • Nộp hồ sơ trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh của Nhà trường

Với hình thức điểm chuẩn Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2022 trên đây hi vọng sẽ giúp các bạn sinh viên hiện thực hóa ước mơ trở thành Y Dược sỹ, phục vụ cho ngành Y Tế hiện nay. Cùng với chương trình học bổng hấp dẫn, các bạn hãy nhanh tay đăng ký để được hưởng chính sách hấp dẫn này nhé.

Thông tin hữu ích khác
thong-bao-tuyen-dung-giang-vien-thang-9-nam-hoc-2022 Thông báo Tuyển dụng Giảng viên tháng 9 năm học 2022 Thông báo Tuyển dụng Giảng viên tháng 9 Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch Năm học 2022 hoc-phi-cao-dang-y-khoa-pham-ngoc-thach Học phí Cao Đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2022 Học phí Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2022 như thế nào? Câu hỏi này là thắc mắc của rất nhiều bạn thí sinh hiện nay gửi về trong hòm thư Nhà... cao-dang-y-khoa-pham-ngoc-thach-thong-bao-tuyen-dung-can-bo-giang-vien-nam-hoc-2022 Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch thông báo tuyển dụng cán bộ, giảng viên năm học 2022 Căn cứ vào tình hình thực tế; Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch thông báo tuyển dụng giảng viên, cán bộ năm 2022 như... truong-cao-dang-y-khoa-pham-ngoc-thach-thong-bao-tuyen-dung-can-bo-giang-vien-nam-hoc-2022 Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch thông báo tuyển dụng cán bộ, giảng viên năm học 2022 Tuyển dụng cán bộ, giảng viên cơ hữu, thỉnh giảng năm học 2022 cuoc-thi-tiktok-di-thi-0-dong-nhan-ngay-qua-khung Cuộc thi Tiktok: Đi thi 0 đồng - Nhận ngay quà khủng Trong thời điểm, diễn biến dịch Covid vẫn rất phức tạp cùng với việc hưởng ứng thông điệp 5k của Bộ Y Tế. Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tổ... thong-bao-ve-viec-phong-chong-dich-covid-19-cua-truong-cao-dang-y-khoa-pham-ngoc-thach-trong-tinh-hinh-moi Thông báo về việc Phòng, Chống dịch Covid 19 của Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch trong tình hình mới Thực hiện Công văn số 2601/VPCP-KGVX ngày 03/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg về phòng, chống dịch Covid-19....
Xem thêm >>