Top

Nam phi công người Anh đã phục hồi hoàn toàn sức cơ chân, bước đi được nhiều hơn

Cập nhật: 01/07/2020 12:11 | Người đăng: Lường Toán

Chiều 30/6 theo chia sẻ từ Tiểu Ban Điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19  đến nay tình trạng sức khỏe của  nam phi công người Anh- bệnh nhân 91 đang có những tiến triển rất tốt. Hiện sức cơ của 2 chân được phục hồi 5/5. Người bệnh có thể tự xoay trở trên giường, có thể tự ngồi dậy được đồng thời tự chống hai tay trên khung tập để đứng dậy và tập bước theo khung vịn được nhiều hơn.

Bệnh nhân 91(nam phi công người Anh) hiện đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy đã có sự hồi phục rất tốt về tâm lý. Người bệnh đã có sự phục hồi chức năng toàn diện nhằm giúp đánh giá những tiêu chí an toàn trước khi người bệnh được cho phép xuất viện và hồi hương theo đường hàng không.

Người bệnh giờ có thể tự thở khí phòng sau khi cai thở máy khoảng 18 ngày. Đồng thời những chỉ số khác bình thường và có thể giao tiếp tốt bằng lời nói. Ban đêm bệnh nhân ngủ tốt. Bệnh nhân có thể được tự ăn uống qua miệng và chức năng một số cơ quan như gan, thận, tim mạch, men tụy đều bình thường.

Hiện nay các bác sĩ đã tăng cường phục hồi chức năng cho bệnh nhân ngày 2 lần, cho người bệnh tự tập thổi hô hấp ký, có thể xuống giường để ngồi trên ghế.

Người bệnh cũng đã được ngưng sử dụng thuốc kháng nấm và chỉ sử dụng thuốc kháng đông dự phòng huyết khối theo đường uống xarelto, kết hợp với việc chăm sóc tại chỗ vết loét cùng cụt.

Theo các chuyên gia bệnh nhân 91 đang trong giai đoạn vật lý trị liệu, phục hồi chức năng, tăng cường dinh dưỡng và chăm sóc các vết loét. Bệnh nhân 91 hiện đã trải qua 104 ngày điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh.

Theo chia sẻ của Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Tiểu ban Điều trị vừa qua đã nhận được công hàm của Đại sứ quán Anh đề nghị cho bệnh nhân 91 này được về nước vào ngày 12/7 tới trên chuyến bay đón công dân Việt Nam từ Anh về.

Theo đó thì tiểu ban Điều trị cũng đang sắp xếp một phiên hội chẩn dự kiến trong tuần này, qua đó giúp đánh giá sức khỏe của phi công người Anh theo đề nghị tại Đại sứ quán Anh, trước khi có đồng ý đưa bệnh nhân về nước ngày 12/7. Đây sẽ là hội chẩn lần thứ 6 quốc gia nhằm đánh giá sự toàn diện sức khỏe của bệnh nhân, bao gồm chức năng hô hấp và vận động ở người bệnh. Qua đó sẽ bay một chuyến kéo dài liên tục 12 tiếng...

Trường hợp phi công Anh nếu đủ điều kiện được về nước như dự định nếu trên thì phía Việt Nam cũng sẽ cử một ê-kíp các y, bác sĩ được bay cùng người này để hỗ trợ.

Cũng theo Tiểu ban Điều trị cho biết, đến thời điểm này trong tổng số 355 bệnh nhân nhiễm Covid 19 thì đã có 335 người ở nước ta được công bố khỏi bệnh, chiếm khoảng 94,4% tổng số ca bệnh.

Trong đó bao gồm 49/50 người bệnh mang quốc tịch nước ngoài đã được Việt Nam điều trị khỏi. Hiện nay chỉ còn đúng 1 bệnh nhân 91 đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Còn lại 20 bệnh nhân nhiễm Covid 19 đang điều trị tại các cơ sở y tế trong tình trạng sức khoẻ ổn định

Trong số những bệnh nhân còn lại đang được điều trị Covid 19 thì  có 4 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1; 5 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính 2 lần trở lên. Hiện nay vẫn còn khoảng 11 bệnh nhân dương tính với COVID-19.

Tình hình diễn biến dịch Covid 19 tại Việt Nam:

- Tính đến ngày 30/6: 75 ngày Việt Nam không có ca bệnh lây nhiễm trong cộng đồng.

- Tính đến 18h ngày 30/6: Việt Nam hiện đang có tổng cộng 215 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay.

Tổng số người cách ly: có khoảng 9877 người bệnh đang tiếp xúc gần và nhập cảnh tại các vùng dịch hiện đang được theo dõi sức khỏe.

Các Trường Cao Đẳng Y Dược HCM tổng hợp

Thông tin hữu ích khác
thuoc-daktarin Daktarin là thuốc gì? Cách dùng và liều dùng thuốc an toàn Thuốc Daktarin được điều trị kháng nấm ở miệng và đường tiêu hóa, an toàn cho trẻ nhỏ và người lớn. Tuy nhiên, bạn cần tuân thủ về liều dùng, cách... ky-thi-thpt-quoc-gia-truoc-khi-vao-phong-thi-cac-thi-sinh-khong-the-bo-qua-nhung-dieu-nay Kỳ thi THPT Quốc Gia: Trước khi vào phòng thi, các thí sinh không thể bỏ qua những điều này Chỉ còn hơn tuần nữa, các thí sinh sẽ tham dự kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2019. Đây được xem là một kỳ thi quan trọng vì nhằm 2 mục đích vừa xét tốt... con-gai-nen-hoc-nganh-gi Con gái nên học ngành nghề gì lương cao dễ xin việc hiện nay Con gái nên học ngành gì? Câu hỏi này đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của bạn đọc hiện nay. Việc lựa chọn ngành nghề đang được đặt lên hàng... tre-di-tiem-vacxin-ve-co-duoc-tam-khong Giải đáp: Trẻ đi tiêm Vacxin về có được tắm không? Trẻ tiêm vacxin về có được tắm không? Câu hỏi này đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của các phụ huynh. Bài viết dưới đây có lời giải đáp cụ thể,... tiem-vaccine-xong-co-duoc-tam-khong Giải đáp: tiêm vaccine xong có được tắm không? Trong bối cảnh đại dịch Covid 19 vừa qua, toàn dân được phát động tiêm vacxin bảo vệ sức khỏe. Nhiều người đặt ra câu hỏi “sau khi tiêm vacxin có... tu-nhien-moc-not-ruoi-co-sao-khong-co-nguy-hiem-gi-khong Tự nhiên mọc nốt ruồi có sao không? Có nguy hiểm gì không Tự nhiên mọc nốt ruồi có sao không? Có nguy hiểm gì không là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều người. Thông thường, nốt ruồi xuất hiện khi còn nhỏ và...
Xem thêm >>