Hành trình thiện nguyện “Hướng về miền Trung” của Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2020

Cập nhật: 12/11/2020 11:12 | Người đăng: Lường Toán

Sáng ngày 08/11, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đã lên đường đến tỉnh Quảng Bình để có thể tận tay trao những món quà ý nghĩa đến các em học sinh của trường THCS và trường Tiểu học Phong Hóa. Món quà tuy nhỏ bé nhưng hi vọng sẽ là niềm động viên, an ủi đối với bà con bị ảnh hưởng nặng trong đợt bão lũ vừa qua.

Cùng trên hành trình này, có sự góp mặt của các thầy cô Ban giám hiệu Nhà trường cùng với các bạn sinh viên đến tận trường để thấu hiểu những khó khăn và mất mát của các em học sinh trong đợt bão lũ vừa qua.

Toàn thể các thầy cô trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, các thầy cô trường
THCS Phong Hóa với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn 

Với chuyến đi “3 ngày 2 đêm” mang đến cho các em học sinh của hai trường THCS và trường tiểu học Phong Hóa những phần quà ý nghĩa với tinh thần “Tương thân, tương ái”. Hy vọng sẽ giúp các em có động lực và cố gắng vươn lên trong học tập.

Trao tặng phần quà ý nghĩa đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên
trong học tập và những em bị ảnh hưởng do bão lũ vừa qu
Những ánh mặt hồn nhiên và ngơ ngác của các em học sinh trường tiểu học Phong Hóa
lên nhận quà, hi vọng sẽ là mầm non của thế hệ tương lai
 

Theo như thông tin được biết, Cả hai trường Tiểu học Phong Hóa & trường THSC Phong Hóa vừa qua không may mắn khi là ngôi trường bị ảnh hưởng nặng nề do thiên tai lũ lụt. Đó là những ngôi trường nằm trong diện khó khăn mà các em học sinh phải trải qua, ảnh hưởng đến cả cuộc sống và học tập. Thấu hiểu được sự khắc nghiệt của thời tiết ảnh hưởng nặng nề đến miền Trung nói chung, cùng với sự mất mát về cả vật chất và tinh thần của các em học sinh hai trường Tiểu học và trường THCS Phong Hóa phải gánh chịu và đối mặt, Ban giám hiệu nhà trường cùng với đại diện các cán bộ, nhân viên, các em sinh viên đã cùng nhau chung tay quyên góp món quà tuy nhỏ bé nhưng sẽ có ý nghĩa đặc biệt với các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, những gia đình bị ảnh hưởng bão lũ ngập từ 0.9 - 3m,... 

Thầy cô trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch 
trực tiếp trao món quà đến các em học sinh

Theo đó, chiều ngày 09/11 đại diện của Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đã trao tặng 200 suất quà bằng tiền mặt, mỗi suất 500.000 đồng cho các em học sinh của hai trường. Hi vọng sẽ giúp các em cùng với gia đình sớm khắc phục được phần nào đó sau ảnh hưởng của thiên tai.

Hành trình thiện nguyện của trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch vừa thể hiện tấm lòng, chung tay chung sức của cả nước đều “ hướng về miền Trung”. Đồng thời sẽ giúp các em học sinh cố gắng vươn lên trong học tập, làm nhiều việc tốt để có ích cho xã hội. Là động lực để giúp miền Trung mạnh mẽ vượt qua những khó khăn trước mắt, sớm vực dậy để tiếp tục hành trình của mình.

Thông tin hữu ích khác
buoi-le-khai-giang-nam-hoc-moi-2020-2021-ky-niem-38-nam-ngay-nha-giao-viet-nam-20111982-20112020 BUỔI LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2020 – 2021 & KỶ NIỆM 38 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982 – 20/11/2020) Hòa chung niềm hân hoan tựu trường của các bạn học sinh, viên viên trên cả nước, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tổ chức buổi lễ khai giảng... thong-bao-tuyen-dung-giang-vien-can-bo-nam-2021-cua-truong-cao-dang-y-khoa-pham-ngoc-thach Thông báo tuyển dụng giảng viên, cán bộ năm 2021 của Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch Tuyển dụng giảng viên trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2021 truong-cao-dang-y-khoa-pham-ngoc-thach-thong-bao-hoc-mon-giao-duc-quoc-phong-an-ninh-cho-cac-ban-sinh-vien-nam-nhat-khoa-hoc-2020-2023 Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thông báo học môn Giáo dục Quốc phong - An ninh cho các bạn sinh viên năm nhất khóa học 2020 - 2023 Căn cứ vào kế hoạc giảng dạy và học tập năm học 2020 - 2021, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thông báo về lịch học môn Giáo dục Quốc phong -... truong-cao-dang-y-khoa-pham-ngoc-thach-huong-ung-phong-trao-chung-tay-vi-mien-trung-ruot-thit Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch hưởng ứng phong trào Chung tay vì miền Trung ruột thịt Cả nước đang hướng về Miền Trung ruột thịt sau những tổn thất nặng nề vì cơn bão số 9 vừa qua. Những tiếng khóc bi thương không chỉ bởi mất của... sinh-vien-truong-cao-dang-y-khoa-pham-ngoc-thach-tiep-tuc-nghi-hoc-den-ngay-0803 Sinh viên trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tiếp tục nghỉ học đến ngày 08/03 Theo thông báo của nhà trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, sinh viên tại nhà trường sẽ tiếp tụ nghỉ học từ ngày 02/03 - hết ngày 08/03. Sinh... ke-hoach-to-chuc-hoi-thi-chao-mung-ngay-20-11-truong-cao-dang-y-khoa-pham-ngoc-thach Kế hoạch tổ chức hội thi chào mừng ngày 20-11 trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch Hòa chung niềm vui hân hoan cùng với các bạn học viên chào đón năm học mới 2020 – 2021 và không khí rộn ràng kỷ niệm 38 năm Ngày nhà giáo Việt Nam...
Xem thêm >>