Top
Đăng ký xét tuyển Online Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Tải mẫu đăng ký xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Điểm chuẩn Cao Đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2023

Cập nhật: 22/08/2023 11:47 | Người đăng: Duy Khánh

Kỳ thi THPT 2023 đang đến gần, những chủ đề điểm chuẩn và điều kiện xét tuyển là điều thí sinh hết sức quan tâm. Ban tư vấn tuyển sinh gửi đến các em thông tin điểm chuẩn Cao Đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2023 giúp các em chọn đúng ngành, đúng trường ngay từ sớm.

Điểm chuẩn ngành Y dược thuộc TOP đầu các ngành

Điểm chuẩn ngành Y dược luôn thuộc top đầu trong các ngành, dao động khoảng từ 25 - 29 điểm, bởi đây là ngành có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người. Giấc mơ Y dược không phải ai cũng có cơ may chạm tới vì để vào được các trường Đại học cần trải qua kỳ thi tuyển sinh gắt gao, áp lực rất lớn.

Điểm chuẩn ngành Y dược luôn thuộc TOP đầu các ngành

 Điểm chuẩn xét tuyển ngành Y dược hệ Đại học luôn giữ vững ở mức cao

Điểm chuẩn Cao Đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2023 như thế nào?

Năm 2023, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thông báo thay điểm chuẩn thay bằng xét tuyển học bạ, thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT.

Hình thức xét tuyển này mang thêm đến cơ hội cho những thí sinh chưa may mắn có cơ hội xét tuyển vào Đại học, nhằm chắp cánh giấc mơ Y Dược tới nhiều bạn sinh viên lực học trung bình – khá.

Hình thức tuyển sinh này được Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đề ra, dựa trên sự xem xét về nhu cầu thực tế đồng thời tạo điều kiện để các bạn thí sinh theo học ngành yêu thích.

Thay vì áp dụng điểm chuẩn xét tuyển, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch áp dụng điều kiện xét tuyển Cao đẳng Y dược như sau: 

 • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc đỗ tốt nghiệp THPT năm 2023 được xét thẳng vào trường, miễn thi.
 • Thí sinh là công dân Việt Nam, đang sinh sống và học tập tại Việt Nam, không phân biệt giới tính, vùng miền, dân tộc.
 • Không trong thời gian phải lãnh án hoặc có tiền án, tiền sự
Điểm chuẩn Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Điểm chuẩn Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch như thế nào?

Quyết định thay điểm chuẩn bằng xét tuyển học bạ, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh chỉ yêu tốt nghiệp THPT, điểm chuẩn vào Trường chính là mức điểm đỗ tốt nghiệp THPT.

Theo đó, các sĩ tử không phải lo lắng về điểm chuẩn Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch năm nay bao nhiêu. Nhằm tạo thuận lợi cho thí sinh, điều kiện xét tuyển trên được áp dụng với tất cả các ngành của trường bao gồm:

Thí sinh có thể đăng ký thông tin xét tuyển trên hệ thống website hoặc qua fanpage của trường để được hỗ trợ nhanh chóng. Nếu đáp ứng được điều kiện của trường, thí sinh nên nộp hồ sơ vào trường sớm để có cơ hội trúng tuyển cao hơn và được hỗ trợ miễn giảm học phí trong học kỳ 1 năm 2023.

Chính sách hỗ trợ miễn giảm học phí năm 2023

  MIỄN GIẢM 100% HỌC PHÍ 2023: Áp dụng đối với tất cả thí sinh đã tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc gia XÉT TUYỂN & NHẬP HỌC trước ngày 15/08/2023.

Từ ngày 16/08/2023 đến hết ngày 31/08/2023 áp dụng chính sách miễn giảm như sau:
Chính sách Đối tượng
Miễn 100% học phí
 • Các thí sinh đạt kết quả trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2023 từ 18 điểm trở lên khối A,B.
 • Các thí sinh có điểm xét học bạ khối A, B từ 18 điểm trở lên.
 • Các thí sinh thuộc diện con Thương binh, Liệt sĩ (có giấy tờ kèm theo).
Miễn 50% học phí Thí sinh nhập học từ ngày 16/08/2023 đến hết ngày 31/08/2023.

 

=>> Xem thêm: Học phí Cao Đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2023

Những ưu điểm của việc bỏ xét điểm chuẩn Cao đẳng Y dược

Thông tin điều kiện xét tuyển Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2023 không áp dụng điểm chuẩn mang lại cho thí sinh nhiều thuận lợi:

 • Việc áp dụng phương thức xét tuyển, bỏ điểm chuẩn sẽ làm giảm áp lực thi cử cho học sinh để các em tập trung hơn vào vấn đề cải thiện điểm học bạ và thi THPT.
 • Mở rộng cơ hội trúng tuyển cho các thí sinh học lực trung bình, khá và có điểm thi THPT không cao.
 • Học phí các trường Cao đẳng Y dược thường ở mức thấp hơn Đại học. Những thí sinh gia đình không có điều kiện vẫn có thể theo học từ hệ Cao đẳng nếu có mơ ước vào Y dược. Việc đăng ký theo học hệ Cao đẳng Y dược hiện nay được xem là lựa chọn hợp lý giúp các em sớm hoàn thiện được ước mơ và đam mê của mình.

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã áp dụng hình thức xét tuyển thay điểm chuẩn bằng xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Những năm gần đây đã thu hút được đông đảo thí sinh đăng ký xét tuyển qua mỗi mùa tuyển sinh, điều đó cho thấy sức cạnh tranh của ngành học này.

Xét tuyển đỗ tốt nghiệp THPT giúp thí sinh được giảm bớt áp lực thi cử

Xét tuyển đỗ tốt nghiệp THPT giúp thí sinh được giảm bớt áp lực thi cử

Trường không đặt tiêu chí cao để xét tuyển đầu vào nhưng chương trình học của trường vẫn luôn đảm bảo được chất lượng học tốt nhất cho thí sinh về cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại với các dụng cụ, hóa chất phục vụ cho công tác dạy và học.

Do vậy, các em không phải lo lắng về vấn đề bỏ điểm chuẩn Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch có ảnh hưởng tới chất lượng học và đầu ra hay không.

Các thí sinh yêu thích ngành Y dược của trường hãy nhanh chóng đăng ký xét tuyển qua một trong 3 hình thức:

 • Đăng ký trực tuyến tại đây
 • Gửi hồ sơ theo đường bưu điện về địa chỉ của trường
 • Nộp hồ sơ trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh của Nhà trường

Với hình thức xét tuyển năm 2023, các thí sinh không phải quá lo lắng điểm chuẩn Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch cao hay thấp vì thí sinh chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT sẽ có cơ hội theo đuổi ước mơ ngành Y, dược trong tương lai.

Thông tin hữu ích khác
Xem thêm >>0899 955 990