Bệnh viện Trí Đức không chỉ bán thuốc kém chất lượng mà còn từng gây chết người

Cập nhật: 20/04/2021 18:08 | Người đăng: Vũ Duyên

Trước khi Bệnh viện Trí Đức bị Sở Y tế "sờ" đến và phát hiện ra việc bán thuốc hết hạn kém chất lượng thì Bệnh viện này còn từng gây ra vụ việc chấn động khi 2 bệnh nhân cùng chết một ngày tại nơi đây.

Bệnh viện Trí Đức bán thuốc kém chất lượng

Trước khi, nhà thuốc Bệnh viện Trí Đức bán thuốc hết hạn, kém chất lượng... bị Sở Y tế Hà Nội rút giấy phép đủ điều kiện kinh doanh, thì vào năm 2016 từng xảy ra vụ việc chấn động khi 2 bệnh nhân chết cùng một ngày tại đây.

Bệnh viên đa khoa Đức Trí
Bệnh viên đa khoa Đức Trí

Chiều 5/4, Sở Y tế Hà Nội ra quyết định thu hồi Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc của nhà thuốc Bệnh viện Đa khoa Trí Đức vì nhiều sai phạm.

Qua kiểm tra tại Bệnh viện Đa khoa Trí Đức, đoàn kiểm tra phát hiện thuốc kém chất lượng, thuốc hết hạn sử dụng và thuốc bị đình chỉ lưu hành được sắp xếp chung với các loại thuốc đang được bày bán tại nhà thuốc bệnh viện này, giá bán lẻ thuốc cao hơn quy định…

Đặc biệt, nhà thuốc Bệnh viện Trí Đức còn kinh doanh cả 2 mặt hàng thuốc phối hợp có chứa hoạt chất gây nghiện là Efferagan và Ultracet nhưng chưa có khu vực bảo quản và không có sổ sách theo dõi.

Mặt khác, đoàn cũng phát hiện một mặt hàng có giá bán lẻ cao hơn thị trường.

Bệnh viện Trí Đức từng gây chết người

Trước đó, vào ngày 25/12/2016, có 2 bệnh nhân chết sau khi gây mê tại bệnh viện Trí Đức, hai bệnh nhân là Hoàng Văn Trấn (sinh năm 1982, ở xã Hồng Thái, Phú Xuyên, Hà Nội) và Quách Thị Mai Phương (38 tuổi, ở Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội) bị sốc phản vệ sau gây mê và mất mạng.

Bệnh viện Đa khoa Trí Đức nơi xảy ra sự việc

Bệnh viện Trí Đức từng gây chết người

Được biết, chị Quách Thị Mai Phương đến Bệnh viện Đa khoa Trí Đức để mổ tuyến giáp. Còn anh Hoàng Văn Trấn, được các bác sĩ khám và chỉ định cắt amidan.

Sau khi xảy ra sự việc, ngay trưa 26/12/21016, Sở Y tế Hà Nội đã công bố quyết định chính thức tạm đình chỉ mọi hoạt động thủ thuật, phẫu thuật tại Bệnh viện Đa khoa Trí Đức sau sự việc 2 bệnh nhân tử vong khi đang gây mê phẫu thuật.

Theo bà Trần Thị Nhị Hà, hai bệnh nhân trên được thực hiện phương pháp tiền mê cách nhau 20 phút, sau khoảng 30 giây cả hai có biểu hiện tím tái, khó thở, lơ mơ...

Ngay sau đó, Bệnh viện Trí Đức thực hiện hồi sức, cấp cứu tại phòng mổ và chuyển sang khoa A9 của Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu trong vòng 2 tiếng thì cả hai bệnh nhân tử vong.

Tới ngày 21/2/2017, sau khi Hội đồng chuyên môn được thành lập và họp kiểm tra, đại diện phát ngôn Sở Y tế Hà Nội cho biết, nguyên nhân khiến hai bệnh nhân tử vong sau tiêm thuốc gây mê tại Bệnh viện Trí Đức là sốc phản vệ, hoàn toàn không do sai sót từ phía nhân viên y tế, bác sĩ bệnh viện.

Bên cạnh đó, các kết luận của Hội đồng chuyên môn cũng cho thấy, Bệnh viện Đa khoa Trí Đức tuân thủ chặt chẽ các quy trình khám chữa bệnh và quy định của Bộ Y tế.

Nguồn: Trường Cao Đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Thông tin hữu ích khác
nhung-dieu-thi-sinh-can-biet-de-trung-tuyen-vao-dh-bach-khoa-ha-noi Những điều thí sinh cần biết để trúng tuyển vào ĐH Bách khoa Hà Nội Năm 2021, ĐH Bách khoa Hà Nội tổ chức thi đánh giá tư duy, đề được ra theo hướng đảm bảo không đi sâu vào các mẹo làm bài, tránh gây ra hiện tượng... muc-luong-nganh-phuc-hoi-chuc-nang-bao-nhieu-co-nen-hoc-nganh-nay-khong Mức lương ngành Phục hồi Chức năng là bao nhiêu tại Việt Nam Mức lương kỹ thuật viên phục hồi chức năng bao nhiêu? Câu hỏi này nhận được nhiều sự quan tâm của thí sinh đăng ký học ngành này. Đây là một ngành... du-thi-khoi-a1-gom-nhung-mon-nao Khối A1 (A01) gồm những môn nào? Ngành nào? Trường nào? Khối A01 gồm những môn nào? Khối A01 có những ngành nào? Trường nào tuyển sinh khối A01 năm 2021? Những câu hỏi này thu hút được nhiều sự quan tâm... bac-ninh-them-9-ca-duong-tinh-voi-virus-sars-cov-2-deu-lien-quan-den-benh-vien-benh-nhiet-doi-trung-uong Bắc Ninh thêm 9 ca dương tính với virus SARS-CoV-2, đều liên quan đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương Tỉnh Bắc Ninh vừa ghi nhận thêm 9 ca dương tính mới với virus SARS-CoV-2, đều liên quan đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung... cach-su-dung-thuoc-efferalgan-dung-cach-mang-lai-hieu-qua-cao Cách sử dụng thuốc Efferalgan® mang lại hiệu quả cao Thuốc Efferalgan có dạng viên nén sủi bọt, chứa hoạt chất paracetamol (còn gọi là acetaminophen). Thuốc thường được sử dụng để giảm đau mức độ nhẹ... thuoc-domperidone-va-nhung-dieu-can-phai-ghi-nho Thuốc domperidone và những điều cần phải ghi nhớ Chỉ một sơ xuất nhỏ trong cách dùng thuốc cũng có thể mang lại những hậu quả đáng tiếc xảy ra. Chính vì thế khi dùng thuốc phải hết sức thận trọng...
Xem thêm >>