Đà Nẵng công bố lịch trình 5 bệnh nhân mắc COVID-19

Cập nhật: 29/07/2020 11:36 | Người đăng: Lường Toán

Tối 28/7 vừa qua, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 của TP. Đà Nẵng đã cho biết về kết quả điều tra, giám sát đồng thời điều trị trường hợp 5 bệnh nhân mắc COVID-19 hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng cùng với Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Người bệnh thứ 434, tên H.T.N. là nữ (SN 1949, trú tại đường Lê Hữu Trác, P. An Hải Đông, Q. Sơn Trà, TP. Đà Nẵng) đang có tiền sử bệnh cao huyết áp.

Giai đoạn từ ngày 20-24/7, người bệnh chủ yếu không đi đâu xa mà chỉ ở nhà. Hằng ngày, bệnh nhân 434 đi tập thể dục tại khu vực khuôn viên gần nhà cùng với một số hàng xóm. Sau đó thì người bệnh thường đi chợ An Hải Đông sau đó được sống cùng với các con trai và con dâu; mở quán làm tóc và gội đầu cho con dâu phía trước nhà.

Từ 8-12h ngày 25/7, bệnh nhân đi lễ tại chùa Pháp Hội (đường Nguyễn Văn Thoại, Q. Sơn Trà, TP. Đà Nẵng), có khoảng 30 người và 8 nhà sư tại chùa, sau đó về nhà. Lúc này tình trạng sức khỏe bình thường, không có triệu chứng ho, sốt.

Chiều ngày 26/7, bệnh nhân mệt, bị ho, sốt, được cháu gái đưa vào khám, cấp cứu tại Bệnh viện 199 - Bộ Công An (P. An Hải Bắc, Q. Sơn Trà, TP. Đà Nẵng). Do Bệnh viện 199 quá tải nên đến 21h cùng ngày, bệnh nhân được chuyển qua Trung tâm Y tế quận Sơn Trà.

Đến ngày 27/7, người bệnh được đưa đi lấy mẫu xét nghiệm với phương pháp Realtime RT-PCR cho kết quả bị dương tính với SARS-CoV-2. Đến sáng ngày 28/7, người bệnh đã được đưa đến khu cách ly ở Trung tâm Y tế quận Sơn Trà rồi được chuyển lên Bệnh viện Phổi Đà Nẵng. Thời điểm vào Trung tâm Y tế quận Sơn Trà, người bệnh vẫn tỉnh và tiếp xúc được, kèm theo triệu chứng ho nhẹ, sốt. Người bệnh có thể không bị đau họng, hơi nhói ngực, không đau ngực, không khó thở.

Với những bệnh nhân thứ 435 là nữ, tên N.T.Y. . Người bệnh SN 1991, trú tại đường Hoàng Hoa Thám, P. Vĩnh Trung, Q. Thanh Khê, TP. Đà Nẵng, hiện đang là một điều dưỡng Khoa Y học cổ truyền của Bệnh viện Đà Nẵng.

Khoảng thời gian từ ngày 15-18/7, người bệnh có đi làm việc tại Khoa Y học cổ truyền, Bệnh viện Đà Nẵng. Cho đến ngày 19-20/7, người bệnh đã về quê tại xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An. Sau đó đến ngày 21-23/7, người bệnh được tiếp tục đi làm tại Khoa Y học cổ truyền, Bệnh viện Đà Nẵng. Cho đến chiều ngày 23/7, người bệnh có tham dự Hội nghị điển hình tiên tiến trong ngành y tế TP. Đà Nẵng trên trường Bệnh viện Ung bướu. Cho đến ngày 26/7, trong thời gian đang làm việc tại Khoa Y học cổ truyền, người bệnh xuất hiện những biểu hiện sốt đồng thời có được khám sàng lọc tại Khoa Cấp cứu rồi được chuyển đến khu cách ly trong Khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện Đà Nẵng.

Đến ngày 27/7, người bệnh đã được xét nghiệm dịch hầu họng sau đó cho ra kết quả bị dương tính với SARS-CoV-2. Tiếp theo người bệnh đã được chuyển đến khu điều trị đồng thời thực hiện cách ly tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng. Khi đó thì người bệnh đã tỉnh, tiếp xúc tốt nhưng không ho, không khó thở hay không đau họng.

Bệnh nhân thứ 436 có tên N.V.M, là bệnh nhân nam SN 1954, trú tại thôn Nam Hà 1, xã Điện Trung, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam. Người bệnh có tiền sử bị suy thận mạn giai đoạn cuối.

Đến ngày 29/6, người bệnh có xuất hiện những triệu chứng bị chảy máu mũi, miệng sau đó được đến khám tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam. Trong khoảng thời gian 1 tuần điều trị thì người bệnh được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam. Tại đây, bệnh nhân xuất hiện thêm những triệu chứng của suy thận do vậy đã được chuyển đến Khoa Hồi sức tích cực-Chống độc, Bệnh viện Đà Nẵng vào ngày 6/7. Sau đó ngày 27/7, người bệnh đã được xét nghiệm dịch hầu họng rồi cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Người bệnh sau đó đã được chuyển đến khu cách ly tại Khoa Hồi sức tích cực-Chống độc của Bệnh viện Đà Nẵng. Bên cạnh đó trong khoảng thời gian 14 ngày qua, người bệnh hầu như không ra ngoài mà chỉ ở nhà và đến điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng. Hiện tại bệnh nhân 464 đang thở máy.

Bệnh nhân thứ 437, tên N.H.L, là bệnh nhân nam SN 1959 hiện tại đang trú tại đường Nguyễn Công Hoan, P. Hòa An, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng. Người bệnh có tiền sử bị suy thận mạn giai đoạn cuối, tăng huyết áp, đái tháo đường, chạy thận rung nhĩ, gout, trước đó đã được điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng trong thời gian dài.

Ngày 22/7, người bệnh đã vào lại Khoa Thận nhân tạo, thuộc Bệnh viện Đà Nẵng để thực hiện chạy thận. Đến ngày 23/7, người bệnh có xuất hiện những triệu chứng bao gồm khó thở, mệt nhiều do vậy đã được chuyển đến Khoa Hồi sức tích cực-Chống độc, Bệnh viện Đà Nẵng. Ngày 27/7, người bệnh thực hiện  xét nghiệm dịch hầu họng sau đó cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Tiếp theo thì người bệnh đã được chuyển đến khu cách ly tại Khoa Hồi sức tích cực-Chống độc, Bệnh viện Đà Nẵng. Trong khoảng thời gian 14 ngày qua, người bệnh chỉ ở nhà và sau đó đến điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng và được thở máy.

Bệnh nhân thứ 438, tên Đ.N.T. là nam. Hiện nay anh sinh năm 1964, trú đường Trần Cao Vân, P. Tam Thuận, Q. Thanh Khê, TP. Đà Nẵng, có tiền sử bị COPD và u ác niệu quản, trước đây đã phẫu thuật cách đây 2 năm.

Ngày 10/6, người bệnh được nhập viện tại Khoa Cấp cứu thuộc Bệnh viện Đà Nẵng rồi được chuyển lên Khoa Hồi sức tích cực-Chống độc. Sau đó bệnh nhân được chuyển qua Khoa Nội tim mạch để thực hiện điều trị đến ngày 30/6 và được xuất viện. Đến ngày 1/7, người bệnh xuất hiện những triệu chứng bất thường bao gồm mệt nhiều, khó thở , sốt, ho đàm sau đó có đến tái khám tại Bệnh viện Đà Nẵng rồi được chuyển đến Khoa Hồi sức tích cực-Chống độc và điều trị đến nay.

Ngày 27/7, người bệnh đã được thực hiện xét nghiệm dịch hầu họng và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Sau đó đã được đưa đến khu cách ly của Khoa Hồi sức tích cực-Chống độc, Bệnh viện Đà Nẵng. Đến nay người bệnh đã tỉnh, hết sốt.


Cao đẳng Y Dược HCM tổng hợp

Thông tin hữu ích khác
lam-dung-paracetamol-co-gai-25-tuoi-da-vang-sam-nguy-kich Lạm dụng paracetamol, cô gái 25 tuổi da vàng sậm, nguy kịch Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ vừa tiếp nhận điều trị cho một bệnh nhân bị ngộ độc paracetamol do dùng liều cao kéo dài nhiều... nhung-ky-nang-giao-tiep-ung-xu-trong-nganh-y-te-can-co-hien-nay Những kỹ năng giao tiếp ứng xử trong ngành Y tế cần có hiện nay Kỹ năng giao tiếp ứng xử cần thiết cho mọi lĩnh vực trong cuộc sống. Đối với ngành Y tế thì kỹ năng giao tiếp có vai trò quan trọng tác động đến... mau-don-xin-chuyen-cong-tac-nganh-y-te-moi-nhat-nam-2021 Mẫu đơn xin chuyển công tác ngành y tế mới nhất năm 2021 Trong thời gian công tác thì việc thuyên chuyển đơn vị làm việc là không hiếm gặp bởi một số lý do. Trong đó bạn phải nắm được mẫu đơn xin chuyển... phu-cap-doc-hai-nganh-y-te Phụ cấp độc hại ngành y tế được quy định như thế nào trong năm 2021 Tùy vào tính chất của mỗi công việc thì ngoài mức tiền lương được hưởng thì người lao động còn được hưởng một khoản phụ cấp. Bài viết dưới đây sẽ... mien-dich-covid-19-keo-dai-bao-lau-o-nguoi-lon-tuoi Miễn dịch COVID-19 kéo dài bao lâu ở người lớn tuổi? Theo các ước tính gần đây, khả năng miễn dịch với COVID-19 sẽ có được ít nhất từ ​​tám đến mười tháng, nhưng chưa rõ ở người lớn tuổi, việc duy trì... che-do-phu-cap-chuc-vu-nganh-y-te-nam-2021-moi-nhat Chế độ phụ cấp chức vụ ngành y tế năm 2021 mới nhất Chế độ phụ cấp chức vụ lãnh đạo ngành Y tế hiện nay được quy định theo văn bản pháp luật nhưng không phải ai cũng nắm được hết thông tin này. Để...
Xem thêm >>