Cập nhật học phí Trung cấp Y học Cổ truyền TPHCM năm 2021

Cập nhật: 14/01/2021 16:11 | Người đăng: Lường Toán

Kế thừa tinh hoa Y lý – Y thuật của những danh Y Việt Nam với hàng ngàn các bài thuốc gia truyền quý hiếm trên khắp 03 miền tổ quốc, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch hiện nay đã trở thành cơ sở uy tín hàng đầu trong đào tạo Y học Cổ truyền. Cùng tìm hiểu về học phí Trung cấp Y học Cổ truyền TPHCM năm 2021 trong bài viết dưới đây nhé. 

Nhu cầu nhân lực Y học cổ truyền ở Việt Nam hiện nay

Trong thời kỳ hội nhập với nền kinh tế thế giới thì có rất nhiều công ty dược phẩm đang rót vốn đầu tư tại Việt Nam. Không thể bỏ qua được các công ty dược chuyên sản xuất về thuốc Đông Y với mong muốn hạn chế tối đa việc đưa các chất hóa học vào cơ thể, giảm tác dụng phụ của thuốc.

Học Trung cấp y học cổ truyền đang là xu thế hiện nay

Chính vì vậy mà dù xã hội phát triển thì Y học Cổ truyền vẫn là ngành cần được nghiên cứu và phát triển hơn nữa trong việc sản xuất và phân phối thuốc. Ở Việt Nam hiện nay vẫn luôn phát huy được truyền thống chữa bệnh bệnh bằng bài thuốc Đông y, thuốc bắc, thuốc Nam…Tuy nhiên với sự phát triển của y học hiện đại thì các phòng khám Đông Y đảm bảo được yêu cầu mà được tính trên mật diện tích và dân số Việt Nam vẫn còn rất khan hiếm. Trong khi các công ty dược phẩm cũng đang tăng cường sản xuất các loại thực phẩm chức năng từ dược liệu, mang tính an toàn và hiệu quả lâu dài.

Do vậy để kế thừa và phát huy những giá trị cốt lõi trong Y học Cổ truyền thì bạn có thể lựa chọn học Trung cấp Y học Cổ truyền TPHCM là nước đi đúng đắn để mở rộng cơ hội việc làm và có tiềm năng phát triển trong tương lai.

Kết thúc khóa học Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền, các bạn có thể ra làm việc hoặc học liên thông Bác sĩ Y học cổ truyền, để được mở các phòng chẩn trị Đông Y hay các Trung tâm Trị liệu để chăm sóc sức khỏe và chữa bệnh bằng phương pháp dưỡng sinh Đông Y theo quy định.

 Học phí trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền TPHCM năm 2021 bao nhiêu?

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được đánh giá là địa chỉ đào tạo Trung cấp Y học Cổ truyền tốt nhất hiện nay. Để tạo điều kiện cho các bạn thí sinh có nguyện vọng theo đuổi ngành này thì Nhà trường cũng áp dụng mức học phí khá tốt. Đó chính là lý do giúp các bạn có thể lựa chọn ngôi trường này là điểm đào tạo tốt nhất. 

Năm vừa qua thì trường áp dụng mức học phí Y sĩ Y học Cổ truyền TPHCM là 760.000 đồng/ tháng. Hiện nay mặc dù chưa có thông tin chính thức của học phí Trung cấp Y học Cổ truyền TPHCM năm 2021 nhưng dựa trên tình hình thực tế khi mà vẫn còn có khá nhiều khó khăn sau dịch bệnh. Nhà trường vẫn đang cùng với Bộ Lao động Thương binh và Xã hội xem xét mức học phí phù hợp đáp ứng được yêu cầu trong ngành. Hứa hẹn mức học phí này sẽ không có nhiều biến động so với năm trước mà vẫn đảm bảo được chất lượng học về cơ sở vật chất, thực hành với các trang thiết bị học tập của các bạn sinh viên.

Với truyền thống hơn 13 năm đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền TPHCM và là cái nôi cung ứng nguồn nhân lực cho ngành Y Dược thì các bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi theo học tại trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch. Các bạn sẽ được học cả kiến thức cơ bản và nâng cao, đồng thời thành thạo về kỹ năng chuyên môn nghề nghiệp.

Ngoài Y học Cổ trường thì cho đến nay nhà trường vẫn còn đào tạo một số chương trình học khác như: Cao Đẳng Dược, Cao Đẳng Điều Dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật phục hồi chức năng đều được rất nhiều bạn thí sinh yêu thích hiện nay.

Điều kiện xét tuyển Trung cấp Y học cổ truyền TPHCM năm 2021 vào trường cũng khá đơn giản chỉ cần bạn tốt nghiệp THPT là có thể theo học tại trường. Ngoài ra để đảm bảo tiêu chí đầu vào thì bạn cần phải có sức khỏe và đạo đức tốt.

Như vậy các bạn không cần lo lắng về điểm chuẩn Trung Cấp Y Học Cổ Truyền TPHCM năm 2021. Thay vào đó hãy nhanh chóng gửi hồ sơ về trường để được thông báo lịch học cụ thể sớm nhất.

Hồ sơ xét tuyển Trung cấp Y học cổ truyền TPHCM năm 2021

Học phí Trung cấp Y học Cổ truyền TPHCM năm 2021 như thế nào?

Sau khi đáp ứng những điều kiện học tại trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thì các bạn hãy chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ trong bộ hồ sơ xét tuyển Trung Cấp Y Học Cổ Truyền như sau:

  • Phiếu đăng ký tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền năm 2021 theo quy định của trường
  • 02 Bằng tốt nghiệp THPT bản sao có công chứng (áp dụng với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2021).
  • 02 Học bạ trung học phổ thông có công chứng.
  • 02 Giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2021).
  • 02 Bản sao giấy khai sinh có xác nhận của chính quyền địa phương nơi thí sinh cư trú.
  • 02 Bản sao chứng minh thư nhân dân có công chứng
  • 04 Ảnh 3×4 ghi thông tin thí sinh bao gồm: họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sảnh.
  • 01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên trong đó có 1 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương.
  • Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

Thời gian xét tuyển Trung cấp Y học cổ truyền TPHCM năm 2021 bắt đầu từ ngày 01/01/2021 đến hết ngày 31/12/2021. Để không bỏ lỡ cơ hội học tập thì các bạn hãy chuẩn bị nhanh chóng giấy tờ, hồ sơ để gửi về nhà trường nhé. Dưới đây là 3 cách đăng ký xét tuyển vào trường

Cách 1: Để thuận tiện nhất, bạn hãy ĐĂNG KÝ ONLINE

Cách 2: Gửi hồ sơ về địa chỉ của trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Cách 3: Gửi hồ sơ trực tiếp về trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch.

Với thời gian đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền trong vòng 2 năm thì các bạn sau khi hoàn thành có thể được đi làm tại các Phòng khám Đông y hay bệnh viện y học cổ truyền...Nếu muốn nâng cao kiến thức thì có thể học liên thông Bác sĩ y học cổ truyền và có cơ hội mở rộng nghề nghiệp. Do vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm về việc làm ngành học này bởi Nhà trường cam kết sẽ hỗ trợ để các bạn tìm được việc làm phù hợp nhất.

Với thông tin về học phí Trung cấp Y học cổ truyền TPHCM năm 2021 trên đây hi vọng sẽ giúp các bạn lựa chọn môi trường học lý tưởng nhất. Hãy tham gia ngay để có cơ hội theo đuổi ước mơ của mình. Chúc bạn thành công!

Thông tin hữu ích khác
tim-hieu-dieu-kien-xet-tuyen-trung-cap-y-hoc-co-truyen-tphcm-nam-2021 Tìm hiểu điều kiện xét tuyển Trung cấp y học cổ truyền TPHCM năm 2021 Từ xa xưa khi y học hiện đại chưa phát triển thì chữa bệnh bằng Y học cổ truyền được xem là phương pháp hiệu quả và an toàn nhất. Cho đến nay thì Y... ho-so-xet-tuyen-trung-cap-y-hoc-co-truyen-tphcm-nam-2021-gom-giay-to-gi Hồ sơ xét tuyển Trung cấp Y học Cổ truyền TPHCM năm 2021 gồm giấy tờ gì? Ngành Y học cổ truyền là phương pháp chữa bệnh ít gây ra tác dụng phụ nhưng cũng rất hiệu quả được Nhà nước chú trọng. Trong chuyên mục bài viết... thoi-gian-xet-tuyen-trung-cap-y-si-y-hoc-co-truyen-tphcm-nam-2021-nhu-the-nao Thời gian xét tuyển Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền TPHCM năm 2021 như thế nào? Ngoài y học hiện đại thì Y học Cổ truyền cũng đang là ngành học được chú trọng phát triển. Nếu như bạn thắc mắc đến thông tin tuyển sinh của ngành... diem-chuan-trung-cap-y-hoc-co-truyen-tai-tphcm-nam-2021-nhu-the-nao Điểm chuẩn Trung cấp Y học Cổ truyền tại TPHCM năm 2021 như thế nào? Với thời gian đào tạo y học cổ truyền trong vòng 2 năm thì các bạn có đầy đủ kiến thức và kỹ năng để hành nghề. Vậy điểm chuẩn Trung cấp Y học cổ... ho-so-xet-tuyen-trung-cap-y-hoc-co-truyen-tphcm-nam-2019 Hồ sơ xét tuyển Trung cấp Y học Cổ truyền TPHCM năm 2020 Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền năm 2020. Để các bạn trẻ dễ dàng tham gia xét tuyển, nhà trường hướng... cac-truong-cao-dang-dao-tao-nganh-y-hoc-co-truyen-uy-tin Các trường cao đẳng đào tạo ngành Y học cổ truyền uy tín Một trong những mối quan tâm lớn của thí sinh khi muốn theo học ngành Y học cổ truyền chính là lựa chọn trường cao đẳng Y học cổ truyền TPHCM để...
Xem thêm >>