Tác hại của ăn kiêng theo phương pháp low card

Cập nhật: 18/03/2019 09:24 | Người đăng: anbinh

Trong những năm gần đây, giảm cân theo phương pháp ăn kiêng lowcard được nhiều các chị em áp dụng. Thế nhưng ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào thì không phải ai cũng biết.

Tác hại của ăn kiêng theo phương pháp low card

Tác hại của ăn kiêng theo phương pháp lowcard

Ăn kiêng low-carb không tốt hơn ăn kiêng ít béo

Nghiên cứu phân tích 609 nam giới và phụ nữ tuổi từ 18 đến 50 được chia ngẫu nhiên thành hai nhóm ăn kiêng - ít carbohydrat hoặc ít chất béo - và theo dõi là từ tháng 4 năm 2015 đến tháng 5 năm 2016.

Cách nghiên cứu này cho phép so sánh mạnh mữ giữa các can thiệp, và chỉ ra rằng không có lựa chọn nào tốt hơn lựa chọn nào.

Nghiên cứu của Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch thấy rằng sau 21 tháng, những người ăn ít carbohydrat và những người ăn ít chất béo đều giảm trung bình 5,9kg.Nhưng kết quả cũng cho thấy những phương sai lớn, với một số người giảm tới 27,2kg trong một năm, trong khi một số khác thực tế lại tăng cân.

Tác giả nghiên cứu, giáo sư Christopher Gardner, nói rằng những phát hiện này có thể làm nhụt ý chí của "những người đã chọn một phe trong trong cuộc tranh luận về chế độ ăn low-fat so với chế độ ăn low-carb". Nghiên cứu cho thấy chiến lược cơ bản để có được vóc dáng thon gọn với phương pháp tiếp cận ít chất béo hoặc ít carbohydrat đều giống nhau.

phương pháp giảm cânĂn kiêng theo phương pháp Low card

Cụ thể là ăn ít đường và tinh bột và ăn càng nhiều rau càng tốt, đồng thời ưu tiên cho thực phẩm nguyên - càng ít thực phẩm chế biến sẵn hoặc tinh chế càng tốt. GS Garner nói thêm: "Ở cả hai phe, những người đã giảm cân nặng nhiều nhất đều nói rằng chúng tôi đã giúp họ thay đổi mối quan hệ với thực phẩm, và rằng giờ đây họ đã thông suốt hơn về cách ăn uống”.

Ông nói: "Chúng ta đã nghe chuyện về một người ăn kiêng theo kiểu này – và rất hiệu quả - trong khi một người khác cũng ăn kiêng y như vậy, và chẳng có tác dụng gì. Đó là vì tất cả chúng ta rất khác nhau, và chúng ta mới bắt đầu hiểu được lý do của sự đa dạng này. Có lẽ không nên hỏi chế độ ăn nào là tốt nhất, mà phải hỏi chế độ ăn nào là tốt nhất cho người nào?

Các nghiên cứu trước đây đã chỉ ra một loạt các yếu tố, bao gồm di truyền học, mức insulin giúp điều hòa lượng đường trong cơ thể và vi khuẩn đường ruột, có thể là chìa khóa để giảm cân. Tuy nhiên, nhóm nghiên cứu của Cao đẳng Dược Sài Gòn đã chứng minh rằng cả di truyền cũng như insulin đều không khuyến khích cơ thể của một người nào đó ủng hộ chế độ ăn ít carbohydrat hoặc ít chất béo, thông qua giải trình tự bộ gen của các đối tượng trước khi nghiên cứu bắt đầu.

Thông tin hữu ích khác
top-10-loai-thuc-pham-tot-cho-nguoi-mac-benh-tieu-duong Top 10 loại thực phẩm tốt cho người mắc bệnh tiểu đường Các chuyên gia sức khỏe liệt kê 10 loại thực phẩm tốt cho người mắc bệnh tiểu đường, có tác dụng làm giảm viêm, hạ đường huyết và đốt cháy chất... nguyen-nhan-mun-trung-ca-va-cach-dieu-tri-mun-hieu-qua Nguyên nhân mụn trứng cá và cách điều trị mụn hiệu quả Tình trạng mụn trứng cá gây ra sự khó chịu và khiến bạn cảm thấy mất tự tin về ngoại hình của mình. Do vậy có thể giúp bạn loại bỏ một số nốt mụn... bac-si-chi-ra-5-cach-an-uong-va-hoat-dong-lam-cham-qua-trinh-lao-hoa Bác sĩ chỉ ra 5 cách ăn uống và hoạt động làm chậm quá trình lão hóa Chế độ dinh dưỡng lành mạnh là một trong những yếu tố giúp bạn đảm bảo sức khỏe và sắc đẹp. Hãy cùng các chuyên gia sức khỏe tìm hiểu về chế độ ăn... bien-chung-tieu-duong-thai-ky-nguy-hiem-nhu-the-nao-va-cac-bien-phap-xu-ly Biến chứng tiểu đường thai kỳ nguy hiểm như thế nào? Và các biện pháp xử lý Các chuyên gia sức khỏe cho biết: Mẹ bị tiểu đường thai kỳ sinh con sẽ rất dễ bị dị tật bẩm sinh, suy hô hấp và khuyết tật trí tuệ...Những biến... cuu-bac-si-hoang-cong-luong-man-han-tu-tro-ve-doan-tu-cung-gia-dinh Cựu bác sĩ Hoàng Công Lương mãn hạn tù, trở về đoàn tụ cùng gia đình Sau thời gian chấp hành án của TAND tỉnh Hoà Bình, cựu bác sĩ Hoàng Công Lương đã trở về với gia đình. cac-tac-hai-cua-che-do-an-keto-ban-nen-biet-truoc-khi-thuc-hien Các tác hại của chế độ ăn keto: Bạn nên biết trước khi thực hiện Chế độ ăn keto còn được gọi với tên khác là chế độ ăn low-carb, giàu chất béo và ít tinh bột, hiện nay vẫn đang được nhiều người áp dụng để giảm...
Xem thêm >>