Hồ sơ xét tuyển Trung cấp Y học Cổ truyền TPHCM năm 2021 gồm giấy tờ gì?

Cập nhật: 10/03/2021 10:48 | Người đăng: Lường Toán

Ngành Y học cổ truyền là phương pháp chữa bệnh ít gây ra tác dụng phụ nhưng cũng rất hiệu quả được Nhà nước chú trọng. Trong chuyên mục bài viết hôm nay, chúng ta cùng tìm hiểu về hồ sơ xét tuyển Trung Cấp Y Học Cổ Truyền TPHCM năm 2021 nhé.

Tìm hiểu về ngành học Y học cổ truyền

Chữa bệnh bằng phương pháp Đông y đã xuất hiện từ lâu đời, với nhiều ưu điểm như hiệu quả lâu dài, ít gây tác dụng phụ. Do vậy mà hiện tại khi mà y học ngày càng phát triển thì Đông y vẫn có được chỗ đứng vững chắc. Tuy nhiên khi mà nguồn nhân lực ngành Y học cổ truyền đang dần khan hiếm để cung ứng cho các cơ sở khám chữa bệnh bằng Đông Y. Thì Bộ y tế đã chú trọng hơn trong việc đào tạo nhân lực phát triển ngành học này. 

Chữa bệnh bằng Đông y có từ lâu đời

Đối với chữa bệnh bằng Tây Y chủ yếu dựa trên các kiến thức về giải phẫu sinh lý, ký sinh và vi sinh, thì Đông y dựa trên phương pháp xoa bóp, châm cứu và bấm huyệt … mang lại hiệu quả rất tốt trong Y học cổ truyền.

Cụ thể với ngành Y học cổ truyền, các bạn sẽ được đào tạo những kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực: Dược học cổ truyền (Dược lâm sàng, Thực vật Dược, chế biến dược liệu và bào chế các loại thuốc y học cổ truyền), Dưỡng sinh (phương pháp thực dưỡng và xoa bóp), bệnh, Châm cứu, Bấm huyệt…

Do vậy theo học Trung Cấp Y Học Cổ Truyền TPHCM năm 2021 đang là xu hướng được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Trước thực trạng bị thiếu nguồn nhân lực thì sẽ là cơ hội cho các bạn lựa chọn được công việc tốt với thu nhập cao. 

Quan trọng hơn cả bạn hãy chọn ngôi trường đào tạo ngành học này tốt. Trong số các trường Y Dược TPHCM hiện nay thì Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch với hơn 13 năm kinh nghiệm, được Bộ lao động Thương binh và Xã hội đánh giá cao về chất lượng. Trong đó Trung Cấp Y Học Cổ Truyền là một ngành mũi nhọn mà nhà trường chú trọng để cung ứng nhân lực chất lượng cho ngành y tế. Theo học tại trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, bạn sẽ có rất nhiều lợi thế, hãy cùng tìm hiểu tiếp theo nhé.

Hồ sơ xét tuyển Trung cấp Y học Cổ truyền TPHCM năm 2021

Tiếp nối những thành công trong đào tạo Y Sĩ Y Học Cổ Truyền trong những năm vừa qua thì Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch thực hiện áp dụng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2021 với ngành Trung cấp Y học cổ truyền. 

Điều kiện xét tuyển Trung Cấp Y Học Cổ Truyền là thí sinh phải tốt nghiệp THPT, có đủ sức khỏe và đạo đức tốt. 

Do vậy bạn không cần phải lo lắng về điểm chuẩn Trung Cấp Y Học Cổ Truyền TPHCM năm 2021. Đáp ứng điều kiện trên thì các bạn hãy chuẩn bị bộ hồ sơ xét tuyển Trung Cấp Y Học Cổ Truyền gồm các loại giấy tờ:

 •         Phiếu đăng ký tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền năm 2021 theo quy định của trường
 •         02 Bằng tốt nghiệp THPT bản sao có công chứng (áp dụng với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2021).
 •         02 Học bạ trung học phổ thông có công chứng.
 •         02 Giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2021).
 •         02 Bản sao giấy khai sinh có xác nhận của chính quyền địa phương nơi thí sinh cư trú.
 •         02 Bản sao chứng minh thư nhân dân có công chứng
 •         04 Ảnh 3×4 ghi thông tin thí sinh bao gồm: họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sảnh.
 •         01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên trong đó có 1 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương.
 •         Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).
Hồ sơ xét tuyển Trung cấp y học cổ truyền TPHCM năm 2021

Nếu bạn có thắc mắc về bất kỳ giấy tờ nào ở trên thì hãy liên hệ với văn phòng tuyển sinh Nhà trường để được giải đáp nhé. Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ những loại giấy tờ cần thiết theo hướng dẫn về Hồ sơ xét tuyển trung cấp Y học cổ truyền TPHCM năm 2021 thì các bạn hãy gửi về địa chỉ của trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch dưới đây:

 •         CS 1:  127/3/5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh
 •         CS 2:  4A, 6A, 8A Nguyễn Thái Sơn, Phường 3, Quận Gò Vấp,TP. Hồ Chí Minh (cạnh cổng chợ Tân Sơn Nhất)

Ngoài cách gửi hồ sơ về địa chỉ của trường thì bạn có thể gửi trực tiếp về văn phòng tuyển sinh hoặc ĐĂNG KÝ ONLINE

Lưu ý: Thời gian xét tuyển Trung Cấp Y Học Cổ Truyền TPHCM năm 2021 bắt đầu từ ngày 01/01/2021 đến hết ngày 31/12/2021. Nếu đáp ứng đầy đủ những điều kiện và chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo trong hướng dẫn ở trên thì bạn hãy xét tuyển nhanh để không bỏ lỡ cơ hội theo học nhé. Với những bạn chưa thi tốt nghiệp thì hãy cố gắng ôn tập tốt để đạt kết quả cao trong kỳ thi sắp tới.

Học Trung cấp Y học Cổ truyền tại Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tốt không?

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch từ lâu là một cái nôi đào tạo ngành Y Dược chất lượng theo mô hình Trường học - Bệnh viện. Từ đó cung ứng cho ngành Y Tế nguồn nhân lực đáp ứng mọi tiêu chí của nhà tuyển dụng.

Theo học Trung cấp Y học cổ truyền tại trường, các bạn sẽ không phải lo lắng về học phí Trung Cấp Y Học Cổ Truyền TPHCM năm 2021 bởi ban giám hiệu Nhà trường luôn cân nhắc để đưa ra mức học phí phù hợp, kết hợp với đề án tuyển sinh của Bộ LĐ TB và XH. Với tình hình dịch bệnh thực tế, nhà trường còn có nhiều chính sách hỗ trợ học phí cho các bạn. Dù vậy thì nhà trường vẫn tập trung đào tạo kiến thức chuyên ngành giảng đường với sự giảng dạy nhiều kinh nghiệm của giáo viên hay sự giúp đỡ của các y bác sĩ tại bệnh viện thực tập.

Để học trung cấp Y Học Cổ Truyền ở TPHCM đạt hiệu quả tốt nhất, trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch còn có kết hợp chương trình giảng dạy giữa Đông Y và Tây Y, là cách giúp các bạn sinh viên được phát triển một cách tốt nhất. Ngay khi ngồi trên ghế nhà trường bạn đã được thành thạo kỹ năng thực hành giữa y học hiện đại và y học cổ truyền để đa dạng môi trường học. Qua đó sẽ giúp các bạn được trau dồi kiến thức và các kỹ năng cho bản thân đáp ứng nhu cầu nhân lực trong xã hội hiện đại.

Với phương pháp chữa bệnh bằng Y học cổ truyền hiện nay được nhiều người biết đến nhờ vào ưu điểm lấy người bệnh là trung tâm để giúp cải thiện sức khỏe cũng như để hạn chế tối đa tác dụng phụ. Ngày nay, Y Học Cổ Truyền càng khẳng định được giá trị của mình. 

Trong bối cảnh số lượng bác sĩ Y học cổ truyền tại hệ thống các bệnh viện và cơ sở y tế còn khá mỏng thì việc quyết định học Trung cấp Y học Cổ truyền được xem là lối đi đúng đắn giúp phát triển cơ hội nghề nghiệp, nhất là đối với các bạn trẻ.

Thông tin về Hồ sơ xét tuyển Trung Cấp Y Học Cổ Truyền TPHCM năm 2021 trên đây hi vọng sẽ hữu ích với bạn đọc. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy để lại câu hỏi dưới comment để được giải đáp nhé. Chúc bạn thành công!

Thông tin hữu ích khác
tim-hieu-dieu-kien-xet-tuyen-trung-cap-y-hoc-co-truyen-tphcm-nam-2021 Tìm hiểu điều kiện xét tuyển Trung cấp y học cổ truyền TPHCM năm 2021 Từ xa xưa khi y học hiện đại chưa phát triển thì chữa bệnh bằng Y học cổ truyền được xem là phương pháp hiệu quả và an toàn nhất. Cho đến nay thì Y... cap-nhat-hoc-phi-trung-cap-y-hoc-co-truyen-tphcm-nam-2021 Cập nhật học phí Trung cấp Y học Cổ truyền TPHCM năm 2021 Kế thừa tinh hoa Y lý – Y thuật của những danh Y Việt Nam với hàng ngàn các bài thuốc gia truyền quý hiếm trên khắp 03 miền tổ quốc, Trường Cao... thoi-gian-xet-tuyen-trung-cap-y-si-y-hoc-co-truyen-tphcm-nam-2021-nhu-the-nao Thời gian xét tuyển Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền TPHCM năm 2021 như thế nào? Ngoài y học hiện đại thì Y học Cổ truyền cũng đang là ngành học được chú trọng phát triển. Nếu như bạn thắc mắc đến thông tin tuyển sinh của ngành... diem-chuan-trung-cap-y-hoc-co-truyen-tai-tphcm-nam-2021-nhu-the-nao Điểm chuẩn Trung cấp Y học Cổ truyền tại TPHCM năm 2021 như thế nào? Với thời gian đào tạo y học cổ truyền trong vòng 2 năm thì các bạn có đầy đủ kiến thức và kỹ năng để hành nghề. Vậy điểm chuẩn Trung cấp Y học cổ... ho-so-xet-tuyen-trung-cap-y-hoc-co-truyen-tphcm-nam-2019 Hồ sơ xét tuyển Trung cấp Y học Cổ truyền TPHCM năm 2020 Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền năm 2020. Để các bạn trẻ dễ dàng tham gia xét tuyển, nhà trường hướng... cac-truong-cao-dang-dao-tao-nganh-y-hoc-co-truyen-uy-tin Các trường cao đẳng đào tạo ngành Y học cổ truyền uy tín Một trong những mối quan tâm lớn của thí sinh khi muốn theo học ngành Y học cổ truyền chính là lựa chọn trường cao đẳng Y học cổ truyền TPHCM để...
Xem thêm >>