Top
Đăng ký xét tuyển Online Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Tải mẫu đăng ký xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

WHO: Ca mắc Omicron tăng vọt gây nguy cơ biến chủng COVID-19 nguy hiểm hơn

Cập nhật: 05/01/2022 17:50 | Người đăng: Nguyễn Hằng

Ngày 4/1, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo, số lượng các ca nhiễm Omicron trên toàn cầu hiện nay đang tăng vọt sẽ làm tăng nguy cơ xuất hiện biến chủng mới và nguy hiểm hơn.

Việc lây lan với tốc độ mạnh trên thế giới tuy nhiên biến chủng này thường ít nghiêm trọng hơn nhiều so với những lo ngại ban đầu. Điều này đã khiến cho các chuyên gia tin tưởng rằng  đại dịch COVID-19 có thể sớm được kiểm soát và nhanh chóng trở lại cuộc sống bình thường hơn.

Dù vậy thì các quan chức cấp cao của WHO về cấp cứu, Catherine Smallwood nghiên cứu và đưa ra những lưu ý đáng lo ngại cụ thể là, tỷ lệ lây nhiễm số lượng biến chủng này càng cao có thể có tác dụng ngược lại.

Biến chủng Omicron đang lây lan với tốc độ nhanh chóng trên phạm vi toàn cầu.
Biến chủng Omicron đang lây lan với tốc độ nhanh chóng trên phạm vi toàn cầu.

"Số lượng biến thể Omicron càng lan rộng thì sẽ ngày càng có nhiều khả năng tạo ra những biến chủng mới. Mặc dù, biến chủng Omicron có thể không nguy hiểm như Delta, tuy nhiên chưa ai nắm được tác hại khó lường của những loại biến chủng tiếp theo", Tiến sĩ Smallwood nói.

Tại Châu Âu hiện nay đã ghi nhận đến hơn 100 triệu trường hợp nhiễm COVID-19 tính từ khi đại dịch bắt đầu đồng thời có khoảng  5 triệu trường hợp nhiễm mới vào tuần cuối cùng của năm 2021.

“Cả thế giới hiện nay đang ở trong một giai đoạn cực kỳ nguy hiểm, khi mà tỷ lệ lây nhiễm Omicron gia tăng đáng kể tại Tây Âu, với những tác động cụ thể của dịch bệnh hiện vẫn chưa rõ ràng", chuyên gia Catherine Smallwood phân tích.

Theo chia sẻ của bà Catherine Smallwood, biến chúng Omicron có thể sẽ giúp làm giảm nguy cơ nhập viện ở người mắc hơn so với chủng Delta. Tuy nhiên, biến chúng Omicron sẽ trở thành mối đe dọa cực kỳ lớn bởi số lượng trường hợp nhiễm bệnh vượt trội.

“Nếu như bạn thấy những ca mắc hiện nay tăng lên đáng kể thì đây là lý do khiến cho người mắc bệnh nặng hơn và có nguy cơ nhập viện với  tử vong cao hơn", bà Catherine Smallwood nói.

Hôm 4/1, Anh phải đối mặt với cuộc khủng hoảng y tế được cảnh báo là sắp xảy ra bởi tình trạng thiếu nhân viên chăm sóc do nhữngi ca nhiễm Omicron tăng mạnh. Họ đã có thống kê lần đầu tiên ghi nhận ca mắc COVID-19 hơn 200.000 người trong ngày.

Bà Catherine Smallwood đã cảnh báo về viễn cảnh đó có thể sắp tới sẽdiễn ra tại các nước châu Âu khác."Ngay cả với những hệ thống y tế năng lực tốt, thì vẫn luôn xuất hiện các cuộc đấu tranh đồng thời có khả năng những điều này sẽ tái diễn trên toàn khu vực nếu như thúc đẩy số lượng các ca nhiễm Omicron hiện nay", bà Catherine Smallwood nói.

Thông tin hữu ích khác
nhung-ky-nang-giao-tiep-ung-xu-trong-nganh-y-te-can-co-hien-nay Những kỹ năng giao tiếp ứng xử trong ngành Y tế cho cán bộ Kỹ năng giao tiếp ứng xử trong ngành Y tế, trong bệnh viện hay các cơ sở khám chữa bệnh là vô cùng quan trọng. Cùng tìm hiểu các kỹ năng ở bài viết... lipid-la-gi Lipid là gì? Lợi ích của Lipid trong cơ thể như thế nào? Lipid là gì? Lipid có vai trò trong cơ thể như thế nào? Những câu hỏi này đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của bạn đọc. Để giải đáp những câu... tck-la-gi Xét nghiệm TCK là gì? Ý nghĩa của xét nghiệm TCK trong rối loạn đông máu Rối loạn đông máu có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm về sức khỏe, bởi vậy việc tiến hành xét nghiệm đông máu là cực kỳ cần thiết. Bài viết... vien-uong-glutathione-2000mg Viên Uống Trắng Da Glutathione 2000mg Có Tốt Không? Viên Uống Trắng Da Glutathione 2000mg Có Tác Dụng Gì? Có Tốt Không? Cùng Tìm Hiểu Công Dụng, Liều Dùng, Cơ Chế Hoạt Động Và Những Lưu Ý... kem-duong-trang-da-ponds-ban-dem Kem Dưỡng Trắng Da Pond’s Ban Đêm Có Tốt Không? Kem dưỡng trắng da Pond’s ban đêm là sản phẩm không quá xa lạ với các chị em. Để biết được mình có phù hợp với sản phẩm không và có cân nhắc sử... thuoc-tylenol Thuốc Tylenol Giảm Đau, Hạ Sốt An Toàn, Hiệu Quả Hiện Nay Thuốc Tylenol được chỉ định làm giảm đau, hạ sốt thông thường hiện nay. Thuốc được chỉ định điều trị cho nhiều đối tượng, tuy nhiên cần lưu ý về...
Xem thêm >>0899 955 990