Top

Địa chỉ học Trung cấp Y học cổ truyền TPHCM ở đâu?

Cập nhật: 05/11/2019 13:59 | Người đăng: Lường Toán

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch được đánh giá là một địa chủ học trung cấp Y học cổ truyền TPHCM hàng đầu hiện nay, tại đây các bạn sẽ được tạo một nền tảng vững chắc nhất để phát triển và thành công trên con đường mình đã chọn. 

 • Học phí Trung cấp Y học cổ truyền 2019
 • Hồ sơ xét tuyển Trung cấp Y học cổ truyền 2019
 • Tốt nghiệp Trung cấp Y học cổ truyền ra làm gì


Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đang tuyển sinh Trung cấp Y học với những đối tượng đã tốt nghiệp THPT

Sinh viên tại Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch được trang bị những kiến thức gì?

Ngành Y học cổ truyền hay còn thường được gọi là Đông Y, đây là các gọi được sử dụng để phân biệt với Tây Y. Ngành Y học cổ truyền có nguồn gốc từ Trung Quốc và thời xa xưa ở Việt Nam. Y học cổ truyền Trung Hoa phát triển dựa trên nền tảng lý luận của Đông Y là: Ngũ Hành, Âm Dương.

Ngũ Hành, Âm Dương có sự cân bằng thì cơ thể mới có thể khỏe mạnh, việc điều trị bệnh nhằm lập lại trạng thái cân bằng của những yếu tố đó. Những phương pháp điều trị bệnh bằng Tây Y sẽ dựa trên những kiến thức về sinh lỹ, giải phẫu, vi sinh…

Ngoài ra, cơ sở lý luận Đông Y cũng bao gồm cả học thuyết kinh lạc, bát cương, học thuyết Thiên Nhân hợp nhất, học thuyết tạng tượng.

Sinh viên Trung cấp Y học cổ truyền TP HCM - Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ được đào tạo những kiến thức đại cương chung của sinh viên Y Dược cùng với những kiến thức cơ sở ngành cần thiết. Sau đó, sinh viên sẽ tiếp tục được đào tạo những kiến thức chuyên môn y học cổ truyền như:

 • Dưỡng sinh (Các phương pháp thực dưỡng, Phương pháp xoa bóp, bấm huyệt)
 • Dược học cổ truyền (Dược lâm sàng, Thực vật dược, Chế biến dược liệu, Dược học cổ truyền, những phương pháp bào chế thuốc theo y học cổ truyền)
 • Châm cứu (Thủy châm, Châm tê, Đầu châm. Điện châm)
 • Bệnh học (Bệnh học kết hợp Ngoại khoa, Bệnh học kết hợp Nội khoa, Nhi, Nhiễm, Phụ sản và Điều trị bệnh bằng những phương pháp Y học cổ truyền)

Những lương Y tương lai sẽ được đào tạo một cách chuyên sâu nhất về sử dụng những phương pháp điều trị bệnh bằng Y học cổ truyền như thuốc bắc, thuốc nam, châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt.

Hơn nữa, những sinh viên Trung cấp Y học cổ truyền nói riêng và sinh viên Y Dược nói chung tại Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đều được đào tạo rất  kỹ lưỡng về Y đức của một người thầy thuốc để sau khi tốt nghiệp có thể xứng đáng với danh hiệu mà mình nhận được.


Thời gian đào tạo của những thí sinh đã tốt nghiệp THPT là 20 tháng

Thời gian đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền trong bao lâu?

Hiện nay, các cơ sở đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền đang tuyển sinh với rất nhiều đối tượng khác nhau, từng đối tượng học cụ thể cũng sẽ có thời gian đào tạo khác nhau. Hiện nay, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đang tuyển sinh Trung cấp Y học với những đối tượng đã tốt nghiệp THPT. Thời gian đào tạo của những thí sinh đã tốt nghiệp THPT là 20 tháng.

Sau khi đã hoàn thành chương trình đào tạo và tốt nghiệp ra trường, các bạn sinh viên sẽ được Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch cấp bằng Trung cấp chính quy theo đúng quy định của Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội. Sau khi tốt nghiệp, các bạn có thể nhanh chóng tìm việc làm tại các cơ sở y tế hoặc có thể tiếp tục học lên cao để nâng cao giá trị bằng cấp cũng như kiến thức của bản thân bằng cách học Liên thông lên các trường theo đúng quy định.

Hồ sơ xét tuyển Trung cấp Y học cổ truyền năm 2019

Để đăng ký xét tuyển Trung cấp Y học cổ truyền năm 2019 tại Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch các bạn hãy chuẩn bị một bộ hồ sơ đăng ký xét tuyển bao gồm những giấy tờ sau đây:

 • Phiếu đăng ký tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền năm 2019 theo quy định của trường
 • 02 Bằng tốt nghiệp THPT bản sao có công chứng (áp dụng với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2019).
 • 02 Học bạ trung học phổ thông có công chứng.
 • 02 Giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2019).
 • 02 Bản sao giấy khai sinh có xác nhận của chính quyền địa phương nơi thí sinh cư trú.
 •  02 Bản sao chứng minh thư nhân dân có công chứng
 • 04 Ảnh 3×4 ghi thông tin thí sinh bao gồm: họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sảnh.
 • 01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên trong đó có 1 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương.
 • Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

Nếu có mong muốn theo học Trung cấp Y học cổ truyền thì các bạn hãy chuẩn bị hồ sơ và gửi về địa chỉ của nhà trường hoặc Đăng ký xét tuyển trực tuyến. Mọi thắc mắc về thông tin tuyển sinh các bạn có thể liên hệ tới số điện thoại 0899 955 990 - 0969 955 990 để được tư vấn chi tiết nhất.

Thông tin hữu ích khác
hoc-phi-trung-cap-y-si-y-hoc-co-truyen-2020-bao-nhieu Học phí Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền 2022 là bao nhiêu? Rất nhiều bạn thí sinh khi tham gia học ngành Y học cổ truyền thì đều quan tâm đến mức học phí. Vậy học phí trung cấp y sĩ y học cổ truyền hiện nay... cac-mon-hoc-nganh-y-hoc-co-truyen-hien-nay Các môn học ngành Y học cổ truyền hiện nay Trong những năm gần đây, Y học cổ truyền đã có đóng góp rất lớn cho việc thăm khám và chữa bệnh trong hệ thống y tế hiện nay. Bên cạnh đó thì các... diem-chuan-trung-cap-y-hoc-co-truyen-tphcm-nam-2019 Điểm chuẩn Trung Cấp Y học cổ truyền TPHCM năm 2022 Điểm chuẩn Trung cấp Y học cổ truyền TPHCM năm 2022 như thế nào khi thời gian đào tạo y học cổ truyền trong vòng 2 năm? Liệu các bạn có đầy đủ kiến... thoi-gian-xet-tuyen-trung-cap-y-si-y-hoc-co-truyen-tphcm-nam-2021-nhu-the-nao Thời gian xét tuyển Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền TPHCM năm 2022 như thế nào? Ngoài y học hiện đại thì Y học Cổ truyền cũng đang là ngành học được chú trọng phát triển. Nếu như bạn thắc mắc đến thông tin tuyển sinh của ngành... tim-hieu-dieu-kien-xet-tuyen-trung-cap-y-hoc-co-truyen-tphcm-nam-2021 Điều kiện xét tuyển Trung cấp Y học cổ truyền TPHCM năm 2022 Từ xa xưa khi y học hiện đại chưa phát triển thì chữa bệnh bằng Y học cổ truyền được xem là phương pháp hiệu quả và an toàn nhất. Cho đến nay thì Y... ho-so-xet-tuyen-trung-cap-y-hoc-co-truyen-tphcm-nam-2019 Hồ sơ xét tuyển Trung cấp Y học Cổ truyền TPHCM năm 2022 Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền năm 2022. Để các bạn trẻ dễ dàng tham gia xét tuyển, nhà trường hướng...
Xem thêm >>