Sinh viên trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch cùng nhau "thắp lửa" chống dịch Covid-19

Cập nhật: 20/08/2021 16:39 | Người đăng: Duy Khánh

Sáng ngày 23/7, tại Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tổ chức lễ xuất quân của cán bộ sinh viên tình nguyện tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TPHCM, tham gia đợt tình nguyện còn có trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Sinh viên Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tình nguyện tham gia vào Đội tiêm chủng vaccine Covid-19

Trước diễn biến tình hình của dịch Covid-19 rất phức tạp trên địa bàn TPHCM, nhất là các ca mắc Covid-19 vẫn tăng, sinh viên trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tình nguyện tham gia vào hoạt động Đội tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 đợt 5 tại địa bàn TPHCM.

Với truyền thống của nhà trường, "mỗi sinh viên "ngọn lửa" nhiệt huyết với nghề". Trường luôn tự hào về mỗi bạn sinh viên đặc biệt là tinh thần không quản khó khăn, vất vả của những chiến binh áo trắng tương lai. Ngay sau khi nhận được thông tin của Sở Y tế, huy động sinh viên tham gia chống dịch Covid-19, hàng trăm sinh viên của trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đã nhiệt tình hưởng ứng tham gia.

Sinh viên trường CĐ Y khoa Phạm Ngọc Thạch tại điểm dịch huyện Nhà Bè
Sinh viên trường CĐ Y khoa Phạm Ngọc Thạch tại điểm dịch huyện Nhà Bè.

Tất cả đồng lòng hướng về thành phố của chúng ta, hướng tới Việt Nam sẽ chiến thắng đại dịch. Đặc biệt, những sinh viên có trong danh sách tham gia tình nguyện đều đã trải qua những buổi tập huấn với các nội dung cập nhật, thiết thực sẵn sàng nhận nhiệm vụ được giao, hết sức mình cho công việc chống dịch.

Sinh viên trường CĐ Y khoa Phạm Ngọc Thạch tại điểm dịch quận 10.
Sinh viên trường CĐ Y khoa Phạm Ngọc Thạch tại điểm dịch quận 10.

Chia sẻ với chúng tôi, PGS.TS. Phạm Thị Lý - Hiệu Trưởng trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch: "Là một trong những ngôi trường mang trên mình trách nhiệm của sức khỏe cả một cộng đồng, cả một dân tộc, chúng tôi sẽ và tiếp tục cố gắng hết sức mình cho công cuộc đẩy lùi dịch bệnh. Và đối với sinh viên của trường, đây không chỉ là cơ hội để các em được trải nghiệm, cọ sát và áp dụng kiến thức, kỹ năng vào thực tế, mà còn giúp các em rèn luyện tinh thần trách nhiệm, sẵn sàng đương đầu với mọi khó khăn, thử thách của ngành y tế. Là dịp để các em thấu hiểu được trách nhiệm của một sinh viên khoác trên mình chiếc áo blouse trắng trong tương lai".

Sinh viên trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tại điểm dịch huyện Nhà Bè.
Sinh viên trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tại điểm dịch huyện Nhà Bè.

Nhà trường sẽ tiếp tục cố gắng cống hiến cho sự nghiệp kiến thiết đất nước nguồn nhân lực y tế có chất lượng cao, tâm huyết, đủ năng lực và bản lĩnh, từ đó nâng cao chất lượng và tầm vóc của nền Y tế Việt Nam. Trải qua hơn 15 năm thành lập, trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tự hào trở thành cây cầu nối vững chắc giúp các bạn trẻ đam mê sứ mệnh chăm sóc người bệnh.

Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tìm kiếm chiến binh áo trắng phục vụ nước nhà

Năm 2021, vẫn tiếp tục công cuộc tìm kiếm những chiến binh áo trắng trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tại 4 chuyên ngành: Cao đẳng Điều dưỡng (Mã ngành: 6720301), Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720301), Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720301), Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền (Mã ngành: 5720102) với điều kiện đỗ tốt nghiệp THPT. Đặc biệt miễn giảm học phí 100% cho các bạn đạt điều kiện ưu tiên về chính sách học bổng của trường. Đây cũng là cơ hội tất cả các em đam mê sứ mệnh chăm sóc sức khỏe người bệnh cũng như góp sức mình vào công cuộc chống đại dịch của đất nước.

Xét tuyển Trực tuyến Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Xét tuyển Trực tuyến Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 đảm bảo quy tắc phòng chống dịch, nhà trường đã xây dựng chương trình dạy và học trực tuyến cho tất cả sinh viên của trường. Trong đợt tuyển sinh năm nay, nhà trường đã triển khai hệ thống nhập học trực tuyến tại cổng thông tin nhập học tại nhà: nhaphoc.caodangyduochochiminh.vn giúp tất cả các em yên tâm chống dịch mà vẫn có thể nhập học vào trường theo đuổi ngành học mơ ước.

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch:

  • Số 127/3-5 Hoàng Hoa Thám, quận Tân Bình, TPHCM - Điện thoại: 0899 955 990 - 0969 955 990
  • Km14 đường Ngọc Hồi, xã Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội - Điện thoại: 0961 53 9898 - 0933 51 9898
  • Website: https://caodangyduochochiminh.vn

Trường Thịnh từ Báo Dân Trí

Thông tin hữu ích khác
khai-giang-nam-hoc-moi-2021-2022-truong-cd-y-khoa-pham-ngoc-thach-ky-niem-39-nam-ngay-nha-giao-viet-nam-2011 Khai giảng năm học mới 2021 - 2022 trường CĐ Y Khoa Phạm Ngọc Thạch & Kỷ niệm 39 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 Giữa thời điểm dịch bệnh căng thẳng, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch không tổ chức buổi gặp mặt trực tiếp. Hòa chung không khí tưng bừng của... sinh-vien-cao-dang-y-khoa-pham-ngoc-thach-san-sang-tiep-suc-phong-chong-dich-covid-19 Sinh viên Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch hỗ trợ chiến dịch tiêm phòng Vaccin phòng Covid 19 24 tình nguyện viên viên là đội ngũ giảng viên, sinh viên trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch cùng với đội ngũ Y tế tiến vào hỗ trợ khu cách lý... huong-dan-nhap-hoc-truc-tuyen-nam-2021-tai-truong-cao-dang-y-khoa-pham-ngoc-thach Hướng dẫn nhập học trực tuyến năm 2021 tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch Trong tình hình dịch Covid 19 diễn ra căng thẳng hiện nay khiến cho giao thông tại một số tỉnh thành bị đóng băng, trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc... cuoc-thi-tiktok-di-thi-0-dong-nhan-ngay-qua-khung Cuộc thi Tiktok: Đi thi 0 đồng - Nhận ngay quà khủng Trong thời điểm, diễn biến dịch Covid vẫn rất phức tạp cùng với việc hưởng ứng thông điệp 5k của Bộ Y Tế. Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tổ... truong-cao-dang-y-khoa-pham-ngoc-thach-thong-bao-hoc-mon-giao-duc-quoc-phong-an-ninh-cho-cac-ban-sinh-vien-nam-nhat-khoa-hoc-2020-2023 Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thông báo học môn Giáo dục Quốc phong - An ninh cho các bạn sinh viên năm nhất khóa học 2020 - 2023 Căn cứ vào kế hoặc giảng dạy và học tập năm học 2020 - 2021, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thông báo về lịch học môn Giáo dục... huong-dan-su-dung-phan-mem-hoc-truc-tuyen-microsoft-teams-bang-di-dong Hướng dẫn sử dụng phần mềm học trực tuyến Microsoft Teams bằng di động Ngoài việc sử dụng phầm mềm học trực tuyến Microsoft Teams bằng Laptop hoặc máy tính bàn, sinh viên có thể sử dụng thiết bị di động để tiến hành...
Xem thêm >>