Top
Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Tải mẫu đăng ký xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Tác hại của ăn kiêng theo phương pháp Low-carb

Cập nhật: 08/02/2022 09:45 | Người đăng: anbinh

Cách giảm cân theo phương pháp ăn kiêng Low-carb được nhiều các chị em áp dụng nhưng ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào thì không phải ai cũng biết. Hãy theo dõi chi tiết ở bài viết này để biết được Tác hại của ăn kiêng theo phương pháp Low-carb này nhé!

Tác hại của ăn kiêng theo phương pháp low card
Tác hại của ăn kiêng theo phương pháp Low-carb

Ăn kiêng Low-carb không tốt hơn ăn kiêng ít béo

Nghiên cứu phân tích 609 nam giới và phụ nữ tuổi từ 18 đến 50 được chia ngẫu nhiên thành hai nhóm ăn kiêng - ít carbohydrat hoặc ít chất béo - và theo dõi là từ tháng 4 năm 2015 đến tháng 5 năm 2016.

Cách nghiên cứu này cho phép so sánh mạnh mữ giữa các can thiệp, và chỉ ra rằng không có lựa chọn nào tốt hơn lựa chọn nào.

Nghiên cứu của Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch thấy rằng sau 21 tháng, những người ăn ít carbohydrat và những người ăn ít chất béo đều giảm trung bình 5,9kg.Nhưng kết quả cũng cho thấy những phương sai lớn, với một số người giảm tới 27,2kg trong một năm, trong khi một số khác thực tế lại tăng cân.

Tác giả nghiên cứu, giáo sư Christopher Gardner, nói rằng những phát hiện này có thể làm nhụt ý chí của "những người đã chọn một phe trong trong cuộc tranh luận về chế độ ăn Low-fat so với chế độ ăn Low-carb". Nghiên cứu cho thấy chiến lược cơ bản để có được vóc dáng thon gọn với phương pháp tiếp cận ít chất béo hoặc ít carbohydrat đều giống nhau.

Ăn kiêng theo phương pháp Low-carb

Ăn kiêng theo phương pháp Low-carb

Cụ thể là ăn ít đường và tinh bột và ăn càng nhiều rau càng tốt, đồng thời ưu tiên cho thực phẩm nguyên - càng ít thực phẩm chế biến sẵn hoặc tinh chế càng tốt. GS Garner nói thêm: "Ở cả hai phe, những người đã giảm cân nặng nhiều nhất đều nói rằng chúng tôi đã giúp họ thay đổi mối quan hệ với thực phẩm, và rằng giờ đây họ đã thông suốt hơn về cách ăn uống”.

Ông nói: "Chúng ta đã nghe chuyện về một người ăn kiêng theo kiểu này và rất hiệu quả. Trong khi một người khác cũng ăn kiêng y như vậy, và chẳng có tác dụng gì. Đó là vì tất cả chúng ta rất khác nhau, và chúng ta mới bắt đầu hiểu được lý do của sự đa dạng này. Có lẽ không nên hỏi chế độ ăn nào là tốt nhất, mà phải hỏi chế độ ăn nào là tốt nhất cho người nào?

Các nghiên cứu trước đây đã chỉ ra một loạt các yếu tố, bao gồm di truyền học, mức insulin giúp điều hòa lượng đường trong cơ thể và vi khuẩn đường ruột, có thể là chìa khóa để giảm cân. Tuy nhiên, nhóm nghiên cứu của Cao đẳng Dược Sài Gòn đã chứng minh rằng cả di truyền cũng như insulin đều không khuyến khích cơ thể của một người nào đó ủng hộ chế độ ăn ít carbohydrat hoặc ít chất béo, thông qua giải trình tự bộ gen của các đối tượng trước khi nghiên cứu bắt đầu.

Thông tin hữu ích khác
tong-quan-ve-benh-vay-nen-va-cach-dieu-tri Bệnh vảy nến là gì? Nguyên nhân và cách điều trị Bệnh vảy nến là một trong những bệnh về da mãn tính, xảy ra do tình trạng tăng sinh tế bào và viêm. Biểu hiện của bệnh xuất hiện những mảng màu đỏ,... cach-lam-dep-da-bang-mat-ong 10+ cách làm đẹp da mặt bằng mật ong hữu hiệu Mật ong cung cấp rất nhiều dưỡng chất tốt cho da. Do vậy mà từ lâu mật ong đã trở thành một trong những cách làm đẹp được nhiều chị em quan tâm.... uong-toi-ngam-mat-ong-vao-luc-nao-tot-nhat-tim-hieu-tac-dung-cua-toi-ngam-mat-ong Tỏi ngâm mật ong có tác dụng gì? Uống vào lúc nào tốt nhất? Chắc hẳn bạn không còn xa lạ với công dụng của tỏi trong việc cải thiện sức khỏe tốt hơn. Trong đó thì tỏi ngâm mật ong còn mang lại nhiều giá trị... thuoc-canesten-cream Thuốc Canesten Cream có tác dụng gì? Những lưu ý khi sử dụng Thuốc Canesten Cream được sử dụng bôi ngoài da với tác dụng là kháng nấm với ký sinh trùng. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn và hiệu quả dùng thuốc... lap-ke-hoach-cham-soc-benh-nhan-tai-bien-mach-mau-nao Cách Lập Kế Hoạch Chăm Sóc Bệnh Nhân Tai Biến Mạch Máu Não Tai biến mạch máu não (đột quỵ não) có thể gây nguy hiểm cho người bệnh do tình trạng tắc hoặc vỡ động mạch. Bởi vậy bạn phải biết cách lập kế... thuoc-daktarin Daktarin là thuốc gì? Cách dùng và liều dùng thuốc an toàn Thuốc Daktarin được điều trị kháng nấm ở miệng và đường tiêu hóa, an toàn cho trẻ nhỏ và người lớn. Tuy nhiên, bạn cần tuân thủ về liều dùng, cách...
Xem thêm >>0899 955 990