Top

Hàng loạt các tỉnh triển khai lắp camera giám sát kỳ thi THPT Quốc Gia

Cập nhật: 19/06/2019 11:23 | Người đăng: Lường Toán

Sau những bê bối gian lận điểm thi THPT Quốc Gia năm 2018, hàng loạt các tỉnh thành triển khai việc lắp camera giám sát 24/24 các điểm thi THPT Quốc gia.

Tại tỉnh Nam Định

Theo thông tin từ Sở GD&ĐT tỉnh Nam Định, tại kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 tỉnh Nam Định bao gồm 18.355 thí sinh dự thi sẽ được bố trí tại 33 điểm thi ở 780 phòng thi. Thời gian kỳ thi THPT Quốc gia 2019 sẽ diễn ra từ ngày 24/6 đến ngày 27/6/2019 với sự phối hợp của 3 trường đại học: Sư phạm Nghệ thuật Trung ương, Kinh tế Quốc dân, Điều dưỡng Nam Định cùng tỉnh Nam Định tổ chức kỳ thi trên địa bàn.

Phát biểu tại hội nghị triển khai kỳ thi THPT Quốc Gia 2019
tại Tỉnh Nam Định phòng chống gian lận

Tại hội nghị triển khai kỳ thi THPT quốc gia 2019, đại diện các sở, ngành liên quan của tỉnh là thành viên Ban chỉ đạo công tác kỳ thi THPT quốc gia 2019 cho biết đã lên kế hoạch, phương án, bố trí nhân lực thực hiện các nhiệm vụ liên quan, như bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông; an toàn vệ sinh thực phẩm; điện nước; phục vụ ăn, nghỉ, đi lại cho hơn 1.000 cán bộ của 3 trường đại học về địa phương làm công tác tổ chức thi...

Thực hiện quy chế thi, nhằm tăng cường tính nghiêm túc của kỳ thi, phòng chống các hành vi gian lận, một trong các biện pháp tỉnh Nam Định sẽ áp dụng trong kỳ thi năm nay là lắp đặt camera giám sát 24/24h tại các phòng bảo quản đề, bài thi; đồng thời lắp đặt camera giám sát 24/24h tại các Ban chấm thi. Ngoài ra tại các Ban chấm thi còn bố trí lực lượng công an bảo vệ 24/24h. Địa điểm sao, in đề thi được bố trí tại khu vực cách ly đặt tại Sở GD&ĐT tỉnh Nam Định, thực hiện cách ly theo 3 vòng độc lập.

Ngoài hệ thống camera giám sát, để đảm bảo an ninh, an toàn, phòng chống gian lận, Sở GD&ĐT tỉnh Nam Định đã chuẩn bị kỹ cho khu vực cách ly cũng như các phòng và hòm chứa đề thi, bài thi.

Tại tỉnh Quảng Trị

T.S Lê Thị Hương - Giám đốc Sở GD - ĐT tỉnh Quảng Trị cho hay, kỳ thi THPT Quốc gia 2019 vẫn được tổ chức theo hướng giữ ổn định về phương thức như các năm trước. Với mục đích không ảnh hưởng đến quá trình dạy và học của giáo viên và học sinh cũng như xã hội. Ngoài ra thực hiện một số điều chỉnh kỹ thuật trong quy trình tổ chức nhằm khắc phục triệt để các bất cập, hạn chế và đảm bảo tổ chức thi khách quan, nghiêm túc, an toàn.

Kỳ thi Quốc gia năm 2019 được tiến hành lấy kết quả để xét công nhận tốt nghiệp THPT và làm cơ sở cho mục đích tuyển sinh ĐH, CĐ, giáo dục nghề nghiệp. Kỳ thi có 2 điểm mới, như quy định rõ nội dung đề thi năm 2019 nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là chương trình lớp 12. Tăng tỷ lệ kết quả thi trong xét công nhận tốt nghiệp THPT (70% điểm trung bình các bài thi THPT Quốc gia dùng để xét tốt nghiệp THPT: 30% điểm trung bình cả năm 12 của thí sinh, thay vì tỷ lệ 50-50 như trước để tăng ý nghĩa, tính chất của kỳ thi THPT Quốc gia).

Theo lãnh đạo Sở GD-ĐT, kỳ thi năm nay sẽ có 7 điều chỉnh về tổ chức và kỹ thuật trong kỳ thi như: Phát huy vai trò của các trường ĐH, CĐ trong tổ chức thi; quy định chặt chẽ về sắp xếp phòng thi. Theo đó, các thí sinh tự do và thí sinh là học viên GDTX phải thi chung điểm thi với các học sinh lớp 12 THPT.

Quy định rõ cách thức và chỉ đạo thực hiện công tác in sao, vận chuyển đề thi đảm bảo tuyệt đối bảo mật, an toàn, khu vực lưu trữ đề thi phải có camera an ninh giám sát 24/24h, có lực lượng công an trực 24/24, quy định cách thức niêm phong và mở niêm phong phòng, túi đựng bài thi, đề thi…

Các điểm thi phải thực hiện nghiêm túc việc bốc thăm, phân công cán bộ coi thi để đảm bảo khách quan, cán bộ giám sát phòng thi.

Đặc biệt, trong kỳ thi năm nay Bộ GD - ĐT chỉ đạo tổ chức chấm bài thi trắc nghiệm, giao nhiệm vụ cho các trường ĐH chủ trì, đặt camera an ninh giám sát phòng chấm thi 24/24h, sửa đổi, nâng cấp, hoàn thiện phần mềm chấm thi trắc nghiệm.

Tại tỉnh Nghệ An

Hàng loạt các địa điểm tổ chức thi THPT Quốc Gia 2019 tiến hành lắp camera

Thực hiện hướng dẫn và chỉ đạo của Bộ GD&ĐT về công tác đảm bảo an ninh và an toàn trong kỳ thi THPT quốc gia, tỉnh Nghệ An đã hỗ trợ hơn 1 tỉ đồng để lắp đặt camera an ninh tại các điểm thi.

Trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay, cụm thi số 28 tại Nghệ An do Sở GD&ĐT chủ trì có 61 điểm thi. Tại mỗi điểm thi sẽ được lắp đặt 4 camera giám sát phòng lưu trữ đề thi và bài thi, gồm 2 camera phía trong và 2 camera bên ngoài

Riêng tại Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng - địa điểm chấm thi môn tự luận, ngoài camera lắp đặt ở phòng lưu trữ đề thi và bài thi, Sở GD&ĐT Nghệ An cũng đã trang bị thêm 20 camera lắp đặt ở các phòng chấm thi.

Tại trụ sở Sở GD&ĐT Nghệ An cũng sẽ lắp đặt camera ở một số phòng chuyên môn đặc thù liên quan đến công tác làm thi. Hiện, về cơ bản việc lắp đặt camera tại các điểm thi đã hoàn thành. Các camera này sẽ giám sát 24/24h trong suốt thời gian tổ chức kỳ thi THPT quốc gia.

Ngoài ra, tại các khu vực trên đều có lực lượng công an trực 24/24h. Bộ GD&ĐT cũng quy định rõ cách thức niêm phong và mở niêm phong phòng, túi đựng bài thi, đề thi…

Nguồn Tổng hợp: Trường Cao Đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Thông tin hữu ích khác
thuoc-telmisartan-co-tac-dung-nhu-the-nao-trong-viec-dieu-tri-benh-cao-huyet-ap Thuốc telmisartan có tác dụng như thế nào trong việc điều trị bệnh cao huyết áp? Thuốc dùng để điều trị hỗ trợ đối với những người huyết áp cao. Telmisartan được dùng để phối hợp với các loại thuốc trị huyết áp cao khác hoặc có... thuoc-idarac-su-dung-nhu-the-nao-de-tot-cho-suc-khoe Thuốc Idarac 200mg Là Thuốc Gì? Dùng Thế Nào Tốt Cho Sức Khỏe? Thuốc Idarac 200mg là một loại thuốc kháng sinh có tác dụng giảm đau nhanh chóng. Thế nhưng Idarac dùng như thế nào để không gây... duoc-si-cao-dang-duoc-tu-van-su-dung-thuoc-neurobion Dược sĩ Cao đẳng Dược tư vấn sử dụng thuốc Neurobion Là một loại thuốc sử dụng rộng rãi trên thi trường. Có tác dụng điều trị đay dây thần kinh rất hiệu quả. Bài viết dưới đây do... thuoc-ampicillin-co-tac-dung-va-lieu-dung-nhu-the-nao Thuốc Ampicillin có tác dụng và liều dùng như thế nào? Thuốc Ampicillin là một loại thuốc rất quen thuộc. Trong đơn thuốc điều trị về các bệnh nhiễm khuẩn sẽ thường thấy xuất hiện loại thuốc này. Nếu... thuoc-alpha-choay-co-tac-dung-gi-va-lieu-dung-cua-thuoc-nhu-the-nao Thuốc Alpha choay có tác dụng gì và liều dùng của thuốc như thế nào? Alpha choay là một trong những loại thuốc dạng men dùng để kháng viêm và chống phù nề. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thuốc có cùng... thuoc-glucosamine-co-tac-dung-gi-va-lieu-dung-cua-thuoc-nhu-the-nao Thuốc Glucosamine có tác dụng gì và liều dùng của thuốc như thế nào? Glucosamine là một loại thực phẩm chức năng có tác dụng thúc đẩy sự tăng trưởng của khớp và sụn nhờ khả năng sản sinh ra các phần tử Proteoglycan....
Xem thêm >>