Top
Tuyển Sinh Cao Đẳng Y Dược TPHCM Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Tải mẫu đăng ký xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Xu hướng chọn ngành nghề và trường đào tạo năm 2021

Cập nhật: 16/06/2021 16:25 | Người đăng: Vũ Duyên

Một tâm lý rất bình thường của các em học sinh lớp 12 trước khỳ thi THPT đó chính là không biết phải đăng ký nguyện vọng như thế nào cũng không biết phải chọn ngành nghề như thế nào vì tất cả mọi thứ đối với các em vẫn còn khá hoang mang.

Xu hướng chọn ngành của học sinh THPT

Xu hướng chọn ngành của học sinh THPT

Chọn nghề cho phù hợp với mình nhất?

Với những học sinh THPT thì kỳ thi quốc gia đã đến rất cận kề và hiện nay các em phải đứng trước quyết định chọn ngành nghề chọn trường.

Hiện nay, có rất nhiều học sinh còn rất mông lung không biết mình sẽ chọn nghề gì, học trường nào trước hàng loạt thông tin tuyển sinh của các trường Cao đẳng, Đại học trong cả nước.

Có một thực trạng đáng buồn hiện nay là rất nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường phải đối mặt với tình trạng thất nghiệp hoặc làm trái ngành trái nghề do trong thời điểm chọn nghề các em không để ý năng lực của bản thân cũng như nhu cầu của xã hội là gì mà chọn nghề theo sự định hướng của gia đình hoặc chọn theo phong trào. Tức là thấy bạn bè chọn ngành, chọn trường nào thì cũng chọn theo

Chia sẻ của Thầy Nguyễn Cường – giảng viên cao đẳng Dược trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch cho biết: xu hướng chọn nghề của thí sinh hiện nay được lựa chọn theo sở thích và đam mê. Điều đó giúp bạn phát huy được hết khả năng và có kết quả học tập tốt hơn, có hứng thú với việc học hơn và ra trường sẽ thành công hơn so với những em chọn ngành học theo số đông hoặc định hướng của gia đình chính vì thế các em cần có định hướng rõ ràng trong chọn ngành nghề của mình.

Xu hướng lựa chọn ngành chọn trường thay đổi

Nếu những năm trước đây những ngành sư phạm, ngân hàng là những ngành Hot thì năm nay có thể nói chúng đã bị soán ngôi bởi các ngành học mang tính chất năng động, hội nhập trong thời đại toàn cầu hóa như: Ngành Du lịch, văn hóa nước ngoài, quan hệ công chúng, cao đẳng Dược, cao đẳng Điều dưỡng, xét nghiệm,….

Chọn được ngành học phù hợp, học sinh đã đi được nửa chặng đường. Vấn đề còn lại là chọn trường có môi trường năng động, điều kiện tài chính phù hợp, khoảng cách địa lý thuận tiện. Vào những năm gần đây thì không còn xu hướng chọn nghề của học sinh hiện nay chỉ chú trọng vào trường công lập nữa bởi hệ thống các trường ngoài công lập uy tín, chất lượng, cơ sở vật chất đầy đủ, tiện nghi mà học phí cũng tương đương với học phí các trường ngoài công lập.

Chương trình đào tạo của những trường ngoài công lập uy tín còn thay đổi theo hướng nâng cao tính ứng dụng thực tiễn nhằm đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng và nguyện vọng của sinh viên và có sự năng động nên còn thu hút được lượng học sinh quan tâm hơn cả những trường công lập.

Những điểm mới của mùa tuyển sinh năm 2018

Những điểm mới trong tuyển sinh 2018

Những điểm mới trong tuyển sinh 2018

Song song với quá trình xu hướng học nghề và chọn ngành của học sinh, mới đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã công bố những điểm quan trọng của kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh Đại học năm 2018.

Thông tư 07/2018/TT-BGDĐT sửa đổi, bổ sung tên và một số điều của Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy nêu rõ những điểm mới nổi bật của kỳ thi này như sau:

  • Thứ nhất, khung điểm ưu tiên theo đối tượng và khu vực giảm từ 0,5 xuống còn 0,25 điểm.
  • Thứ hai, thay đổi cách làm tròn điểm xét tuyển từ 0,25 điểm sang cách làm tròn điểm đến hai chữ số thập phân.
  • Thứ ba, Bộ Giáo dục - Đào tạo quy định nội dung đề án tuyển sinh Đại học, Cao đẳng các trường phải cung cấp đầy đủ tỷ lệ sinh viên chính quy có việc làm sau 12 tháng kể từ khi tốt nghiệp của 2 năm gần nhất so với năm tuyển sinh theo khối ngành. Trường nào không công bố thông tin sẽ không được phép thông báo tuyển sinh.
  • Thứ tư, trước ngày 01 của các tháng 3, tháng 5, tháng 7, tháng 8, tháng 9, tháng 11, các trường phải cập nhật danh sách thí sinh trúng tuyển và danh sách thí sinh nhập học lên trang thông tin điện tử của trường và Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Ở trên là một số xu hướng học nghề hiện nay cũng như thông tin kỳ thi THPT quốc gia mà các thí sinh cần nắm rõ trong thời điểm nước rút này.

Nguồn: trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Thông tin hữu ích khác
tinh-cach-nguoi-huong-ngoai-nen-hoc-nganh-gi-phu-hop-nhat Người hướng ngoại nên học ngành gì phù hợp tính cách nhất Người hướng ngoại có nhiều sự lựa chọn công việc với những tính cách của cởi mở của mình. Tuy nhiên không phải ai cũng biết người hướng ngoại nên... cong-thuc-tinh-van-toc-trung-binh-va-bai-tap-ap-dung-nhu-the-nao Công Thức Tính Vận Tốc Trung Bình và Bài Tập áp dụng thực tế Với các bạn học THPT thì kiến thức không hề đơn giản môn Vật Lý là cách tính vận tốc bởi đây là chủ để khá rộng. Trong chuyên mục hôm nay, cùng tìm... cac-truong-dai-hoc-khoi-c-o-ha-noi Danh Sách Các Trường Đại Học, Cao Đẳng Khối C Ở Hà Nội Các trường Đại học khối C ở Hà Nội những trường nào? Hay những trường đào tạo khối C chất lượng. tong-hop-danh-sach-cac-truong-dai-hoc-khoi-c-o-ha-noi Tổng hợp danh sách các trường Đại học khối C ở Hà Nội Các trường Đại học khối C ở Hà Nội những trường nào? Hay những trường đào tạo khối C chất lượng. bang-tinh-tan Bảng Tính Tan Hoá Học Đầy Đủ Của Muối, Axit Và Bazo Dễ Nhớ Bảng tính tan hoá học là phần không thể thiếu trong bộ môn Hóa học lớp 8, 9, 10, 11. Chúng bao gồm những kiến thức về chất kết tủa, chất bay hơi,... tong-hop-cac-truong-cao-dang-duoc-o-ha-noi-chat-luong-uy-tin Tổng hợp các trường Cao đẳng Dược ở Hà Nội chất lượng uy tín Ngành Y dược được đánh giá có sự thu hút đông đảo của giới trẻ hiện nay. Với nhu cầu nguồn nhân lực cao, nhất là tại thành phố lớn như Hà Nội. Hiện...
Xem thêm >>