Top
Đăng ký xét tuyển Online Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Tải mẫu đăng ký xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Công bố kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 vào ngày 27/8

Cập nhật: 06/06/2020 10:46 | Người đăng: Lường Toán

Theo chia sẻ của ông Mai Văn Trinh- Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng - Bộ GD-ĐT, ngày 27/8 sẽ là ngày công bố kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Bên cạnh đó, nói về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 thì ông Mai Văn Trinh cho biết một số mốc quan trọng khác mà các thí sinh cần phải lưu ý như sau:

  • Thí sinh được đăng ký dự thi bắt đầu từ ngày 15/6 đến 30/6;
  • Chậm nhất ngày 23/07: Các trường sẽ hoàn thiện dữ liệu đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT cùng với việc đánh số báo danh, xếp phòng thi cho thí sinh đồng thời công bố thí sinh không đủ kiều kiện dự thi;
  • Chậm nhất ngày 1/8: Thí sinh sẽ được trả giấy báo dự thi
  • Trước ngày 4/8: các trường sẽ hoàn thiện công tác chuẩn bị cơ sở vật chất và hồ sơ coi thi tại các Điểm thi;
  • Từ 9-10/8/2020: Tổ chức kỳ thi THPT năm 2020

Nhấn mạnh về những điểm mới trong việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, ông Mai Văn Trinh chia sẻ: Kỳ thi năm 2020 này sẽ được tăng cường tự chủ tại các địa phương (tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương), trong đó người chịu trách nhiệm cao nhất và toàn diện về kỳ thi này là Chủ tịch UBND tỉnh tại địa phương mình.

Lịch thi tốt nghiệp THPT 2020 được tổ chức chính thức trong 2 ngày (9-10/8/2020).

Trong đó các cơ sở giáo dục đại học sẽ không tham gia vào khâu coi thi và chấm thi. Thay vào đó họ sẽ chỉ tham gia tại các đoàn thanh tra nhằm kiểm tra, thanh tra, và giám sát các khâu của Kỳ thi.

Thuực hiện theo chỉ đạo của UBND tỉnh và hướng dẫn của Thanh tra Chính phủ, bên cạnh những đoàn thanh tra của Bộ GD-ĐT, sở GD-ĐT thì còn có Thanh tra tỉnh sẽ cùng tổ chức các đoàn thanh tra tất cả mọi khâu tổ chức Kỳ thi. Trong đó bao gồm công việc thực hiện đối sánh, phân tích kết quả thi của các thí sinh với kết quả học tập bậc THPT của thí sinh.

Cũng như các kỳ thi trước thì kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ bao gồm 5 bài thi như Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và hai tổ hợp môn là Khoa học tự nhiên ( Vật lý, Hóa học, Sinh học) và tổ hợp môn khoa học xã hội ( Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).

Với những thí sinh chỉ tham gia xét tốt nghiệp THPT, thì bắt buộc phải dự thi 4 bài thi, trong đó gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ cùng với một bài trong hai bài thi tổ hợp như trên do thí sinh tự chọn.

Còn với những thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT xét tốt nghiệp cần phải dự thi 3 bài thi, trong đó gồm 2 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn và một bài thi bài thi tổ hợp do thí sinh tự chọn. Bên cạnh đó thì thí sinh GDTX có thể tham dự thêm bài thi môn Ngoại ngữ để lấy kết quả xét tuyển sinh.

Với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT đồng thời tốt nghiệp trung cấp (thí sinh tự do) thì có thể tham dự kỳ thi với các bài thi môn độc lập và bài thi tổ hợp hoặc những môn thi thành phần của bài thi tổ hợp theo nguyện vọng của mỗi thí sinh.

Về hình thức các bài thi. Ngoài môn ngữ văn thi theo hình thức tự luận thì các bài thi Toán, Ngoại ngữ, KHTN và KHXH sẽ được thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan.

Còn với thời gian làm bài thi môn Ngữ văn là 120 phút; với môn Toán sẽ là 90 phút; Ngoại ngữ 60 phút; còn với các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp KHTN và KHXH sẽ diễn ra trong 50 phút

Một số lưu ý quan trọng khi thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Nội dung thi tốt nghiệp THPT năm 2020 chủ yếu nằm trong chương trình THPT lớp 12.

Với các thí sinh  khi tham gia kỳ thi này cần tuân thủ theo Quy chế thi . Cụ thể các thí sinh cần phi tuân th 13 quy định trong phòng thi, trong đó bao gồm những quy định cn nh nhằm giúp các bạn thí sinh có s chun b k trước khi vào phòng thi nhm mang lại kết qu tt. Điều đó giúp cho các bạn thí sinh tránh vi phm để nh hưởng đến quyn li hc tp ca mình.

Các bạn thí sinh lưu ý không được ri khi phòng thi trong sut thi gian làm bài thi trc nghim. Còn đi vi bui thi của môn thi t lun, các thí sinh sẽ được ra khi phòng thi và khu vc thi sau khi kết thúc khoảng 2/3 thi gian làm bài ca bui thi tuy nhiên nên nhớ là trước khi ra khi phòng thi cần phi np bài thi kèm theo đề thi, giy nháp. Với những trường hp cn thiết, các thí sinh ch được ra khi phòng thi nếu như được sự cho phép ca cán b coi thi đồng thời phi chu s giám sát ca cán b giám sát.

Ngoài ra thì các thí sinh cũng cn ghi nh không được mang các vt dng cm vào phòng thi. Theo quy định của B Giáo dc và Đào to, thí sinh sẽ không được mang vào phòng thi các loại như giy than cht gây n,; bút xóa; vũ khí và gây cháy; tài liu; đồ ung có cn, thiết b truyn tin hoc cha thông tin có th li dng để gian ln trong quá trình làm bài thi. Với những thí sinh khi mang tài liu hay vt dng trái phép vào phòng thi thì s b đình ch thi. Nếu như ở những kỳ thi tt nghip trung hc ph thông trước là thí sinh b đình ch bài thi nào s b đim 0 bài thi đó đồng thời sẽ không được tiếp tc d thi các bài thi tiếp theo. Quy định này cũng được áp dụng trong kỳ thi năm nay.

Đa số các bài thi trong K thi năm nay đều được tổ chức theo hình thc trc nghim. Bởi vậy các thí sinh cn lưu ý một số quy định khi làm bài thi này đồng thời cần phải nm được cách x lý trong tình hung bt thường. Cụ thể là ngay khi nhn đề thi thì các thí sinh cn phải kim tra đề thi nhằm bo đảm các môn thi thành phn trong các bài thi t hp khoa hc t nhiên hoc khoa hc xã hi đều phi có cùng mã đề thi. Nếu không trùng mã đề thi thì các thí sinh cần phi báo ngay vi cán b coi thi trong phòng thi chm nht 5 phút tính t thi đim phát đề thi. Ngoài ra thí sinh không được np bài thi trước khi hết gi làm bài.

Trên đây là những thông tin về kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2020 do ban tư vấn tuyến sinh Trường Cao Đẳng Y Dược HCM tổng hợp. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy để lại câu hỏi dưới comment để được giải đáp nhé.

Thông tin hữu ích khác
y-te-cong-cong Y tế công cộng là gì? Học xong Y tế công cộng ra làm gì? Y tế công cộng là gì? Học ngành Y Tế công cộng ra trường làm gì? Đây là câu hỏi được nhiều bạn trẻ đặt ra và quan tâm khi nhóm ngành Y Dược hiện... thuoc-tanakan-co-tac-dung-gi-huong-dan-cach-su-dung-an-toan Thuốc Tanakan có tác dụng gì? Hướng dẫn cách sử dụng an toàn Thuốc Tanakan là một chế phẩm giúp tăng cường tuần hoàn não rất phổ biến hiện nay. Tuy nhiên thì không phải ai cũng được chỉ định sử dụng vị thuốc... thuoc-ampicillin-co-tac-dung-va-lieu-dung-nhu-the-nao Thuốc Ampicillin có tác dụng và liều dùng như thế nào? Thuốc Ampicillin là một loại thuốc rất quen thuộc. Trong đơn thuốc điều trị về các bệnh nhiễm khuẩn sẽ thường thấy xuất hiện loại thuốc này. Nếu... tim-hieu-ve-cong-dung-va-cach-dung-cua-thuoc-khang-sinh-levofloxacin-500-mg Thuốc kháng sinh levofloxacin 500mg sử dụng như thế nào? Levofloxacin là một loại thuốc kháng sinh thuốc nhóm và có phổ kháng khuẩn rộng, không kháng lại các loại thuốc kháng khuẩn khác. Vì Levofloxacin... thuoc-levofloxacin-la-gi-dung-trong-nhung-truong-hop-nao Thuốc Levofloxacin 250mg là thuốc gì? Cách dùng như thế nào? Thuốc Levofloxacin là loại thuốc kháng sinh dùng trong những trường hợp do vi khuẩn xâm nhập qua đường tiêu hóa. Bài viết dưới đây là những lưu ý... thuoc-alpha-choay-co-tac-dung-gi-va-lieu-dung-cua-thuoc-nhu-the-nao Thuốc Alpha choay có tác dụng gì? Liều dùng như thế nào? Alpha choay là một trong những loại thuốc dạng men dùng để kháng viêm và chống phù nề. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thuốc có cùng...
Xem thêm >>0899 955 990