Top
Đăng ký xét tuyển Online Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Tải mẫu đăng ký xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Thuốc Covid-19 của Pfizer ngăn ngừa nhập viện, tử vong tới 90%

Cập nhật: 31/12/2021 17:34 | Người đăng: Nguyễn Hằng

Pfizer cho biết, viên thuốc kháng virus của hãng có hiệu quả gần 90% ngăn ngừa nhập viện và tử vong ở những bệnh nhân nguy cơ cao.

Dữ liệu phòng thí nghiệm gần đây cho thấy, loại thuốc của Pfizer vẫn giữ được hiệu quả chống lại biến thể Omicron lây lan nhanh của virus SARS-CoV-2.

Pfizer thông tin, viên thuốc uống có hiệu quả khoảng 89% trong việc ngăn ngừa nhập viện hoặc tử vong khi so sánh với giả dược, dựa trên kết quả tạm thời ở khoảng 1.200 người. Dữ liệu từ phân tích cuối cùng về thử nghiệm được thông báo ngày 13/12 dựa trên 2.200 người.

Thuốc Covid-19 của Pfizer ngăn ngừa nhập viện, tử vong tới 90%

Thuốc Covid-19 của Pfizer ngăn ngừa nhập viện, tử vong tới 90%

 

 

Thuốc Pfizer được dùng kèm với thuốc kháng virus cũ Ritonavir. Đơn thuốc 5 ngày, 12 giờ dùng một lần, bắt đầu ngay sau khi xuất hiện các triệu chứng. Nếu được cho phép, phương pháp điều trị sẽ bán với tên gọi Paxlovid.

"Chúng ta đang nói về việc ngăn ngừa nhập viện và cứu sống một số lượng lớn bệnh nhân. Tất nhiên, nếu bạn triển khai điều trị nhanh chóng sau khi nhiễm bệnh, chúng ta có khả năng giảm đáng kể sự lây truyền", Mikael Dolsten, Giám đốc Khoa học của Pfizer, đánh giá.

Pfizer cũng công bố dữ liệu ban đầu từ nghiên cứu thứ hai quy mô nhỏ hơn cho thấy việc điều trị làm giảm tỷ lệ nhập viện khoảng 70%. Hãng dược của Mỹ nhận định, những kết quả đó cho thấy xu hướng tích cực.

Họ vẫn đang theo dõi kết quả và có kế hoạch công bố dữ liệu từ 20% cuối cùng của những người tham gia trong thử nghiệm 1.100 bệnh nhân.

Ông Dolsten bày tỏ mong đợi thuốc được cấp phép sử dụng cho những người có nguy cơ cao ở Mỹ. Pfizer đã đệ trình dữ liệu lên Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA).

Hiện không có phương pháp điều trị kháng virus SARS-CoV-2 bằng thuốc uống được cấp phép ở Mỹ.

Nguồn tổng hợp: Cao đẳng Y Dược TPHCM

Thông tin hữu ích khác
nhung-ky-nang-giao-tiep-ung-xu-trong-nganh-y-te-can-co-hien-nay Những kỹ năng giao tiếp ứng xử trong ngành Y tế cho cán bộ Kỹ năng giao tiếp ứng xử trong ngành Y tế, trong bệnh viện hay các cơ sở khám chữa bệnh là vô cùng quan trọng. Cùng tìm hiểu các kỹ năng ở bài viết... lipid-la-gi Lipid là gì? Lợi ích của Lipid trong cơ thể như thế nào? Lipid là gì? Lipid có vai trò trong cơ thể như thế nào? Những câu hỏi này đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của bạn đọc. Để giải đáp những câu... tck-la-gi Xét nghiệm TCK là gì? Ý nghĩa của xét nghiệm TCK trong rối loạn đông máu Rối loạn đông máu có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm về sức khỏe, bởi vậy việc tiến hành xét nghiệm đông máu là cực kỳ cần thiết. Bài viết... vien-uong-glutathione-2000mg Viên Uống Trắng Da Glutathione 2000mg Có Tốt Không? Viên Uống Trắng Da Glutathione 2000mg Có Tác Dụng Gì? Có Tốt Không? Cùng Tìm Hiểu Công Dụng, Liều Dùng, Cơ Chế Hoạt Động Và Những Lưu Ý... kem-duong-trang-da-ponds-ban-dem Kem Dưỡng Trắng Da Pond’s Ban Đêm Có Tốt Không? Kem dưỡng trắng da Pond’s ban đêm là sản phẩm không quá xa lạ với các chị em. Để biết được mình có phù hợp với sản phẩm không và có cân nhắc sử... thuoc-tylenol Thuốc Tylenol Giảm Đau, Hạ Sốt An Toàn, Hiệu Quả Hiện Nay Thuốc Tylenol được chỉ định làm giảm đau, hạ sốt thông thường hiện nay. Thuốc được chỉ định điều trị cho nhiều đối tượng, tuy nhiên cần lưu ý về...
Xem thêm >>0899 955 990