Điểm chuẩn Trung cấp Y học Cổ truyền tại TPHCM năm 2021 như thế nào?

Cập nhật: 10/03/2021 10:37 | Người đăng: Lường Toán

Với thời gian đào tạo y học cổ truyền trong vòng 2 năm thì các bạn có đầy đủ kiến thức và kỹ năng để hành nghề. Vậy điểm chuẩn Trung cấp Y học cổ truyền TPHCM năm 2021 như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

Ngành Y học Cổ truyền lấy bao nhiêu điểm?

Trong bối cảnh y học hiện đại ngày phát triển và thống trị thì Y học Cổ truyền vẫn hiện thân với sứ mệnh quan trọng là điều trị bệnh cứu người. Ngoài việc bồi đắp những phẩm chất cần thiết đối với người hành nghề Y thì bạn cần phải được đào tạo về trình độ chuyên môn cao. Y học nói riêng thường đòi hỏi có điểm chuẩn cao hơn so với các ngành thông thường khác, trong đó có cả Y học Cổ truyền...

Điểm chuẩn ngành Y học cổ truyền có xu hướng cao

Những biến động về ngành học và điểm chuẩn đang có sự gia tăng trong những năm gần đây. Trong đó những người theo đuổi ngành Y tại các trường Đại học cũng có xu hướng tăng, đòi hỏi các thí sinh cần phải đạt điểm giỏi thì mới được trúng tuyển.

Nhìn chung so với Y học hiện đại thì điểm chuẩn Y học Cổ truyền có xu hướng thấp hơn một chút. Thống kê trong năm 2020 vừa qua thì điểm chuẩn ngành Y học cổ truyền dao động trong khoảng 24,15 - 26,1 điểm, các trường đều xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc gia. Theo đó thì điểm chuẩn của Y học cổ truyền năm vừa qua có sự tăng cao hơn so với những năm trước đó khoảng từ 2 -3 điểm.

Điều đó cho thấy những bạn học sinh kể cả khá, giỏi thì cũng cần phải cân nhắc lựa chọn học Y học Cổ truyền hệ Đại học để tăng cơ hội trúng tuyển.

Điểm chuẩn Trung cấp Y học Cổ truyền tại TPHCM năm 2021 như thế nào?

Với sự biến động về điểm chuẩn Y học Cổ truyền trong năm 2020 vừa qua thì các bạn cần phải có sự cân nhắc trước khi lựa chọn ngành học yêu thích. Với những bạn học sinh có lực học trung bình – khá mà có yêu thích Y học Cổ truyền thì các bạn cũng hoàn toàn có cơ hội theo học. Hiện nay trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh Y học Cổ truyền với điều kiện xét tuyển Trung cấp Y học Cổ truyền TPHCM năm 2021 cực kỳ đơn giản. Cụ thể chỉ cần bạn tốt nghiệp THPT năm 2020 là bạn hoàn toàn có thể chờ đợi một bến đỗ lý tưởng của mình, giúp bạn có thể gắn bó lâu dài với ngành Y Dược.

Do vậy bạn không phải lo lắng về điểm chuẩn Trung cấp Y học Cổ truyền TPHCM năm 2021 mà hãy cố gắng học tập tốt, vượt qua kỳ thi Tốt nghiệp THPT để được theo đuổi ước mơ của mình. 

Trường cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được đánh giá là một trong những địa chỉ chất lượng, có nhiều năm đào tạo uy tín với lĩnh vực Y Dược, Năm 2021 trường tiếp tục tuyển sinh ngành Y học cổ truyền với mục tiêu kế thừa những tinh hoa trong Đông y để phục vụ công tác chữa bệnh an toàn, hiệu quả lâu dài.

Xét tuyển Trung cấp y học cổ truyền không lo lắng về điểm chuẩn

Nhằm giúp hoàn thiện công tác giảng dạy cho sinh viên, Nhà Trường không ngừng có sự thay đổi về cơ sở vật chất cũng như thêm các thiết bị nhằm giúp đảm bảo chất lượng học tập của các bạn sinh viên. Với đội ngũ giảng viên chất lượng sẽ thực hiện công tác giảng dạy cho các bạn sinh viên về khả năng kê đơn, bắt mạch và chẩn đoán bệnh…Ngoài ra phối hợp với một số biện pháp xoa bóp và dùng thuốc Đông y trong điều trị bệnh.

Nếu bạn có mong muốn theo học ngành này tại trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thì hãy chuẩn bị và hoàn thiện hồ sơ xét tuyển Trung cấp Y học cổ truyền TPHCM năm 2021 theo hướng dẫn dưới đây:

  • Phiếu Đăng ký xét tuyển theo mẫu năm 2021 của Nhà Trường
  • 02 Bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp cao nhất mà thí sinh đang sở hữu (THCS, THPT, TC, CĐ, ĐH…)
  • 02 Bản sao học bạ/bảng điểm (tương đương, có công chứng).
  • 02 Bản sao Giấy khai sinh + CMND photo có công chứng
  • 02 Ảnh 4×6 + 04 ảnh 3×4 (chụp không quá 06 tháng)
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có)

Sau khi chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ làm thủ tục ở trên thì bạn hãy gửi về địa chỉ của Nhà trường qua đường bưu điện hoặc gửi hồ sơ trực tiếp về Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch. Bên cạnh đó thì bạn còn có thể ĐĂNG KÝ ONLINE để xét tuyển nhanh nhất. 

Nếu có thắc mắc gì về hồ sơ, giấy tờ ở trên thì bạn hãy liên hệ với ban tư vấn tuyển sinh của Nhà trường để được giải đáp cụ thể nhé. 

Hoàn thành khóa học Trung cấp Y học cổ truyền, các bạn sinh viên sẽ được hội tụ đầy đủ về “Y đức” cùng với lòng nhiệt huyết để đảm bảo công việc tại phòng khám Đông y cùng với những bệnh viện Y học cổ truyền…Nếu như bạn có đầy đủ kiến thức vững vàng với khả năng Sư phạm thì sẽ được Nhà Trường giữ lại phục vụ công tác giảng dạy cho các bạn sinh viên.

Cho đến nay Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đã mở rộng cơ sở ở TP lớn như Hà Nội, TPHCM… nhằm tạo điều kiện giúp các bạn trẻ có nguyện vọng theo học ngành Y học cổ truyền. Vừa giúp nâng cao giá trị của phương pháp chữa bệnh bằng y học cổ truyền và cách trị bệnh bằng thuốc Đông y đồng thời luôn giữ gìn và phát triển hơn nữa về ngành này do ông cha ta để lại.

Tốt nghiệp khóa học này, bạn sẽ đảm nhiệm được công việc khám, chữa bệnh, phục hồi sức khỏe, ...phù hợp chuyên ngành. Đồng thời sẽ được cấp bằng Trung cấp Y học Cổ truyền để có thể được học liên thông lên Đại học và có cơ hội được trở thành bác sĩ Y học Cổ truyền, được mở phòng khám. 

Thông tin về điểm chuẩn Trung cấp Y học Cổ truyền TPHCM năm 2021 trên đây hi vọng sẽ hữu ích với bạn đọc. Nếu có thắc mắc gì về học phí Trung cấp Y học Cổ truyền TPHCM năm 2021 hãy liên hệ với ban tư vấn tuyển sinh để được giải đáp cụ thể nhé. Chúc bạn thành công!

Thông tin hữu ích khác
tim-hieu-dieu-kien-xet-tuyen-trung-cap-y-hoc-co-truyen-tphcm-nam-2021 Tìm hiểu điều kiện xét tuyển Trung cấp y học cổ truyền TPHCM năm 2021 Từ xa xưa khi y học hiện đại chưa phát triển thì chữa bệnh bằng Y học cổ truyền được xem là phương pháp hiệu quả và an toàn nhất. Cho đến nay thì Y... ho-so-xet-tuyen-trung-cap-y-hoc-co-truyen-tphcm-nam-2021-gom-giay-to-gi Hồ sơ xét tuyển Trung cấp Y học Cổ truyền TPHCM năm 2021 gồm giấy tờ gì? Ngành Y học cổ truyền là phương pháp chữa bệnh ít gây ra tác dụng phụ nhưng cũng rất hiệu quả được Nhà nước chú trọng. Trong chuyên mục bài viết... cap-nhat-hoc-phi-trung-cap-y-hoc-co-truyen-tphcm-nam-2021 Cập nhật học phí Trung cấp Y học Cổ truyền TPHCM năm 2021 Kế thừa tinh hoa Y lý – Y thuật của những danh Y Việt Nam với hàng ngàn các bài thuốc gia truyền quý hiếm trên khắp 03 miền tổ quốc, Trường Cao... thoi-gian-xet-tuyen-trung-cap-y-si-y-hoc-co-truyen-tphcm-nam-2021-nhu-the-nao Thời gian xét tuyển Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền TPHCM năm 2021 như thế nào? Ngoài y học hiện đại thì Y học Cổ truyền cũng đang là ngành học được chú trọng phát triển. Nếu như bạn thắc mắc đến thông tin tuyển sinh của ngành... ho-so-xet-tuyen-trung-cap-y-hoc-co-truyen-tphcm-nam-2019 Hồ sơ xét tuyển Trung cấp Y học Cổ truyền TPHCM năm 2020 Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền năm 2020. Để các bạn trẻ dễ dàng tham gia xét tuyển, nhà trường hướng... cac-truong-cao-dang-dao-tao-nganh-y-hoc-co-truyen-uy-tin Các trường cao đẳng đào tạo ngành Y học cổ truyền uy tín Một trong những mối quan tâm lớn của thí sinh khi muốn theo học ngành Y học cổ truyền chính là lựa chọn trường cao đẳng Y học cổ truyền TPHCM để...
Xem thêm >>