Top

Tốt nghiệp trung cấp Y học cổ truyền ra làm gì?

Cập nhật: 30/10/2019 15:23 | Người đăng: Lường Toán

Hiện nay, có nhiều bạn trẻ có nguyện vọng theo học ngành Y học cổ truyền đang cảm thấy băn khoăn với vấn đề tốt nghiệp Trung cấp Y Học cổ truyền ra làm gì? Chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin để các bạn có thể giải đáp được vấn đề này và yên tâm vững bước trên con đường mà mình lựa chọn.


Tốt nghiệp trung cấp Y học cổ truyền ra làm gì?

Tốt nghiệp trung cấp Y học cổ truyền ra làm gì?

Sau khi đã hoàn thành khóa học và tốt nghiệp Trung cấp Y học cổ truyền, các bạn sinh viên sẽ được gọi là Lương Y. Khi đó, các bạn sẽ có đủ khả năng và điều kiện để khám, chữa bệnh, kê đơn, bốc thuốc, châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt, sử dụng những kỹ thuật vật lý trị liệu… để giúp cho người bệnh nhanh chóng hồi phục lại tình trạng sức khỏe tốt nhất. 

Ngoài ra, sau khi các bạn đã tốt nghiệp Trung cấp Y học cổ truyền có thể tự do hành nghề tư nhân ngay tại địa phương để khám và điều trị bệnh cho những người ở quanh khu vực phòng khám của mình.

Các Y sĩ Y học cổ truyền cũng sẽ có thể tham gia vào công tác sự phòng bệnh từ sớm, phát hiện và có khả năng thực hiện những phương pháp xử lý ban đầu đối với một số trường hợp cấp cứu thường gặp; 

Đủ khả năng để có thể tham gia vào quá trình nghiên cứu khoa học thuộc lĩnh vực Y học cổ truyền và ngành cổ truyền là một ngành nghề cần phải được tiếp tục nghiên cứu, phát triển và kiểm chứng những kinh nghiệm chữa bệnh mà cha ông ta đã truyền lại.

Sinh viên tốt nghiệp Trung cấp y học cổ truyền tại Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch có thể tổ chức các chương trình chăm sóc sức khỏe, tổ chức quản lý các dịch vụ bằng những kỹ thuật Y học cổ truyền tại cộng đồng.

Tốt nghiệp Trung cấp Y học cổ truyền có thể làm việc ở đâu?

Sinh viên sau khi tốt nghiệp Trung cấp ngành Y học cổ truyền sẽ có đủ khả năng làm việc tại:

 • Khoa Y học Cổ truyền của các bệnh viện từ tuyến huyện đến tuyến tỉnh, tuyến trung ương;
 • Các bệnh viện Y học cổ truyền;
 • Các trung tâm y tế
 • Các phòng khám đông y

Tuy nhiên, đa phần những Y sĩ Y học cổ truyền sau khi tốt nghiệp đều thích hàng nghề tự do, tự tạo công việc cho mình vì đây là một ngành có có khả năng tự tạo việc làm rất lớn, các bạn có thể tự mở nhà thuốc Đông Y để hành nghề khám chữa bệnh.


Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là đại chỉ đào tạo uy tín, chất lượng

Địa chỉ học trung cấp Y Học cổ truyền TPHCM

Một trong những địa chỉ học trung cấp Y Học cổ truyền TPHCM được nhiều thí sinh tin tưởng lựa chọn theo học hiện nay chính là Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Đây là một đơn vị rất tiêu biểu trong công tác giảng dạy, nghiên cứu kết hợp giữa Tây Y và Đông Y trong công tác điều trị bệnh cho bệnh nhân. 

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch sở hữu một đội ngũ giảng viên giàu chuyên môn, đa phần các giảng viên Y học cổ truyền đều là những lương y có tiếng, giàu kinh nghiệm trong công tác khám chữa bệnh bằng Y học cổ truyền cũng như công tác giảng dạy.  Hơn thế nữa, các bạn sẽ không cần phải lo lắng tới điểm chuẩn trung cấp Y Học cổ truyền TPHCM năm 2019 vì chỉ cần tốt nghiệp THPT là các bạn đã đủ điều kiện trúng tuyển vào trường.

Khi học trung cấp Y học cổ truyền tại Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch, sinh viên sẽ được đào tạo kiến thức về y học hiện đại cùng với những kiến thức chuyên sâu về Y học cổ truyền. Người học sẽ được cung cấp những kiến thức như:

 • Dược lâm sàng
 • Chế biến dược liệu
 • Dược học cổ truyền
 • Bào chế các dạng thuốc Đông Dược từ Thực vật dược
 • Dưỡng sinh (Phương pháp thực dưỡng và Kỹ thuật vật lý trị liệu)
 • Kiến thức về Bệnh học (Bệnh học kết hợp Ngoại khoa, Nội khoa, Nhi khoa, Truyền Nhiễm, Kiến thức về Phụ sản và Điều trị bệnh bằng phương pháp Y học cổ truyền...)
 • Kỹ thuật Châm cứu (Thủy châm, Châm tê, Đầu châm, Điện châm)

Để theo học Trung cấp Y học cổ truyền tại Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch hãy nhanh chóng chuẩn bị hồ sơ xét tuyển trung cấp Y Học cổ truyền TPHCM và gửi về văn phòng tuyển sinh của nhà trường theo địa chỉ:

Thông tin hữu ích khác
hoc-phi-trung-cap-y-si-y-hoc-co-truyen-2020-bao-nhieu Học phí Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền 2022 là bao nhiêu? Rất nhiều bạn thí sinh khi tham gia học ngành Y học cổ truyền thì đều quan tâm đến mức học phí. Vậy học phí trung cấp y sĩ y học cổ truyền hiện nay... cac-mon-hoc-nganh-y-hoc-co-truyen-hien-nay Các môn học ngành Y học cổ truyền hiện nay Trong những năm gần đây, Y học cổ truyền đã có đóng góp rất lớn cho việc thăm khám và chữa bệnh trong hệ thống y tế hiện nay. Bên cạnh đó thì các... diem-chuan-trung-cap-y-hoc-co-truyen-tphcm-nam-2019 Điểm chuẩn Trung Cấp Y học cổ truyền TPHCM năm 2022 Điểm chuẩn Trung cấp Y học cổ truyền TPHCM năm 2022 như thế nào khi thời gian đào tạo y học cổ truyền trong vòng 2 năm? Liệu các bạn có đầy đủ kiến... thoi-gian-xet-tuyen-trung-cap-y-si-y-hoc-co-truyen-tphcm-nam-2021-nhu-the-nao Thời gian xét tuyển Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền TPHCM năm 2022 như thế nào? Ngoài y học hiện đại thì Y học Cổ truyền cũng đang là ngành học được chú trọng phát triển. Nếu như bạn thắc mắc đến thông tin tuyển sinh của ngành... tim-hieu-dieu-kien-xet-tuyen-trung-cap-y-hoc-co-truyen-tphcm-nam-2021 Điều kiện xét tuyển Trung cấp Y học cổ truyền TPHCM năm 2022 Từ xa xưa khi y học hiện đại chưa phát triển thì chữa bệnh bằng Y học cổ truyền được xem là phương pháp hiệu quả và an toàn nhất. Cho đến nay thì Y... ho-so-xet-tuyen-trung-cap-y-hoc-co-truyen-tphcm-nam-2019 Hồ sơ xét tuyển Trung cấp Y học Cổ truyền TPHCM năm 2022 Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền năm 2022. Để các bạn trẻ dễ dàng tham gia xét tuyển, nhà trường hướng...
Xem thêm >>