Top
Đăng ký xét tuyển Online Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Tải mẫu đăng ký xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Bệnh viện Trí Đức không chỉ bán thuốc kém chất lượng mà còn từng gây chết người

Cập nhật: 08/02/2022 09:59 | Người đăng: Vũ Duyên

Trước khi Bệnh viện Trí Đức bị Sở Y tế "sờ" đến và phát hiện ra việc bán thuốc hết hạn kém chất lượng thì Bệnh viện này còn từng gây ra vụ việc chấn động khi 2 bệnh nhân cùng chết một ngày tại nơi đây.

Bệnh viện Trí Đức bán thuốc kém chất lượng

Trước khi, nhà thuốc Bệnh viện Trí Đức bán thuốc hết hạn, kém chất lượng... bị Sở Y tế Hà Nội rút giấy phép đủ điều kiện kinh doanh, thì vào năm 2016 từng xảy ra vụ việc chấn động khi 2 bệnh nhân chết cùng một ngày tại đây.

Bệnh viên đa khoa Đức Trí
Bệnh viên đa khoa Đức Trí

Chiều 5/4, Sở Y tế Hà Nội ra quyết định thu hồi Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc của nhà thuốc Bệnh viện Đa khoa Trí Đức vì nhiều sai phạm.

Qua kiểm tra tại Bệnh viện Đa khoa Trí Đức, đoàn kiểm tra phát hiện thuốc kém chất lượng, thuốc hết hạn sử dụng và thuốc bị đình chỉ lưu hành được sắp xếp chung với các loại thuốc đang được bày bán tại nhà thuốc bệnh viện này, giá bán lẻ thuốc cao hơn quy định…

Đặc biệt, nhà thuốc Bệnh viện Trí Đức còn kinh doanh cả 2 mặt hàng thuốc phối hợp có chứa hoạt chất gây nghiện là Efferagan và Ultracet nhưng chưa có khu vực bảo quản và không có sổ sách theo dõi.

Mặt khác, đoàn cũng phát hiện một mặt hàng có giá bán lẻ cao hơn thị trường.

Bệnh viện Trí Đức từng gây chết người

Trước đó, vào ngày 25/12/2016, có 2 bệnh nhân chết sau khi gây mê tại bệnh viện Trí Đức, hai bệnh nhân là Hoàng Văn Trấn (sinh năm 1982, ở xã Hồng Thái, Phú Xuyên, Hà Nội) và Quách Thị Mai Phương (38 tuổi, ở Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội) bị sốc phản vệ sau gây mê và mất mạng.

Bệnh viện Đa khoa Trí Đức nơi xảy ra sự việc

Bệnh viện Trí Đức từng gây chết người

Được biết, chị Quách Thị Mai Phương đến Bệnh viện Đa khoa Trí Đức để mổ tuyến giáp. Còn anh Hoàng Văn Trấn, được các bác sĩ khám và chỉ định cắt amidan.

Sau khi xảy ra sự việc, ngay trưa 26/12/21016, Sở Y tế Hà Nội đã công bố quyết định chính thức tạm đình chỉ mọi hoạt động thủ thuật, phẫu thuật tại Bệnh viện Đa khoa Trí Đức sau sự việc 2 bệnh nhân tử vong khi đang gây mê phẫu thuật.

Theo bà Trần Thị Nhị Hà, hai bệnh nhân trên được thực hiện phương pháp tiền mê cách nhau 20 phút, sau khoảng 30 giây cả hai có biểu hiện tím tái, khó thở, lơ mơ...

Ngay sau đó, Bệnh viện Trí Đức thực hiện hồi sức, cấp cứu tại phòng mổ và chuyển sang khoa A9 của Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu trong vòng 2 tiếng thì cả hai bệnh nhân tử vong.

Tới ngày 21/2/2017, sau khi Hội đồng chuyên môn được thành lập và họp kiểm tra, đại diện phát ngôn Sở Y tế Hà Nội cho biết, nguyên nhân khiến hai bệnh nhân tử vong sau tiêm thuốc gây mê tại Bệnh viện Trí Đức là sốc phản vệ, hoàn toàn không do sai sót từ phía nhân viên y tế, bác sĩ bệnh viện.

Bên cạnh đó, các kết luận của Hội đồng chuyên môn cũng cho thấy, Bệnh viện Đa khoa Trí Đức tuân thủ chặt chẽ các quy trình khám chữa bệnh và quy định của Bộ Y tế.

Nguồn: Trường Cao Đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Thông tin hữu ích khác
hoc-y-co-kho-khong Học Y Có Khó Không? Khổ Không? Có Nên Học Y Không? Học Y có khổ không là vấn đề được nhiều bạn quan tâm. Do đó, để giải đáp lvề học ngành Y liệu có khổ không thì hãy tìm hiểu chi tiết ở bài viết này... thuoc-ha-sot-cho-tre-so-sinh Các Loại Thuốc Hạ Sốt Cho Trẻ Sơ Sinh An Toàn Và Hiệu Quả Trẻ sơ sinh thường hay bị sốt do nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng việc vội vàng dùng thuốc hạ sốt cho trẻ sơ sinh với biểu hiện nóng hâm hấp thì... thuoc-oxytocin Thuốc Oxytocin: Cách dùng, liều dùng và lưu ý sử dụng Thuốc Oxytocin là hormone tự nhiên trong cơ thể gây co bóp tử cung được hỗ trợ trong quá trình người mẹ khó sinh. thuoc-telmisartan Thuốc Telmisartan là thuốc gì? Công dụng và liều dùng an toàn Thuốc dùng để điều trị hỗ trợ đối với những người huyết áp cao. Telmisartan được dùng để phối hợp với các loại thuốc trị huyết áp cao khác hoặc có... thuoc-cozaar-50mg-co-phai-than-duoc-cua-benh-nhan-cao-huyet-ap Thuốc huyết áp Cozaar 50mg: Cách dùng và Liều dùng Cozaar 50mg thường được bác sĩ chỉ định sử dụng trong những trường hợp bệnh nhân bị tăng huyết áp và đồng thời bảo vệ thận đối với bệnh nhân bị... tong-hop-7-loai-benh-nguy-hiem-thuong-gap-o-bo-phan-sinh-duc-nam 7 bệnh ở bộ phận sinh dục nam thường gặp nguy hiểm nhất Bệnh liên quan đến bộ phận sinh dục nam thường có tỉ lệ mắc cao nhất do lối sống không lành mạnh và chủ yếu lây qua đường quan hệ tình dục. Dưới...
Xem thêm >>0899 955 990