Top

NHỮNG CÂU HỎI SINH VIÊN Y GẶP PHẢI RẤT NHIỀU LẦN

Cập nhật: 02/11/2019 09:52 | Người đăng: Lường Toán

Trong cuộc sống, chúng ta luôn gặp vô vàn những câu hỏi. Vậy trả lời những câu hỏi đó sao cho ấn tượng, đặc biệt là đối với những sinh viên ngành Y? Chúng ta sẽ cùng tham khảo "NHỮNG CÂU HỎI SINH VIÊN Y GẶP PHẢI RẤT NHIỀU LẦN" nhé!

  1. "Ồ cháu/em/anh/chị... học Y à? Giỏi thế?"

Đồng ý trường Y là trường có điểm đầu vào cao nhất khối, rồi có những chuyên ngành với điểm chuẩn gần chạm trần. Tuy nhiên việc nhận được những câu cảm thán sau khi trả lời câu hỏi "Ai hỏi cháu cháu học trường nào thế" như vậy cũng không được thoải mái cho lắm. Lúc đó trả lời thế nào? Khiêm tốn không được mà nhận luôn cũng không xong. Sau một quãng thời gian hơi dài, thì mình rút ra được nên tùy đối tượng mà trả lời, tuy nhiên câu trả lời chuẩn chỉnh nhất là "Dạ vâng, công nhận vào trường Y nhiều người giỏi thật".

  1. "Ơ học trường Y năm nhất thế phải canh nhà xác chưa? Kinh vãi."

Nói thật là hồi chọn trường mình cũng băn khoăn về điều này, và vào trường một cái thì nhận ra đó là tin 100% vịt. Chẳng biết ai tung tin thất thiệt này, hoặc ngày xưa đào tạo thế nào, làm ai cũng hỏi mình câu này, và rồi lại ngồi giải thích là chỉ học Giải phẫu trên xác thôi, không phải trông. Mà nói thật, mấy cái xác khô reng đó thì có gì mà kinh. Nói đến kinh ấy, vào cấp cứu Ngoại Việt Đức nhé.

  1. "Cháu học bác sĩ à? Khoa gì thế, sản hay ngoại?"

Huhu, chương trình đào tạo đã thay đổi từ rất lâu rồi, vậy nên Bác sĩ chỉ có Đa khoa, R-H-M, YHCT và Dự phòng thôi. Trong đó Đa khoa - đối tượng đông nhất thì khoa nào cũng học, đến mức mà bọn sinh viên hay nói đùa với nhau là Học đa khoa cái gì cũng biết mà chả biết cái gì. Cứ ai hỏi câu đó là lại lọ mọ giải thích: Dạ không, bọn cháu học cả, đến khi ra trường mới chọn chuyên khoa ạ.

  1. "Ồ học Y sau này lắm tiền lắm này, chả phải lo gì nữa"

Ừm, câu này thì thôi, mình không biết nên bình luận gì.

  1. "Ê mày ơi, tao bị đi tiểu nhiều lần thì uống thuốc gì bây giờ?"

Chưa nói đến việc sinh viên Y có đủ chuyên môn không, kể cả có thì việc chẩn đoán một cách rất trời ơi đất hỡi qua Zalo như vậy cũng chẳng phải là một điều dễ dàng, triệu chứng thì mờ nhạt, cận lâm sàng và chẩn đoán hình ảnh không có xong cứ hỏi uống thuốc gì??? Bảo đi khám bệnh thì kêu ngại. Mà nói thật chứ nỗi bức xúc nhất của những người học Y là khuyên người khác đi khám bệnh mà người ta cứ thích mua thuốc luôn nhanh gọn nhẹ vì ngại cơ. Thôi, thế chịu rồi.

  1. "Mày học Y à, mai dẫn bác đi khám cái này cái, bác bị abc xyz. Có mày dẫn đi khám cho nhanh."

Học Y không có nghĩa là quen cả cái bệnh viện, cũng không đồng nghĩa với việc có thể gửi gắm nhờ tiến sĩ này giáo sư nọ khám hộ, càng không đồng nghĩa với việc có thể giúp chen chân vào giữa để khám trước với làm trước mấy cái siêu âm, xét nghiệm máu... Mình đã từng quen một vài bạn vì có người nhà nhờ và không tiện từ chối mà đã đứng xếp hàng từ 5r sáng ở bệnh viện Bạch Mai lấy số cho người nhà khám sớm, xét nghiệm sớm, siêu âm sớm... Đến khổ!!!

Ngồi nghĩ linh tinh ra được vài thứ như thế. Bạn còn thấy có câu nào cũng gặp với tần suất nhiều mà tạo ra cảm xúc không thoải mái thì comment ở dưới nhé...

(Nguồn: Ming Ming)

 

Thông tin hữu ích khác
truong-cao-dang-y-khoa-pham-ngoc-thach-to-chuc-trao-bang-khen-voi-ca-nhan-tham-gia-ho-tro-phong-chong-dich-covid-19 Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tổ chức trao bằng khen với cá nhân tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch Covid 19 Ngày 19/05/2022, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng đối với các cán bộ, sinh viên, học viên tham gia tuyến... truong-cao-dang-y-khoa-pham-ngoc-thach-to-chuc-trao-bang-tot-nghiep-sinh-vien-nien-khoa-2019-2021 Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tổ chức trao bằng tốt nghiệp sinh viên niên khóa 2019 - 2021 Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch vinh dự tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp với sinh viên hệ Trung cấp chính quy Y học Cổ truyền niên khóa... thong-bao-nghi-le-ngay-gio-to-hung-vuong103-ngay-giai-phong-mien-nam-304-quoc-te-lao-dong-15 Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thông báo nghỉ lễ Ngày giỗ tổ Hùng Vương(10/3), Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4), Quốc tế Lao Động (1/5) Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thông báo nghỉ lễ Ngày giỗ tổ Hùng Vương,  Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4), Quốc tế Lao... hinh-anh-sinh-vien-khoa-cuoi-thuc-tap Hình ảnh sinh viên Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tham gia thực tập tại các bệnh viện lớn ở TPHCM Dịch bệnh COVID-19 kéo dài hiện nay đã phần nào làm ảnh hưởng đến quá trình học tập, thực tập của các bạn học sinh, sinh viên hiện nay. Để giúp các... truong-cao-dang-y-khoa-pham-ngoc-thach-thong-bao-ve-lich-hoc-truc-tiep-tai-truong-nam-2022 Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thông báo về lịch học trực tiếp tại trường năm 2022 Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán năm 2022, trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch hân hoan thông báo về lịch học trực tiếp tại trường đối với toàn thể... truong-cao-dang-y-khoa-pham-ngoc-thach-thong-bao-tuyen-dung-can-bo-giang-vien-nam-hoc-2022 Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch thông báo tuyển dụng cán bộ, giảng viên năm học 2022 Tuyển dụng cán bộ, giảng viên cơ hữu, thỉnh giảng năm học 2022
Xem thêm >>